Cách sơ cứu hiệu quả với người lên cơn động kinh ✅khi dưới nước

Gặp bệnh nhân đang lên cơn co giật động kinh ở dưới nước, chúng ta cần nhanh chóng tiếp cận bệnh nhân và giúp đỡ họ càng nhanh càng tốt, vì chỉ cần chậm trễ sẽ nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Ngày đăng: 10-11-2015

2,240 lượt xem

Những trường hợp hay gặp nhất là bệnh nhân bị lên cơn động kinh trong bể bơi, bồn tắm hay dưới sông ngòi,…Gặp các trường hợp này điều trước tiên cần phải binh tĩnh:

Nâng đỡ dưới lưng nạn nhân để đầu và mặt nạn nhân ngửa lên trời: để nạn nhân không bị ngạt nước.

Cần phải nhanh chóng di chuyển nạn nhân ra khỏi nước ngay sau khi những cơn co giật động kinh chấm dứt.

Kiểm tra tình trạng nạn nhân: xem có còn thở không, nếu không thì áp dụng phương pháp hồi sinh tim phổi ngay (CPR).

Gọi xe cứu thương để đưa nạn nhân đi khám sức khỏe toàn diện. Bởi nước lọt vào phổi hay tim có thể gây tác hại đến bệnh nhân.

Trong trường hợp bệnh nhân lên cơn động kinh khi còn đang trên bờ trong hoạt động bơi lội, thì không để bệnh nhân tiếp tục bơi lội hoặc chơi môn thể thao dưới nước tiếp trong cùng ngày lên cơn, cho dù bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn.

Với bệnh động kinh, bản thân bệnh nhân không tự chủ bản thân mỗi khi lên cơn co giật. Chính vì vậy, cộng đồng - những người xung quanh khi bệnh nhân đang lên cơn động kinh cần lưu ý và giúp đỡ họ. Bởi chỉ cần một sơ suất là nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Cần sự nhân ái của cộng đồng với bệnh nhân.

 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha