Không mắc bệnh cũng thành có bệnh với chứng hoang tưởng lo lắng

Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người, có sức khỏe sẽ làm được tất cả mọi thứ. Thế nhưng thật bất hạnh cho những người mắc bệnh hoang tưởng lo lắng, khi họ có sức khỏe mà lại luôn cho rằng mình mắc bệnh hiểm nghèo, dẫn đến tình huống trớ trêu bệnh giả thành bệnh thật.

Ngày đăng: 24-04-2017

2,001 lượt xem

Tổng quan về bệnh hoang tưởng lo lắng

Ngay từ cuối thế kỷ 18, bác sĩ Gufeland (người Đức) đã phát biểu: “Mỗi bộ phận trên cơ thể đều chịu ảnh hưởng bởi những ý nghĩ, cảm xúc từ chính bản thân họ”.

Các nhà khoa học Nhật Bản cho rằng 75% bệnh sẽ do cơ thể tự điều chỉnh mà tự khỏi, còn 25% mới cần can thiệp bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Nhưng nếu bạn ở trong trạng thái bi quan, sợ hãi, lo lắng thì những siêu gen đưa lên não thông tin giả, sai lệch khiến khả năng tự khôi phục sức khỏe bị triệt tiêu và bệnh từ đó mà phát sinh.

Hoang tưởng lo lắng luôn khiến người bệnh ở trong tình trạng bất an

Do đó, người bị bệnh hoang tưởng lo lắng là người luôn bị ám ảnh với ý nghĩ họ đang hoặc sẽ bị bệnh nào đó. Cảm giác này kéo dài hơn dù được xét nghiệm, chẩn đoán cẩn thận. Ám ảnh bệnh sẽ gây khó khăn trong đời sống của họ và ảnh hưởng đến người thân, cộng đồng.

Đây là căn bệnh thường gặp vì nó xuất phát từ những va chạm đời thường. Tuy nhiên, để phát triển thành dạng nặng của hoang tưởng lo lắng còn tùy thuộc vào tâm sinh lý của từng người.

Ví dụ, trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về bệnh cúm do gia cầm, nhưng bạn lại lỡ may đã ăn gia cầm ở vùng có dịch, với những người bình thường, sau khi xét nghiệm có kết quả âm tính là họ đã yên tâm. Tuy nhiên, với người mắc bệnh hoang tưởng lo lắng, chỉ cần hắt xì, sổ mũi là họ đã tin chắc mình bị cúm dù được khám bệnh cẩn thận.

Bệnh hoang tưởng lo lắng có thể gặp ở bất kì ai, ở bất kì độ tuổi nào, tuy nhiên thường gặp nhất là ở nam nữ ở độ tuổi trung niên. Sự giảm đột ngột các hormon khiến họ có hiện tượng bốc hỏa, mất ngủ, tính tình thay đổi, dễ giận, hay buồn, tim đập nhanh. Bên cạnh đó, việc chứng kiến bạn bè ở cùng tuổi dễ mắc bệnh về đột quỵ, tim mạch, đái tháo đường khiến họ luôn ám ảnh là mình cũng sắp bị bệnh như vậy.

Điều trị bệnh hoang tưởng lo lắng như thế nào?

Bệnh hoang tưởng lo lắng hoàn toàn có thể được chữa khỏi hoàn toàn bằng tâm lý và dùng thuốc điều trị. Trong đó, biện pháp tâm lý đóng vai trò hết sức quan trọng, có những bệnh nhân chỉ tin vào một vị bác sĩ từng chữa cho mình khỏi bệnh.

Thật ra, không phải bác sĩ đó cao siêu mà họ hiểu được tâm lý bệnh nhân, tìm cách thuyết phục được bệnh nhân dùng thuốc điều trị nên bệnh nhân tin và khỏi bệnh hoàn toàn

Sự thoải mái và lạc quan sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi tình trạng hoang tưởng lo lắng

Đó là nhờ sự lạc quan, yêu đời sẽ giúp cơ thể tiết ra serotonin, dopamine, endorphin - những hormon tạo sự phấn chấn đẩy lùi tín hiệu xấu, làm chúng không thể đưa thông tin giả lên não được.

Giới y khoa đã kết luận 50% tổng số bệnh tâm thể đều phát sinh dưới tác động của tình cảm tiêu cực, đặc biệt là lo lắng. Vì vậy, bệnh hoang tưởng lo lắng có khởi đầu là bệnh giả, vì thế rèn luyện tâm lý để vững vàng, có bản lĩnh trong cuộc sống là cách chống lại bệnh tốt nhất.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha