4 cách kiểm soát bệnh hoang tưởng trong giao tiếp

Bạn luôn có ý nghĩ người khác đang nói xấu mình và cảm thấy lo lắng với những suy nghĩ của người xung quanh dành cho mình, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các mối quan hệ xã hội của bạn. Liệu có cách nào để kiểm soát tình trạng trên hay không?

Ngày đăng: 30-04-2017

1,974 lượt xem

1. Đặt mình vào vị trí người khác.

Đây là cách rất tốt để kiểm soát những suy nghĩ hoang tưởng không chính xác về người xung quanh. Nếu bạn đặt mình vào vị trí những người mà bạn đang lo lắng về họ thì có thể nhận ra nhiều nỗi lo của mình không có cơ sở.

Tự hỏi xem liệu những người đó có nghĩ về bạn nhiều như suy nghĩ của bạn không. Hoặc nếu là họ thì bạn có làm gì để họ phải ghét bạn như vậy không?

2. Tìm chuyên gia hỗ trợ khi cần thiết

Đôi khi bạn cho rằng bạn bè đang nói gì đó sau lưng mình khác rất nhiều với việc để suy nghĩ đó hoàn toàn bao trùm lấy bạn. Ngoài ra, việc nhận thức được suy nghĩ của mình có phần hơi thiếu lý trí cũng khác với suy nghĩ lệch lạc cho rằng mọi người cố ý làm tổn thương bạn.

Nếu cảm thấy suy nghĩ hoang tưởng đó đang dần kiểm soát cuộc sống và cản trở bạn trong hoạt động xã giao hằng ngày, bạn nên tìm một chuyên gia tâm lý hay chuyên gia về sức khỏe tâm thần để hỗ trợ cho tình trạng của mình.

Tìm đến chuyên gia tâm lý để hạn chế suy nghĩ hoang tưởng là điều cần thiết

3. Ngừng để ý đến việc người khác nghĩ gì

Nếu bạn muốn giao tiếp mà không phải thường xuyên lo nghĩ về việc người khác cảm nhận thế nào về bạn, khi đó bạn phải từ từ học cách không quan tâm đến suy nghĩ của họ.

Điều cần thiết nhất là bạn phải hoàn toàn tự tin vào bản thân và thích ứng với môi trường, một khi bạn bắt đầu tin tưởng vào bản thân mình và cảm thấy tự nhiên khi ở cạnh người khác, bạn sẽ thấy những việc lặt vặt bạn nói, bạn làm hay đồ bạn mặc chẳng thành vấn đề với họ, do đó, suy nghĩ hoang tưởng không còn cơ hội để hình thành.

4. Bớt chú ý tới bản thân.

Những người hay có suy nghĩ hoang tưởng chú ý tới bản thân thường lo nghĩ về cảm nhận chủ quan của người khác. Bạn phải hiểu rằng nghĩ thế nào về bạn là tùy họ quyết định. Đôi khi người khác có những bình luận phản ánh đúng nhận định của chúng ta về bản thân mình, nhưng ngay cả như vậy cũng không có nghĩa đó là sự thật.

Bạn nên tìm sự tự tin ở bản thân trong mọi tình huống

Bạn nên học cách chấp nhận bản thân vô điều kiện dù vẻ bề ngoài không được hoàn hảo vì con người là sinh vật có khuyết điểm. Bạn phải chấp nhận những nét đặc biệt đó và thôi nghĩ rằng mọi người đều hoàn hảo ngoại trừ bạn.

Cảnh báo

Nếu bạn đã xuất hiện suy nghĩ hoang tưởng nhưng không tìm cách cân bằng tâm lý mà cố gắng phớt lờ thói hoang tưởng trong nhiều tháng có thể khiến nó trở thành vấn đề mãn tính, vì vậy bạn không được để suy nghĩ hoang tưởng đó kéo dài mãi. Không đối mặt một mình với vấn đề này, cũng không nhờ sự giúp đỡ từ những người bạn không biết phải làm gì dù họ có ý tốt.

Nếu hoang tưởng kéo dài một hoặc hai tháng và gây ra ảnh hưởng không tốt trong cuộc sống, bạn cần đi khám bệnh ngay với chuyên gia tâm lý hay bác sĩ tâm thần.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha