Hoang tưởng:Dấu hiệu sớm của bệnh tâm thần phân liệ

Hoang tưởng là dấu hiệu sớm của bệnh tâm thần phân liệt. Thời gian ủ bệnh của bệnh tâm thần phân liệt thường khá dài với những biểu hiện như: ăn ngủ thất thường, nói không trôi chảy, luôn có những suy nghĩ và hành động phi thực tế mà không thể lý giải được.

Ngày đăng: 02-07-2015

16,160 lượt xem

Hoang tưởng là một trong những bệnh tâm thần nặng, với những biểu hiện về tư duy, hành vi không đúng với thực tế, được người bệnh nhận định không có cơ sở thực tế, không theo bất kỳ một logic nào. Thời gian ủ bệnh kéo dài, khả năng kiểm soát hành vi của người bệnh tương đối thấp đễ gây nên những hành động làm thiệt hại cho bản thân và cho người khác. Đối với người mắc bệnh tâm thần phân liệt, tỉ lệ mắc các bệnh khác như tim mạch, bệnh đường hô hấp, bệnh lây nhiễm cao hơn và tử vong sớm hơn từ 10 đến 20 năm.

Biểu hiện sớm của bệnh tâm thần phân liệt là hội chứng hoang tưởng. Nghĩa là người bệnh không thể phân biệt được giữa hình ảnh thực tế với hình ảnh tưởng tượng. Việc lập luận trở nên khó khăn hơn vì luôn bị những hình ảnh thực tế và tưởng tượng đan cắt lẫn nhau. Do đó, việc diễn đạt cảm xúc, suy nghĩ thường không phù hợp.

Hoang tưởng: Dấu hiệu sớm của bệnh tâm thần phân liệt

Tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể mà bệnh nhân có những biểu hiện sớm với nhiều triệu chứng như: ảo giác, ảo thanh, tin vào những ý tưởng hay hình ảnh không xảy ra trong thực tế. Tuy nhiên cũng có những bệnh nhân hoang tưởng trải qua thời kỳ này một cách lặng lẽ với những dấu hiệu như:

- Rối loạn trong việc ăn, uống, ngủ.

- Thái độ thờ ơ, lơ đãng, không chú tâm vào bất cứ việc gì. Biểu lộ cảm xúc luôn mâu thuẫn. Lúc vui, lúc buồn thất thường. Hoặc biểu lộ cảm xúc một cách khó khăn như không biết cùng vui hay cùng buồn với mọi người.

- Liên tục có những hành vi khác lạ.

- Người mắc chứng bệnh tâm thần – hoang tưởng thường diễn đạt cảm xúc, tư duy luôn gặp khó khăn. Lời nói không trôi chảy, không kết nối ý nghĩa của lời nói một cách chặt chẽ, logic. Điều này do tư duy luôn bị cắt đứt hoặc chen ngang bởi những hình ảnh, tư duy tưởng tượng, phi thực tế.

- Luôn có những suy nghĩ mới lạ, không có trong thực tế. Và luôn quan tâm quá mức đến những suy nghĩ bất thường. Do đó, thường nói ra những suy nghĩ khác lạ, phi lý.

- Luôn luôn cảm nhận có điều gì phi thực tế đang diễn ra. Như có tiếng nói trong đầu hoặc có lúc tưởng như có 2-3 người đang vật lộn trong đầu với những suy nghĩ khác nhau.

- Cách biểu lộ một sự việc, một âm thanh hay cảm nhận giác quan khác bị thay đổi.

Hoang tưởng là biểu hiện sớm của bệnh tâm thần phân liệt. Đó là một dạng của rối loạn tâm thần. Hoàn toàn chữa được bằng phương pháp Đông y. Nếu được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng phục hồi càng cao. Điều đó giúp cho người bệnh hòa nhập vào cộng đồng một cách nhanh chóng.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   0378 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (58 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (63)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Le van chinh (26-06-2020) Trả lời
  Cần 1 liều thuốc điều trị ạ
  • Đông Y Trịnh Gia (07-07-2020)
   Chào Le Van Chinh! Bạn liên hệ trực tiếp để lấy thuốc nhé!
 • Thào (27-05-2020) Trả lời
  Chào lương y. Cháu có thằng em trai bị tâm thần từ năm 2013 đến nay, mấy năm nay em ấy k chịu mặc quần áo cứ cởi trần chuồng như vậy, lúc đầu mới bị e ấy cũng hay nói nhảm, bảo có nh người đang muốn đánh mình ở xung quanh , hay chạy đi linh tinh, đánh người nữa, trước kia e ấy rất hiền lành cũng học hết cấp hai, hay chơi điện tử nên mới bỏ học, bỏ học đc 2 -3 năm thì bắt đầu bị, do k thể trông chừng chạy đi tìm em suối nên bố mẹ đã nhốt e ở phòng riêng ở bếp, hàng ngày e cũng hay gọi bố mẹ lấy cơm cho ăn, có lúc vừa ăn vừa nhổ vào bát lại muc Lên ăn bình thường, đi vệ sinh linh tinh cả trên giường và dưới nền, trần chuồng k chịu mặc quần áo, có lúc bực lên thì tự đấm, đá vào tường chân tay sứt mẻ chảy máu rất đáng thương. Bố mẹ cũng cho e đi viện vài lần nhưng chỉ hơi đỡ chút xíu thôi, vài ngày lại giống như cũ. E ấy hay xoa ngón tay, có lúc thì cứ vuốt ngón tay vào tường, vuốt xong nhả tay ra rồi lại vuốt vài tiếng đến cả buổi, cả ngày liên tục k nghỉ, người nhà kéo ra k cho vuốt, thì e cứ với tay vuốt cho bằng được, kéo ra một lúc lại vào chỗ cũ vuốt. Cho cháu hỏi bị như vậy là bị tâm thần rồi phải ko ạ. Thuốc nhà mình có thể chữa khỏi đc ko. Cháu cảm ơn bs đã đọc ạ
  • Đông Y Trịnh Gia (09-07-2020)
   Thào thân mến! Với biểu hiện của bệnh nhân như vậy là chuyển sang giai đoạn hoang tưởng - tâm thần phân liệt rồi nhé. Vẫn có co hội chữa trị khỏi bệnh. Nhưng, vấn đề là gia đình phải tìm cách cho bệnh nhân uống thuốc được. Bởi, biểu hiện như vậy, thì bệnh nhân thường không chịu hợp tác uống thuốc. Thời gia điều trị có thể lâu hơn. Có khi đến 2 năm. Nhưng, bệnh vẫn có cơ hội được điều trị khỏi nhé. Em liên hệ trục tiếp để được tư vấn nhé!
 • Bùi Thi Hue (06-04-2020) Trả lời
  Em trai tôi mấy năm nay bị mất ngủ , có khi thức cả đêm, nghe tiếng nói chuyện trong đầu xui làm việc này việc kia , rồi đe dọa ghì chặt đầu khiến em tôi kêu đâu đầu , em tôi nói là bị ma nhập rồi đọc kinh Phật , dạo gần đây bị nặng lúc vui vẻ , lúc cáu giận nghi ngờ vứt hết đồ đạc ra đường , lúc ngồi im lặng ủ rũ nhìn chăm chăm một điểm mà kg quan tâm đến xung quanh , lúc nói chuyện một mình và kg chịu ăn uống , gia đình phải cưỡng chế đi Bv thì có tỉnh táo hơn . Lúc tỉnh thì kêu có tiếng ong ong một nửa bên đầu , nay đã cho về nhà tiếp tục uống thuốc của Bv , xin hỏi bs nếu uống thêm thuốc đông y có dc kg ai?
  • Đông Y Trịnh Gia (15-07-2020)
   Chào Bùi Thị Hue! Với biểu hiện của bệnh nhân như mô tả là hoàn toàn chữa được bằng phác đồ điêì trị của Đông Y Trịnh Gia chúng tôi nhé! Liên hệ để được tư vấn cụ thể nhé!
 • Đào phương linh (08-08-2019) Trả lời
  Con e tự nhiên đang ngủ thì la lên thấy nhện rồi sợ khóc chạy lung tung? E rất là lo lắng, bé mới 6 tuổi chuẩn bị đi học
  • Đông y Trịnh gia (08-08-2019)
   Đào Phương Linh thân mến! Con em có thể ngày chơi quá mệt nên khi ngủ mơ gặp ác mộng. Những lúc như vậy em nên ôm bé và trấn an bé nhé. Nếu hiện tượng này lặp đi lặp lại nhiều lần thì em liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • Tran Vinh (01-05-2019) Trả lời
  Con toi gan day tu nhien noi nhieu(truoc thi rat it noi va hay ca ne moi nguoi),nong nay va hay suy nghi lung tung Vi du coi lich tang le ong Le Duc Anh thi noi toi xem di sap co danh nhau roi Cho toi hoi trieu chung tren la binh gi Xin cam on nhieu
  • Đông y Trịnh gia (07-05-2019)
   Tran Vinh thân mến! Biểu hiện của con bạn là biểu hiện của bệnh hoang tưởng. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng abfi thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Bạn cũng nên tránh những thực phẩm cay, nóng cho cháu. Khuyên cháu uống nước nhiều lần trong ngày.
 • Nguyen Dat (23-03-2019) Trả lời
  Bs cho cháu hỏi,từ khi cháu chơi mấy cái như :Bóng cười thì cháu bị hoang tưởng và giống như ma nhập,rồi ảo tưởng những cái không có thật,bs cho cháu lời giải đáp và cách chữa trị ạ
  • Đông y Trịnh gia (05-06-2019)
   Nguyen Dat thân mến! Tác dụng phụ của các chất kích thích (ma túy, đá, bóng cười, hồng phiến,...) là gây ảo giác. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh hoang tưởng nhé. Đối với những bệnh nhân này đông y Trịnh Gia không nhân điều trị.
 • Nguyen ngoc (11-03-2019) Trả lời
  Mẹ con bị bịnh nay 20năm mà k chiu uong thuoc. Con k biet lam s. Ngay nao cung khoc loc mơ tuong noi chiên phi li. Mak thuoc tay thi k uong thuoc nam cung k.
  • Đông y Trịnh gia (07-05-2019)
   Nguyen Ngoc thân mến! tùy vào văn hóa của mỗi gia đình mà có cách giúp cho người bệnh dùng thuốc nhé. Bệnh này điều trị khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia.
 • Nguyễn Đức Hà (12-09-2018) Trả lời
  Bị trầm cảm ,suy nhược thần kinh, lo Âu có chữa khong nhà thuốc
  • Đông y Trịnh gia (20-09-2018)
   Nguyễn Đức Hà thân mến! Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bạn nhé.
 • vuong hoang (12-04-2018) Trả lời
  chao bs cho toi hoi: toi co nguoi chi nuoi hay chui nguoi ra rả suốt ngày những câu chửi rất logic. cùng một câu chuyện nhưng lúc chửi kiểu này lkhi lai chửi kiểu khác ,ngày nào cũng có đề tài mới để chửi. khi thì chửi nhà hàng xóm .không tắm gội giặt giũ. những thứ moi người vứt bỏ thì lai lấy vào chất đầy nhà rác. Vay cho hỏi có phai bệnh tâm thần không , có trị hết không.xin cam on
  • Đông y Trịnh gia (12-04-2018)
   Vuong Hoang thân mến! Những sự việc chị bạn chửi có xảy ra không/ Ví dụ: Hàng xóm có làm điều gì khiến bạn chị phải chửi không (vứt rác bừa bãi, nhậu xỉn gây mất trật tự,...). Nếu những vấn đề chị bạn chửi có nguyên nhân cụ thể thì không được xem là bệnh hoang tưởng mà do chị bạn không kìm chế được cảm xúc, hình thành nên thói quen chửi người khác.
 • Xem thêm các bình luận khác