4 cách bạn không ngờ tới để giảm các triệu chứng hoang tưởng

Bệnh hoang tưởng xuất phát từ suy nghĩ bi quan, xa rời thực tế, lâu dần ảnh hưởng đến hành vi ngoài đời thực. Do đó, 4 cách dưới đây sẽ giúp bạn rèn luyện suy nghĩ, tư duy phù hợp nhằm giảm bớt các biểu hiện hoang tưởng.

Ngày đăng: 01-05-2017

2,153 lượt xem

1. Hòa nhập với thế giới bên ngoài

Nhiều người mắc chứng hoang tưởng hay lo sợ không ai thích họ hoặc không muốn đi chơi với họ, từ đó dẫn tới khuynh hướng thích ở một mình thay vì ra ngoài xã giao.

Nếu bạn không bao giờ tham gia vào các buổi giao tiếp, bạn chỉ thấy được điều tồi tệ nhất vì chẳng bao giờ trải qua mặt tốt của xã giao, dẫn đến suy nghĩ hạn hẹp. Càng dành nhiều thời gian xã giao bạn càng cảm thấy thoải mái với những người xung quanh, bớt tưởng tượng ra cảnh họ ghét bạn.

Việc sống tách rời mọi người càng khiến suy nghĩ hoang tưởng nặng nề hơn

2. Ghi chú lại những điều tốt xung quanh bạn

Bạn nên nhớ, thế giới này không phải chỉ 1 màu u ám như bạn nghĩ, không phải ai cũng xấu xa và sẵn sàng quay lưng lại với bạn. Do đó, việc ghi lại những điều tốt xung quanh bạn sẽ đem lại cho bạn cảm giác lạc quan hơn về cuộc sống.

Mỗi khi cảm thấy mình sắp có ý nghĩ hoang tưởng bạn nên xem lại những kí ức tốt đẹp này. Nhắc nhở mình về lý do bạn nên tin tưởng hơn vào ý định của người khác, để giảm bớt những suy nghĩ hoang tưởng.

3. Học cách chấp nhận sự phê bình

Bạn có thể cho rằng một người nào đó ghét bạn khi anh ta phê bình có tính xây dựng và chỉ bạn cách cải thiện tốt hơn. Ví dụ sếp phê bình bạn thì bạn nên tịnh tâm suy nghĩ những điều sếp nói có đúng không? Không nên mặc nhiên cho rằng bạn bị phê bình là do sếp không thích bạn, rồi từ đó hoang tưởng ra nhiều thứ khác. 

Học cách chấp nhận sự phê bình để tiến bộ hơn

Nếu bạn tổn thương khi bị phê bình, nên nhớ rằng điều đó hoàn toàn là do cách bạn tiếp nhận lời phê bình đó. Bạn có thể khóc hoặc trăn trở trong nhiều tuần, hay xem đó là cơ hội để cải thiện bản thân. Viết lời phê bình ra giấy và ngẫm nghĩ về giá trị của nó. Chỉ cần có dấu hiệu nhỏ nhất chứng tỏ lời phê bình đó đáng được lưu tâm thì bạn phải nghĩ kỹ xem đó có phải là mặt mình cần thay đổi không, hoặc sẵn sàng để nguyên như cũ.

4. Hiểu rằng thế giới luôn có người ích kỷ

Nếu bạn có suy nghĩ hoang tưởng mọi người đều ghét bạn thì có một sự thật là không phải ai bạn gặp cũng đều thích bạn hay đối xử tốt với bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn nên tránh ra ngoài giao tiếp.

Thật ra chính việc nhận thức được có những người ích kỷ, vô tâm hay cay độc trong thế giới xung quanh sẽ khiến bạn quý trọng người tốt nhiều hơn. Nếu ai đó thô lỗ với bạn mà không rõ lý do, bạn cần chấp nhận rằng đó là vì vấn đề cá nhân hay những bất ổn của bản thân họ, không liên quan tới việc bạn làm.

Nên nhớ rằng tất cả những người với cá tính khác nhau như vậy mới làm nên thế giới. Không phải mọi người đều là bạn tốt của bạn, điều đó cũng không có nghĩa ai cũng là kẻ thù. Ngoài việc rèn luyện suy nghĩ, bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đông y để trấn kinh, an thần để có tinh thần thoải mái nhất, tránh xa mọi suy nghĩ hoang tưởng.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha