Tại sao lại mắc bệnh tâm thần hoang tưởng?

Xin đưa ra những lý giải nguyên nhân mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng theo quan điệm Đông y.

Ngày đăng: 18-06-2015

14,588 lượt xem

“Tâm thần, hoang tưởng" nằm trong 7 thất tình: hỷ, lộ, ưu, tư, bi, khủng, kinh

Trong đó:

Hỷ: là vui buồn, mà vui buồn quá cũng dẫn đến tâm thần.

Lộ: là cười, mà nhiều quá cũng dẫn đến tâm thần.

Ưu, tư: là lo lắng, suy nghĩ mà nhiều quá cũng dẫn đến tâm thần.

Khủng, kinh: tức là sợ hãi mà sợ hãi quá cũng dẫn đến tâm thần.

Vậy bệnh tâm thần dễ mắc vậy hay sao? Không, chỉ mắc bệnh tâm thần khi con người ở trạng thái hỷ, lộ, ưu, tư, bi, khủng, kinh. Khi một trong những trạng thái này bị thoát dương (triết lý Đông y: con người có 12 đường kinh, trong đó có 6 đường kinh âm và 6 đường kinh dương. Đường kinh âm là một dạng vật chất hiện hữu, còn đường kinh dương là vô hình. Con người chỉ tồn tại và khỏe mạnh khi cả đường kinh âm và đường kinh dương cân bằng) quá độ, cộng với sự trùng hợp về cơ địa – sức đề kháng của cơ thể quá yếu, không thắng, lấn át được làn khí độc (trong tự nhiên lúc nào cũng tồn tại những làn khí độc đang lưu thông), khí độc sâm nhập qua bì phu vào lục phủ ngũ tạng.

Tại sao lại mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng

Trong khi “tâm” tức là “tim” là trung tâm của lục phủ ngũ tạng, là quan trong nhất trong cơ thể con người. Tất cả các chất độc ở dạng làn khí khi sâm nhập qua bì phu vào cơ thể, vào ngũ quan rồi được chuyển về “tâm”. Lúc này cơ địa – sức đề kháng của con người không đủ mạnh để ngăn chặn, đẩy lùi chất độc ra ngoài.

Như vậy, chất độc đã vào đến “tâm” thì cứ ở lại trong “tâm” không thoát ra được. Đến lúc sức đề kháng của người bệnh quá yếu, thì cũng là lúc chất độc hoành hành. Lúc này chính là lúc bệnh nhân biểu hiện ra ngoài dưới hình thức lên cơn <<<“tâm thần” – “hoang tưởng”>>>. 

Đông y Trịnh Gia lý giải

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ: 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (30)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Bùi thanh phong (21-12-2019) Trả lời
  Tôi suy nghĩ vô lý rồi phát ra lo sợ vậy có bị thần kinh k bác sĩ rồi vv nữa
  • Đông y Trịnh gia (09-01-2020)
   Bùi Thanh Phong thân mến! Biểu hiên của bạn là biểu hiện của bệnh hoang tưởng truy hại. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Bạn không nên dùng những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, cay nóng, không sử dụng các chất kích thích (cà phê, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga), không thức đêm nhé.
 • Phạm chung tú (05-08-2019) Trả lời
  Con trai26tuổi bị hoang tưởng tâm thần phân liệt6 năm nay.đang điều trị thuốc tây của bv
  • Đông y Trịnh gia (05-08-2019)
   Phạm Chung Tú thân mến! Thuốc Tây chỉ có khả năng ức chế tức thời sự phát triển của bệnh, không chữa khỏi hoàn toàn bệnh nhé. Tuy nhiên, con trai bạn đã dùng thuốc Tây một thời gian thì không được cắt thuốc đột ngột mà cần điều trị đông - tây y kết hợp. Trong quá trình điều trị sẽ giảm thuốc Tây đần dần đến khi không còn dùng thuốc tây nữa thì dùng thêm thuốc đông y một vài tháng thì khỏi hoàn toàn nhé.
 • Ha (03-05-2019) Trả lời
  Cho cháu hỏi mẹ cháu giờ cứ suốt ngày trên thiên với cha hồ chủ tịch mẫu mẹ giáng bảo uống nươc trắng là khỏi hết bệnh mà lúc nào cũng trên thiên có phải bị chứng bệnh hoang tưởng k ạ mẹ cháu đnag đi làm ăn bt giờ tụe nhiên ở nhà k đi làm nữa bảo trên k cho làm aen gì cho ơ r nhà tu ăn lộc
  • Đông y Trịnh gia (06-05-2019)
   Ha thân mến! Biểu hiện của mẹ cháu là biểu hieenjc ủa bệnh hoang tưởng. bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Cháu nên kiêng cho mẹ những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất cay nóng. Các chất kích thích (cà phê, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga).
 • Đỗ thị soi (19-11-2018) Trả lời
  Mẹ cháu sinh nam 1960.khoảng 3tuân nay sau trận ốm mẹ cháu có biểu hiện khác ngày thường nói nhiều nói linh tinh cả đêm ko ngủ ngày cũng ko chịu ăn ko chịu ngủ .thắp hương khấn vái rồi múa hát và thay quần áo liên tục nói ko nghỉ .Vậy xin bác chữa giùm ạ
  • Đông y Trịnh gia (29-11-2018)
   Đỗ Thị Soi thân mến! Biểu hiện của mẹ cháu là biểu hiện của bệnh hoang tưởng. Bệnh của mẹ cháu chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Cháu liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0913826068 hoặc 0378041262 để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • Nguyễn quyên (29-10-2018) Trả lời
  Cháu chào lang y. Cháu có mẹ năm nay đã 51 tuổi gần 2 năm về đây mẹ cháu có những biểu hiện ko bình thường , Lúc nào cũng suy nghĩ là có người hại , bóp cổ , Tung khí độc , đêm đền thì không ngủ hay nói chuyện một mình và luôn nghi ngờ những người sung quanh hãm hại , lang y cho cháu hỏi bệnh của mẹ cháu là biểu hiện của bệnh lý gì ,liệu bệnh có thể chữa khỏi không
  • Đông y Trịnh gia (31-10-2018)
   Nguyễn Quyên thân mến! Mẹ của cháu bị bệnh hoang tưởng truy hại. Bệnh của mẹ cháu chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé.
 • Trần hạnh (15-09-2018) Trả lời
  Thưa bs.con em năm nay 9tuổi có biểu hiện ảo tưởng khi ngủ. Ngồi dậy đi và sợ hãi. Nói chuyện như người cổi trên. Như bị ma nhập. Vậy có trị khỏi bệnh không thưa bs
  • Đông y Trịnh gia (20-09-2018)
   Trần Hạnh thân mến! Bệnh của con em chữa khỏi hoàn toàn nhé.
  • HÀ THỊ NGÂN (04-11-2018)
   Chào bác sĩ. Chồng cháu năm nay 31 tuổi. Mấy tháng nay thỉnh thoảng chồng cháu thường hay loạn giấc ngủ. Có lúc thì ngủ cả ngày nhưng có lúc thì thức 2-3 giờ sáng. Dạo gần đây ck cháu có biểu hiện hay suy nghĩ, cằn nhằn, buồn phiền, có lúc ngồi 1 mình mắt nhìn xa xăm giống như người vô hồn hoặc đang suy nghĩ 1 vấn đề gì.hôm qua ck cháu tự dưng kêu chán lại lấy xe máy đi lang thang xong đòi bán xe , cháu can ck cháu lại đi lên ngoại chơi. Thưa bác sĩ.Như vậy chồng cháu có phải đang có biểu hiện bị tâm thần không ạ
  • Đông y Trịnh gia (05-11-2018)
   HÀ Thị Ngân thân mến! Có thể chồng cháu đang ưu phiền một vấn đề gì đó, cháu nên tìm hiểu rõ nguyên nhân để cùng chia sẻ với chồng. Bên cạnh đó, cháu có thể lấy thuốc về cho chồng cháu uống nhé.
 • Tracnguyen (15-06-2018) Trả lời
  Chào lang y ạ. Cháu lấy vợ được 7 năm rồi ạ. Lúc trước khi vợ lấy cháu đã bị. Sau khi lấy cháu vợ cháu đã 5 lần vào viện điều trị khoảng hơn tháng là khỏi. Nhưng cháu thấy quá mệt mỏi vị cháu còn hai con nhỏ nữa. Bệnh của vợ cháu là cứ hay xúc động và suy nghĩ là đêm không ngủ được sống rất nội tâm chỉ cần vài đêm thức là bệnh tái phát. Biểu hiện của vợ cháu là nói linh tinh và hay cáu gắt với mọi người và suốt ngày thu dọn nhà cửa rồi làm đảo lột mọi thứ trong nhà và dạy dỗ mọi người. Cháu rất mệt mỏi và thương vợ. Xin lang y tư vấn điều trị giúp ạ. Bệnh của vợ cháu có điều trị dứt điểm và không tái phát không ạ
  • Đông y Trịnh gia (18-06-2018)
   Tracnguyen thân mến! Bệnh của vợ cháu chữa khỏi hoàn toàn, dứt điểm bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé.
 • Chinh (18-05-2018) Trả lời
  hay thường tưởng tượng ai đó đang ở bên mình và mình nc vs người đấy và tưởng tượng phòng mình là 1 sân khấu và đứng ở đó diễn Đấy có phải chứng bệnh hoang tưởng k ạ
  • Đông y Trịnh gia (23-05-2018)
   Chinh thân mến! Đó là một trong những dấu hiệu của bênh hoang tưởng. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé.
 • Chinh (18-05-2018) Trả lời
  Cháu có một người bạn hay lo lắng vs lại bạn ấy nói vs cháu là bạn thường có những hành động khác lạ như tưởng tượng một người nào đó đang ở bên mình và nói chuyện thầm vs ngừơi đấy Hoặc tưởng phòng của mình là một sân khấu và ôtô đấy diễn Bạn luôn có những hành động như vậy thường xuyên Đấy có phải chứng bệnh hoàng tưởng k ạ
 • Xem thêm các bình luận khác