Sự liều lĩnh ở bệnh nhân mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội

Rối loạn nhân cách chống đối xã hội là căn bệnh tâm thần mãn tính, trong đó bệnh nhân thường có cách suy nghĩ, hành vi bất thường, liều lĩnh, bất chấp nguy hiểm cũng như có tư tưởng phá hoại, chống đối với mọi người xung quanh.

Ngày đăng: 28-06-2017

2,169 lượt xem

Triệu chứng để đánh giá chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội

- Người mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội sẽ có tiền sự nhiều lần bị bắt giữ vì phạm tội, có thể nghiêm trọng hoặc không. Các tội này thường bắt đầu từ tuổi thiếu niên và tiếp diễn cho đến khi trưởng thành.

- Người bệnh có thói quen nói dối một cách tự phát, thậm chí về cả những chuyện vặt vãnh hoặc không có liên quan. Qua thời gian, thói quen này có thể trở thành hành vi bịp bợm khi họ dùng những lời nói dối để thao túng người khác nhằm đạt lợi ích của mình.

- Người rối loạn nhân cách chống đối xã hội có xu hướng không màng đến an toàn của người khác và của cả chính họ. Họ có thể phớt lờ các tình huống ẩn chứa nguy hiểm hoặc cố ý đặt bản thân họ và người khác vào nguy hiểm.

Người mắc chứng rối loạn nhân cách xã hội thường rất liều lĩnh

- Người bệnh thường tỏ ra thiếu khả năng trù tính cho tương lai, dù là việc trước mắt hoặc kế hoạch xa hơn. Họ có thể lao ngay vào hành động mà không suy xét, hoặc ra những quyết định vội vàng thiếu suy nghĩ.

- Một số người rối loạn nhân cách chống đối xã hội có tiền sử bạo hành thể chất người khác, nhưng họ có thể bị bắt hoặc không. Nếu mắc chứng rối loạn hành vi khi còn bé thì họ sẽ có biểu hiện ngay từ thời niên thiếu qua cách cư xử bạo lực với những đứa trẻ khác hoặc thậm chí là cả với cha mẹ hay người chăm sóc.

- Người mắc chứng bệnh này không có công việc và tài chính ổn định và thường tiêu tiền một cách thiếu khôn ngoan.

- Người bệnh không có lòng cảm thông với người mà họ đã làm cho đau khổ, không có cảm giác tội lỗi vì hành vi của mình.

Làm cách nào để đối phó với người mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội

Vì sự liều lĩnh, bất chấp của người bện hmà chúng ta nên có sự đề phòng như sau:

- Tránh tiếp xúc nếu có thể, dù là người thân trong gia đình thì bạn cũng nên tạo ra khoảng cách với người mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội. Điều này là để an toàn cho tinh thần và cả thể chất của bạn.

Nên hạn chế tiếp xác với người mắc căn bệnh rối loạn này

- Lường trước những dấu hiệu của hành vi bạo lực tiềm tàng ở người bệnh để bảo vệ bản thân và những người khác.

- Nếu không thể tránh né người mắc chứng bệnh này, bạn nên đặt ranh giới mà bạn cho là có thể chấp nhận được khi tương tác với họ

Nói chung, do bản chất của căn bệnh, người mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội có thể không quan tâm đến bạn là ai, họ có thể gây nguy hiểm cho mọi người bất kì lúc nào. Do đó, bạn cần giữ vững lập trường, đồng thời tìm sự hỗ trợ của nhiều nhóm người để giúp kiểm soát tình huống. Quan trọng nhất là cho người bệnh đến các trung tâm y tế để được khám, chữa bệnh kịp thời.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha