Mối nguy hiểm đe dọa từ hội chứng trầm cảm thiếu niên

Trầm cảm thiếu niên là bệnh lý về tâm thần nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cảm xúc, suy nghĩ và hành vi của trẻ. Do đó, việc tìm hiểu về căn bệnh này sẽ giúp cha mẹ có những giải pháp kịp thời nhằm cân bằng lại tâm lý của trẻ, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Ngày đăng: 25-06-2017

1,747 lượt xem

Các biểu hiện thường gặp của chứng trầm cảm thiếu niên

- Cảm giác buồn phiền.

- Khó chịu, thất vọng hay cảm giác tức giận, ngay cả đối với những việc nhỏ.

- Mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều.

- Thay đổi khẩu vị. Trầm cảm thường gây ra sự thèm ăn giảm và mất trọng lượng, nhưng ở một số người làm tăng cảm giác thèm ăn và tăng cân.

- Kích động hoặc bồn chồn, không có khả năng để ngồi yên.

- Chậm suy nghĩ, nói hoặc cử động cơ thể.

- Mệt mỏi và mất năng lượng – ngay cả các nhiệm vụ nhỏ có thể dường như đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

- Cảm giác vô dụng hoặc tội lỗi, định hình về sự thất bại trong quá khứ hay đổ lỗi cho bản thân khi mọi việc không đúng.

- Thường xuyên suy nghĩ về cái chết hoặc tự tử, có hành vi gây rối, lo lắng quá thái đến hình ảnh cá nhân.

Cha mẹ đừng xem nhẹ biểu hiện trầm cảm thiếu niên ở con mình

Nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm thiếu niên

- Sự khác biệt vật lý trong não bộ của người mắc chứng trầm cảm thiếu niên so với người bình thường. Cụ thể là chất dẫn truyền thần kinh, những hóa chất này xuất hiện tự nhiên của não liên kết với tâm trạng được cho là đóng vai trò trực tiếp trong bệnh trầm cảm.

- Yếu tố môi trường sống và tác động khách quan như: Có cha mẹ, ông bà hoặc người thân khác có trầm cảm, trải qua cú sốc tâm lý như cái chết của một người thân yêu, là nạn nhân hay nhân chứng của bạo lực, có thành viên gia đình tự tử, lạm dụng rượu, nicotin, ngoại hình thô kệch, xấu xí.

Biện pháp điều trị dành cho người mắc chứng trầm cảm thiếu niên

Khi bác sĩ nghi ngờ một thiếu niên bị trầm cảm, người đó thường sẽ hỏi một số câu hỏi và có thể làm các xét nghiệm y khoa và tâm lý. Điều này giúp loại bỏ các vấn đề khác, xác định chẩn đoán và cũng có thể kiểm tra bất kỳ biến chứng liên quan.

Trong một số trường hợp, một bác sĩ chăm sóc ban đầu có thể kê đơn thuốc làm giảm triệu chứng trầm cảm. Tuy nhiên, nhiều thanh thiếu niên cần phải gặp bác sĩ chuyên về chẩn đoán và điều trị tình trạng sức khỏe tâm thần.

Cha mẹ phải luôn ở bên con để tránh tình trạng trầm cảm thiếu niên

Bên cạnh đó, liệu pháp tâm lý cũng là một chìa khóa điều trị trầm cảm thiếu niên. Tâm lý trị liệu có thể được thực hiện với một trong các thành viên gia đình hoặc trong một nhóm. Ngoài ra, cha mẹ nên hướng cho trẻ biết cách đơn giản hóa cuộc sống của mình, cẩn thận lựa chọn mục tiêu hợp lý.

Nói chung, không có cách nào chắc chắn để ngăn ngừa bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, nếu trẻ được cha mẹ hỗ trợ trong việc kiểm soát stress, khủng hoảng trong lứa tuổi thiếu niên thì chắc chắn sẽ giảm nguy cơ bị trầm cảm.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha