Cảnh báo chứng hoang tưởng ảo giác ở người trẻ tuổi

Khi còn nhỏ, việc trẻ em tưởng tượng ra nhiều thứ không có thật là điều bình thường. Nhưng khi lớn lên mà vẫn bị tưởng tượng nhiều thứ không có thật thì bạn phải cẩn thận, vì đó có thể là chứng hoang tưởng ảo giác.

Ngày đăng: 11-06-2017

2,614 lượt xem

Tâm sự của cô gái trẻ mắc chứng hoang tưởng ảo giác

Từ khi còn rất bé, Oanh thường hay tưởng tượng ra nhiều thứ không có thật. Mặc dù cô đã cố không để những câu chuyện tưởng tượng đó lấn át vào cuộc sống cũng như suy nghĩ của mình nhưng đã thất bại.

Càng lớn lên, cô càng không thể dừng những suy nghĩ hoang tưởng lại được, nó cứ nhảy vào đầu Oanh một cách tự nhiên. Và cô nhận ra rằng chuyện này ngày càng trở nên xấu đi, bây giờ buổi tối cô rất khó ngủ, có khi còn thức trắng đêm. Oanh dành phải đến cầu cứu các bác sĩ.

Hãy cẩn trọng với chứng hoang tưởng ảo giác ở người trẻ tuổi

Tại bệnh viện, sau khi khám lâm sàng, cô được kết luận đã mắc chứng hoang tưởng ảo giác. Theo đó, khi còn bé, việc tưởng tượng ra những điều không có thật là bình thường vì trí tưởng tượng của trẻ thường rất phong phú, cộng thêm trí sáng tạo của trẻ em cũng rất đa dạng nên dễ liên tưởng đến nhiều sự vật, hiện tượng siêu nhiên.

Tuy nhiên, khi lớn lên, nếu tình trạng đó vẫn không chấm dứt thì trẻ có nguy cơ mắc hoang tưởng ảo giác rất lớn. Đây là một dạng triệu chứng thường gặp ở những bệnh loạn thần (tâm thần phân liệt, loạn thần do nghiện rượu, loạn thần cấp...) Hoang tưởng ảo giác là căn bệnh nội sinh nhưng có người vẫn còn nhầm lẫn cho rằng đây là bệnh mắc phải do stress, do yếu tố môi trường, do chấn thương. Người bệnh thường có ý nghĩ hoặc hay nói về các sự việc không có trong thực tế.

Biểu hiện khi mắc chứng hoang tưởng ảo giác nặng

Khi mắc bệnh, bệnh nhân thường có biểu hiện rối loạn giấc ngủ như mất ngủ, khó ngủ, không ngủ, đảo giấc (ngày ngủ đêm thức); rối loạn về hành vi, rối loạn về cảm xúc. Ngoài ra, bệnh nhân còn có biểu hiện hoang tưởng ma nhập, người chết nhập vào, luôn có cảm giác bị theo dõi, bị hại, bị bắt, bị giết, bị bệnh...

Có người lại có hoang tưởng phát minh, nghiên cứu sáng chế...Tuy nhiên, bệnh hoang tưởng rất khó chẩn đoán bởi biểu hiện của người bệnh rất phức tạp. Cũng không giống như những bệnh tâm thần khác, bệnh hoang tưởng thường tới bất ngờ, mặc dù trước đó một thời gian người bệnh có thể có những biểu hiện khác thường như bị mất ngủ. 

Khi phát hiện dấu hiệu lạ ở người trẻ tuổi cần đưa họ đến cơ sở y tế để được khám bệnh

Trường hợp bệnh nặng, người bệnh có thể có những hành động có hại cho bản thân hoặc cho người khác, sau đó thường có xu hướng lẩn trốn vì mặc cảm tội lỗi. Vì vậy, để muốn biết chính xác có mắc bệnh hay không người bệnh cần đến khám chuyên khoa tâm thần càng sớm càng tốt để được điều trị kịp thời. Có như thế bệnh mới nhanh thuyên giảm và khả năng phục hồi sẽ càng cao. 

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha