Bất kì ai cũng có thể trở thành nạn nhân của căn bệnh hoang tưởng

Bệnh hoang tưởng là cụm từ không còn xa lạ trong cuộc sống ngày nay, bệnh được biểu hiện rất rõ qua sự thay đổi hành vi, nhận thức của bệnh nhân nên việc phát hiện bệnh thường không quá khó khăn, đặc biệt, căn bệnh này không dành riêng cho đối tượng nào mà bất kì ai đều có thể mắc bệnh.

Ngày đăng: 26-04-2017

1,741 lượt xem

Câu chuyện mắc bệnh hoang tưởng do chịu đựng cú sốc tinh thần

T.V là một cô gái xinh xắn, bằng cấp và công việc ổn định, gia đình hạnh phúc, hòa đồng với bạn bè, có thể nói V đang có những thứ mà nhiều người mong muốn. Thế nhưng mọi chuyện bỗng đảo lộn khi người yêu 3 năm của V có người con gái khác, trong khi 2 bên gia đình đã biết nhau và 2 người cũng được xem như con cái trong nhà.

Tính V vốn mạnh mẽ nên khi người yêu nói lời chia tay, cô không hề tâm sự cho bất kì ai, ngay cả với 2 người bạn rất thân mà âm thầm chịu đựng 1 mình, cùng lúc đó, công việc đang làm gặp trục trặc, cô phải xin nghỉ việc vì áp lực. Trong 1 tháng trời, V sụt 4kg, bạn bè hỏi lí do cô cũng không chia sẻ nhiều. Từ một cô gái vui vẻ, hoạt bát, V phải dùng đến thuốc ngủ mới có thể yên giấc mỗi đêm, cha mẹ ở xa, cô sống 1 mình trong phòng trọ nên lại càng chán nản hơn.

Nhiều người mắc chứng hoang tưởng sau cú sốc tình cảm

Đến một ngày cô bắt đầu có những triệu chứng không bình thường khi ngồi café với bạn thân nhưng toàn nói chuyện siêu phàm. Ban đầu, 2 người bạn thân của V nghĩ cô chỉ nói vui vì trước giờ cả 3 đều hay trêu nhau là khùng. Nhưng đến khi V lôi ra một mớ tập giấy có vẽ sơ đồ tư duy- thứ mà trước nay V không hề đụng tới, thêm vào đó là những lời lẽ trên mây về khả năng của bản thân và những ý tưởng lớn lao V đang ấp ủ thì 2 cô bạn mới tá hỏa.

Họ gọi điện cho người chị gái của V đã có gia đình ở cách đó không xa để thông báo tình hình, đồng thời nhờ chị gái gọi cho mẹ V bắt xe vào để thuyết phục cô về quê chữa bệnh. Mọi người phải dùng đủ mọi lí lẽ, tuyệt nhiên không nói là V đang bị bệnh hoang tưởng mà chỉ nói cô về quê nghỉ ngơi một thời gian rồi sẽ giúp V thực hiện dự định của mình thì V mới chịu theo mẹ về quê.

Theo lời mẹ V kể, thời gian đầu về quê, V cũng thường xuyên ngồi vẽ sơ đồ rồi cười nói một mình, cha mẹ cắt thuốc đông y kết hợp cùng liệu pháp tâm lý, 2 tháng sau, V dần trở lại trạng thái bình thường. Lúc này, bạn bè đã xin cho cô được công việc phù hợp với bằng cấp, V xin được quay lại thành phố. Được sự động viên của bạn thân, V đã mở lòng hơn về chuyện chia tay mối tình 3 năm, chăm chỉ với công việc mới, những biểu hiện bệnh hoang tưởng đã chấm dứt hoàn toàn.  

Giờ đây, V đã lập gia đình và có cuộc sống hạnh phúc, bạn thân cũng không nhắc về chuyện đã qua, nhưng khi nghĩ lại họ vẫn thoáng chút rùng mình khi tận mắt chứng kiến những biểu hiện bệnh hoang tưởng từ cô bạn ấy.

Những yếu tố nguy cơ dễ dẫn đế bệnh hoang tưởng

Stress: Những căng thẳng tột độ có thể làm tăng sự hoài nghi trong đầu bạn hoặc có dính dáng đến những biểu hiện của bệnh hoang tưởng.

Lo âu: Nhiều người nếu lo lắng một vấn đề gì đó họ sẽ nói ra hoặc làm những điều gì đó khiến người khác cho rằng họ bị hoang tưởng

Rối loạn tâm thần: Một số bệnh tâm thần gây ra những ý nghĩ hoang tưởng là rối loạn nhân cách hoang tưởng, tâm thần phân liệt….

Do sử dụng chất kích thích có thể khiến người ta hoang tưởng trong một thời gian ngắn. Chúng sẽ hết khi những chất đó được đào thải hết ra ngoài cơ thể.

Ngủ quá ít sẽ khiến não bạn không có cơ hội được nghỉ, làm tăng những ý nghĩ hoang tưởng.

Mất ngủ hoặc ngủ quá ít là nguyên nhân gia tăng bệnh hoang tưởng

Những yếu tố nguy cơ trên trong cuộc sống quá phổ biến, bất kì ai cũng từng một lần rơi vào hoàn cảnh đó. Vậy nên, việc luyện cho bản thân có bản lĩnh vững vàng trước những vòng xoay của cuộc sống nhằm tránh ý nghĩ tiêu cực dẫn đến bệnh hoang tưởng là điều không hề đơn giản.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha