Bệnh tâm thần dạng nhẹ có những biểu hiện và triệu chứng gì?

Bệnh tâm thần có nhiều mức độ khác nhau, mỗi mức độ có những dấu hiệu riêng biệt. Nếu người bệnh ở giai đoạn nhẹ, quá trình phản ánh thực tại cũng như hành vi tác phong rối loạn ít, người bệnh vẫn có thể sinh hoạt, lao động, học tập mặc dù có giảm sút.

Ngày đăng: 21-01-2018

2,076 lượt xem

1. Mơ mộng, ảo tưởng

Bạn thường tưởng tượng đến những việc không có thật, thậm chí hoang tưởng, luôn có cảm giác người khác đang nói xấu, la mắng hay bắt ép mình làm một công việc nào đó… Hoặc thường mơ hay có những suy nghĩ đến các hành vi bạo lực, thường xuyên tưởng tượng đến việc mình gặp tai nạn xe hơi, dùng thuốc cấm hoặc nhảy từ sân thượng... Nếu như gặp trường hợp này bạn cần đến gặp bác sĩ tâm thần.

Nếu bạn có sự hoang tưởng thì cần đến các trung tâm chuyên khoa về tâm thần

2. Có thói quen chỉ trích người khác

Một dấu hiệu quan trọng của sự suy giảm sức khỏe tâm thần là người bệnh thường cố gắng tìm ra những lỗi lầm ở người khác nhưng  bên ngoài họ vẫn tỏ ra thân thiết với người đó.

Điều này phản ánh tâm trí và cảm xúc của bạn không dung hòa với nhau, y học còn gọi đó là rối loạn cảm xúc. Người bệnh tâm thần thường xuất hiện những cảm xúc trái ngược nhau, yêu ghét lẫn lộn, từ đó thường dẫn đến những hành vi khóc cười không kiểm soát được.

3. Luôn cảm thấy cô đơn

Khi bạn cắt đứt mọi liên lạc với thế giới, không có bất cứ một mối quan hệ nào với người thân, bạn bè là lúc bạn đang cố gắng né tránh một vấn đề tâm thần. Bạn thường xuyên gặp khó khăn khi nói chuyện với người khác, cảm thấy sợ hoặc buồn rầu khi phải tiếp xúc với người xung quanh, hãy đi gặp một bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được tư vấn.

4. Lạm dụng chất gây nghiện

Khi bạn nghiện thuốc lá, nghiện rượu thường rất dễ dẫn đến các bệnh lý tâm thần. Các chất gây nghiện như nicotin, alcohol nếu lạm dụng quá mức sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị bệnh tâm thần do nghiện rượu.

5. Không quan tâm đến vẻ bề ngoài

Một người được liệt vào danh sách có nguy cơ mắc bệnh tâm thần khi họ không quan tâm đến vẻ bề ngoài, họ không kiểm soát được hành vi của mình, họ có thể xé quần áo, hay tự cởi đồ mà không để ý đến xung quanh. Họ có thể xuất hiện với một mái tóc bù xù, có quần áo hay không cũng không để ý. Người bệnh thường không kiểm soát được hành vi của mình, họ có thể xé quần áo, hay tự cởi đồ mà không để ý đến xung quanh.

Không quan tâm đến vẻ bề ngoài là biểu hiện của bệnh tâm thần nhẹ

6. Hành động như trẻ con

Nếu đã qua tuổi 30 nhưng những suy nghĩ và hành động của bạn như một người trong độ tuổi 16, cần nghiêm túc xem xét lại. Vì một người bệnh tâm thần thường có những suy nghĩ và hành vi sai lệch, không phù hợp với độ tuổi thực tế của mình, thậm chí là những hành vi bất thường.

7. Ăn không ngừng

Bạn là một tín đồ của thực phẩm, điều này rất bình thường nếu như bạn cảm thấy đói. Tuy nhiên nếu bạn đã ăn rất nhiều, đã rất no nhưng vẫn muốn ăn tiếp, hãy xem xét lại. Hãy tự hỏi xem mình có thực sự đói hay không hay đó chỉ là sự hưng phấn quá mức với đồ ăn, khiến không còn cảm giác no hay đói nữa. Hơn nữa việc chỉ ăn duy nhất một loại đồ ăn không biết chán cũng cho thấy đó là dấu hiệu của bệnh tâm thần.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha