TÌNH DỤC VÀ ĐỘNG KINH: CÁCH CHỮA KHỎI BỆNH ĐỘNG KINH✅

Trả lời một số câu hỏi liên quan đến tình dục, cuộc sống hôn nhân của những người mắc chứng động kinh. Và cách chữa khỏi bệnh để trở lại cuộc sống đời thường như bao người.

Ngày đăng: 18-08-2020

1,701 lượt xem

TÌNH DỤC VÀ BỆNH ĐỘNG KINH

Theo một nghiên cứu trên thế giới về tình dọc của những người không may mắn bị co giật động kinh. Và đây là những câu hỏi cơ bản mà nhiều người bị động kinh quan tâm. Trả lời này tất nhiên sẽ không phù hợp với trẻ em, người chưa đến tuổi vị thành niên. Hoặc những người đã bị động kinh từ nhỏ, làm cho trí não chậm phát triển, chân tay co cứng, và sống cuộc đời nửa thực vật. 

Trả lời này chỉ phù hợp với người đã và đang có gia đình. Hoặc đã đến tuổi vị thành niên. Tuy bị động kinh, nhưng vẫn bình thường về trí não và thể chất.

Chỉ mang tính tương đối.

CHÚNG TA MUỐN NÓI GÌ VỀ "TÍNH DỤC" CỦA TÔI?

Tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta được định nghĩa là những sinh vật có giới tính ngay từ khi chúng ta được sinh ra, trong khi cha mẹ chúng ta hỏi "Đó là con trai hay con gái?" ". Hoạt động tình dục có nhiều ý nghĩa; đặc biệt nó tạo thành một sự giải phóng căng thẳng về thể chất, một biểu hiện của sự gần gũi về mặt tình cảm của một cặp vợ chồng, và đôi khi là cơ hội để có con. Cách chúng ta thể hiện tình dục của mình là duy nhất đối với mỗi chúng ta và phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm giới tính, tuổi tác, khuynh hướng tình dục, nền tảng văn hóa, kinh nghiệm sống và yếu tố y tế.

BỆNH ĐỘNG KINH CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC KHÔNG?

Nhiều người mắc chứng động kinh được kiểm soát tốt có đời sống tình dục thoải mái và thỏa mãn. Một đối tác quan tâm mang lại cảm giác thân mật, cả về tình cảm và tình dục. Có lẽ là một trong những tài sản quý giá nhất trong việc giúp người bệnh động kinh cảm thấy hài lòng về bản thân. Từ đó cải thiện khả năng kiểm soát bệnh động kinh của họ. Lo lắng và căng thẳng được công nhận là tác nhân gây ra cơn động kinh. Tuy nhiên, quan hệ tình dục có thể làm giảm căng thẳng và thúc đẩy thư giãn, do đó làm giảm tần suất các cơn động kinh.

Cũng có trường hợp, khi bệnh nhân bị co giật động kinh với tần suất cao đã không còn hứng thú với tình dục nữa. Bởi, cơn động kinh đã làm tổn thương đến hệ thần kinh não bộ. Làm tê liệt toàn bộ thể chất và tinh thần của bệnh nhân. Có trường hợp nặng đến nỗi đi lại cũng khó khăn. Chân tay mềm nhũn. Không còn sinh lực. Và nhu cầu ham muốn tình dục cũng giảm hẳn. 

Những người sống chung với bệnh động kinh thường gặp các vấn đề về tình dục. Có thể là do bản thân bệnh động kinh, với thuốc chống co giật, hoặc do phản ứng của bạn tình và những người khác khi chẩn đoán bệnh động kinh.

ĐỘNG KINH CÓ THỂ LÀM GIẢM HAM MUỐN TÌNH DỤC CỦA TÔI KHÔNG?

Một trong những ảnh hưởng tình dục phổ biến nhất của chứng động kinh là giảm hoặc mất ham muốn tình dục (ham muốn tình dục). Các tác động khác nhau tùy thuộc vào loại động kinh. Mặc dù sự giảm ham muốn tình dục được thấy ở khoảng một nửa số nam giới mắc chứng động kinh. Nhưng tỷ lệ này lại nhiều hơn ở những người bị động kinh thùy thái dương (63%), so với những người bị động kinh thể trương lực hoặc cường dương. xấu (12%). Rối loạn cương dương cũng là một vấn đề phổ biến ở nam giới mắc chứng động kinh. Có ít dữ liệu khoa học hơn về ảnh hưởng của chứng động kinh đối với tình dục của phụ nữ, nhưng những thay đổi về ham muốn tình dục dường như cũng xảy ra ở phụ nữ.

Các vấn đề tình dục phổ biến hơn ở những người bị động kinh khởi phát ở tuổi vị thành niên. Mặc dù những vấn đề này có thể là do chứng rối loạn co giật nghiêm trọng hơn. Nhưng, có lẽ người ta tin rằng những thanh thiếu niên này sẽ gặp khó khăn hơn trong việc hẹn hò so với bạn bè của họ không bị động kinh. Chứng động kinh có thể ảnh hưởng đến sự tự tin, hình ảnh cơ thể và tâm trạng, những yếu tố quan trọng trong mối quan hệ giữa các cá nhân.

Nếu cơn co giật động kinh với tần suất cao, thời gian lên cơn lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh lực - thể lực của người bệnh. Cả nam và nữ như nhau. Khi thể lực yếu thì nhu cầu tình dục cũng giảm. Đó là điều tất yếu. Bởi vậy, đối với những người đã có gia đình hoặc đã đến tuổi vị thành niên. Để có cuộc sống tình dục khỏe mạnh thì việc điều trị khỏi bệnh động kinh là rất quan trọng. Khi sinh lực cường tráng thì cuộc sống tình dục mới viên mãn được. 

TÁC DỤNG CỦA THUỐC CHỐNG CO GIẬT ĐỐI VỚI TÌNH DỤC LÀ GÌ?

Các loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh động kinh (như diphenylhydantoin, phenobarbital, carbamazepine, axit valproic, v.v.) thường có tác dụng phụ là làm giảm khả năng tình dục, ham muốn, kích thích (rối loạn cương dương ở nam giới và rối loạn bôi trơn ở phụ nữ). Và gây rối loạn cực khoái. Những loại thuốc này thường có thể gây mệt mỏi, có thể cản trở việc đi ngoài vào buổi tối. Một số loại thuốc, chẳng hạn như Dilantin, có thể gây ra những thay đổi về thể chất như làm dày nướu, gây mất thẩm mỹ không mong muốn. Có thể khó đạt được sự cân bằng giữa việc kiểm soát cơn động kinh và giảm các tác dụng phụ.Ngừng thuốc vì những tác dụng phụ khó chịu có vẻ như là một giải pháp ngắn hạn tốt, nhưng nó không giúp giảm tần suất co giật và thậm chí có thể gây nguy hiểm.

Bên cạnh đó, vẫn có phác đồ điều trị của ĐÔNG Y TRỊNH GIA. Hoàn toàn bằng thảo dược. Với phác đồ điều trị động kinh này. Bệnh động kinh thuyên giảm từ từ cho đến khi khỏi hoàn toàn. Bệnh nhân khi được điều trị bằng phác đồ của ĐÔNG Y TRỊNH GIA hoàn toàn không bị ảnh hưởng tác dụng phụ của thuốc. Do đó, cuộc sống tình dục vẫn bình thường. Tất nhiên còn tùy vào thể trạng thể chất và sinh lực của bệnh nhân. 

TÔI CÓ THỂ NÓI CHUYỆN VỚI AI VỀ TÌNH DỤC VÀ CHỨNG ĐỘNG KINH?

Có thể lúng túng khi thảo luận về các tác dụng phụ trong tình dục. Nhưng hầu hết các bác sĩ đều tiếp cận tình hình một cách thích hợp. Khi các loại thuốc mới xuất hiện trên thị trường để điều trị bệnh động kinh. Cũng như các bệnh khác, chất lượng cuộc sống trở thành một vấn đề quan trọng trong việc lựa chọn thuốc điều trị. Nếu bạn có bất kỳ mối lo ngại nào về tình dục và bác sĩ của bạn không nêu vấn đề này, hãy tự mình giải quyết vấn đề đó cho họ.

Về chứng động kinh, bạn hoàn toàn có thể nói chuyện với các bác sĩ, với ĐÔNG Y TRỊNH GIA chúng tôi. Còn về tình dục học, bạn hoàn toàn có thể trao đổi với các chuyên gia tâm lý. 

KHI NÀO TÔI NÊN NÓI VỚI BẠN TÌNH MỚI RẰNG TÔI BỊ ĐỘNG KINH?

Vì sợ không biết, các đối tác tiềm năng thường tránh những người bị bệnh động kinh. Những người bị động kinh cũng có thể che giấu tình cảm của họ với bạn tình mới. Mặc dù việc tìm hiểu ai đó một chút trước khi tiết lộ thông tin cá nhân cho họ là rất tốt. Nhưng điều này đôi khi có thể làm tăng sự lo lắng. Điều này là do các đối tác có thể xem chứng động kinh với sự e ngại do những huyền thoại và thực tế liên quan đến chứng động kinh.

Bạn không nên che dấu bệnh động kinh với người tình, vợ, chồng của mình. Bởi, đôi khi trong các tình huống có lên cơn co giật thì đối tác của bạn còn biết để có cách hỗ trợ, trợ giúp. Có thể sẽ phũ phàng hơn, là bạn sẽ mất đi đối tác, người tình,...Nhưng, vẫn phải nói. Không nên giấu.

Một phần, khi bạn nói ra cũng có thể sẽ tốt cho cả 2. Tránh được sự oán trách sau này không đáng có.

TÌNH DỤC CÓ THỂ GÂY RA CƠN ĐỘNG KINH?

Hiếm khi quan hệ tình dục gây ra cơn động kinh, mặc dù nó có thể xảy ra đôi khi. Bạn tình phải học cách phản ứng trong bối cảnh chung khi khủng hoảng xảy ra; co giật xảy ra trong khi quan hệ tình dục không khác gì xảy ra trên sân quần vợt!

Về cơ bản không có. Chỉ có thể xảy ra với người đã có chứng bệnh động kinh trước. Và khi đã có chứng bệnh động kinh, thì có thể lên cơn bất cứ lúc nào. Và trong quan hệ tình dục cũng không ngoại lệ.

TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ NẾU TÔI GẶP VẤN ĐỀ VỚI TÌNH DỤC CỦA MÌNH?

Điều quan trọng nhất trong tình dục là nói chuyện. Có lẽ thách thức lớn nhất là có thể giải thích chứng động kinh là gì và truyền đạt nhu cầu tình dục của một người, cả bệnh nhân động kinh và bạn tình của họ. Bằng cách bày tỏ mối quan tâm của bạn về bản chất tình dục với bác sĩ của bạn (bác sĩ gia đình, bác sĩ thần kinh, v.v.), họ có thể điều chỉnh việc điều trị bằng thuốc hoặc thử các phương pháp điều trị khác. Chẳng hạn bằng cách giới thiệu bạn đến liệu pháp cá nhân hoặc cặp đôi, hoặc đến một nhà trị liệu tình dục hoặc liệu pháp tâm lý. Ít nhất, mối quan tâm của bạn sẽ được xác thực.

Trao đổi tốt hơn về nhu cầu tình dục và mối quan tâm giúp vượt qua cảm giác tội lỗi. Mà đối tác có thể cảm thấy khi tránh nói về các vấn đề của họ vì sợ gây đau đớn, tức giận hoặc bị từ chối. Có thể thảo luận cởi mở những khó khăn về tình dục có thể dẫn đến giải pháp. Ví dụ, có các phương pháp điều trị rối loạn cương dương và chất bôi trơn cho chứng khô âm đạo. Xung đột do rối loạn tình dục có thể làm tăng căng thẳng. Giảm khả năng kiểm soát cơn động kinh và gây ra cảm giác đau đớn. Làm tình với bạn tình đòi hỏi sự gần gũi về mặt tình cảm, điều này có thể được nuôi dưỡng bằng sự chia sẻ mối quan tâm giữa hai đối tác và tình cảm của họ.Tình yêu có thể là liều thuốc tốt nhất cho một cặp vợ chồng sống chung với bệnh động kinh.

Như vậy, để có cuộc sống tình dục viên mãn bên chồng, vợ, người tình,...thì việc ưu tiên chữa khỏi bệnh động kinh là cần thiết và ưu tiên hàng đầu. Nó không chỉ giúp cho bệnh nhân có sự tháng hoa, viên mãn trong tình dục, trong hôn nhân. Nó còn giúp cho bệnh nhân có cuộc sống đời thường khỏe mạnh đúng nghĩa. Để thực hiện các hoài bão, ước mơ của chính bản thân.

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha