Một số lưu ý đối với người bị hoang tưởng khi chữa trị

Người bị bệnh hoang tưởng thường có những suy nghĩ, hành vi không phù hợp với thực tế. Chính vì vậy, họ luôn bị cộng đồng, gia đình kỳ thị. Để chữa trị cho người bệnh một cách hiệu quả nhất cần phải có sự hợp tác tuyệt đối của gia đình thì bệnh sẽ nhanh chóng khỏi hơn. Bên cạnh đó, tránh được những mặc cảm, tự ti của người bệnh sau khi khỏi bệnh.

Ngày đăng: 02-07-2015

7,682 lượt xem

Mặc dù, xã hội ngày nay đã có những nhìn nhận tích cực đối với căn bệnh hoang tưởng. Nhưng vẫn có không ít người có những thái độ phân biệt, coi thường người bệnh. Sự kỳ thị, phân biệt đối xử này là một thách thức rất lớn đối với quá trình chữa trị cho người bệnh cũng như sau khi người bệnh phục hồi. Sự kỳ thị này bắt nguồn từ tình trạng không thể chấp nhận được của người không mắc bệnh, nó được thể hiện qua sự coi thường, khinh miệt.

Do đó, để có thể giúp người bị hoang tưởng nhanh chóng hồi phục cần phải lưu ý một số điểm sau:

- Tránh gán ghép những tên xấu cho người bệnh như: khùng, điên, tâm thần, té giếng, tửng... Hoặc chuyển tên xấu thành những tên có sự phân biệt đối giữa người bệnh và người không bị bệnh.

- Tránh nhại lại hoặc lặp lại những điểm khác biệt, hay những biểu hiện bệnh của người bị hoang tưởng như: lời nói, hành động,...

- Tránh phân chia nhóm đối với những người bị hoang tưởng và những người không bị hoang tưởng bằng những lưu ý khác biệt. Nghĩa là xếp những người bị bệnh chung vào một nhóm và có sự kỳ thị đối với nhóm đó.

- Tránh sự phân biệt, kỳ thị đối với người bị hoang tưởng bằng cách phân biệt đối xử, hạ thấp giá trị, hoặc từ chối hay loại khỏi nhóm người không bị hoang tưởng.

Gia đình và cộng đồng xung quanh nên hiểu rõ căn bệnh hoang tưởng nhằm có thái độ ứng xử công bằng với người bệnh. Đồng thời, sự hiểu biết tốt về căn bệnh này giúp cho cộng đồng biết cách sống chung với người bị hoang tưởng. Việc chế giễu, kỳ thị, né tránh sẽ khiến người bệnh cho rằng bản thân không còn gì để mất. Phản ứng này sẽ kết hợp với những thay đổi hoạt động cảm xúc của não bộ khiến nguy cơ không kiểm soát hành vi bạo lực tăng cao.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   0378 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (58 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (11)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • nu ly (25-11-2019) Trả lời
  bạn tôi thường kể về một số chuyện về gia đình về những cái bạn ấy biết hay bạn ấy tự bịa ra bạn ấy bị bệnh rất nặng nhưng nó rất phi thực tế khiến tôi không tin. Có lần , bạn ấy kể cho tôi 1 chuyện sau đấy thái độ của tôi kiểu biết là bạn ấy đang nói dối xong một lúc sau bạn bảo tôi là bạn ấy đùa chuyện đấy không có thật . Cho tôi hỏi bạn tôi có bị bệnh hoang tưởng không ?
 • Nguyễn văn hải (02-04-2018) Trả lời
  Chao a toi co dua chau bi benh giong nhu a noi vay. Nhieu lan chau dinh nhay lau tu tu nhung gd can ngan va dya di dieu tri khap noi nhung ko khỏi. Gio a co the cho toi mot loi khuyen nen di dau chua benh cho chau no khỏi ko.Hoac co thuoc gi do de chau toi uong khoi ko. Chau moi bi dau nam nay.
  • Đông y Trịnh gia (03-04-2018)
   NGuyễn Văn Hải thân mến! Bệnh của cháu bạn chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Nên kiêng cho cháu những loại thức ăn "nóng" (thịt chó, dê, bò,...; vải, nhãn, sầu riêng,...); Không sử dụng các chất kích thích (cà phê, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga,...)
 • Nguyễn trúc quyên (22-03-2017) Trả lời
  Mh đi trung quốc khoảng 6 tháng thì phát bệnh liên quan về thần kinh , mh đc đưa về vnam chữa trị ở bệnh viện thần kinh đồng nai, bị cách ly và có kích điện naõ, sau đó mh hồi tỉnh,mh đc đưa về nhà bác sĩ điều trị cho mh bảo uống thuốc trong vòng 2 năm hoặc có thể hơn, mh có hỏi mh bị gì và lý do làm sao bị thì bác sĩ ấy chỉ trả lời chung chung là do mh bị stress nặng, nhưng mh thấy rất kì lạ vì thời gian mh sống bên đó ko hề áp lực hay stress, mh đọc được bên bạn thì thấy giống như những gì mh bị là " hoang tưởng", hiện tại mh đã tự ý ngưng thuốc của bác sĩ,vì mh nghe nói uống thuốc ngủ quá nhiều ko tốt. Mh giờ chỉ uống thuốc bổ naõ, tim sen , và cố ru mh vào giấc ngủ nhưng rất khó khăn, mh bị nghiến răng ngay cả lúc thức rất khó chịu , đó là do thuốc hay do thần kinh mh bị tác động. Mh rất mệt mõi nhưng ý trí mh ko cho phép bản thân mh bị tái lại, và mh muốn biết liệu trình bên bạn chữa trị như thế nào bao lâu sẽ dứt hẳn, hay mh phải hoàn toàn chuẩn bị tâm lý nguy cơ bệnh tái lại. Rất mong sự tư vấn của bên bạn. Mh xin cảm ơn
  • Đông y Trịnh gia (15-01-2019)
   Nguyễn Trúc Quyên thân mến! Bệnh của bạn chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Bệnh khi chữa khỏi hoàn toàn thì không tái lại. Những biểu hiện của bạn như: nghiến răng, khó ngủ là do bệnh gây nên. Bạn liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0913826068 hoặc 0378041262 để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • trịnh hoài nam (01-07-2016) Trả lời
  chào bác sĩ . cháu vs a ấy yêu nhau đk gần 4 năm .a ấy rất ghen tuông và nghi ngờ. có thể nghĩ cháu đi cùng tất cả bạn khác giới mà cháu quen.ke cả những người k quen cũng bảo là cháu đi cùng .tinh trạng này cháu để ý 2 năm nay rồi. trước kia a ấy có chơi đá khá nhiều trong vòng 1 năm không biết có bị ảnh hưởng j không . mỗi lần trả lời tin nhắn chậm 2 phút thôi là lại nghĩ đi cùng thằng khác r làm ầm lên . kiểm soát mọi việc của cháu mà vẫn nghĩ cháu đi với người khác kể cả đi với bố với cậu a ấy. có nhiều hôm tối đến lại nghĩ cháu trốn đi cùng thằng này thằng kia trong có khi còn nhắn tin cho bố cháu bảo cháu trốn đi chơi . còn bảo là cháu nghiện trong khi cả ngày ở cạnh nhau còn gọi cho mẹ cháu nói cháu nghiện và mẹ đã đưa đi xét nghiệm nước tiểu nhưng vẫn không tin lúc cháu nóng giận lại bảo lên cơn nghiện . k những bảo cháu đi với nguou khác còn nghĩ cháu làm gái kiếm tiền đi với cả những ông già nữa . hôm nào cũng như vậy nhắc đi nhắc lại chuyện nói là cháu như thế. trong khi gd cháu quản lý tốt gd cũng k nghèo khó .nhung chuyện đó hoàn toàn là do a ấy nghĩ ra trong khi cháu rất tốt với anh ấy. lúc nào đi đâu cũng phải mang điện thoại theo sợ a ấy gouj k thấg lại nghĩ linh tinh ngay. cháu tìm hiểu trên mạng là bệnh ghen hoang tưởng và khuyên nên đi khám nhưng a ây k tin nhưng cũng đồng ý đi khám. cháu ở lạng sơn ạ . bác sĩ cho cháu í kiến với bọn cháu từng có con với nhau nên cháu muốn giúp a ấy .
  • Đông y Trịnh Gia (13-08-2016)
   Trịnh Hoài Nam mến! Với biểu hiện của bạn trai cháu là một dạng của bệnh Tâm Thần - Hoang tưởng nhé! Chú quan tâm và yêu cậu ta thì hãy bàn cùng gia đình 2 bên để tìm cách điều trị cho cậu ta. Bởi cậu ta không nghĩ và nhận bản thân có bệnh. Điều quan trọng nhất lức này là đừng nói cậu ta có bệnh. Lấy thuốc và nói với cậu ta rằng thuốc bỏ hoặc thuốc gì đấy như đào thải gan, hay bổ thận,...Tuyệt đối không nói thuốc điều trị bệnh HOANG TƯỞNG. Và cũng không được nói cậu ta có bệnh hoang tưởng. Có như vậy thì sau vài tháng điều trị bệnh thuyên giảm và cậu ta sẽ hợp tác trong việc điều trị.
 • nguyênvănquang (10-04-2016) Trả lời
  Xin lỗi lang y ,những gì lang y viết trên rất mơ hồ,tôi tin chắc là không thể khỏi được.Tôi bị mắc bệnh này đã trên mười năm.Tôi nghĩ muốn khỏi bệnh cần thứ nhất phải có thuốc chữa bệnh chính thứ hai phải có thuốc chữa sài uấn ván trợn mắt....thứ ba phải có thuốc ban tối uống vào phải ngủ được...vv...đây là nấu dòng tâm tư của người đang mắc bệnh mong bác sỹ tận tâm tận lực cứu chữa bệnh nhân xả thân giúp đời...mong một ngày nào đó bệnh tâm thần phân liệt(hoang tưởng)mọi người và tôi sẽ khỏi
  • Đông y trịnh gia (12-04-2016)
   Trên đây chỉ là những chia sẽ để giúp phần nào cho bệnh nhân bên cạnh thuốc thôi bạn. Đúng, quan trọng nhất là phải có thuốc. Và chúng tôi có điều chế thuốc để điều trị khỏi căn bệnh này nhé bạn.
  • K (21-04-2016)
   Hồi nhỏ mỗi lần ngủ em phải tưởng tượng 1 cái gì đó mới ngủ dc.Em bị bệnh này hồi năm lớp 7 sau 1 trận stress bây giờ đã học DH năm 3 nhưng cứ mỗi lần stress bệnh lại tái phát BS có thể đưa ra lời khuyên dc ko
  • Đông y trịnh gia (03-05-2016)
   Hãy biến những tưởng tượng đó thành hiện thực. Em có thể làm như sau: tìm xem bản thân có sở trường gì, và tìm hiểu sâu, học hỏi và rèn luyện, thực hành (hành động) nó. Tưởng tượng nhưng bước đi, sự thành công hoặc những trở ngại và tìm cách khắc phục nó như thế nào. Và như vậy, sự tưởng tượng đơn thuần, vô ích hiện tại sẽ thành có ích cho chính cuộc đời em. Hãy làm ngay từ hôm nay.