Ngỡ mình là thiên tài nếu mắc chứng hoang tưởng tự cao

Bệnh hoang tưởng tự cao là một dạng hoang tưởng xảy ra ở nhiều người mắc bệnh tâm thần. Người mắc bệnh luôn tự đề cao bản thân, coi mình như vĩ nhân, thiên tài, có nhiều phát minh cho nhân loại. Họ nghĩ rằng việc gì mình cũng có thể làm được nên thường tự ý giải quyết những vấn đề hết sức phi lý, phi thực tế.

Ngày đăng: 23-05-2017

1,978 lượt xem

Nguyên nhân nào gây ra bệnh hoang tưởng tự cao

Hoang tưởng tự cao thường xảy ra ở những người có địa vị trong xã hội, người thành đạt hay các doanh nhân,... nhưng có vấn đề về tâm thần.

Hoang tưởng tự cao thường gặp ở người có học thức và địa vị trong xã hội

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây ra dạng hoang tưởng này. Dưới đây là một số lý do chính:

- Chấn thương sọ não gây ra hiện tượng tụ máu ở não. Tình trạng này khiến não và hệ thần kinh bị ảnh hưởng.

- Ngộ độc do rượu bia, sử dụng ma tuý khiến tâm thần có vấn đề.

- Một số người mắc bệnh hoang tưởng do mắc một số bệnh tâm thần như rối loạn thần kinh, bệnh tâm thần phân lập.

- Do áp lực công việc quá lớn, lâu dần những nỗi bức xúc này tích tụ lại khiến bệnh nhân trở nên hoang tưởng về vị trí của mình.

Hoang tưởng tự cao thường gây ra nhiều bất lợi cho gia đình và những người thân. Đặc biệt với những người giữ chức vụ quan trọng trong một cơ quan, xí nghiệp, nhà nước mà mắc chứng bệnh này thường đưa ra những quyết định, ý tưởng “điên rồ” gây ảnh hưởng đến nhiều người, thậm chí là sự lụi bại của doanh nghiệp, công ty. Ngoài ra nhiều người bị hoang tưởng tự cao thường có những hành vi vi phạm pháp luật.

Có thể điều trị khỏi bệnh hoang tưởng tự cao hay không?

Người mắc bệnh hoang tưởng tự cao chỉ bị bệnh trong những thời điểm, giai đoạn nhất định. Sau đó người bệnh vẫn sinh hoạt, làm việc, giao tiếp bình thường. Vì vậy không dễ dàng phát hiện và đánh giá đúng mức tình trạng bệnh của họ, do đó, không ít người thân nhầm tưởng là sự trái tính trái nết hoặc thái độ tự cao tự đại của người bệnh.

Hoang tưởng tự cao thường khó nhận biết do người bệnh chỉ bị bệnh trong một thời điểm

Có không ít người đã tìm cách khuyên nhủ người bệnh hoặc nhờ bạn bè, đồng nghiệp, người thân khuyên răn, giúp đỡ. Tuy nhiên giải pháp này không hề hiệu quả đối với người bị hoang tưởng tự cao.

Cách giải quyết và điều trị duy nhất đối với bệnh nhân hoang tưởng tự cao là đến các bệnh viện tâm thần để các bác sĩ chẩn đoán mức độ bệnh, từ đó đưa ra phương án điều trị kịp thời bằng thuốc và phương pháp tâm lý học lâm sàng. Điều trị bệnh hoang tưởng tự cao cần có thời gian, sự kiên trì nên phải mất một thời gian mới khắc phục được tình trạng hoang tưởng ở bệnh nhân.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha