7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị stress nặng

Stress là biểu hiện bình thường của con người khi phải đối diện với những áp lực của cuộc sống, nhưng stress nặng là dấu hiệu cảnh báo rối loạn tâm thần.

Ngày đăng: 15-07-2018

1,563 lượt xem

1. Mất ngủ

Khi bị stress nặng bạn sẽ không thể ngừng suy nghĩ về tất cả các việc bạn cần phải làm trong cuộc sống cộng với việc cơ thể bạn đang bị quá tải sẽ khiến tình trạng căng thẳng của bạn càng tồi tệ hơn. Và khi bạn không thể ngủ, hậu quả là bạn sẽ kiệt sức vào ngày hôm sau.

Điều này lặp đi lặp lại như một vòng tròn làm tình trạng stress của bạn dường như không có hồi kết nếu như không có biện pháp xử trí kịp thời.

2. Sức khoẻ dần yếu đi, bạn thường xuyên bị ốm hơn

Khi cơ thể làm việc quá nhiều khiến bạn thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, cơ thể của bạn sẽ không có thời gian hồi phục và bảo vệ mình trước những tác nhân nhỏ nhất khiến bạn liên tục rơi vào tình trạng ốm yếu. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng hệ miễn dịch sẽ bị ức chế khoảng 30% khi bạn đang căng thẳng. 

Stress nặng khiến bạn ngày càng đi yếu đi và dễ bị bệnh

3. Giảm ham muốn tình dục

Khi bạn căng thẳng và đang phải chịu quá nhiều áp lực, giảm ham muốn tình dục sẽ là tình trạng mà bạn phải đối mặt. 

4. Dễ xúc động

Khi bị căng thẳng quá mức, phần nguyên thủy não bộ của bạn sẽ chiếm ưu thế kiểm soát hơn. Đó là lý do giải thích tại sao khi bị căng thẳng người ta dễ khóc hơn. Khi đó cơ thể của bạn đã quá mệt mỏi vì kiệt sức đến mức ngay cả những điều nhỏ nhặt đó cũng khiến bạn ức chế, dù điều đó là rất ngớ ngẩn. 

Bị stress nặng khiến bạn dễ xúc động và dễ khóc

5. Đầu óc trống rỗng

Khi bạn bị căng thẳng, bạn sẽ rất khó lưu tâm được những công việc chính và những trách nhiệm thoáng qua trong đầu. Nếu bạn nhận ra rằng bạn không thể nhớ bạn đã để chìa khóa ở vị trí nào, hay quên đi cuộc hẹn và những cuộc họp thường xuyên, thì dường như bạn đang bị căng thẳng rất nhiều. 

6. Bạn rất khó để tập trung

Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của stress nặng. Khi bị căng thẳng, mọi thứ dường như đều đang “đánh nhau” khiến bạn rối tung hơn.

Bạn cảm thấy lo lắng, hoảng loạn nhiều hơn và ngày càng khó tập trung. Kết quả là, bạn cảm thấy mình không thể hoàn thành bất kì công việc nào cho dù là nhỏ nhất, thậm chí mất khả năng ghi nhớ thông tin mà bạn vừa nghe hay đọc được. 

7. Chóng mặt, mất ý thức

Ai cũng biết rằng hít thở sâu và cố gắng thư giãn khi họ bị căng thẳng là cách tốt nhất họ kiểm soát tâm trạng của mình. Tuy nhiên căng thẳng có thể khiến bạn không thể làm được điều đó, bạn thấy chóng mặt và mất ý thức. Vì vậy hãy cố gắng hết sức để vượt qua khó khăn trước khi căng thẳng hủy hoại cơ thể và đầu óc bạn.

Khi tình trạng stress trở nên nặng nề và khiến cho bạn có các biểu hiện như trên thì bạn cần đi khám bác sĩ để được điều trị, tránh để tình trạng này kéo dài dai dẳng sẽ là tiền đề cho các chứng rối loạn tâm thần nguy hiểm và khó điều tri sau này.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha