Những câu chuyện thật như đùa vì người trong cuộc mắc bệnh hoang tưởng tự cao

Tôi sẽ là quan chức cấp cao của nhà nước, tôi có khối tài sản kếch xù tiêu xài cả đời không hết…đó là những câu chuyện được nói ra từ những người mắc bệnh hoang tưởng tự cao. Dạng bệnh này khiến bệnh nhân có những phấn khích nhất định, thấy xung quanh không ai hiểu mình, không ai sánh bằng mình.

Ngày đăng: 27-04-2017

2,139 lượt xem

Muôn màu muôn vẻ xung quanh người mắc bệnh hoang tưởng tự cao

Bệnh nhân Lê Thế T. (30 tuổi, trú tại Tuyên Quang) nhập viện Sức khỏe tâm thần Quốc gia đã gần 1 tháng. Khi mới vào, T đã từng đánh đuổi mẹ chạy khắp bệnh viện vì cái tội cười những ý định đúng đắn, cao đẹp của mình.

T bị tai biến mạch máu não sau 1 tai nạn giao thông, sau đó gần 2 tháng T mới đi lại được. Nhưng sau vụ tai nạn đó, người thân trong nhà thấy T bỗng dưng nói nhiều. T nói mình giàu lắm, suốt ngày đi với các lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia, đi nước này nước nọ. Ai tỏ ý nghi hoặc hoặc chê cười T đều bị anh ta đuổi đánh vì tội xúc phạm.

Hoang tưởng tự cao khiến người bệnh có sự tự tin thái quá vào bản thân

Cũng là bệnh nhân hoang tưởng tự cao, anh N là con của một đại lý buôn gạo có tiếng trong tỉnh Thái Bình, trước đây, cha mẹ thấy N có những biểu hiện bất thường như toàn nói chuyện trên mây nhưng nghĩ chắc N được nuông chiều từ nhỏ nên sinh ra tự cao.

Nhưng đến khi N ở nhà lấy số điện thoại gọi hơn 200 xe chờ gạo từ các đại lý khác về nhà chất đống thì cha mẹ N mới tá hỏa, lúc công an vào cuộc khám xét thì mới biết N bị tâm thần, cụ thể là bệnh hoang tưởng tự cao.

Một trường hợp khác mắc bệnh hoang tưởng tự cao là sinh viên tên Q, khi đang học năm thứ 2 đại học, các triệu chứng đầu tiên của bệnh hoang tưởng tự cao bắt đầu đến với Q. Ban đầu là những triệu chứng đau đầu, mất ngủ, mặt mũi Q buồn rầu, đăm chiêu.

Những ngay sau đó, Q bắt đầu có những lời nói rất không bình thường. Lúc nào cậu cũng nghĩ mình là lãnh đạo, nên giọng nói bắt đầu cao lên, đanh thép, ra lệnh. Đồng thời điệu bộ hết sức trịch thượng, trang trọng trông rất buồn cười, ăn mặc chỉnh tề và lo lắng ai đó rình rập định ám sát mình.

Cha mẹ và bạn bè quá lo lắng tìm đủ mọi cách thuyết phục N đi khám bệnh thì mới biết Q mắc chứng hoang tưởng tự cao do đọc quá nhiều sách triết học.

Ngoài ra, còn nhiều bệnh nhân hoang tưởng tự cao khác như chưa một ngày nhập ngũ nhưng vẫn nghĩ rằng mình có thể làm tướng chỉ huy quân đội; chưa một ngày học làm bác sĩ nhưng nghĩ rằng mình có thể chữa các loại bệnh khó như bệnh ung thư, HIV …
Biện pháp điều trị cho bệnh nhân hoang tưởng tự cao

Hoang tưởng tự cao là dạng rối loạn thường gặp, bệnh nhân cho rằng mình có tài năng xuất chúng nhưng chưa được công nhận. Bệnh nhân bị hoang tưởng có một niềm tin, một kết luận hoàn toàn sai với sự thực nhưng lại được người bệnh tin tưởng một cách tuyệt đối, không thể bác bỏ được. Do đó, người thân không thể thuyết phục người bệnh là họ sai  cũng không thể lên án người bệnh vì niềm tin tuyệt đối đó.

Thuyết phục người mắc bệnh hoang tưởng đi khám bệnh là điều rất khó khăn

Hiện nay, cách điều trị của các bác sĩ chủ yếu là liệu pháp tâm lý trị liệu kết hợp cùng thuốc an thần trong thời gian nhất định để giảm bớt các triệu chứng hoang tưởng tự cao. Nhưng điều quan trọng nhất chính là sự quan tâm của gia đình, xã hội đến tâm sinh lý của người bệnh.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha