Top thực phẩm cực tốt cho người mắc bệnh hoang tưởng và rối loạn tâm thần

Đối với những người mắc các chứng bệnh hoang tưởng, rối loạn tâm thần, bên cạnh việc dùng thuốc điều trị thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng. Trong đó, các loại thực phẩm giàu vitamin B12 nên được bổ sung thường xuyên cho người mắc bệnh hoang tưởng vì nó tham gia tạo ADN, giúp tế bào thần kinh khỏe mạnh, giữ vai trò then chốt trong việc phát triển hồng cầu.

Ngày đăng: 04-06-2017

3,002 lượt xem

Động vật có vỏ là thực phẩm chống hoang tưởng rất tốt

Hầu hết các động vật có vỏ rất giàu vitamin B12, và kali, trong đó sò, trai, ốc, hến chứa 84mcg% vitamin B12. Đây được cho là loại thực phẩm chống mệt mỏi gây ra hoang tưởng cực kỳ hữu hiệu. Không chỉ giàu can-xi, cua còn là loại thực phẩm chứa vitamin B12 dồi dào, ăn cua thường xuyên không những ngăn ngừa loãng xương mà còn rất bổ não.

Động vật có vỏ rất tốt cho người mắc bệnh hoang tưởng

Gan là thực phẩm chống mệt mỏi rất tốt

Thực phẩm có vitamin B12 là gan cừu 54mcg%, gan lợn 23mcg%. Ngoài ra, gan bò và gan gà cũng là những lựa chọn tốt giúp bạn bổ sung vitamin B12, là những thực phẩm chống mệt mỏi hiệu quả.

Cá là thực phẩm chống rối loạn thần kinh hữu hiệu

Vitamin B12 được tìm thấy rất nhiều trong các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật. Các loại thực phẩm từ cá hồi, cá trích, cá mòi… rất giàu vitamin B12. Đặc biệt với người cao tuổi và phụ nữ mang thai, cá chính là nguồn năng lượng “vàng” giúp chống lại sự suy giảm trí nhớ, là chống rối loạn hệ thần kinh hiệu quả.

Thịt bò phòng ngừa stress

Thịt bò chứa nhiều vitamin A, vitamin B12 và là nguồn cung cấp sắt dồi dào giúp tăng tạo máu cho cơ thể phòng ngừa stress hiệu quả.

Các sản phẩm từ đậu nành và ngũ cốc

Đỗ tương, ngũ cốc là nguồn cung cấp vitamin B12 tuyệt vời. Uống một ly sữa đậu nành không đường mỗi ngày có thể cung cấp cho bạn tới hơn một nửa lượng vitamin B12 cần thiết. Còn ngũ cốc là thực phẩm chống mệt mỏi rất hữu hiệu, đặc biệt cho những người ăn chay.

Pho mát giúp cơ thể khỏe mạnh

Các nghiên cứu cho thấy các loại pho mát là một trong những thực phẩm chứa vitamin B12 dồi dào, đặc biệt pho mát mềm cũng là nguồn thực phẩm chống trầm cảm rất tốt, giúp duy trì tình trạng khỏe mạnh, ổn định tâm lý cho cơ thể.

Rau xanh, súp lơ, đu đủ xanh chống trầm cảm

Nên bổ sung thường xuyên các loại rau củ quả cho bệnh nhân bị hoang tưởng

Các loại rau củ quả xanh giàu vitamin thiết yếu cho cơ thể, trong đó có nhiều Vitamin B12, trong các loại rau củ quả xanh có chứa tới 17% các loại Vitamin, cho nên phụ nữ sau khi sinh nên bổ sung các loại rau củ quả này. Súp lơ, bông cải, kiwi, xoài… chính là thực phẩm chống trầm cảm hiệu quả.

Đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Bạn có thể bổ sung vitamin B12 qua các món ăn được chế biến từ đu đủ xanh như đu đủ hầm xương, canh đu đủ nấu tôm ngọt…

Như vậy, bên cạnh việc điều trị bệnh hoang tưởng bằng thuốc thì việc cung cấp chất dinh dưỡng cho người bệnh sẽ giúp họ có đủ sức khỏe để vượt qua bệnh tật. 

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha