Làm sao để tìm nguồn sức mạnh tinh thần khi mắc bệnh tâm thần

Đối với những người mắc các bệnh về tâm thần thì việc điều trị bệnh đòi hỏi sự kiên trì và ý chí quyết tâm rất lớn của người bệnh. Bên cạnh việc sử dụng các liệu pháp khác nhau, người bệnh cũng cần tìm nguồn sức mạnh tinh thần để vượt qua căn bệnh của mình.

Ngày đăng: 03-02-2018

2,007 lượt xem

Tầm quan trọng của sức mạnh tinh thần

Đôi khi trong cuộc sống, bạn phải đối mặt với những khó khăn, đau khổ hay phải giành giật sự sống mỗi ngày, thậm chí mỗi giờ mỗi phút. Trong những giây phút đó, chúng ta cần một chỗ dựa để vượt qua và đó chính là sức mạnh tinh thần

Chúng ta cần khoảng thời gian để tìm thấy điều tốt đẹp trong những tình huống tồi tệ, tìm thấy mục đích trong sự đau khổ và cảm giác an toàn trong sự hoang mang. Và một khi chúng ta buông bỏ được nỗi sợ hãi lại sau lưng và có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, chúng ta sẽ cảm thấy bình an, an toàn và dường như vượt qua được những khổ đau.

Sức mạnh tinh thần có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống

Nhiều nghiên cứu qua các năm đã khẳng định được lợi ích đáng kinh ngạc của việc có một niềm tin tinh thần mạnh mẽ khi gặp khó khăn hay bệnh tật. Những phát hiện này cho thấy rằng tinh thần không chỉ có liên quan đến sự cải thiện sức khoẻ tinh thần và tình cảm mà còn tác động đến sức khoẻ về thể chất.

Một phân tích mới được công bố trên tạp chí CANCER đã phát hiện ra rằng các bệnh nhân ung thư có đức tin vào tôn giáo và tâm linh mạnh mẽ hơn thì họ sẽ có được sức khoẻ thể chất tốt hơn, ít triệu chứng bệnh hơn và có khả năng làm việc hàng ngày tốt hơn.

Sự phản kháng về mặt tinh thần sẽ ảnh hưởng đến thể dịch, nội tiết trong cơ thể. Ví dụ, nếu người bệnh rơi vào trạng thái trầm cảm sẽ khiến một số loại hormone tiết ra không đầy đủ hoặc quá nhiều gây ra tình trạng rối loạn. Điều này khiến cơ thể không thể đáp ứng tác dụng của các loại thuốc điều trị bệnh, ảnh hưởng xấu đến quá trình và hiệu quả điều trị.

Theo đó, tinh thần bi quan, dằn vặt, giận dữ, căm thù và cay nghiệt với mọi người và cuộc sống sẽ khiến cơ thể người bệnh luôn căng thẳng, yếu đuối, không có sức đề kháng với bệnh tật. Ngược lại, tinh thần lạc quan và sảng khoái sẽ giúp các bệnh nhân ung thư phát huy sức mạnh nội lực, duy trì sự sống.

Sự bi quan dễ gây ra các rối loạn tâm thần

Trong một nghiên cứu khác gần đây, xuất bản trên tạp chí Nghiên cứu công tác xã hội, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người cảm thấy đời sống không còn có ý nghĩa nữa thường dễ lạm dụng chất gây nghiện và mắc các vấn đề về tâm thần.

Ngoài việc tìm sức mạnh tinh thần từ tôn giáo, bạn có thể tìm thấy sức mạnh tinh thần từ một động lực nào đó như gia đình, công việc, đam mê,... Chỉ cần đó là một thứ khiến cho bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn mỗi khi nghĩ đến thì đó cũng có thể được sử dụng để nâng cao sức mạnh tinh thần khi mắc bệnh.

Hãy tin tưởng rằng việc bám lấy niềm tin của bản thân sẽ chạm đến mọi khía cạnh của cuộc sống - tinh thần, trí óc và cơ thể của bạn. Từ đó giúp bạn lạc quan và có ý chí để chống lại mọi bệnh tật.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha