Đặc trị bệnh ĐỘNG KINH ✅bằng phương pháp Đông y gia truyền

Đặc trị bệnh ĐỘNG KINH, bệnh kinh phong bằng phương pháp Đông y gia truyền

Ngày đăng: 19-06-2015

53,845 lượt xem

Bệnh Động kinh hay còn gọi là bệnh kinh phong với biểu hiện như co giật bắp thịt, cắn lưỡi, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, bất tỉnh, mất kiểm soát về tiểu tiện, có cảm giác lạ,...Cơn động kinh tự động bộc phát làm cho bệnh nhân khó kiểm soát và không biết trước để đề phòng.

Đặc trị bệnh ĐỘNG KINH bằng phương pháp Đông y gia truyền

Có khi bệnh nhân đang hoạt động bình thường thì đã ngã lăn ra giãy giụa và sùi bọt mép như ăn phải chất độc, rồi mắt trợn ngược trắng dã (lòng trắng của mắt chiếm phần lớn). Có trường hợp bệnh nhân bất tỉnh, cắn lưỡi,...

Căn bệnh Động kinh (kinh phong) rất nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời không những ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn rất nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Bệnh động kinh là gì?

Động kinh là một rối loạn thần kinh mãn tính không lây được xác định bởi hai hoặc nhiều cơn co giật không rõ nguyên nhân. Co giật có nguyên nhân là do một số kích thích có thể nhận biết ngay lập tức (ví dụ, lượng đường trong máu thấp ở những người mắc bệnh tiểu đường), trong khi co giật vô cớ không có nguyên nhân dễ nhận biết ngay lập tức. Các cơn động kinh được cho là khó có thể tái diễn nếu tránh được các hành vi khiêu khích; tuy nhiên, các cơn động kinh vô cớ có xu hướng tái phát và là dấu hiệu nhận biết của bệnh động kinh. Khi ai đó có hai cơn động kinh trở lên, các bác sĩ chẩn đoán bệnh động kinh.

Có nhiều loại động kinh. Một số loại động kinh và hội chứng động kinh bao gồm:

Các loại động kinh

Động kinh rolandic lành tính

Thời thơ ấu không có chứng động kinh

Hội chứng liều (chứng động kinh suy nhược myoclonic thời thơ ấu)

Động kinh thùy trán

Co thắt ở trẻ sơ sinh

Bệnh động kinh myoclonic vị thành niên

Hội chứng Landau-Kleffner

Hội chứng Lennox-Gastaut

Động kinh thùy chẩm

Động kinh thùy đỉnh

Hội chứng Rasmussen

Hội chứng Sturge-Weber

Động kinh thùy thái dương

Hội chứng tây

Co giật là gì?

Co giật là một sự gia tăng đột ngột của hoạt động điện bất thường trong não. Hoạt động điện trong não vẫn bình thường. Đó là cách bộ não của chúng ta hoạt động. Co giật xảy ra khi có sự gián đoạn đáng kể hoạt động điện bình thường trong não. Các triệu chứng chung của co giật có thể bao gồm những thay đổi về ý thức, cảm giác, cử động hoặc hành vi.

Co giật có phải là điều tương tự như động kinh không?

Không phải tất cả các cơn co giật đều do động kinh. Khoảng 10 phần trăm dân số nói chung có thể bị động kinh trong suốt cuộc đời của họ, nhưng chỉ 1 phần trăm dân số bị động kinh. Một cơn co giật đơn lẻ có thể tiến triển thành bệnh mãn tính và tái phát hoặc động kinh.

Các loại động kinh

Mặc dù có nhiều loại co giật, nhưng những cơn động kinh mà người bị động kinh gặp phải thường là co giật toàn thể và một phần (hoặc khu trú).

Động kinh tổng quát

Co giật toàn thể được đặc trưng bởi sự phóng điện lan rộng ở cả hai bên não. Bạn có thể nghĩ nó giống như một cơn bão sét, trong đó tia sét dường như đến từ tất cả các khu vực trên bầu trời cùng một lúc.

Có sáu loại co giật toàn thân

Không có những cơn đột quỵ

Còn được gọi là co giật petit mal. Khi mọi người trải qua cơn động kinh vắng mặt, họ có thể dường như ngắt kết nối với thế giới, trống rỗng hoặc nhìn chằm chằm vào không gian trong ít nhất vài giây. Mắt của họ cũng có thể đảo. Những người không có cơn động kinh thường mất nhận thức trong một thời gian ngắn và không còn nhớ gì về cơn động kinh sau đó. Loại co giật này thường bắt đầu ở độ tuổi từ 4 đến 14, và nó có thể giống như mơ mộng. Chuyển động cơ thể tinh tế có thể đi kèm với cơn co giật, nhưng không phải là chuyển động giật xảy ra với cơn co giật trương lực hoặc co giật.

Co giật atonic

Còn được gọi là cơn giật, cơn giật giật hoặc cơn giảm động kinh do động kinh, có thể liên quan đến mất trương lực cơ đột ngột, đầu hoặc chân yếu đi. Người bị động kinh có thể đột ngột ngã quỵ. Loại động kinh này cũng có thể khiến người mắc phải làm rơi đồ vật.

Co giật clonic

Bao gồm các chuyển động cơ giật nhịp nhàng hơn là hỗn loạn. Các cơn co thắt cơ thường ảnh hưởng đến mặt, cổ và cánh tay. Chúng có thể kéo dài trong vài phút.

Co giật myoclonic

Thường ngắn và liên quan đến giật không kiểm soát được, thường là ở tay và / hoặc chân, và chỉ kéo dài trong một hoặc hai dây.

Co giật conic-clonic

Còn được gọi là cơn động kinh lớn, là những gì hầu hết mọi người nghĩ đến khi họ tưởng tượng một cơn động kinh. Chúng liên quan đến mất ý thức, cứng cơ thể và rung hoặc giật, đôi khi mất kiểm soát bàng quang hoặc ruột

Thuốc bổ co giật

Bao gồm cơ thể căng cứng, nhưng không bao gồm giai đoạn co thắt hoặc giật không kiểm soát được. Cơ lưng, tay và chân bị ảnh hưởng thường xuyên nhất. Cơn co giật có thể khiến bệnh nhân ngã hoặc gục xuống.

Động kinh một phần

Động kinh một phần, còn được gọi là động kinh khu trú, bắt đầu ở một bên của não. Họ thuộc một trong hai nhóm:

Động kinh một phần đơn giản

(Còn được gọi là co giật khu trú đơn giản) có thể chỉ bao gồm giai đoạn hào quang. Trong cơn co giật kiểu này, nhận thức, trí nhớ và ý thức vẫn còn nguyên vẹn. Loại co giật này có thể làm thay đổi cảm xúc hoặc thay đổi cách nhìn, ngửi, cảm nhận, mùi vị hoặc âm thanh. Nó cũng có thể dẫn đến giật một phần cơ thể không chủ ý, chẳng hạn như cánh tay hoặc chân hoặc các triệu chứng cảm giác tự phát, chẳng hạn như ngứa ran, chóng mặt và đèn nhấp nháy.

Động kinh từng phần phức tạp

(Còn được gọi là co giật tâm thần) làm thay đổi ý thức hoặc phản ứng. Người bị co giật có thể nhìn chằm chằm vào không gian hoặc di chuyển không có mục đích. Một số chuyển động phổ biến bao gồm xoa tay, nhai, nuốt và chuyển động lặp đi lặp lại, chẳng hạn như động tác đạp xe đạp hoặc đi vòng tròn.

Các giai đoạn co giật

Giai đoạn hào quang

Đối với một số loại co giật, một luồng điện xảy ra trước cơn động kinh và có thể cảnh báo một người rằng cơn động kinh có thể xảy ra. Auras thường bắt đầu vài giây trước khi cơn động kinh.

Các triệu chứng kèm theo hào quang có thể khác nhau tùy thuộc vào loại động kinh và vùng não bị ảnh hưởng. Một số triệu chứng của hào quang bao gồm:

Cảm giác bất thường

Cảm xúc bị bóp méo, chẳng hạn như hoảng sợ hoặc sợ hãi

Tư duy cưỡng bức

Buồn nôn

Cảm nhận âm thanh, vị hoặc mùi (một số người cho biết có mùi cao su cháy chẳng hạn)

Cảm giác thể chất, như chóng mặt, đau đầu, tê và choáng váng

Cảm giác khác thường

Giai đoạn Ictus

Ictus là một từ khác để chỉ chính cơn động kinh - phần của cơn động kinh mà người ngoài có thể chứng kiến. Nó có thể bị co giật, thường được gọi là “chứng lớn” hoặc không co giật, chẳng hạn như nhìn chằm chằm và không có khả năng phản ứng bình thường.

Giai đoạn vị trí

Giai đoạn hậu môn xảy ra sau giai đoạn co giật hoặc giai đoạn hoạt động của cơn co giật. Trong giai đoạn hậu quả, cơ thể bắt đầu thư giãn và hậu quả có thể xuất hiện. Loại và độ dài của hậu quả sẽ khác nhau ở mỗi người và có thể bao gồm:

Lú lẫn và kích động

Mệt mỏi và buồn ngủ

Đau đầu

Mất kiểm soát ruột hoặc bàng quang

Mất ý thức hoặc không phản ứng

Liệt một phần

Sơ cứu động kinh

Những gì không làm:

KHÔNG giữ

KHÔNG cho bất cứ thứ gì vào miệng

Hầu hết các cơn co giật ở những người bị động kinh không phải là trường hợp cấp cứu y tế. Chúng kết thúc sau một hoặc hai phút mà không gây hại và thường không cần đến phòng cấp cứu.

Nhưng đôi khi có những lý do chính đáng để gọi trợ giúp khẩn cấp. Một cơn co giật ở một người không bị động kinh có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng.

Các lý do khác để gọi xe cấp cứu bao gồm:

Cơn co giật kéo dài hơn 5 phút

Không có nhận dạng "động kinh" hoặc "rối loạn co giật"

Phục hồi chậm, co giật lần thứ hai hoặc khó thở sau đó

Mang thai hoặc chẩn đoán y tế khác

Bất kỳ dấu hiệu chấn thương hoặc ốm đau

Phòng ngừa và Đề phòng Động kinh

Phòng ngừa

Theo CDC, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh động kinh, nhưng có một số điều bạn có thể làm để ngăn ngừa hoặc giảm nguy cơ phát triển bệnh động kinh:  

Giảm nguy cơ chấn thương sọ não.

Sử dụng dây an toàn, ghế hành khách trẻ em, mũ bảo hiểm xe đạp và xe máy

Ngăn ngừa ngã khi có thể

Điều trị chấn thương sọ não

Giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục và bỏ hút thuốc.

 

Các biện pháp phòng ngừa động kinh

Gây nên

Các yếu tố kích thích có thể khiến bạn dễ bị co giật hơn, nhưng chúng không thực sự gây ra co giật. Các tác nhân phổ biến nhất là căng thẳng và không dùng thuốc động kinh. Kích hoạt có thể không dẫn đến động kinh mỗi lần. Nhưng, biết các tác nhân kích hoạt cá nhân của bạn có thể giúp người bị động kinh biết khi nào cơn động kinh có thể đến. Các tác nhân điển hình bao gồm:

Thời gian cụ thể trong ngày hoặc đêm

Thiếu ngủ - mệt mỏi, ngủ không ngon, ngủ không đủ giấc

Khi bị sốt hoặc các bệnh khác

Đèn hoặc hoa văn nhấp nháy

Sử dụng rượu hoặc ma túy

Nhấn mạnh

Liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt (phụ nữ) hoặc những thay đổi nội tiết tố khác

Ăn không ngon, lượng đường trong máu thấp

Thực phẩm cụ thể, caffeine dư thừa hoặc các sản phẩm khác có thể làm trầm trọng thêm các cơn co giật

Sử dụng một số loại thuốc

An toàn phòng tắm

Người bị co giật có thể muốn tắm vòi hoa sen thay vì tắm để tránh tai nạn chết đuối. Nếu té ngã xảy ra trong cơn động kinh điển hình của người đó, hãy cân nhắc sử dụng ghế tắm, tốt nhất là ghế có dây an toàn.

Sử dụng dải không trượt trong vòi hoa sen hoặc bồn tắm của bạn.

Không bao giờ sử dụng thiết bị điện gần nước. Điều này ngăn ngừa điện giật ngẫu nhiên.

Cân nhắc thay kính trong cửa nhà tắm sang kính chống vỡ.

An toàn nhà bếp

Nếu có thể, hãy nấu ăn khi có người khác ở gần.

Sử dụng các đầu đốt phía sau của bếp để tránh bị bỏng do tai nạn.

Sử dụng thùng chứa chống vỡ càng nhiều càng tốt. Ví dụ, nước sốt có thể được chuyển từ chai thủy tinh sang hộp nhựa.

Hạn chế thời gian sử dụng dao hoặc các vật sắc nhọn khác. Nếu có thể, hãy mua thực phẩm đã được cắt sẵn hoặc nhờ ai đó giúp chuẩn bị bữa ăn.

An toàn chung tại nhà

Không hút thuốc hoặc đốt lửa trong lò sưởi trừ khi có người khác.

Không sử dụng máy sưởi không gian có thể vô tình bị lật.

Khi ở một mình, tránh sử dụng ghế đẩu hoặc thang. Không vệ sinh máng xối trên sân thượng.

Mua dụng cụ điện và thiết bị cắt cỏ có động cơ có công tắc an toàn sẽ dừng máy nếu bạn nhả tay cầm.

An toàn ngoài trời và thể thao

Bơi lội không sao, nhưng có một số rủi ro nhất định. Không bao giờ bơi một mình, và nói với bạn bè phải làm gì nếu bạn bị co giật khi bơi.

Mang thiết bị bảo hộ thích hợp.

Trượt tuyết với một người bạn. Nếu cơn động kinh xảy ra, bạn của bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ, nếu cần. Anh ấy hoặc cô ấy cũng có thể giúp bạn thoát khỏi cảm lạnh. Cân nhắc sử dụng móc hoặc đai an toàn khi đi thang máy trượt tuyết.

Vấn đề an toàn cho cha mẹ

Cho trẻ bú, y tá, mặc quần áo và thay quần áo cho trẻ sơ sinh khi ngồi trên sàn trong khu vực được bảo vệ tốt.

Bảo vệ ngôi nhà của bạn càng nhiều càng tốt. Nếu bạn ở nhà cùng với con mình, hãy cân nhắc sử dụng khu vực vui chơi hoặc chuồng chơi an toàn. Sử dụng cổng an toàn cho trẻ em để ngăn trẻ ngã xuống cầu thang hoặc ngăn con bạn đi lang thang trong trường hợp bạn bị co giật.

Khi con bạn lớn lên, hãy giải thích co giật là gì bằng những thuật ngữ mà trẻ có thể hiểu được. Một số người thực hiện "cuộc tập trận động kinh." 

Co giật về đêm - Co giật khi ngủ

Ngủ và co giật - sự thật

Một trong những tác nhân gây co giật phổ biến nhất đối với nhiều người bị động kinh, đó là thiếu ngủ.

Co giật về đêm làm gián đoạn giấc ngủ và tăng cảm giác buồn ngủ vào ban ngày. Buồn ngủ có thể làm tăng nguy cơ co giật ban ngày đối với những người bị ảnh hưởng bởi cơn động kinh khi ngủ.

Co giật về đêm có thể bị chẩn đoán nhầm là rối loạn giấc ngủ và một số chứng rối loạn giấc ngủ nhất định có thể bị chẩn đoán nhầm là động kinh. Co giật về đêm là một yếu tố nguy cơ của đột tử không mong muốn trong bệnh động kinh (SUDEP).

Một số loại thuốc chống động kinh có thể góp phần gây khó ngủ hoặc buồn ngủ ban ngày. Ngưng thở khi ngủ phổ biến hơn ở những người bị chứng động kinh được kiểm soát kém gần gấp đôi so với dân số chung.

Những người bị động kinh và rối loạn giấc ngủ có chất lượng cuộc sống kém hơn so với những người không bị rối loạn giấc ngủ. Điều trị chứng rối loạn giấc ngủ giúp cải thiện khả năng kiểm soát cơn động kinh và chất lượng cuộc sống.

Cuối cùng, rối loạn giấc ngủ có thể làm trầm trọng thêm các cơn động kinh và chứng động kinh có thể làm trầm trọng thêm một số rối loạn giấc ngủ

Tại sao rất nhiều cơn co giật xảy ra khi ngủ?

Chứng động kinh có mối liên hệ phức tạp với giấc ngủ.

Co giật khi ngủ có thể xảy ra với bất kỳ loại động kinh nào. Một số người bị co giật chỉ xảy ra trong khi ngủ trong khi những người khác bị co giật cả ban ngày và ban đêm. Những người chỉ bị động kinh vào ban đêm trong giấc ngủ được định nghĩa là bị động kinh đơn thuần về đêm.

Liên đoàn quốc tế chống động kinh (ILAE) định nghĩa co giật về đêm là 'các cơn co giật xảy ra hoàn toàn hoặc chủ yếu (hơn 90%) do ngủ. 

Người ta ước tính khoảng 12 phần trăm những người bị động kinh bị co giật về đêm.

Tại sao cơn co giật về đêm xảy ra?

Các cơn động kinh thường bị ảnh hưởng mạnh bởi chu kỳ ngủ - thức.

Khi chúng ta đi ngủ, chúng ta có một sự thay đổi trạng thái - từ thức sang ngủ. Nhưng trong khi ngủ, có rất nhiều trạng thái thay đổi, được gọi là giai đoạn ngủ. Người ta cho rằng sự thay đổi trạng thái có ảnh hưởng đến 'hoạt động động kinh' của não ở những người bị động kinh. Một số cơn co giật chủ yếu xảy ra vào một giai đoạn nhất định của giấc ngủ.

Người ta tin rằng co giật về đêm được kích hoạt bởi những thay đổi trong hoạt động điện trong não của bạn khi di chuyển giữa các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ và giữa giai đoạn ngủ và thức. Ví dụ, khi thức dậy, sóng não của chúng ta vẫn khá ổn định, nhưng trong khi ngủ thì có nhiều thay đổi. Chúng tôi đi ngủ và thay đổi từ thức dậy để buồn ngủ ngủ nhẹ đến ngủ sâu. Ngủ chuyển động mắt nhanh (REM), và toàn bộ chu kỳ này xảy ra 3-4 lần mỗi đêm.

Có những thay đổi mạnh mẽ trên điện não đồ trong những thay đổi giai đoạn ngủ này.

Chúng có thể chuyển sang co giật ban ngày không?

Nếu một người chỉ bị co giật khi ngủ trong vài năm, khả năng các cơn co giật xảy ra khi tỉnh là rất nhỏ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sẽ không xảy ra co giật ban ngày. Ví dụ, trong các tình huống căng thẳng tột độ, thiếu ngủ hoặc ốm đau, thay đổi thuốc hoặc ngừng thuốc, nguy cơ co giật sẽ tăng lên, dù ngày hay đêm. Các cơn động kinh ban ngày cũng có thể xảy ra nếu ai đó mắc chứng động kinh về đêm quyết định chợp mắt, hoặc thậm chí buồn ngủ quá mức vào ban ngày.

Tuy nhiên, với việc quản lý tốt tình trạng co giật và lối sống, nguy cơ co giật ban ngày có thể giảm đáng kể.

Chúng được quản lý như thế nào?

Điều quan trọng là phải hướng tới mục tiêu kiểm soát cơn co giật tốt nhất có thể vì cơn co giật về đêm có thể làm gián đoạn giấc ngủ, đôi khi khá nhiều. Sau đó, điều này có thể trở thành một chu kỳ của tình trạng thiếu ngủ, là nguyên nhân gây ra các cơn co giật và do đó nhiều cơn co giật hơn

Điều trị co giật về đêm nói chung giống như co giật ban ngày, mặc dù đôi khi bác sĩ chuyên khoa có thể đề nghị liều lượng thuốc chống động kinh cao hơn vào buổi tối.

Quản lý y tế các cơn động kinh dựa trên loại cơn động kinh hơn là khi chúng xảy ra

Thực hành thói quen ngủ tốt

Một số mẹo để có một giấc ngủ ngon bao gồm:

Duy trì cùng giờ đi ngủ và thời gian dậy càng nhiều càng tốt

Làm việc với đồng hồ bên trong cơ thể, vì vậy đừng bỏ qua sự mệt mỏi, hãy đi ngủ khi cơ thể nói với bạn

Đảm bảo rằng phòng ngủ của bạn là một nơi yên tĩnh và thư thái. Giữ nó tối vào ban đêm và mở rèm khi bạn thức dậy

Không sử dụng màn hình - điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng - ít nhất một giờ trước khi đi ngủ.

Làm việc theo ca không phải là lý tưởng vì nó ảnh hưởng đến thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ

Một số người khó ngủ hoặc giấc ngủ bị gián đoạn, sử dụng thuốc an thần có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Cố gắng cải thiện chế độ ngủ của bạn bằng các kỹ thuật tự nhiên hơn.

Cố gắng không dùng đến một lượng lớn cà phê hoặc các dạng chất kích thích khác để vượt qua cơn mệt mỏi. Tránh bất kỳ sản phẩm có chứa caffein hoặc các chất kích thích sau bữa trưa vì điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và ảnh hưởng đến cơn động kinh đối với một số người.

Tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện một giấc ngủ ngon. Không tập thể dục trong vòng bốn giờ trước khi đi ngủ.

Giữ cho các hoạt động buổi tối diễn ra bình tĩnh hoặc sử dụng các kỹ thuật thư giãn để thiết lập một thói quen ngủ hiệu quả hơn. Nếu có những điều bạn lo lắng, hãy cố gắng không nghĩ về chúng ngay trước khi đi ngủ.

Một số người có thói quen thường xuyên

Nếu bạn đã cố gắng và không cải thiện được giấc ngủ của mình, có nhiều chuyên gia về giấc ngủ có thể giúp bạn.

Sự an toàn

Đối với một người bị co giật về đêm, nó được đề xuất:

Chọn giường thấp, tránh ngủ trên giường tầng trên

Để đồ đạc cách xa đầu giường để tránh bị thương khi ngã

Cân nhắc sử dụng thảm an toàn trên sàn bên cạnh giường nếu người bệnh có xu hướng ngã ra khỏi giường khi lên cơn co giật. Thảm như vậy tương tự như thảm được sử dụng trong phòng tập thể dục

Đèn treo tường ít gây rủi ro về an toàn hơn so với đèn bàn hoặc đèn học thông thường, dễ bị đổ

Hút thuốc trên giường là không khôn ngoan đối với bất kỳ ai và đặc biệt là đối với những người bị co giật về đêm.

 

Có một số thiết bị theo dõi động kinh vào ban đêm có sẵn để sử dụng trong nhà. Chúng được thiết kế để nhận biết rằng cơn động kinh đã xảy ra hoặc nhịp thở bị gián đoạn, kích hoạt báo động để có thể được trợ giúp. Một thiết bị hoặc thiết bị báo động không thể đảm bảo an toàn cho người bị co giật về đêm, tuy nhiên, một số gia đình nhận thấy màn hình là một phần hữu ích trong kế hoạch giảm thiểu rủi ro và mang lại sự an tâm.

 

Một số người ủng hộ việc sử dụng gối chống ngạt thở đặc biệt để cho phép luồng không khí xung quanh mặt tốt hơn. Việc sử dụng những chiếc gối này chưa được chứng minh là có thể ngăn ngừa tử vong do ngạt thở cũng như không đảm bảo an toàn cho người bị co giật về đêm. Việc sử dụng một chiếc gối đặc biệt là một lựa chọn cá nhân.

Nếu có ai đó sẵn sàng giúp bạn nếu bạn bị co giật, hãy kiểm tra xem họ có biết cách đưa bạn vào tư thế hồi phục (nằm nghiêng) và phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp.

LIÊN HỆ: 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (429)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Hồ Việt Qui (30-03-2019) Trả lời
  Xin chào bác sĩ cháu năm nay cháu 26 tuổi , trước tết khoảng tháng 10 2018 cháu có bị té xe nhưng không sao , đến mùng 9 tết tháng giêng 2019 cháu có biểu hiện đau đầu khó thở mắt mờ hơi tăng huyết áp có đến khu vực thị trấn nằm 1 ngày rồi về nhà uống thuốc được 1 tuần thì bị phát lên co dựt khó thở đau lòng ngực bắt đầu chuyển nhập viện tim mạch của bv tỉnh kiểm tra không có gì mà vẫn còn dựt khó thở mới xin chuyển qua bv đa khoa tỉnh An Giang kiểm tra bác sĩ nói bị đau nữa đầu , cho uống thuốc nằm vài ngày rồi cho xuất viện về uống thuốc tái khám lại , về đc 3 tuần nay thì 1 tuần trở lại đây cháu có bị phát bệnh lại , lên cơn co giật khó thở ngày càng tăng , mấy bữa nay co giật nhìu khó thở cháu lại bị trợn mắt tay chân cũng giật ko kiễm sót đc hành động bản thân mắt mờ ù tai nữa đau có cơn khi bị như vậy xong khoảng vài phút ngã ngang ko biết gì hết mình mẩy bũng rũng tay chân , vậy cho cháu hỏi đó có phải là dấu hiệu của bệnh động kinh không bác sĩ có nguy hiểm gì và có chữa dứt hết không bác sĩ cháu cảm ơn ạ
  • Đông y Trịnh gia (01-04-2019)
   Hồ Việt Qui thân mến! Bệnh của em chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Bệnh động kinh không chữa kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người bệnh. Bệnh nhân sẽ suy giảm trí nhớ, khả năng tập trung, run tay - chân hoặc tay chân yếu ngày càng yếu. Vì con co giật xuất hiện không báo trước nên người bị bệnh động kinh rất hạn chế trong một số hoạt động (bơi lội, trèo cầu thang, đi xe,...).
 • Trần Ngoan (05-11-2018) Trả lời
  Con chào thầy, con bị lên cơn co giật từ năm 2016,lúc đó con đang mang thai và lên 3 cơn vào 3 tháng cuối thai kì. Năm ngoái con cũng bị lên cơn 5 lần ,còn năm nay con bị 2 lần rồi thầy ah. Mỗi lần lên cơn con k biết gì hết đến khi thức dậy thì người nhà mới kể lại là bị sùi bọt mép, tay chân co cứng.con cũng k rõ đó có được gọi là động kinh k ?con có đi chụp MRI nhưng bác sĩ bảo trong đầu k có vấn đề gì và kê đơn thuốc chống động kinh cho con nhưng con đang cho con bú nên k dám uống. Nay con viết tn nay nhờ thầy tư vấn giúp con với ah. Con cảm ơn ah
  • Đông y Trịnh gia (05-12-2018)
   Trần Ngoan thân mến Biểu hieenjc ảu con là biểu hiện của bệnh động kinh toàn phần. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bừng bài thuốc đông y giai truyền của Trịnh GIa. Thuốc tây chỉ có khả năng cắt cơn tức thời. Con liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0913826068 hoặc 0378041262 để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • Thiện văn (27-10-2018) Trả lời
  Chào thầy e bị động kinh 3 năm nay e uống thuốc tây lâu lâu hay lên cơn co giật sùi bọt mép liệu bệnh e trị có hết không ạ
  • Đông y Trịnh gia (30-10-2018)
   Thiện Văn thân mến! Bệnh của em chữa khỏi hoàn toàn nhé. Hiện tại em đã dùng thuốc Tây thì không được cắt thuốc đột ngột nhé. Mà nên điều trị kết hợp Đông - Tây y. Sau đó mời giảm thuốc Tây dần đần đến khi không còn dùng thuốc nữa thì uống thuốc đông y thêm 1 vài tháng thì sẽ khỏi hoàn toàn nhé.
 • Phạm thị vân (18-06-2018) Trả lời
  Ngay nho châu bi sốt cao qua dân đen bi anh hương vào não. Năm cháu 11 tuổi benh tai phát.ngay đo điều trị băng thuộc đông y gì đo gđ châu cung ko nhớ nua tương da khơi.vay ma 2 năm nay benh tai phát lai.khi châu chưa uong thuoc 1.2thang moi bi lên con một lan.nhưng tư khi ngưng ương thuoc thi bi dày hơn va triệu chung năng hơn.rất hay quên va met moi.cung da uong 1 so thuoc nam ma benh ko tiên chuyen lam.con rất buôn va nghi rang benh cua minh co the khỏi được khong vay thay.mong thay tư vân cho con
  • Đông y Trịnh gia (18-06-2018)
   Phạm Thị Vân thân mến! Bệnh của cháu chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé.
 • Đặng thị thúyhồng (26-04-2018) Trả lời
  E bị động kinh cach đăy 2năm môi tháng là lẻn cơn co giật một ngày trong ngày đó e bị khoảng chục lần trở lại biu hiện lúc bị là mắt trợn tay chân co rút giật đùng đùng ngạt thuở co giật vài phút tỉnh rất đâu đầu non mửa đâu đầu
  • Đông y Trịnh gia (02-05-2018)
   Đặng Thị Thúy Hồng thân mến! Bệnh của em chữa khỏi hoàn toàn nhé.
 • Bùi văn khiêm (21-03-2018) Trả lời
  Vợ em bịnh động kinh từ năm 2009 đến giờ cũng được 9 năm rồi mà chữa khắp nơi k khổi . Thời còn đi học vk em bị ngất tự nhiên . Nhưng đi chụp chiếu thì đến giờ cũng không tìm ra nguyên nhân sơ điện đồ não bình thường. Nhưng uống thuốc tấy depakin và keppa liều lượng 500/ngày thì cả 2-4 tháng không bị co giật nhưng ngừng uống tùi 1 tuần bị 2-3 lần . Dù vậy em cũng chỉ mong vk mình khoẻ ngưnbao ng khác . Mong lang y thương tình chỉ lối giúp vk em đc khoẻ mạnh. Đc : nam hải- tiền hải - thái bình : đt 0934561656- 0934779005
  • Đông y Trịnh gia (27-03-2018)
   Bùi Văn Khiêm thân mến! Bệnh của vợ em chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh gia nhé. Bạn nên kiêng một số thực phẩm sau cho vợ bạn: tứng và thịt của các loại gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng, chim,...), lươn, cá lóc, thịt bò, chó, dê; rau muống, mồng tơi; các loại trái cây "nóng" (vải, sầu riêng, nhãn. xoài,...); các chất kích thích (cà phê, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga,...)
 • Lê nguyễn diễm ngân (20-03-2018) Trả lời
  Bé gái 6 tháng từng bị viêm màng não bs chẩn đoán động kinh trong cơn giật bé hay khóc lớn lên nôn hết sữa ra mong lang y tư vấn giúp mình mình ở bình dương nên ko có đk ra bắc thăm khám vậy mình có thể liên hệ thăm khám cho bé ở đâu và thuốc uống như thế nào mình cám ơn ạ
  • Đông y Trịnh gia (21-03-2018)
   Lê Nguyễn Diễm Ngân thân mến! Bạn có thể đưa bé đến địa chỉ 40/4 đường 19, khu phố 2, phường Bình An, Quận 2, TPHCM để khám và lấy thuốc nhé. Bạn kiêng cho bé các loại thực phẩm sau: trứng và thịt của các loại gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng, chim,...); lươn, các lóc, thịt chó, dê, hạn chế thịt bò; rau muống, rau mồng tơi; các loại trái cây nóng (sầu riêng, vải, nhãn, xoài,...); các chất kích thích (cà phê, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga,...)
 • Hue (06-03-2018) Trả lời
  Tôi năm nay 50t và bị chuẩn đoán bệnh động kinh. Hơn 10 năm nay tôi uống thuốc tây(đã đổi nhiều loại). Cơn co giật có giảm nhưng trí nhớ giảm nhiều, lúc ngủ hay có biểu hiện như mộng du và ra rất nhiều mồ hôi. Thi thoảng tui cũng tự bỏ thuốc vì thấy trí nhớ giảm quá nhiều lúc chẳng nhớ gì. Vậy giờ chữa đông y có khỏi không. Chi phí có đắt không. Tui ở đà nẵng không ra khám liệu có dùng thuốc được không hay bắt buộc phải ra khám
  • Đông y Trịnh gia (07-03-2018)
   Hue thân mến! Bênh của bạn chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Chi phí và thời gian điều trị phụ thuộc vào thể trạng và tình trạng bệnh của bệnh nhân, dao động từ 3-8 tháng. Trong trường hợp không thể đến tận cơ sở khám bạn có thể liên hệ qua số điện thoại để được hướng dẫn điều trị tốt nhất.
 • Nguyên thanh lợi (26-02-2018) Trả lời
  Bắc si oi.cho e hoi.con e lúc 8th la châu bj vjem mang nao.gio do đi chung nên chau bj giật.dj kham ho noi bj dong kinh.kiểu giật cua châu.y như giật mình.nhưng moi lan giật châu cu nhiên lên.long trang mat cua cháu tron len.bs cho e hoi.con e bj như the.co hứa khỏi k ạ.và nêu khoi.thi khoang bao lâu la châu co the hêt dk ạ
  • Đông y Trịnh gia (06-03-2018)
   Nguyen Thanh Lợi thân mến! Biểu hiện của con cháu là của bệnh động kinh. Bệnh của con cháu chữa khỏi hoàn toàn bằng phương pháp đông y. Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của bé, dao động từ 3-8 tháng.
 • Xem thêm các bình luận khác