Trẻ bị ĐỘNG KINH (kinh phong) cần chăm sóc thế nào?

Khi bé mắc phải bệnh động kinh, rất nhiều bậc phụ huynh luôn luôn lo lắng không biết phải chăm sóc con mình thế nào. Bởi tâm lý hoang mang khi biết bé bị bệnh động kinh là khó tránh khỏi, vì ngoài những cơn co giật xảy ra đối với bé thì các vấn đề khác của trẻ vẫn bình thường.

Ngày đăng: 09-09-2015

3,873 lượt xem

Trẻ bị bệnh động kinh cần phải uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của thầy thuốc, không được ngừng thuốc khi không có ý kiến của thầy thuốc. Bởi nếu ngừng đột ngột bệnh sẽ bị nặng thêm. Trẻ cũng cần phải uống thuốc đúng liều, đúng giờ, nếu phải uống trong giờ học thì cần liên hệ với nhà trường để có thể cho uống đúng thời gian đã được hướng dẫn. Phụ huynh cần phải theo dõi các cơn co giật, biểu hiện của các cơn co giật, số lần co giật, ngày giờ  bị co giật, loại cơn co giật, thời gian co giật bao lâu,…

Luôn luôn tạo điều kiện cho trẻ bị bệnh động kinh (hay còn gọi là giật kinh phong) được làm mọi việc với các bạn cùng lứa tuổi để cho trẻ không cảm thấy mình “khác” với bạn bè xung quanh. Đối với trẻ còn đang trong thời gian bú sữa, phụ huynh vẫn nên cho trẻ bú bình thường, ăn dặm giống như những trẻ khác, và trẻ vẫn cần phải được vui chơi với các trẻ khác. Đồng thời các bậc phụ huynh cũng nên tập cho trẻ các kỹ năng tự lập như: ăn uống cũng với gia đình; tự đi vệ sinh, mặc quần áo.

Luôn luôn đề phòng các tai nạn cho trẻ bị bệnh động kinh như:

- Không nên để trẻ ở nhà 1 mình.

- Khi trẻ chưa hết cơn hoặc đã hết cơn vẫn cần có người theo dõi, chăm sóc.

- Nhà cửa cần phải bố trí an toàn, tránh các vật nhọn, tránh bày biện các đồ vật dễ vỡ, dễ đỗ; Các ổ cắm điện, các dây điện cần phải tránh xa tầm với của trẻ.

- Không cho trẻ tắm, đi toilet, bơi một mình mà không có sự giám soát, kiểm soát của người lớn.

- Không cho trẻ trèo thang, leo cao và các vị trí cao mà không có sự giám sát của người lớn.

- Nên cho trẻ tránh xa các bếp lửa, nguồn lửa, nguồn sáng nhấp nháy vì nó có khả năng gây cơn co giật.

- Đi đường nên có người lớn đi cùng để; nên đội mũ bảo hiểm để tránh chấn thương đầu khi lên cơn.

Bệnh động kinh nếu không được chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển trí tuệ của trẻ và tâm lý của trẻ. Vì vậy cần phải điều trị cho trẻ trẻ kịp thời tránh những hệ lụy không cần thiết cho trẻ.

LIÊN HỆ:   

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha