Bệnh Động Kinh✅: Các Phát Hiện Thực Nghiệm Và Lâm Sàng Từ Tập Thể Dục Như Một Liệu Pháp Bổ Sung Cho✅

Các liệu pháp bổ sung để ngăn ngừa hoặc điều trị chứng động kinh đã được sử dụng rộng rãi. Đánh giá này tập trung vào tác động tích cực của các chương trình tập thể dục được quan sát trong các nghiên cứu lâm sàng. Và các mô hình thực nghiệm về bệnh động kinh. Và ý nghĩa của chúng như một liệu pháp bổ sung cho bệnh động kinh. Thông tin về tác dụng chống vi khuẩn và bảo vệ thần kinh của tập thể dục được nêu bật.

Ngày đăng: 12-09-2020

629 lượt xem

Xem xét rằng tập thể dục có thể mang lại những hành động có lợi. Như giảm nhạy cảm với co giật, giảm lo lắng và trầm cảm. Và do đó, cải thiện chất lượng cuộc sống của những người bị động kinh, tập thể dục có thể là một ứng cử viên tiềm năng. Như là phương pháp điều trị động kinh không dùng thuốc.

1. Giới thiệu

Các phương pháp tiếp cận bảo vệ thần kinh và chống động kinh đã được khám phá rộng rãi để ngăn ngừa và điều trị chứng động kinh. Mặc dù phương pháp điều trị được sử dụng phổ biến nhất để kiểm soát cơn động kinh là liệu pháp dược lý. Nhưng, liệu pháp không dùng thuốc, bao gồm cả thuốc bổ sung và thuốc thay thế. Thường được sử dụng bởi những người bị động kinh. Trong số đó, châm cứu, thực vật/ thảo mộc, chăm sóc thần kinh cột sống, liệu pháp châm, cầu nguyện, quản lý căng thẳng và yoga thường được sử dụng. 

Điều thú vị cần lưu ý là cả những người bị động kinh. Hoặc, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thường không bao gồm các chương trình tập thể dục như một liệu pháp bổ sung. Sự miễn cưỡng này có thể là do sợ rằng tập thể dục sẽ gây ra co giật, kỳ thị hoặc thiếu thông tin. Xem xét các bằng chứng ngày càng tăng trong các tài liệu về tác động tích cực của tập thể dục đối với cả việc kiểm soát cơn co giật. Và cải thiện chất lượng cuộc sống của những người mắc bệnh động kinh. Có vẻ hợp lý khi tích hợp các chương trình tập thể dục như một phương pháp điều trị động kinh không dùng thuốc bổ sung. Vì vậy, mối quan tâm chính của chúng tôi là đề xuất việc sử dụng tiềm năng của một chiến lược tập thể dục để ngăn ngừa hoặc điều trị chứng động kinh.

2. Lợi ích chung của việc tập thể dục đối với người bệnh động kinh

Người ta đã chứng minh rằng các chương trình luyện tập thể chất thường xuyên mang lại lợi ích cả về sinh lý và tâm lý cho những người mắc bệnh động kinh. Những người bị động kinh tham gia các chương trình tập thể dục có ít cơn co giật hơn những người không hoạt động; tuy nhiên, cả nguyên nhân và hậu quả đều chưa được xác định rõ ràng. Nói chung, họ có thể nhận được những lợi ích tương tự từ việc rèn luyện thể chất như những người khỏe mạnh. Tức là, tăng khả năng hiếu khí tối đa. Tăng khả năng làm việc, giảm nhịp tim ở mức công việc tiêu chuẩn dưới hệ thập phân, giảm cân với giảm mỡ cơ thể. 

Cũng như giảm các yếu tố nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch vành, béo phì và viêm xương khớp. Liên quan đến lợi ích tâm lý, các nghiên cứu về chủ đề này đã chỉ ra rằng. Các đối tượng hoạt động thể hiện sự điều chỉnh tâm lý xã hội tốt hơn và cải thiện trạng thái tinh thần. Những cân nhắc ngắn gọn về những khía cạnh này được đưa ra trong chủ đề tiếp theo và được xem xét ở những nơi khác.

3. Tập thể dục giảm thiểu các bệnh đi kèm liên quan đến bệnh động kinh

Bệnh nhân động kinh thường gặp các bệnh tâm thần đi kèm, đặc biệt là rối loạn trầm cảm và lo âu. Những điều kiện này có tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống và chia sẻ các cơ chế gây bệnh thông thường. Một loạt các bằng chứng đã chứng minh rằng. Những bất thường của hệ thống dẫn truyền thần kinh như serotonin, noradrenaline, dopamine, glutamate và GABA được tìm thấy trong chứng rối loạn tâm trạng và động kinh. 

Tập thể dục có thể điều chỉnh một số hệ thống dẫn truyền thần kinh. Và do đó, hãy hành động tích cực trên những điều kiện này. Ví dụ, một chương trình tập thể dục thường xuyên làm tăng tổng hợp và giải phóng serotonin, noradrenaline, dopamine. Điều chỉnh tăng các tế bào thần kinh, giảm căng thẳng và do đó làm giảm hoạt động của vùng dưới đồi - tuyến yên - tuyến thượng thận và glucocorticoid của tuyến thượng thận. 

Do đó, có thể làm giảm tính nhạy cảm với co giật và các bệnh kèm theo động kinh. Theo đó, các nghiên cứu với bệnh nhân động kinh đã chứng minh rằng. Các đối tượng tích cực có mức độ trầm cảm thấp hơn đáng kể so với các đối tượng không hoạt động. Các yếu tố như khả năng làm việc, hoạt động xã hội. Ổn định gia đình, kỳ thị và điều chỉnh cơn co giật ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống của người bị động kinh. Và thường liên quan đến rối loạn trầm cảm và lo âu. Sau đó, tập thể dục thường xuyên đã nhận được sự chú ý đáng kể. Như một cơ chế để tăng cường khả năng chống lại các tác động tiêu cực của căng thẳng tâm lý xã hội ở một người trưởng thành khỏe mạnh. 

Thật vậy, các buổi tập thể dục nhịp điệu vừa phải có thể mang lại lợi ích tâm trạng rõ rệt. Và các chương trình tập thể dục giảm trầm cảm. Do đó, tác động của tập thể dục đối với việc giảm tần số co giật hoặc tính nhạy cảm với co giật. Và điều chỉnh chất dẫn truyền thần kinh trong các rối loạn tâm trạng và động kinh cần được xem xét.

Một bệnh đi kèm khác đã được kiểm tra kém trong bệnh động kinh là béo phì. Trong quá trình quản lý bệnh nhân, có nhiều nguy cơ tăng cân với một số thuốc chống động kinh. Một nghiên cứu thanh lịch được thực hiện bởi Daniels và các cộng tác viên. Đã chứng minh rằng trẻ em mắc bệnh động kinh mới được chẩn đoán. Chưa được điều trị có chỉ số khối cơ thể cao hơn trẻ khỏe mạnh. 

Các nghiên cứu với mô hình động vật về bệnh động kinh cũng đã báo cáo sự gia tăng đáng kể trọng lượng cơ thể trong thời gian dài. Về mặt này, béo phì không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh cơ thể và sự tự tin của bản thân mà còn liên quan đến các bệnh khác. Như rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa động mạch và biến chứng mạch máu. Một ví dụ về tác động tiêu cực của chứng động kinh. 

Và béo phì đã được báo cáo trong một nghiên cứu so sánh những đứa trẻ bị động kinh với những đứa trẻ của anh chị em không bị động kinh. Các nhà điều tra đã tìm thấy nhiều trường hợp thừa cân ở những người bị động kinh hơn so với nhóm chứng (trong số những người từ 13 đến 17 tuổi). Và tuyên bố này phù hợp với báo cáo của cha mẹ về việc giảm hoạt động thể chất. Ngoài ra, trẻ em có tần suất co giật cao hơn có phần trăm chỉ số khối cơ thể lớn hơn đáng kể theo tuổi.

Chúng ta cũng cần lưu ý rằng một số loại thuốc chống động kinh không chỉ liên quan đến tăng cân mà còn làm giảm mật độ xương. Một yếu tố chi phối ảnh hưởng đến sức khỏe của xương là hạn chế tập thể dục ở những bệnh nhân này. Khuyến cáo chung hạn chế các hoạt động của bệnh nhân có thể góp phần làm suy giảm quá trình khoáng hóa xương. Cho rằng tập thể dục mang lại những tác động tích cực đến sức khỏe của xương. Chúng tôi có thể đề xuất ảnh hưởng có lợi của nó đối với việc điều chỉnh mật độ khoáng chất của xương trong nhóm dân số cụ thể này.

4. Tác dụng chống vi khuẩn của tập thể dục

Một số cuộc điều tra sử dụng các chương trình tập thể dục đã được thực hiện trong nỗ lực ngăn ngừa chứng động kinh. Các nghiên cứu ban đầu chỉ ra rằng tập thể dục. Có thể điều chỉnh tính dễ bị tổn thương của tế bào thần kinh trước những lời xúc phạm do động kinh. Ví dụ, Arida và các cộng tác viên đã chứng minh rằng một chương trình huấn luyện aerobic làm chậm sự phát triển của hạch hạnh nhân ở chuột. Một trong những cơ chế được đề xuất cho hiệu ứng này là sự tham gia của các chất dẫn truyền thần kinh. Tác động ức chế trương lực của noradrenaline đối với sự phát triển của cây con được thiết lập tốt. 

Hiệu ứng này xảy ra đối với sự phát triển của cây non nhưng không xảy ra đối với trạng thái cây non. Những phát hiện này phù hợp với các quan sát từ Bortolotto và Cavalheiro điều đó chỉ ra rằng sự suy giảm noradrenaline do DSP4 gây ra. Đã tạo điều kiện cho sự lan truyền hoạt động epileptiform và tốc độ tái sinh hồi hải mã. 

Thật vậy, trong nghiên cứu của Arida và các cộng tác viên. Những con vật được huấn luyện dành thời gian sau khi xuất viện ngắn hơn trong giai đoạn 1 và thời gian dài hơn ở giai đoạn 1. Tổng hợp lại, bằng chứng cho thấy sự dẫn truyền thần kinh của não bị ảnh hưởng bởi tập luyện. Và ảnh hưởng ức chế của noradrenaline đối với sự phát triển. Gợi ý rằng những thay đổi trong hệ thống dẫn truyền thần kinh do tập thể dục gây ra. Có thể làm trung gian cho sự cân bằng ức chế, kích thích để giảm sự phát triển, tần suất co giật.

Các phát hiện song song đã được quan sát thấy ở động vật được nuôi trong một môi trường phong phú và được đưa vào mô hình động kinh. Do đó, một nghiên cứu đánh giá động vật được tập thể dục lâu dài. Về tính nhạy cảm với các cơn co giật tiếp theo do pilocarpine gây ra cho thấy những cải thiện trong các thông số hành vi. Như độ trễ của dấu hiệu vận động đầu tiên, cường độ/ tần suất co giật và trạng thái động kinh ngắn hơn (SE) hơn động vật ít vận động. Các phát hiện khác với các mô hình tập thể dục (tập bơi và chạy bánh xe tự nguyện). Và các mô hình động kinh hoặc co giật củng cố dữ liệu trên. 

Bằng chứng chỉ ra rằng các yếu tố môi trường ban đầu như tập thể dục có thể dẫn đến "dự trữ thần kinh" có thể được sử dụng trong suốt cuộc đời. Tức là, hiệu suất nhận thức tốt hơn và giảm khả năng suy giảm nhận thức trong cuộc sống sau này. Dựa trên những phát hiện thú vị này. Có thể gợi ý rằng việc thực hành các hoạt động thể chất ở độ tuổi sớm hơn. Có thể cải thiện các chức năng não suốt đời và giảm nguy cơ rối loạn não trong tương lai. 

Chương trình tập thể dục đã trì hoãn sự khởi phát và giảm cường độ của các triệu chứng vận động do pilocarpine gây ra ở chuột tuổi giữa. Những phát hiện trên cho thấy rằng tập thể dục sớm có thể can thiệp tích cực vào quá trình hình thành sau này (tức là quá trình tạo ra cơn động kinh). Và quá trình phát sinh động kinh (tức là quá trình tạo ra bệnh động kinh). Và ủng hộ giả thuyết rằng thói quen hoạt động thể chất khi còn nhỏ có thể hình thành dự trữ thần kinh chống lại rối loạn não.

5. Tác dụng bảo vệ thần kinh của tập thể dục trong bệnh động kinh

Một lợi ích thần kinh tiềm năng của hoạt động thể chất là bảo vệ thần kinh. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng tập thể dục có thể làm giảm mất tế bào não. Hoặc, tổn thương tế bào thần kinh trong một số mô hình xúc phạm não động vật. Mặc dù rất nhiều tài liệu chỉ ra tác dụng tích cực của tập thể dục đối với sự phục hồi của não trong các tình trạng khác nhau. Như đột quỵ và các bệnh Alzheimer và Parkinson. Thông tin về tác dụng của chúng đối với việc giảm co giật vẫn chưa được làm rõ. Để giải quyết vấn đề này, một số cuộc điều tra đã phân tích tác động của việc tập thể dục trong bối cảnh này.

Nghiên cứu trên động vật đầu tiên để điều tra tác động của tập thể dục sau khi phát triển bệnh động kinh mãn tính. Cho thấy tần suất co giật giảm trong thời gian rèn luyện thể chất. Các nghiên cứu tiếp theo sử dụng cùng một quy trình tập thể dục. Và mô hình động vật bị động kinh đã báo cáo tỷ lệ chuyển hóa cục bộ trong não đối với glucose tăng lên ở một số vùng não liên quan đến sự chú ý. Cảnh giác và tỉnh táo (lớp keo kém và vỏ não thính giác), giảm khả năng siêu phản hồi CA1. Và những thay đổi tích cực về chất dẻo trong quá trình hình thành hồi hải mã của những con chuột mắc bệnh động kinh.

Như đã đề cập ở trên, thông tin trong tài liệu đã chứng minh tác dụng của việc tập thể dục. Đối với việc tăng cường khả năng chống lại những lời xúc phạm. Và tăng khả năng sống sót của các tế bào thần kinh sơ sinh trong hồi hải mã. Chấn thương não do co giật là một quá trình tích cực bao gồm nhiều yếu tố góp phần làm chết tế bào thần kinh. Về vấn đề này, mất tế bào thần kinh không chỉ xảy ra với các cơn co giật kéo dài. Tức là, SE, mà còn với các cơn co giật ngắn lặp đi lặp lại hoặc một cơn động kinh. 

Các yếu tố khác chưa được khám phá trong bối cảnh này cần được xem xét và làm nổi bật ở những nơi khác. Ví dụ, căng thẳng, u xơ thần kinh, melatonin và opioid đóng một phần quan trọng trong bức tranh này. Căng thẳng được coi là một trong những nguyên nhân dẫn đến co giật thường xuyên nhất ở những người bị bệnh động kinh. Trong số việc sử dụng các liệu pháp giảm căng thẳng, hoạt động thể chất thường xuyên đã được đề xuất để điều trị động kinh. Dựa trên bằng chứng cho thấy rằng độ nhạy cảm với căng thẳng giảm sau khi tập thể dục lâu dài. Hoạt động thể chất thường xuyên có thể là một ứng cử viên tiềm năng để giảm căng thẳng ở những người bị động kinh. 

Vai trò của steroid hoạt hóa thần kinh để giảm kích hoạt trục hạ đồi - tuyến yên - thượng thận (HPA). Có thể đóng một chức năng quan trọng trong việc trở lại cân bằng nội môi sau căng thẳng. Mặc dù sự gia tăng các tế bào thần kinh để phản ứng với căng thẳng là thích ứng trong thời gian ngắn. Nhưng, nồng độ tế bào thần kinh trong não. Và huyết tương thấp hơn được quan sát thấy ở các mô hình động vật bị căng thẳng mãn tính. Gần đây, một số nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng các khối u thần kinh có thể đại diện cho một mục tiêu điều trị mới trong bệnh động kinh. 

Ví dụ, một nghiên cứu thanh lịch được thực hiện bởi Lawrence và các đồng nghiệp. Đã chứng minh rằng sự ức chế tổng hợp neurosteroid có thể làm trầm trọng thêm các cơn động kinh. có thể do giảm mức neurosteroid trong não. Thông tin từ các tài liệu đã gợi ý rằng tập thể dục lâu dài dẫn đến thích ứng trục HPA. Mặc dù không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa các tế bào thần kinh và tập thể dục trong bệnh động kinh. Nhưng, chúng ta có thể giả định rằng căng thẳng thể chất (tập thể dục) có thể kích thích giải phóng các tế bào thần kinh và hoạt động như một cơ chế chống động kinh bổ sung. Căng thẳng cũng tạo ra tác động điều tiết trong hệ thống opioid. 

Ví dụ, β-endorphin được kích hoạt đáng kể tùy thuộc vào loại căng thẳng (tập thể dục cường độ cao). Dựa trên thông tin về sự tham gia của hệ thống opioid trong việc kiểm soát cơn động kinh. Tập thể dục cũng có thể ảnh hưởng đến tính nhạy cảm với co giật thông qua hệ thống opioid.

Hiệu quả của melatonin như một chất chống co giật đã được chứng minh trên một số mô hình động vật cũng như trong các nghiên cứu lâm sàng. Do đó, có những báo cáo thuận lợi cho rằng melatonin được điều chỉnh bằng cách tập thể dục. Theo hiểu biết của chúng tôi, nghiên cứu duy nhất về chủ đề này đã chứng minh rằng một chương trình tập thể dục có thể hoàn nguyên tác động của việc cắt bỏ tuyến tùng đối với sự phát triển của hạch hạnh nhân. Từ đó, cần xem xét ảnh hưởng của việc sử dụng melatonin trong điều trị liên quan đến tập thể dục thường xuyên để cải thiện việc kiểm soát cơn co giật.

6. Từ băng ghế đến phòng khám

Thông tin liên quan đến sự tham gia của những người bị động kinh vào các hoạt động thể chất hoặc hoạt động thể thao đã tăng lên đáng kể trong thập kỷ qua. Do đó, tác động của tập thể dục đối với bệnh động kinh là một chủ đề ít gây tranh cãi hơn, và về mặt này. Các chiến dịch khuyến khích sự tham gia hoạt động thể chất nhiều hơn đã được đưa ra trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Đã tiếp cận được các đối tượng kiểm soát và bệnh nhân mắc bệnh động kinh. Với mục đích này, gần đây, ILAE đã thành lập một nhóm đặc nhiệm. Để phát triển các chiến lược mới nhằm phổ biến thông tin về việc tham gia thể thao ở những người mắc bệnh động kinh.

Mặc dù những người mắc bệnh động kinh ngày càng tham gia nhiều hơn vào các hoạt động thể chất hoặc thể thao. Vẫn còn ít thông tin về tác dụng của các chương trình tập thể dục hoặc “rèn luyện thể chất” đối với con người. Các chương trình tập thể dục bao gồm tập thể dục thường xuyên. Và để có kết quả hiệu quả, người ta phải tuân thủ tập luyện lâu dài. Các yếu tố như khó khăn trong việc sắp xếp phương tiện đi lại. Phụ thuộc vào gia đình, suy giảm nhận thức, động lực kém. Và sợ bị co giật khi tập luyện góp phần làm giảm sự tuân thủ tập thể dục và do đó gây ra những khó khăn trong việc thực hiện nghiên cứu về chủ đề này. 

Từ một vài nghiên cứu đã đánh giá các chương trình tập thể dục có giám sát cho những người bị động kinh. Những phát hiện đáng khích lệ đã được tìm thấy. Một số nghiên cứu chứng minh không tăng tần suất co giật sau 4 tuần. Hoặc 12 tuần của một chương trình tập thể dục. Hơn nữa, trong nghiên cứu kéo dài 12 tuần, chất lượng cuộc sống ở nhóm tập thể dục tăng lên so với nhóm đối chứng. 

Phụ nữ mắc chứng động kinh khó chữa có biểu hiện giảm số lần co giật trong thời gian tập thể dục. Xem xét rằng các cuộc điều tra được trích dẫn ở trên bao gồm chủ yếu là tập thể dục nhịp điệu. Một số nghiên cứu đã kiểm tra xem liệu tập thể dục cường độ cao. Tức là nỗ lực hết sức, có làm thay đổi tính nhạy cảm với co giật ở những người bị động kinh hay không. Không ai trong số những người tham gia bị chứng động kinh bị co giật khi gắng sức dần dần đến kiệt sức hoặc sau khi gắng sức, hỗ trợ các quan sát rằng. 

Nói chung, tập thể dục không phải là một yếu tố gây ra co giật. Phù hợp với lý luận này, không có báo cáo nào về sự xuất hiện co giật khi tập thể dục đến kiệt sức đã được ghi nhận trong các nghiên cứu trên động vật. Thật vậy, thông tin ban đầu về chủ đề này đã nói rằng hoạt động epileptiform trên điện não đồ biến mất hoặc giảm ở hầu hết bệnh nhân trong quá trình hoạt động thể chất.

Dữ liệu lâm sàng đã chỉ ra rằng những người bị động kinh có tỷ lệ tử vong sớm gấp 2-3 lần so với những người không bị động kinh. Và loại tử vong liên quan đến động kinh phổ biến nhất là đột tử bất ngờ trong bệnh động kinh (SUDEP). Các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn đối với SUDEP bao gồm tuổi tác. Khởi phát sớm bệnh động kinh, thời gian động kinh. Cơn động kinh không kiểm soát được, tần suất động kinh, loại động kinh, số lượng thuốc chống động kinh. Và nhiệt độ mùa đông. 

Trong số các yếu tố này, các nghiên cứu cho rằng tần suất co giật là yếu tố nguy cơ mạnh nhất đối với SUDEP. Chúng tôi phải lưu ý rằng các biện pháp phòng ngừa ngoài thuốc chống động kinh. Và liệu pháp phẫu thuật có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa SUDEP. Cơ chế gây bệnh cho SUDEP chưa được biết rõ; tuy nhiên, rối loạn nhịp tim trong và giữa các cơn co giật, thuốc gây rối loạn nhịp tim hoặc thay đổi hệ thống thần kinh tự chủ có thể đóng một vai trò tiềm tàng. 

Vấn đề này, có thể đề xuất một số tác dụng có lợi của việc tập thể dục chống lại SUDEP. Người ta tin rằng các bệnh tim mạch thường liên quan đến hoạt động quá mức của hệ thần kinh giao cảm. Và một số tác dụng có lợi của hoạt động thể chất một phần có thể liên quan đến việc giảm hoạt động giao cảm. Theo hiểu biết của chúng tôi. Chỉ có một nghiên cứu báo cáo trường hợp đánh giá một trường hợp. Chứng kiến ​​về SUDEP có thể xảy ra ở một cá nhân đang thực hiện bài tập. Do đó, hợp lý để tin rằng tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm tần suất co giật. Và các bất thường về tim có thể khiến bệnh nhân mắc SUDEP. Tuy nhiên, thảo luận này không áp dụng cho bệnh nhân rối loạn nhịp tim do tập thể dục.

7. Kết luận

Việc dịch các phát hiện từ băng ghế trong phòng thí nghiệm là rất quan trọng trong việc điều trị chứng động kinh. Mục đích của việc điều tra tập thể dục và chứng động kinh. Từ quan điểm khoa học chuyển dịch là chuyển giao kiến ​​thức được công bố trong tài liệu cho phòng khám. Tổng quan này mô tả một số lượng đáng kể các nghiên cứu phi lâm sàng. Có thể đóng góp vào kiến ​​thức của chúng ta về tác dụng có lợi của tập thể dục đối với bệnh động kinh. 

Mặc dù tác động có lợi của tập thể dục đối với bệnh động kinh đã được báo cáo trong các nghiên cứu trên người và động vật. Sự hiểu biết của chúng ta về cơ chế ảnh hưởng của chứng động kinh khi tập thể dục vẫn còn hạn chế. Dữ liệu phát sinh từ các băng ghế trong phòng thí nghiệm. Có thể bổ sung thông tin hạn chế về các hoạt động thể chất và thể thao ở người. Tuy nhiên, các hoạt động bảo vệ thần kinh. Và chống động kinh của tập thể dục được minh họa ở trên củng cố vai trò của can thiệp tập thể dục.

Như một phương pháp điều trị bổ sung không dùng thuốc đối với bệnh động kinh. Theo nghĩa này, chúng ta nên nhấn mạnh rằng những người bị động kinh nên bao gồm tập thể dục. Như một liệu pháp bổ sung không chỉ để kiểm soát cơn động kinh. Mà còn cho các tình trạng không động kinh như tăng cường sức khỏe thể chất. Điều chỉnh tâm lý xã hội và cải thiện trạng thái tinh thần. Những người bị động kinh nên được khuyến khích tập thể dục và cần cố gắng loại bỏ mọi rào cản đối với việc tập thể dục. Để đạt được những mục tiêu này.

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha