Suy thận GIAI ĐOẠN 4 GIẢM XUỐNG GIAI ĐOẠN 2 trong 1 THÁNG điều trị bằng phác đồ của Đông Y Trịnh Gia

Creatinen đã GIẢM từ 2.79 (tương đương 279) xuống còn 108.19. Chỉ số eGFR (lọc cầu thận) từ 24.57 đã TĂNG lên 66 tương đương với gia đoạn 2. Nếu xét theo chỉ số creatinin thì đã khỏi hoàn toàn, nếu xét theo chỉ số eGFR thì đã giảm xuống giai đoạn 2.

Ngày đăng: 07-09-2023

25,080 lượt xem

Một buổi sáng tôi nhận được cuộc điện thoại của một cô tầm trung tuổi (ngoái 60) ở Đồng Tháp hỏi về bệnh suy thận. Khi hỏi đầy đủ thông tin thì không phải cô hỏi cho cô, mà cho người cháu gọi bằng cô ruột. 
 
Tình hình của người cháu trai cô bị suy thận giai đoạn 4. Điều làm cho gia đình càng lo lắng hơn vì cứ sau mỗi lần tái khám xét nghiệm là các chỉ số suy thận lại tăng lên. 
 
Khi biết được thông tin ĐÔNG Y TRỊNH GIA chúng tôi chữa bệnh suy thận bằng phác đồ gia truyền khá hiệu quả (có kết quả khách quan là các xét nghiệm trước và sau khi điều trị của các bệnh nhân trước đây), cô và gia đình có thêm niềm tin. Và cô được phân công gọi hỏi xem thực hư thế nào.
 
Điều đầu tiên, chúng tôi cũng chỉ nói những gì ĐÔNG Y TRỊNH GIA làm được cho các bệnh nhân trước đây, và kết quả trước và sau khi điều trị suy thận là minh chứng khách quan nhất. Cô nghe càng thấy yên tâm hơn. Tôi cảm nhận được qua lời nói và ngữ điệu của cô. Bởi, chúng ta ai cũng vậy thôi. Khi "có bệnh thì vái tứ phương", nếu có duyên thì gặp đúng thầy đúng thuốc là điều mà bất cứ người nhà và bệnh nhân nào cũng muốn. Đây chính là điều hạnh phúc nhất. Bởi, áp lực tâm lý bệnh tật cũng phần nào được giảm xuống.
 
Sau khoảng 10 phút trò chuyện qua điện thoại, cô hẹn tôi sau 4 đến 5 ngày (tầm thứ 3, 4 tuần sau) gia đình cô và người bệnh - cháu trai cô cùng lên chỗ tôi.
 
Tầm 10h sáng cả nhà gồm cô và hai vợ chồng em gái cùng người cháu - là bệnh nhân cùng qua chỗ tôi. Trên tay chính là kết quả xét nghiệm mới nhất vừa làm tại bệnh viện Chợ Rẫy. Kết quả xét nghiệm có đủ các chỉ số cretinin, eGFR,...
Điều tôi khá bất ngờ ở chỗ, người cháu trai là bệnh nhân sinh năm 1968 thì cũng đã 55 tuổi rồi, còn hai người cô ruột thì cũng chỉ ngoài 60 tuổi. Mặc dù là cháu trai đã lớn tuổi mà vẫn được cả hai cô và dượng quang tâm, đưa đi tìm nơi chữa trị bệnh. Tôi nhận thấy tình người, tình thương của 2 cô và dượng dành cho người cháu trai là rất lớn. Cộng thêm với tuổi đời mới 55 tuổi, nhưng mái tóc của anh đã đốm hoa râm hết rồi, nhìn thần sắc không được tươi nhuận (vì người bệnh suy thận thường có khí sắc tái đen), nên lúc đầu tôi không biết anh có quan hệ như thế nào với hai người cô và dượng (tuy trong cuộc gọi lần trước cô ruột anh có nói là người cháu). Bởi, nhìn cả 4 người đều xêm xêm nhau về ngoại hình tuổi tác. Nên để chắc chắn tôi đã phải hỏi lại một lần nữa.
 
Sau khi xem kết quả xét nghiệm mới nhất là buổi sáng cùng ngày và các kết quả của những lần khám trước đó, tôi thấy bệnh suy thận của anh bệnh nhân có xu hướng tăng theo thời gian. Để cho tâm lý của anh được tốt hơn tôi đã phải trấn an bằng các kết quả của những bệnh nhân trước đó (trước và sau khi điều trị) để anh có phần an tâm về mặt tinh thần. Bởi với người bệnh, mặt tinh thần là rất quan trọng. Nếu tinh thần thoải mái, lạc quan thì bệnh sẽ nhanh tiến triển và khỏi, nếu tinh thần bi quan thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị bệnh.
 
KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM NHỮNG LẦN TRƯỚC KHI ĐIỀU TRỊ
 
Hỏi ra mới biết, hiện tại anh đang cảnh gà trống nuôi 2 con ăn học. Vì vợ anh không may đã mất trong thời gian dịch covid. Cho nên, hai người cô thương anh thì nay lại càng thương hơn. Cũng chia buồn cùng anh và gần như khẳng định với anh rằng bệnh của anh sẽ được điều trị thuyên giảm theo thời gian điều trị bằng phác đồ của ĐÔNG Y TRỊNH GIA chúng tôi. Để anh có thêm động lực.
Bởi chúng ta cũng hiểu rằng không có gì là tuyệt đối, mỗi phác đồ điều trị có hiệu quả đến mấy thì cũng không thể 100% bệnh nhân đều khỏi bệnh được. Bởi, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Ví dụ như, trong quá trình điều trị bệnh suy thận: bệnh nhân ăn mặn, tắm biển, xông hơi, ăn nhiều thịt (đối với bệnh nhân suy thận gia đoạn 4, 5 thì rất khó chữa), ăn nội tạng, ăn nhiều chất đạm chất béo, truyền nước truyền đạm,...thì rất khó nếu không muốn nói là không điều trị khỏi được.
 
Anh có hỏi tôi, khoảng giữa tháng 08/2023 cơ quan anh có kiểm tra sức khỏe định kỳ, và phải chạy bộ 1.5km thì có được không? Tôi có khuyên anh, với tình trạng bệnh như tại thời điểm này thì không nên chạy. Và xin lùi lịch kiểm tra lại (cũng may là còn một đợt kiểm tra vào giữa tháng 10/2023, và thống nhất là lùi lại vào dịp giữa tháng 10/2023, vì tôi tin rằng lúc này các chỉ số suy thận của anh cũng đã tốt hơn rất nhiều so với ở hiện tại).
 
Sau 1 tháng điều trị bệnh suy thận bằng phác đồ của ĐÔNG Y TRỊNH GIA chúng tôi
Các kết quả cho thấy rất khả quan, vượt cả mức kỳ vọng mà tôi đề ra mục tiêu cho anh. Được tôi ghi thẳng vào phiếu xét nghiệm để làm mốc quan trọng.
Chỉ số creatinin đã GIẢM từ 2.79 (tương đương 279) xuống còn 108.19 (với nam giới  từ 55-120 là ngưỡng an toàn). Như vậy với chỉ số creatinin này thì anh đã khỏi hoàn toàn rồi. Điều trị thêm để về khoảng 80-90 nữa thì sẽ tuyệt vời hơn.
 
Chỉ số eGFR (lọc cầu thận) từ 24.57 đã TĂNG lên 66 (với nam giới chỉ số eGFR trên 90 là an toàn) tương đương với gia đoạn 2.
 
Như vậy, sau 1 tháng điều trị bằng phác đồ của ĐÔNG Y TRỊNH GIA chúng tôi với chỉ số kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh suy thận giai đoạn 4 của anh tiến triển rất nhanh xuống giai đoạn 2.
 
Tất nhiên, mỗi bệnh nhân có bệnh nền, thể thực, môi trường sống, tinh thần khác nhau sẽ có kết quả bệnh thuyên giảm là khác nhau. Sẽ có người bệnh thuyên giảm nhanh, có người thuyên giảm chậm. Nhưng, đều có cơ hội cao là thuyên giảm và được điều trị khỏi bệnh suy thận. Điều quan trọng là bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị, kiêng cữ thì bệnh sẽ có cơ hội được chữa trị khỏi hoàn toàn là bình thường. Chỉ khác nhau ở thời gian nhanh hay chậm mà thôi.
 
 
Lưu ý: ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI CHỈ CÓ 2 NƠI:
 
1. ĐƯỜNG ĐỒNG TÂM, THÔN ĐỒNG MÁT, PHƯỜNG TÂN AN, THỊ XÃ QUẢNG YÊN, TỈNH QUẢNG NINH ĐT: 0378 041 262 (Lang y Bùi Thị Hạnh) là chính
 
2. Số nhà 10/1/2A đường 26, phường Linh Đông, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, ĐT: 0913 82 60 68

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha