Bệnh tâm thần, hoang tưởng là gì

Theo quan điêm Đông y thì bệnh tâm thần, hoang tưởng được giải thích như sau:

Ngày đăng: 18-06-2015

8,577 lượt xem

Theo Đông y “Tâm” tức là “Tim”“Thần” tức là mắt. Bệnh “tâm thần” tức là “tâm” tích độc hay còn gọi là “cảm nhập tâm”. Khi “tâm” tích độc, độc phát tác làm cho “thần” mất tự chủ dẫn tới ảo giác, ảo ảnh,... “thần” đờ đẫn, vô hồn.

Khi bị hoang tưởng - tâm thần làm cho người bệnh nhìn mọi vật đảo lộn, nhìn vật A thành vật B. Cộng thêm “Tâm” khai khiếu ở tai, ào ào thoát ra những âm thanh không chuẩn làm cho bệnh nhân hoang tưởng, mê sảng như có người đuổi đánh, hãm hại, nói xấu. Đây cũng là nguyên nhân nhiều bệnh nhân luôn miệng nói lảm nhảm, sợ sệt, lẩn trốn, né tránh, như có người muốn đuổi đánh, hãm hại, bắt đi,...

Nhưng một phần biểu lộ của triệu chứng tâm thần - hoang tưởng còn phụ thuộc vào tiềm thức môi trường sống, môi trường làm việc, môi trường gia đình, cộng đồng nơi bệnh nhân sống hoặc trải qua trước khi mắc bệnh.

Khi căn bệnh phát tác thì đa phần các bệnh nhân đều không còn biết chính mình là ai, họ biểu hiện các triệu chứng như không phải chính họ và đến khi trở lại bình thường thì họ sẽ không nhớ mình đã biểu hiện, hành động những gì nữa.

VD: Bệnh nhân là học sinh, sinh viên trước khi bị bệnh đã bị áp lực của thi cử, học hành thì sau khi bị bệnh thường có biểu hiện như ngồi khóc một mình, tự kỷ, hay luôn tỏ ra bất mãn với chính mình, rồi có lúc lại như muốn chứng tỏ mình là nhà thông thái. Bởi trong tiềm thức của những bệnh nhân này luôn tồn tại áp lực về học hành, thi cử và đặc biệt chính là thể diện của bản thân.

Đông y Trịnh Gia

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ: 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.13 82 60 68

Bình luận (24)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Lê thị út (02-08-2018) Trả lời
  Xin cho hỏi liệu trình điều trị như thế nào, do ở xa nên có thể nhận thuốc qua bưu điện hay ko. Chi phí điều trị và thuốc là bao nhiêu
  • Đông y Trịnh gia (02-08-2018)
   Lê Thị Út thân mến! ! liệu trình điều trị là 1 tháng nhé. Trong trường hợp bạn ở xa không thể đến tận cơ sở để lấy thuốc thì bạn có thể nhận qua bưu điện. Chi phí điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân bạn nhé. Bạn nên liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 01678041262 (miền Bắc) hoặc số: 0913826068 (miền Nam) để biết thêm phác đồ điều trị nhé.
 • Luu Đức dan (20-06-2018) Trả lời
  Nhà thuốc cho tôi hỏi thuốc này o dạng nào.? Viên, bột, hay sắc uống? Xin cảm ơn. Nhà tôi có người bệnh nhưng không chịu uống thuốc vì cho rằng không mắc bệnh gì , có cách nào không? Xin cảm ơn.
  • Đông y Trịnh gia (20-06-2018)
   Lưu Đức Dan thân mến! Thuốc của đông y Trịnh Gia có nhiều dạng kết hợp với nhau. Bạn liên hệ trực tiếp để được tư vấn ký hơn nhé.
 • Trần Thị Nhã (20-05-2018) Trả lời
  Bác sĩ ơi cho em hỏi la:em gái em có triệu chứng ai nói gì ko vừa ý là nổi giận, hay tự ái đòi cái này cái kia ko mua là giận chửi mẹ sợ người khác nói xấu ko tiếp xúc với người ko thân giống tự kĩ chỉ tiếp xúc và nói chuyện vs các thành viên trong gia đình. Lại hay đánh và chửi em nếu ko làm nó vừa ý nó rất sợ người khác biết nó hỗn hào với mẹ và anh chị họ sẽ khinh nó và nghĩ ba mẹ có đứa con gì mà khổ thế nó biết như vậy mà nó vẫn như vậy nó nói gì cũng suy nghĩ cho dù câu nói đó ko sai nó cũng suy nghĩ, thiếu 1 chữ cũng suy nghĩ nó kể cho e nge vậy mà e chả hiểu gì cả vì e ko bị giống nó ba mẹ e vì nó mà buồn lắm nhưng cũng yêu thương nó.Ba mẹ cũng đi cúng cho nó rồi mà ko khỏi nó nói nó ko bị ma nhập nên đừng cúng và mọi ng nói nó bị ma nhập nó nge đc là ghét ng đó có khi khóc nữa ,nó rất buồn khi mọi ng nhìn nó bằng ánh mắt khinh thường hay ko muốn gần nó,nhiêu lúc em thay no cung tội nó sống rất tình cảm rất quan tâm đến gia đình và thương các cháu nhưng có khi lại dữ lên nên mọi người trong nhà ai cũng sợ.Nó lười làm việc nhà lắm nhưng có khi vui vẻ lại làm việc lúc ăn cơm nó đang ăn nó suy ngĩ hay nói thiếu cái gì hoặc quên ko nhớ là suy nghĩ.Dừng lại,và ko ăn cơm nữa và em gái em còn nói vs em là nó nói gì và làm việc gì ko suy nghĩ thì nó vui lắm và ko nổi giận nó nói nó ko có bạn và ko đc đi chơi suốt 4 năm nay kể từ khi nó bị bệnh em gái con tránh né bạn bè và ko biết chuyện gì để nói vs bạn nó từ đó nó ko có ban. Co cách nào để em gái con trở lại cuộc sống bình thường va ko phu thuoc vao thuoc nay suot doi ko a ?em xin lỗi vì bắt bác sĩ phải đọc dài như thế này nhưng gia đình em rất thương nó và muốn nó khoẻ mạnh và sống cuộc sống như bao đứa bạn cùng trang lứa
  • Đông y Trịnh gia (22-05-2018)
   Trần Thị Nhã thân mến! Em gái em bị bệnh hoang tưởng - rối loạn cảm xúc. Bệnh này chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia - là thuốc đặc trị. Đây là một căn bệnh, không phải do ma nhập, vì vậy tuyệt đối không cúng khấn. Cần tránh không tranh cãi với bệnh nhân.
 • Nguyễn Thiên Ấn (10-05-2018) Trả lời
  Bác sĩ ơi! Cho em hỏi là: bà nội em có triệu chứng thích con trai mình (ba em), và bất cứ ai là đàn ông (năm ba em khoảng 20 tuổi, tối ba em đi chơi về thì thấy bà nội em mặc váy và nằm trước phòng khách, nhưng váy thì kéo lên tới bụng, không mặc quần lót và còn cạo sạch lông vùng kín, bà giả vờ ngủ quên và để ba em thấy; hiện tại thì bà nội hay rình ba em tắm, đêm thì ngồi thẫn thờ nhìn ba em,....); bà nội cho em là kẻ thù trong nhà vì từ ngày em về là bà nội không rình được ba em tắm nữa, bà nội hãm hại em từ mọi thứ nhỏ nhặt nhất cho tới thân xác em và giờ thì hại không cho em ngủ, và còn rất nhiều triệu chứng khác nữa. Bác sĩ ơi cho em biết là bà nội em có bị bệnh không bác sĩ, cứ ngồi một mình là bà nội em lại lảm nhảm một mình, vậy bây giờ em phải làm sao, em mong bác sĩ chỉ dẫn giúp em với. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều nhiều lắm!!!!
  • Đông y Trịnh gia (11-05-2018)
   Nguyễn Thiên Ấn thân mến! Những biểu hiện thích nhìn vùng kín của người khác hoặc để người khác nhìn vào vùng kín là một dangj của rối loạn hành vi tình dục - Còn gọi là thị dâm (Peeping Tom hay Sex Eyes). Bản thân người mắc bệnh không làm chủ được hành vi, vì nếu không nìn hoặc không được nhìn sẽ dẫn tới rối loạn lo âu,... Do đó, khi em về sống cùng thì hành vi của bà em bị cản trở cho nên khi ngồi một mình bà em lại lảm nhảm. Bệnh này chữa khỏi hoàn toàn bằng phương pháp đông y nhé.
 • Hồ thị uy ly (28-03-2018) Trả lời
  Thưa bs c gái con bị chấn bệnh hoang tưởng đã 2 năm rồi gđ có đưa vào viện để khám và chữa trị nay đã đỡ nhưng Bv yêu cầu phải uống thuốc đến suốt đời qua gần 1 năm nay uống thuốc ch con k còn dấu hiệu hành kinh nữa và nếu k có thuốc thì thường hay mất ngủ vậy cho con hỏi bs có thể nào chữa trị dứt điểm để giúp c con trở lại bt và có thể ngưng uống thuốc để tránh phải phụ thuộc vào thuốc đc k ak
  • Đông y Trịnh gia (30-03-2018)
   Hồ Thị Uy Ly thân mến! Bệnh của chị con chữa khỏi dứt điểm hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trinh Gia nhé. Thuốc không có tác dụng phụ, giúp chị con đi vào giấc ngủ tự nhiên theo cơ chế sinh học, phục hổi khả năng làm mẹ của chị con. Con nên liên hệ trực tiếp qua số điện thoại để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • nguyenvancanh (23-03-2018) Trả lời
  chào bs toi tên cảnh o vung tau . me toi mac chung bệnh hoang tưởng hơn 2 năm roi , moi đầu mẹ noi nhin thay ma va những tieng noi trong đầu gd cung chay nhiều thầy nhung ko khỏi . sau nay co bs tâm thần đến nha sem benh tình va cho thuốc uong khoang 1 thang thi bieu hiện cua mẹ binh thường tro lai , sau đo lai tai phat nhung lan nay nặng hơn . gia đinh tôi tinh đem lên bênh viên tam than biên hoà chưa tri nhung sơ phí đieu tri cao qua ko đu tiền nay gap bs the cho toi hoi thuoc lieu trinh đieu tri nhu the nao va chi phi bao nhieu vay
  • Đông y Trịnh gia (27-03-2018)
   Nguyễn Văn Cảnh thân mến! Bệnh của mẹ bạn là một căn bệnh nên chỉ cần uống thuốc là khỏi. Đây là một căn bệnh không phải do ma nhập vì vậy không nên cúng bái, ngược lại cúng bái sẽ khiến bệnh nặng hơn vì ám thị vào não bệnh nhân. Chi phí và thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng và thể trạng của bệnh nhân, dao động từ 3-8 tháng.
 • nguen minh tam (15-12-2017) Trả lời
  cho con hoi em con bi benh dong kinh tu nho ,bay gio no lon roi hay quay pha an cap an chom ,con danh nguoi , bo me cung bi no chui va ham danh
  • Đông y Trịnh gia (20-04-2018)
   Nguyen Minh Tam thân mến! Bệnh động kinh không liên quan đến vấn đề đạo đức và lối sống của con người. Có thể do em bị bệnh nên bố mẹ và người thân thương và chiều dẫn đến tình trạng trên.
 • Ha mai (23-09-2016) Trả lời
  thuoc chua benh than kinh phan liet , co nhieu loai hay chi co mot loai giong nhau,?xin duoc hoi am. cam on
  • Đông y Trịnh gia (27-09-2018)
   Ha Mai thân mến! Thuốc chữa bệnh thần kinh phân liệt được điều chế dựa trên tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân. Về cách thức dùng thuốc giống nhau, nhưng về thành phần và liều lượng có sựu điều chỉnh phù hợp với thể trạng của bệnh nhân, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bệnh.
 • thu ha (25-08-2016) Trả lời
  Cho cháu hỏi ạ. Cháu có 1 anh trai mấy hôm nay a nhìn thấy như có người tụng kinh với lại toàn nói linh tinh.như thế là bị bệnh gì ạ?
  • Đông y Trịnh Gia (06-09-2016)
   Thu Ha mến! Với biểu hiện của anh cháu có thể đã bị bệnh Hoang Tưởng nhé! Để biết rõ hơn, gia đình theo dõi các biểu hiện cụ thể có giống với biểu hienj của bệnh HOANG TƯỞNG được mô tả trong website này nhé!
 • Xem thêm các bình luận khác