Đâu là sự thật của việc bệnh hoang tưởng mang tính di truyền?

Hoang tưởng là một trong những triệu chứng bệnh liên quan đến tâm thần kinh khá phổ biến. Căn bệnh này do nội sinh nhưng thường hay bị nhầm lẫn với biểu hiện của stress, căng thẳng hay chấn thương. Trong đó, có một vấn đề khá nhiều người thắc mắc là bệnh hoang tưởng có tính chất di truyền hay không?

Ngày đăng: 03-06-2017

1,941 lượt xem

Triệu chứng của bệnh hoang tưởng

Bệnh hoang tưởng có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Nguyên nhân căn bệnh này là do những biến đổi, khiếm khuyết trong chức năng hoạt động của não bộ cũng như sự chuyển hoá của tế bào não.

Bệnh hoang tưởng có rất nhiều triệu chứng phụ thuộc vào mức độ bệnh từ nhẹ đến nặng. Các biểu hiện của bệnh hoang tưởng thường thấy như:

- Ăn, ngủ thất thường. Thường là ăn không ngon, ngủ không yên giấc.

- Không biểu hiện vui buồn cùng mọi người mà là sự thờ ơ, dửng dưng.

- Lời nói không liền mạch, trôi chảy.

- Thường xuyên đưa ra những ý nghĩ thất thường, không có trong thực tế. Cách thức biểu lộ thay đổ khác lạ, hay suy diễn, cảm nhận những điều phi thực tế.

- Nói ra những sự việc, suy nghĩ hay những liên tưởng khác lạ, phi lý.

Người mắc chứng hoang tưởng thường nhận thức sai lầm về sự việc

Bệnh hoang tưởng có di truyền không?

Bệnh hoang tưởng là triệu chứng và thường là giai đoạn đầu của bệnh tâm thần phân liệt. Những yếu tố gây ra bệnh tâm thần phân liệt bao gồm như yếu tố môi trường, gia đình, rối loạn chuyển hoá, khả năng tự miễn dịch kém...

Bệnh hoang tưởng có di truyền không hiện nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên bệnh tâm thần phân liệt ít nhiều có tính di truyền. Ngoài ra nếu gia đình có người mắc bệnh tâm thần phân liệt thì các con sinh ra khả năng mắc bệnh này là rất cao. Thế nhưng quy luật di truyền của bệnh này như thế nào thì hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời.

Khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời chính xác cho tính di truyền của bệnh hoang tưởng

Cách điều trị và khắc phục bệnh hoang tưởng

Khi thấy những dấu hiệu bất thường của người thân bạn cần nhanh chóng đưa đi thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán chính xác. Từ đó có phương án điều trị kịp thời, tránh để bệnh diễn biến nặng và phức tạp hơn.

Hiện nay điều trị hoang tưởng cần kết hợp hai phương pháp là sử dụng thuốc chống hoang tưởng với giải pháp tâm lý. Bên cạnh đó việc thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, điều độ, ngủ đúng giờ giấc, không sử dụng rượu bia, thuốc lá, luyện tập thể dục thể thao đều đặn hàng ngày,... cũng rất quan trọng để giảm chứng bệnh hoang tưởng.

Bênh hoang tưởng hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Tuy nhiên quá trình điều trị bệnh hoang tưởng cần kiên trì và có sự nỗ lực, quyết tâm của các thành viên trong gia đình.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha