Không thể ngờ rằng chứng hoang tưởng người bò hóa ra lại có thật

Có nhiều chứng hoang tưởng mới nghe qua đã thấy sự kì quặc, khó hiểu, không thể tin nó có thật mà hội chứng hoang tưởng người bò chính là 1 trong số đó. Đã có nhiều trường hợp con người phải trải qua chứng rối loạn này được ghi nhận từ thời xa xưa đến nay.

Ngày đăng: 16-05-2017

1,900 lượt xem

Vì sao xuất hiện hội chứng hoang tưởng người bò?

Người mắc chứng này luôn tin rằng mình là một con bò và vì vậy cần phải sống một cuộc đời của loài bò. Họ có xu hướng đi bằng 4 chân và đôi lúc còn ở trần vì quần áo với một con bò hoàn toàn là thứ vô dụng.

Đến chế độ ăn uống cũng thay đổi theo sự hoang tưởng của họ. Theo đó, "người bò" thường bắt đầu bằng việc ăn chay chỉ toàn rau củ, tuy nhiên việc này cũng không kéo dài quá lâu. Bởi sau đó, chế độ ăn này sẽ được thay thế hoàn toàn với chỉ duy nhất món cỏ.

Hội chứng hoang tưởng người bò được ghi nhận trong lịch sử từ xưa đến nay

Thậm chí, người bị rối loạn hoang tưởng người bò sẽ còn rống lên như một con bò chính hiệu, khịt mũi giống những gì loài bò hay làm hoặc tìm đến các cánh đồng để lang thang ở đó cả ngày. Trường hợp nổi tiếng nhất về hội chứng này được ghi nhận là Nebuchadnezzar II - một vị vua thời Hy Lạp cổ đại. Ông đã sống dưới danh nghĩa một "người bò" suốt 7 năm liền trước khi có thể trở về trạng thái tâm lý bình thường. Một số tài liệu cổ cho hay, trong suốt những ngày tháng đó, các cận thần trung thành của Nebuchadnezzar đã phải giữ ông trong một cái chuồng gỗ lớn, với hy vọng một ngày vị vua này có thể cai quản vương quốc như xưa.

Hội chứng hoang tưởng người bò có nguy hiểm không?

Quay về thời hiện tại, khả năng hội chứng người bò xảy ra là tương đối thấp, tuy nhiên cũng không thể nói là nó đã chấm dứt hoàn toàn. Ngày nay, một người với chứng rối loạn này đơn giản sẽ được coi là mất trí mà thôi. Với lý do là một hội chứng tâm lý hiếm gặp, các nghiên cứu sâu về "người bò" vẫn chưa được thực hiện nhiều và vì thế phương pháp chữa khỏi nó đến nay vẫn chỉ là một dấu hỏi lớn.

Hội chứng hoang tưởng người bò khiến bệnh nhân tin mình là con bó thứ thiệt

Bởi suy cho cùng, người ta cũng thường chỉ đầu tư tìm hiểu những chứng bệnh nguy hiểm, mà việc một "người bò" tấn công đám cỏ thì có vẻ không hẳn đáng sợ cho lắm. Thậm chí đến cả nguyên nhân chính xác gây ra triệu chứng thay đổi tâm lý kỳ quặc này là gì cũng chưa có câu trả lời rõ ràng. Tuy nhiên, nó được cho là có liên quan tới tình trạng lo âu hoặc trầm cảm kéo dài.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha