Một số câu hỏi thông dụng về bệnh ĐỘNG KINH✅ Và Cách Chữa Khỏi Bệnh

Tâm lý chung khi mỗi gia đình có người mắc bệnh động kinh sẽ rất hoang mang và có một số câu hỏi sau đây. Chúng tôi xin liệt kê những câu hỏi thông dụng nhất được nhiều người quan tâm.

Ngày đăng: 10-11-2015

2,795 lượt xem

1. Con tôi có thể đi học bình thường được không?

Bệnh nhân mắc bệnh động kinh vẫn đi học, làm việc (tránh những công việc như chạy xe trên đường thường xuyên, trên cao, dưới – gần nước, hố sâu, nơi có chất nổ, vật sắc nhọn,…) được bình thường (tất nhiên có số ít trẻ em mắc bệnh từ khi còn nhỏ hoặc khi mới sinh sẽ bị chậm phát triển trí tuệ, do cơn động kinh gây ra, không phải di truyền).

Các bậc cha mẹ, người thân hay chinh bệnh nhân nên cho nhà trường và bạn bè, đồng nghiệp của bản thân, của con cái mình biết về căn bệnh này. Khi những người xung quanh đã biết tức họ đã được chuẩn bị về tâm lý, để khi bản thân, hay con bạn lên cơn họ sẽ biết phải làm gì có lợi cho bệnh nhân. Trong thực tế hiện nay, do còn nặng yếu tố tâm lý xã hội, nhiều cá nhân, bậc phụ huynh sợ bản thân hay con mình mang tiếng bệnh “động kinh” nên dấu. Và điều này sẽ tệ hại hơn.

Bệnh động kinh có di truyền hoặc bị lây hay không? Bệnh động kinh không có tính lây lan từ người này sang người khác qua bất cứ hình thức nào.

Bệnh động kinh không có yếu tố di truyền, và chưa có một nghiên cứu nào trên Thế giới cho thấy căn bệnh này có yếu tố di truyền. Song một số gia đình có từ 2 người bệnh động kinh từ 2 người trở lên vẫn có thể, nhưng tỷ lệ rất nhỏ.

Bệnh nhân động kinh có thể xây dựng gia đình và có con cái được không? Bệnh nhân mắc chứng động kinh vẫn có và hoàn toàn có thể xây dựng gia đinh và sinh con đẻ cái bình thường.

Nhưng, một số trường hợp đặc biệt như bị động kinh từ nhỏ dẫn đến chậm phát triển trí tuệ thì không nên có con cái và gia đình. Cần sự tư vấn riêng biệt với mỗi bệnh nhân cụ thể (tìm đến các bác sĩ tâm thần, tâm lý).

Không ai mong muốn căn bệnh động kinh, nhưng vì lý do nào đó mà mắc bệnh, đã là một thiệt thòi lớn. Bản thân lại chịu sự hoành hành của căn bệnh gây ra hàng ngày, tuần, tháng, năm. Vì vậy, cộng đồng nên có cái nhìn thông cảm, giúp đỡ bệnh nhân động kinh mỗi khi họ lên cơn. Bởi một sự vô tình hay hữu ý của những người xung quanh cũng có thể bệnh nhân nguy hiểm đến tính mạng (như đang tham gia giao thông, gần nơi nguy hiểm: hố sâu, nước, vật sắc nhọn,…).

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (4)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Lưu khắc tùng (09-10-2020) Trả lời
  Em năm nay 35 tuổi . cách đây 10nam em bị tai nạn giao thông, phải ghép so não, từ đó đến nay em bị động kinh, với tần suất nuc thì 1thang nức thì 2,3thang một lần,e đã đi khám ở nhiều loi các bác sĩ đều tu van cho em dùng thuốc chống động kinh.em dùng có do nhung gây nhiều tác dụng phụ như dụng tóc.kho nguy. Bệnh da dày.gan day em quyết định dung thuoc tây.em muốn hỏi bác sĩ có phương pháp điều trị nào khác em có thể cham dứt căn bênh và ko có tác dụng phụ nào ko.
  • Đông Y Trịnh Gia (23-10-2020)
   Chào Lưu Khắc Tùng! Với chứng bệnh động kinh như mổ tả của em. Thì hoàn toàn chữa trị khỏi bằng phác đồ của ĐÔNG Y TRỊNH GIA nhé. Bệnh được chữa khỏi, không để lại tác dụng phụ. Bệnh động kinh thuyên giảm theo từng tháng điều trị. Hãy liên hệ trực tiếp số Hotline để được tư vấn cụ thể nhé.
 • nguyen ngoc hoai (26-07-2016) Trả lời
  con em nam nay 4tuoi.nam 3tuoi chau bi co giat trong luc ngu den nay la lan thu 2 chau lai bi co giat cung trong luc ngu.vay em muon hoi Lang Y xem chau co the chua khoi khong?va benh cua chau co hay tai phat khong?
  • Đông y Trịnh Gia (15-08-2016)
   Nguyen Ngoc Hoai mến! Bệnh của cháu hoàn toàn điều trị được nhé! Nếu không điều trị thì các cơn vẫn tái phát bình thường, thời gian tái phát sẽ ngày càng gần và tần xuất sẽ nhiều hơn.