Bí quyết để vượt qua các tình huống hoang tưởng phổ biến

Trong đầu bạn luôn ám ảnh về sự phản bội của vợ/chồng hoặc nghi ngờ sự chân thành của bạn bè, điều này khiến bạn mất niềm tin vào cuộc sống và hoang tưởng với tất cả mọi thứ xung quanh. Vậy có cách nào giúp bạn vượt qua các tình huống đó?

Ngày đăng: 30-04-2017

1,776 lượt xem

Nói chuyện trực tiếp với vợ/chồng nếu bạn cho rằng họ đang lừa dối mình.

Nếu bạn lo rằng người yêu hoặc bạn đời đang ngoại tình, đặc biệt suy nghĩ này luôn thường trực và ám ảnh bạn, có khả năng nó bắt nguồn từ sự hoang tưởng. Do đó, hãy dành 1 phút tỉnh táo để làm những việc sau:

- Cởi mở và nói thẳng với bạn đời về suy nghĩ của bạn, cho họ biết bạn hiểu những cảm xúc của mình là vô lý và muốn được giúp đỡ.

- Không nên cáo buộc họ lừa dối hoặc cứ vài giây lại kiểm tra một lần khi họ không có mặt vì sợ họ ngoại tình. Điều này chỉ làm đối phương cảm thấy không được tin tưởng trong mối quan hệ.

- Nên duy trì những mối quan hệ xã hội để không bị lệ thuộc quá nhiều vào đời sống tình cảm. Ví dụ nếu bạn đang bị chi phối bởi sự hoang tưởng ghen tuông, có thể gặp gỡ bạn bè thân thiết để tâm sự và nhận sự giúp đỡ từ họ.

Dành vài phút tĩnh tâm để chia sẻ về những ý nghĩ hoang tưởng của mình

Tự hỏi liệu bạn bè có thật sự đang nói chuyện về mình

Bạn luôn có sự hoang tưởng cho rằng bạn bè đang bàn tán về bạn khi bạn không có mặt cùng họ. Tuy nhiên, hãy dành 1 phút tịnh tâm để tự hỏi xem nhóm bạn của mình nói về điều gì khi một trong số các bạn vắng mặt. Bạn đoán xem khả năng người khác nói chuyện về mình lúc bạn rời đi là bao nhiêu phần trăm.

Hoặc các bạn có hay trò chuyện cùng nhau hay không, nếu họ luôn nhớ tới bạn thì vì sao bạn lại hoang tưởng cho rằng họ ghét bạn và luôn nghĩ xấu cho bạn.

Chống hoang tưởng trong công việc

Nhiều người khi đi làm thường lo lắng bị sếp ghét và lo không hoàn thành công việc đến mức hoang tưởng. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì tự hỏi xem bạn có bằng chứng gì chứng tỏ mình không tốt bằng những câu hỏi như: Bạn có đi làm đúng giờ không? Có hoàn thành công việc sếp giao hay không?

Ý nghĩ hoang tưởng bị đuổi hoặc bị sếp ghét khiến bạn luôn mệt mỏi

Nếu bạn không nhận được dấu hiệu cảnh báo nào, và những người xung quanh cũng không bị đuổi việc thì rất có khả năng nỗi lo chỉ tồn tại trong đầu bạn. Bên cạnh đó, hãy trấn an bản thân  bằng những thành tích và lời khen từ sếp hoặc đồng nghiệp dành cho bạn.

Không nên quá xem trọng cái tôi cá nhân

Có rất nhiều người có suy nghĩ hoang tưởng khi họ bước chân vào chốn đông người thì tất cả mọi người ở đó đều nhìn mình, cười nhạo và chế giễu đằng sau lưng. Bạn thử hỏi xem mình có hay nhìn ai đó khi họ bước vào không; hay là bạn quá quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình và cách người khác nhìn nhận về bạn mà thôi. Vì thực tế những người kia họ có nhiều thứ để làm hơn là để ý chăm chăm vào bạn dù quen biết hay xa lạ.

Những bí quyết để vượt qua các tình huống hoang tưởng phổ biến:

- Tin vào bản thân, bạn có đủ tự tin để làm bất kì điều gì mình muốn, không để những việc lặt vặt ngăn cản bạn đạt được mục tiêu.

- Hầu hết mọi người đều có khuynh hướng hơi hồi hộp và nhạy cảm hơn khi họ thiếu ngủ, đặc biệt khi nói tới vấn đề hoang tưởng. Do đó, bạn nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để có tinh thần minh mẫn nhất.

-Dành vài giây nghĩ về những điểm tốt của bản thân khi bị người khác phê bình với mục địch xấu.

- Hít thở sâu để giữ bình tĩnh khi phải đối diện với đông người.

Với những bí quyết trên sẽ giúp bạn hạn chế được những ý nghĩ hoang tưởng, không có thật trong thực tế, cân bằng hành vi để có cuộc sống bình thường như bao nhiêu người khác.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha