Kinh hoàng hội chứng hoang tưởng hóa sói

Những người mắc phải hội chứng hoang tưởng hóa sói luôn tin rằng họ đã biến thành những con sói lớn. Hội chứng này có liên quan đến chứng rối loạn tâm thần, ảo giác, ảo tưởng.

Ngày đăng: 21-05-2017

2,202 lượt xem

Tổng quan về hội chứng hoang tưởng hóa sói

Đây là một hội chứng tâm thần lâm sàng tương đối hiếm có liên quan đến ảo tưởng rằng người bị ảnh hưởng có thể biến hóa hoặc chuyển đổi thành loài chó sói.

Tên của hội chứng hoang tưởng này được liên hệ với huyền thoại ma sói là hiện tượng siêu nhiên trong đó con người được biến đổi thể chất để từ hình người trở thành hình dạng chó sói. Cá nhân bị ảnh hưởng luôn có một niềm tin ảo tưởng rằng họ đang trong quá trình chuyển đổi thành một con vật hoặc đã bị chuyển đổi thành một con vật.

Hội chứng hoang tưởng hóa sói là kết quả của vùng não cảm giác bị tổn thương

Chứng bệnh này có khả năng bắt nguồn từ những ảnh hưởng của não, cụ thể là vùng não giữ vai trò thiết yếu trong việc tạo ra cảm giác về tình trạng thể chất. Khi những vùng não này có sự biến động, bệnh nhân sẽ có những cảm giác khác nhau như thấy cơ thể co rút lại, biến dạng ngực, thiêu đốt đùi và lưng để biến đổi thành chó sói.

Các chuyên gia tâm thần học có thể sử dụng điện não đồ (EEG) hoặc các kỹ thuật kiểm tra hình ảnh não khác để phát hiện bất thường ở vùng não dẫn đến căn bệnh hoang tưởng này.

Khoa học giải thích như thế nào về chứng bệnh hoang tưởng hóa sói

Hoang tưởng hóa sói hay còn gọi là bệnh rối loạn chuyển hóa Porphyrine là một nhóm bệnh có nguyên nhân khác nhau và hiếm gặp. Có một điểm chung là có sự suy giảm các men chuyển hóa Hemoglobine. Kết quả lượng Porphyrine tích tụ bệnh lý trong cơ thể gây độc cho cơ thể khi mà tích tụ nhiều.

Những triệu chứng đầu tiên của hội chứng hoang tưởng này thường xuất hiện vào tuổi trưởng thành và nghiêm trọng hơn khi người bệnh sử dụng rượu.

Sự tích tụ Porphyrine ở da dẫn đến tình trạng da nhạy cảm với ánh sáng tình trạng bỏng da, tình trạng tăng sắc tố da đặc trưng bởi sự rậm lông do phản ứng. Đều này giải thích cho việc những người bị bệnh này thường đi ra ngoài vào ban đêm và tránh ánh nắng mặt trời, răng của họ ngả sang màu đỏ.

Nhiều người vẫn tin vào ma sói là có thật

Một loạt các triệu chứng tâm thần kinh đi theo làm nên một bệnh cảnh lâm sàng của lú lẫn mê mộng và ảo giác thính giác, tri giác. Thời kỳ cổ đại hay thời trung cổ ở Châu Âu những người bị bệnh chuyển hóa Porphyrine củng cố niềm tin vào khả năng người có thể biến thành sói. Những triệu chứng tâm thần và những hành vi kích động đã làm cho những người này càng trở nên đáng sợ hơn với vẻ bên ngoài đặc trưng hoang dại của họ.

Tóm lại, hội chứng hoang tưởng hóa sói là quan niệm có từ cổ xưa, trong thời cổ đại, quan niệm này tiếp tục lan truyền trong dân chúng và trong giới y khoa. Ngày nay y học xem biểu hiện hoang tưởng người hóa sói là một triệu chứng có trong rất nhiều bệnh lý khác nhau như tâm thần phân liệt, hội chứng trầm cảm nặng, những rối loạn tâm thần thực thể.

Cho dù có những lý lẽ giải thích về hội chứng hóa sói của y học hiện đại cũng như ngành tâm thần, nhưng nỗi sợ hãi người sói vẫn tồn tại trong cộng đồng bằng chứng là ngày nay rất nhiều những phim về người sói vẫn thu hút sự quan tâm của công chúng.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha