Gợi ý bổ ích cho bậc cha mẹ có con mắc chứng hoang tưởng

Chứng hoang tưởng có thể xảy ra với bất kì ai, do đó, chúng ta phải chuẩn bị tâm lý cho tình huống có người thân mắc căn bệnh này. Đặc biệt là với những bậc làm cha mẹ, họ cần phải làm gì nếu con cái mình không may xuất hiện chứng hoang tưởng?

Ngày đăng: 23-06-2017

1,796 lượt xem

Cha mẹ cần có kiến thức về bệnh và mở lòng với con

Trước khi đưa ra bất cứ suy đoán nào về tình trạng của con mình, bạn nên có kiển thức cơ bản nhất về chứng hoang tưởng, bao gồm khái niệm, biểu hiện, biện pháp điều trị, cách chăm sóc người bệnh. Từ đó, bạn mới dễ dàng nhận ra sự thay đổi của con và có giải pháp kịp thời nhất.

Bên cạnh đó, cha mẹ nên mở lòng với con, tâm sự với con về những triệu chứng hoang tưởng kì lạ mà con đang gặp phải. Để con mở lòng là công việc khá gian truân trong quá trình khuyến khích con bày tỏ cũng như chấp nhận bệnh tật của bản thân, phối hợp cùng gia đình trong điều trị.

Tâm sự cùng con để trao đổi về chứng hoang tưởng mà con gặp phải

Do đó, ngay khi có thể, cha mẹ cần cố gắng tiếp xúc, hỏi han con một cách nhẹ nhàng nhất. Điều này có thể giúp bạn bình thường hóa khái niệm hoang tưởng và làm mọi việc dễ dàng hơn. Bạn có thể đề cập với con về một người mà con biết cũng đang gặp phải những khó khăn về tinh thần, khuyến khích con nghĩ tới những điều tích cực nhằm giúp con đạt kết quả tốt nhất trong điều trị.

Một số gợi ý khác

- Tạo bầu không khí cởi mở cho cuộc trò chuyện.

- Nói với con các thông tin có thực về hội chứng hoang tưởng mà bạn đã nghiên cứu và chia sẻ cảm nghĩ của bạn.

- Chỉ dẫn những thông tin con có thể tự tìm hiểu, ví dụ như những thông tin dễ hiểu trên website hoặc tạp chí về rối loạn hoang tưởng.

- Bạn nên trò chuyện với con sau cơn hoang tưởng, người trẻ thường thấy thoải mái hơn nếu trò chuyện trong khi đang làm một việc gì đó, như lúc đi dạo hoặc chơi thể thao.

- Cố gắng cho con cảm giác thoải mái đặt câu hỏi và bày tỏ cảm xúc của mình.

- Hãy chuẩn bị tâm lý vì bạn có thể nghe con nói những điều bạn không thích. Nếu bạn thấy khả năng hòa nhập của con không tốt hoặc hành vi của con là ngoài tầm kiểm soát, nên can thiệp kịp thời. Kéo dài thời gian chỉ sinh thêm nhiều rắc rối và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

- Nếu bạn quá lo lắng cho con mình, hãy xin lời khuyên của các bác sĩ. 

Nếu biểu hiện hoang tưởng ở con bạn nặng hãy đưa con đi gặp bác sĩ kịp thời

- Nhắc nhở con uống thuốc đúng thời gian và liều lượng, quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của con.

Hy vọng những gợi ý trên phần nào giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn các cách giúp con thoát khỏi những áp lực do chứng hoang tưởng gây ra, từ đó giúp con tái hòa nhập lại với cuộc sống bình thường.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha