6 cách giúp sức khỏe tâm thần của bạn luôn được bảo vệ

Một trong những lý do gây bệnh tâm thần là áp lực từ môi trường sống. Do đó, bạn nên biết cách bảo vệ sức khỏe tâm thần của mình bằng những cách đơn giản nhất.

Ngày đăng: 16-02-2019

1,026 lượt xem

Khi bạn chăm sóc bản thân tốt hơn và khỏe mạnh về tinh thần, thể chất và cảm xúc, chúng ta có thể chăm sóc người khác tốt hơn. Thế nên quy luật cơ bản để giảm căng thẳng là bắt đầu chăm sóc sức khỏe tâm thần của chính mình.

1. Ngủ một thật ngon vào ban đêm

Bạn không thể khỏe mạnh khi bạn ngủ không đủ giấc. Hơn thế nữa, mất ngủ làm giảm hệ miễn dịch của bạn. Ngủ đủ giấc là điều cần thiết mỗi ngày và sẽ giúp bạn tăng cường khả năng suy nghĩ, năng suất làm việc và sức bền của cơ thể, giúp tinh thần thoải mái.

2. Ăn uống lành mạnh

Thức ăn ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Hãy tránh các thức ăn có lượng đường cao và chọn các thức ăn ôn hòa như hạt hướng dương chứa nhiều magie để giúp giảm lượng corticoid và trà xanh giúp giảm các căng thẳng.

3. Dành thời gian cho bản thân

Cách tốt nhất để chăm sóc sức khỏe tinh thần là thay đổi thay đổi sức khỏe thể chất. Hãy chọn một hoạt động và thú vui để phát triển bản thân như tập thể dục, thiền hay yoga.

Tập luyện thể thao có ý nghĩa rất tốt đối với sức khỏe tâm thần

Tập luyện thể thao giúp sản sinh các hóa chất tốt trong não. Hãy đi bộ nhẹ nhàng khi bạn cảm thấy căng thẳng và cố gắng kết hợp các hoạt động thể chất vào hoạt động thường ngày của bạn.

4. Nên giải lao trong thời gian làm việc

Bạn không nên ngồi ì một chổ để làm việc mà nên có khoảng nghỉ ngơi sẽ rất tốt cho sức khỏe tâm thần. Bạn có thể quan sát những đám mây, những chú chim và những hàng cây đung đưa. Đôi lúc bạn sẽ kinh ngạc với khả năng xoa dịu hệ thần kinh của thiên nhiên.

5. Thử nghĩ về những kỉ niệm và giây phút khiến bạn hạnh phúc

Những áp lực và căng thẳng trong cuộc sống đôi khi khiến bạn muốn phát điên, cảm giác như cuộc sống thật vô nghĩa. Những lúc như vậy hãy thở thật sâu, nhắm mắt lại, sử dụng tất các các giác quan để nhớ đến những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Điều này xoa dịu tâm thần rất tốt cũng như giúp bạn vượt qua khó khăn.

Nghĩ về điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả

6. Sử dụng các phương pháp điều trị từ tự nhiên

Các sản phẩm giảm stress tự nhiên như tinh dầu và chế phẩm từ hoa thật sự có ích, giúp biến cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, lo lắng hay giận dữ trở thành các cảm giác tích cực có tác dụng cổ vũ tinh thần, giảm căng thẳng.

Những loại hoa, thảo dược tự nhiên có thể giúp bạn bình tĩnh, thoải mái và có thể áp dụng suốt cả ngày và khiến bạn giảm đi những suy nghĩ không cần thiết, ngủ ngon hơn, cân bằng trạng thái, bảo vệ sức khỏe tâm thần.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

0378 041 262

(Lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, Phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh)

0913 82 60 68

(10/1/2A đường số 26, Khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, tp. HCM)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha