Bệnh Động Kinh✅: Cách Phòng Ngừa Và Chữa Khỏi Bệnh

Bệnh động kinh, cần có cách phòng ngùa đúng cách. Để tránh các yếu tố tác động đến mỗi khi lên cơn co giật động kinh. Trong đó, quan trọng hơn là chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân

Ngày đăng: 17-08-2020

669 lượt xem

Giới thiệu

Động kinh là căn bệnh thường xuất hiện ở thời thơ ấu. Để trẻ bị động kinh tăng trưởng và phát triển, điều quan trọng là phải điều trị y tế để kiểm soát cơn động kinh và hỗ trợ phù hợp tại trường và tại nhà theo tình trạng bệnh và đặc điểm của trẻ.

 

Cách bắt trẻ bị động kinh

Trong giáo dục ở trường, nếu các cơn động kinh được ngăn chặn, một số trẻ không gặp vấn đề gì trong môi trường giáo dục. Trong khi những trẻ khác không chỉ bị động kinh mà còn bị rối loạn phát triển. Trẻ bị động kinh không gặp vấn đề trong môi trường giáo dục sẽ được dạy theo cách giống như trẻ không bị động kinh. Trong trường hợp trẻ bị động kinh có rối loạn phát triển, tương tự như trẻ bị rối loạn phát triển. 

 

Cần xem xét mối quan hệ giữa các rối loạn hữu cơ (chức năng) trong não và các đặc điểm khuyết tật. Sau đó cần xem xét động kinh và thuốc chống động kinh. Cần phải hiểu và giáo dục trẻ em bị động kinh dựa trên các tác dụng phụ. Các bất thường về điện não đồ do động kinh, và các rối loạn chức năng động kinh khác.

 

Các vấn đề của trẻ bị động kinh gặp ở trường

Sau đây, tôi xin nói về những vướng mắc trong hiện trường mà tôi gặp phải khi tham vấn điều dưỡng.

 

Các vấn đề liên quan đến co giật động kinh trong các tình huống giảng dạy

Nếu cơn động kinh xảy ra trong cảnh hướng dẫn. Sẽ có nguy cơ bị thương nếu nội dung hướng dẫn hoặc hành vi của trẻ tại thời điểm đó bị gián đoạn. Hoặc nếu cơn động kinh đột ngột mất ý thức dẫn đến cứng người hoặc ngã. Sau cơn động kinh, bạn có thể đột nhiên không thể hiểu những gì bạn đang dạy. Hoặc bạn có thể trải qua các hành vi như buồn ngủ và giảm động lực.

 

Các vấn đề liên quan đến ảnh hưởng của thuốc chống động kinh đến các tình huống giảng dạy

Trong quá trình điều trị động kinh, có thể có các tác dụng phụ thoáng qua như buồn ngủ, choáng váng hoặc mất điều hòa và thay đổi tâm trạng. Do đó, bạn có thể đột nhiên không thể hiểu được nội dung của các bài học. Và hoạt động trong khung cảnh giảng dạy, hoặc bạn có thể buồn ngủ, đầu óc quay cuồng hoặc thăng hoa.

 

Các vấn đề liên quan đến ảnh hưởng của các bất thường về điện não đồ động kinh đối với các tình huống giảng dạy 

Các bất thường về điện não đồ động kinh dai dẳng. Có thể khiến giáo viên khó hiểu các hướng dẫn ngôn ngữ hoặc các cuộc trò chuyện hàng ngày. Mắc lỗi khi đi hoặc về trường, hoặc khó học toán. .. Chúng được tìm thấy trong bệnh não động kinh đặc biệt. Chẳng hạn như chứng động kinh, biểu hiện tăng đột biến liên tục trong khi ngủ sóng chậm. Chứng mất ngôn ngữ do động kinh mắc phải.

Các vấn đề liên quan đến kiến ​​thức và đối phó với các triệu chứng động kinh của các nhà lãnh đạo (giáo viên, giáo viên trường học, v.v.)

Nếu người hướng dẫn không có đủ kiến ​​thức về co giật động kinh. Ngay cả một cơn co giật cũng có thể khiến bệnh nhân cảm thấy không khỏe và ngừng hướng dẫn thêm. Nếu người hướng dẫn không có đủ kiến ​​thức về thuốc chống động kinh. Khi hành vi của trẻ trở nên bất ổn trong cảnh giảng dạy, rất có thể nguyên nhân là do tác dụng phụ của thuốc. Người hướng dẫn có thể kết luận rằng một đứa trẻ không thể học hoặc sống vì bệnh tật hoặc khuyết tật.

Hướng dẫn (giáo dục) Các vấn đề liên quan đến an ninh môi trường

Phòng ngừa quá mức nguy cơ đối với cơn động kinh. Và đánh giá sai các triệu chứng động kinh có thể hạn chế một cách không cần thiết việc tham gia vào giáo dục thể chất. Các bài tập như hồ bơi và các sự kiện của trường như đào tạo về chỗ ở và các chuyến dã ngoại ở trường. Nếu thiếu hiểu biết hoặc định kiến ​​về người bệnh động kinh trong môi trường sống tại gia đình hoặc địa phương. Các hoạt động ngoài trời sẽ bị hạn chế, khó hình thành năng lực thể thao. Và khả năng sống xã hội cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ bị động kinh. Trở nên.

Cách giải quyết các tình huống ở trường

Tôi sẽ giải thích toàn bộ nhà trường và giáo viên chủ nhiệm nên giải quyết những vấn đề trong tình hình học đường mà tôi đã thảo luận từ trước đến nay như thế nào.

Đối phó với tư cách là một trường học

Trên hết, điều cần thiết là phải hiểu đúng về bệnh động kinh trong toàn trường. Để đạt được điều đó, mỗi giáo viên cần có kiến ​​thức đúng đắn về bệnh động kinh. Bằng cách tổ chức các buổi hội thảo của các chuyên gia về động kinh. Để ngăn chặn định kiến ​​và phân biệt đối xử của xã hội đối với bệnh động kinh. Điều quan trọng là khuyến khích nhà trường viết các thông điệp và thông báo thường xuyên để khuyến khích trẻ em mắc bệnh động kinh hiểu. 

Cũng cần phải thảo luận về các triệu chứng của co giật động kinh. Những nguy hiểm trong cuộc sống học đường và cách liên hệ với gia đình trong trường hợp khẩn cấp giữa nhà trường và gia đình. Để tránh cho trẻ bị động kinh bị hạn chế một cách không cần thiết trong cuộc sống học đường. Điều quan trọng là phải hiểu trẻ bị động kinh loại nào như thông tin gia đình. Để hỗ trợ phát triển cho trẻ em mắc chứng động kinh. Một bệnh viện để kiểm soát cơn động kinh, các cơ sở đào tạo/ hướng dẫn (trường học và cơ sở đào tạo) để tập thể dục. Hoặc phát triển tâm thần, và môi trường y tế hoặc phát triển được thành lập. Hy vọng rằng ba thành viên trong gia đình sẽ làm việc cùng nhau một cách hiệu quả để hoạt động theo nhu cầu của trẻ.

Trả lời của giáo viên chủ nhiệm

Giáo viên chủ nhiệm cần có kiến ​​thức chính xác về bệnh động kinh và xử trí cơn động kinh. Về nguy cơ bị thương do co giật động kinh, cần xem xét sử dụng “Hướng dẫn lối sống cho trẻ em bị động kinh”. Và “Bản đồ an toàn tính mạng cho trẻ em bị động kinh” để các em có một cuộc sống an toàn ở trường. 

Nếu quan sát thấy co giật động kinh hoặc tác dụng phụ của thuốc chống động kinh trong quá trình hướng dẫn. Trẻ nên được kiểm tra cẩn thận để đảm bảo rằng điều đó không gây gánh nặng cho trẻ. Cụ thể, nếu hướng dẫn trẻ có nhiều cơn co giật thì nên đặt vấn đề tăng cường sự quan tâm. Chú ý, nếu thấy có tác dụng phụ của thuốc chống động kinh thì nên chủ động cho trẻ. Cần chuẩn bị một môi trường giáo dục sinh động để chúng ta có thể quan hệ với những người khác. Điều quan trọng là người hướng dẫn phải có thái độ tích cực ngay từ khi trẻ đang trong giai đoạn lớn lên. Không khác gì những đứa trẻ khác ngay cả khi trẻ mắc bệnh động kinh. 

Nếu trẻ bị động kinh nhìn thấy trước mặt trẻ. Điều quan trọng là giáo viên chủ nhiệm phải thể hiện thái độ tôn trọng trẻ bị động kinh mà không hoảng sợ, tôn trọng tình người. Để cha mẹ/ người giám hộ hiểu rõ về bệnh động kinh, hãy giải thích cho mỗi trẻ hiểu rằng. Trẻ có những điểm yếu và cảm xúc kém đặc biệt trong giai đoạn phát triển, và khuyến khích trẻ có cái nhìn tích cực. Là quan trọng.

Trẻ bị động kinh và "rối loạn phát triển"

Một số ít trẻ bị động kinh có liên quan đến "rối loạn phát triển" như rối loạn phát triển lan tỏa, AD/ HD (rối loạn tăng động giảm chú ý) và LD (rối loạn học tập). Trong buổi tư vấn y tế tại bệnh viện của chúng tôi, trẻ bị động kinh không được chẩn đoán là "rối loạn phát triển". Và không được hỗ trợ giáo dục thích hợp. Bạn có thể lo lắng về việc làm điều đó. 

Cũng có thể có những ý kiến ​​trái chiều về việc nuôi dạy con cái trong gia đình, gây ra xung đột nghiêm trọng trong nội bộ gia đình. Điều quan trọng là một đứa trẻ bị nghi ngờ mắc chứng “rối loạn phát triển” phải được bác sĩ chuyên khoa động kinh chẩn đoán càng sớm càng tốt. Nếu bạn được chẩn đoán mắc chứng "rối loạn phát triển", điều quan trọng là phải giải thích kịp thời cho nhà trường. Nhận được sự hỗ trợ giáo dục thích hợp như là mục tiêu cho giáo dục hỗ trợ đặc biệt và phát triển nhân cách phong phú.

Câu hỏi và câu trả lời cho các câu hỏi trên

(Câu hỏi của cô giáo) Một nữ sinh tiểu học lớp 6 bị ốm khoảng 6 tháng. Đôi khi tôi có những cuộc tấn công nhỏ trong giờ học và không thể đoán trước được. Xin cho tôi biết những điều cần ghi nhớ trong thời gian đi học.

Mới nửa năm kể từ khi bắt đầu điều trị, vì vậy cần tìm hiểu các triệu chứng của cơn co giật và tác dụng phụ của thuốc chống động kinh càng sớm càng tốt. Vì vậy, sau khi được sự cho phép của phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm nên gặp bác sĩ và hỏi những điều bạn cần lưu ý ở trường. Nếu tôi có thể biết được tình trạng sức khỏe của con tôi từ bác sĩ của tôi. Tôi sẽ có thể biết được mức độ lo lắng của con tôi. Và tôi sẽ có thể phản ứng thích hợp với những suy nghĩ của trẻ trong suốt thời gian đi học.

(Câu hỏi từ phụ huynh) Có phải suy giảm trí tuệ do thuốc không tương thích?

Năng lực học tập và trí tuệ có thể bị giảm tạm thời trong quá trình điều chỉnh thuốc điều trị cơn động kinh. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng có bất kỳ dữ liệu nào cho thấy. Khả năng trí tuệ giảm sút do ảnh hưởng của thuốc chống động kinh trong các nghiên cứu so sánh dài hạn. Gần đây, các loại thuốc và liều lượng thích hợp đã được làm rõ tùy thuộc vào loại co giật. Do đó, nếu bác sĩ chăm sóc có thể hiểu chính xác các triệu chứng của cơn động kinh. Điều trị bằng thuốc thích hợp sẽ được thực hiện cho phù hợp. Và không cần lo lắng về ảnh hưởng đến khả năng học tập và khả năng trí tuệ.

(Câu hỏi của giáo viên) Có nguyên nhân cố định nào gây ra cơn động kinh không?

Các yếu tố chính gây ra cơn động kinh trong cuộc sống học đường là: 1 thiếu ngủ. 2 căng thẳng tinh thần quá mức so với cuộc sống hàng ngày. 3 mô hình và kích thích. 4 kích thích ánh sáng dai dẳng. 5 vận động quá mức. Các tác nhân gây tấn công có thể gặp ở hầu hết trẻ em hoặc chỉ ở một số trẻ nhất định. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra với bác sĩ. Nếu con bạn có một yếu tố khiêu khích cụ thể, điều quan trọng là phải xem xét cách đối phó với nó và ngăn ngừa cơn co giật động kinh nếu có thể.

(Câu hỏi của thầy) Hãy cho biết những điểm cần lưu ý khi dạy học bể bơi.

Trẻ bị động kinh có thể không quen với nước. Điều quan trọng là dạy cho trẻ em niềm vui khi chạm vào nước. Và tôi nghĩ rằng hướng dẫn trong bể bơi rất hiệu quả để cải thiện chức năng vận động. Chúng tôi sẽ xem xét đầy đủ sự nguy hiểm của cơn co giật động kinh. Và cho phép bạn tận hưởng những trải nghiệm và thú vui khác nhau tại hồ bơi.

Điều quan trọng là phải xem xét: 

(1) tình trạng kiểm soát cơn co giật

(2) giáo viên chủ nhiệm có tham gia hay không

(3) sự hiểu biết và nhận định của trẻ

(4) động cơ của trẻ và mong muốn của gia đình.

Trạng thái ức chế co giật: Bạn không cần phải dừng hồ bơi nếu bạn lên cơn co giật hoàn toàn. Hoặc không có cơn co giật trong ngày. Như một hướng dẫn để giảm thiểu tai nạn do co giật, có “Bảng hướng dẫn lối sống cho trẻ em bị động kinh”. Vì vậy bạn nên sử dụng bảng đó làm tài liệu tham khảo khi đưa ra quyết định liên quan đến việc hướng dẫn bơi.

Giáo viên chủ nhiệm có tham gia hay không: Nếu giáo viên chủ nhiệm tham gia với tư cách cá nhân thì không có giới hạn cụ thể. Cần lưu ý khi giáo viên chủ nhiệm dạy cho cả lớp.

Khả năng hiểu và phán đoán của trẻ: Có một số hạn chế tùy thuộc vào mức độ trẻ có thể dự đoán được những nguy hiểm trong hồ bơi và hiểu được hướng dẫn từ giáo viên.

Động lực của trẻ em và niềm hy vọng của gia đình: Bất kỳ đứa trẻ nào cũng muốn xuống hồ bơi, và các gia đình được khuyến khích dạy bơi. Vì họ biết sự thiếu kinh nghiệm về hồ bơi của trẻ.

Điều quan trọng là giáo viên chủ nhiệm phải hiểu được động cơ của trẻ và mong muốn của gia đình. Đồng thời đưa ra hướng dẫn học bơi đồng thời xem xét đầy đủ tình trạng bệnh lý của bệnh động kinh. Cách thức liên quan của giáo viên chủ nhiệm và sự hiểu biết của trẻ.

(Câu hỏi từ giáo viên) Tôi nên thông báo cho các học sinh khác trong lớp như thế nào?

Để làm tiền đề cho việc thông báo trong lớp. Trước tiên cần giải thích kỹ cho phụ huynh hiểu tình hình học tập của họ. Và giá trị của việc có thể thông báo cho họ (rằng họ có thể sống một cuộc sống học đường an toàn). Và được họ đồng ý. Điều đó là cần thiết, nhưng tôi xin phép tránh nói ra kết quả chẩn đoán. 

Thực tế cuộc sống, tôi nghĩ nên giải thích rằng “đứa trẻ này đôi khi cũng có tình trạng tồi tệ như vậy.” “Loại chuyện này có thể tồi tệ”. Có vẻ như giáo viên chủ nhiệm tin rằng giáo viên chủ nhiệm nói tên chẩn đoán. Nhưng mặt khác, nghe thấy tên chẩn đoán của bệnh động kinh có thể cho cảm giác rằng có điều gì đó đang gặp rắc rối. .. Cũng cần cân nhắc để hình ảnh bị “đặc trị” không bị lan truyền từ các học sinh khác do thông báo. Điều quan trọng là đảm bảo rằng tất cả trẻ em đều được giáo dục bình đẳng để trẻ em bị động kinh có thể có một cuộc sống hạnh phúc ở trường bằng cách thông báo.

Khi giáo viên chủ nhiệm của một đứa trẻ đề xuất một lớp hỗ trợ đặc biệt, cha mẹ nên làm gì để quyết định giữa lớp tiêu chuẩn và lớp hỗ trợ đặc biệt?

Trẻ bị động kinh có thể dễ dàng đánh mất "lòng tự trọng", tức là "hạnh phúc và tự tin về hành động của mình và được người khác tự hào về mình". Sự suy giảm lòng tự trọng như vậy cuối cùng có thể dẫn đến một cái tôi tiêu cực (nghĩ về bản thân là một người xấu). Có thể là một trở ngại lớn cho cuộc sống xã hội. Để nâng cao lòng tự trọng và phát triển một cái tôi (cái tôi) tích cực. Có thể đứng vững trước những điều khó khăn. Cần phải đánh giá môi trường giáo dục nào phù hợp với trẻ. 

Cũng cần tôn trọng cảm xúc của trẻ khi thay đổi môi trường học. Để hiểu được cảm xúc của trẻ, điều quan trọng là phải thực sự đến thăm lớp và xem trẻ cảm nhận được gì bằng con mắt của cả cha và mẹ. Những khả năng bạn có được trong một môi trường khắc nghiệt không bao giờ trở thành một sức mạnh thực sự. Và có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Dựa trên những điều này, tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu phụ huynh có thể quyết định chọn lớp học bình thường hay lớp hỗ trợ đặc biệt.

(Câu hỏi từ phụ huynh) Có mối quan hệ giữa chứng động kinh và ADHD không?

Liên quan đến chứng động kinh và ADHD, 14% đến 40% trẻ em bị động kinh có ADHD. Có thể khó xác định liệu hành vi của trẻ ở nhà là do các triệu chứng ADHD như không chú ý. Tăng động và bốc đồng, hay do ảnh hưởng của cơn co giật động kinh và tác dụng phụ của thuốc. Nếu bạn đang gặp rắc rối với chứng không chú ý. Tăng động hoặc bốc đồng của ADHD, vốn là những dấu hiệu nổi bật của ADHD ở trường hoặc ở nhà. Hãy đến bệnh viện có điều trị động kinh hoặc bệnh viện động kinh gần đó. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải tham khảo một lần.


Kết hôn, mang thai và sinh con của người bệnh động kinh

Giới thiệu

Khi người bệnh động kinh kết hôn, họ thường hỏi bệnh động kinh có lây cho con không? Thuốc chống động kinh có ảnh hưởng đến thai nhi không? Có nên thông báo cho gia đình biết không. Sau đây tôi xin giải thích ngắn gọn cách chúng tôi trả lời những câu hỏi mà những bệnh nhân đang muốn lập gia đình được hỏi.

Bệnh động kinh có di truyền không?

Câu hỏi phổ biến nhất được hỏi bởi bệnh nhân và gia đình của họ đang cố gắng kết hôn là vấn đề di truyền. Điểm mấu chốt là bệnh động kinh có khả năng di truyền rất kém. Trong số các bệnh động kinh hoặc các bệnh liên quan đến động kinh. Động kinh rung giật cơ thiết yếu có tính chất gia đình, teo cơ hạt nhân đỏ nucleoli pallidum Louis, bệnh cơ ti thể, v.v ... được biết là có khuynh hướng di truyền rõ ràng. Đây là những căn bệnh cực kỳ hiếm gặp.

Ngoài ra, xét thấy có rất ít gia đình có người mắc bệnh động kinh từ ba thế hệ, kể cả cha mẹ và ông bà. Nên khả năng trẻ sơ sinh sẽ phát triển ở trẻ sơ sinh là trẻ không bị động kinh cũng bị động kinh. Bạn có thể nghĩ rằng khả năng mắc bệnh cũng gần giống như vậy. Nếu bạn lo lắng về tính di truyền. Hãy hỏi bác sĩ về chẩn đoán của bạn và thảo luận về mức độ di truyền của bệnh động kinh.

Về thuốc chống động kinh

Một số bệnh nhân có thể muốn ngừng thuốc chống động kinh hoặc giảm cân vì họ đang có ý định kết hôn hoặc sinh con. Khi cân nhắc sử dụng thuốc chống động kinh trước khi mang thai và sinh đẻ. Cần cân nhắc đến ảnh hưởng của thuốc chống động kinh đối với thai nhi. Cũng như ảnh hưởng của cơn động kinh khi mang thai đối với thai nhi. Hiện tại, cơ chế mà mỗi loại thuốc chống động kinh ảnh hưởng xấu đến thai nhi vẫn chưa được hiểu rõ.

Nhưng một số loại thuốc chống động kinh được dùng và một lượng đáng kể mỗi loại. Trẻ sinh ra từ phụ nữ mang thai được cho là có nhiều vấn đề về sức khỏe hơn trẻ sinh ra từ phụ nữ mang thai không dùng thuốc. Mặt khác, về ảnh hưởng của cơn động kinh đối với thai nhi, đã có thông tin cho rằng cơn động kinh lớn khiến não bộ của thai nhi bị thiếu oxy.

Khi bệnh nhân yêu cầu ngừng thuốc chống động kinh hoặc giảm liều. Nguyên tắc là giữ nguyên các loại thuốc gây co giật hoặc những thuốc có thể được đánh giá là có hiệu quả dựa trên tiến triển và giảm các loại càng nhiều càng tốt. Nếu có thể, hãy sử dụng một tác nhân duy nhất và cố gắng giảm thiểu số lượng. Nguyên tắc này không giới hạn ở những người đang mang thai hoặc sinh nở mà áp dụng cho tất cả các phương pháp điều trị bệnh động kinh.

Trong số những bệnh nhân đã hết cơn co giật. Những bệnh nhân đã được chẩn đoán mắc bệnh động kinh một phần lành tính vô căn. Có thể hủy bỏ thuốc chống động kinh một cách tương đối yên tâm. Những bệnh nhân chỉ bị co giật trong cơn sốt thời thơ ấu nhưng không thể được chẩn đoán là bị động kinh có thể ngừng thuốc chống động kinh. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân không phải những bệnh nhân này. Việc ngưng thuốc chống động kinh nên được xem xét một cách thận trọng. Đối với những bệnh nhân chưa cắt cơn động kinh, mục đích là chỉ để lại những loại thuốc có hiệu quả. 

Nhưng những bệnh nhân lên cơn bất tỉnh hoặc cơn co giật toàn thân. Mặc dù đã được điều trị thì khả năng bị sụt cân nhiều hơn. Đúng hơn, họ cần được đối xử tích cực. Ngừng hoặc giảm liều thuốc chống động kinh, xem xét khả năng co giật tái phát và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Về việc sử dụng axit folic

Nồng độ acid folic trong máu có thể bị giảm ở những bệnh nhân đang dùng thuốc chống động kinh. Đặc biệt là một số loại thuốc chống động kinh. Cũng có thông tin cho rằng thiếu hụt thai nhi gây dị tật thai nhi và rối loạn phát triển. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung axit folic. Sự phát triển của bào thai bắt đầu ngay sau khi thụ tinh. Và các cơ quan quan trọng được hình thành từ khi thụ tinh đến tháng thứ ba của thai kỳ. Nên uống axit folic trước khi mang thai ít nhất 1 tháng.

Xử trí và đỡ đẻ khi mang thai

Nếu bạn tiếp tục sử dụng thuốc chống động kinh, tần suất co giật của bạn sẽ ít thay đổi trong thai kỳ. Trong khi bạn tăng cân khi mang thai, theo quy luật, thuốc chống động kinh vẫn tiếp tục ở mức tương tự. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại thuốc, nồng độ trong máu có thể được đo để điều chỉnh lượng. Đừng bao giờ đột ngột ngắt thuốc chỉ vì bạn đang mang thai. Sảy thai, nhiễm độc thai nghén và sinh non do các biến chứng ở mẹ không phổ biến hơn đáng kể ở bệnh nhân động kinh. Cho con bú cũng thường được coi là một vấn đề.

Về thông báo

Hầu hết các cặp vợ chồng đến phòng khám bác sĩ nói: “Tôi đang nghĩ đến việc kết hôn với người này”, họ thường nói với bạn đời về căn bệnh của họ. Tuy nhiên, cũng có một số bệnh nhân lo lắng về việc làm thế nào để thông báo cho bạn đời và gia đình của họ biết. Cuối cùng, bệnh nhân có trách nhiệm quyết định có thông báo hay không. Nhưng, hiểu biết cơ bản về bệnh động kinh là điều kiện tiên quyết khi xem xét vấn đề thông báo. Động kinh có tính di truyền kém.

Động kinh không phải là bệnh tiến triển, cuộc sống hàng ngày không bị hạn chế nếu cắt cơn động kinh. Nhiều bệnh nhân đang sinh con khỏe mạnh khi đang điều trị. Hãy hướng mắt của bạn. Chúng tôi ấn tượng rằng ngay cả khi cơn động kinh không được dập tắt. Trong trường hợp một bệnh nhân thường xuyên đến bệnh viện và đang điều trị tích cực cơn động kinh. Người kia nên thể hiện sự hiểu biết về bệnh động kinh. Tôi nghĩ bạn sẽ cho tôi nó.

Cuối cùng

Chúng tôi cố gắng có ý thức về hôn nhân và sinh con ngay từ đầu khi điều trị cho bệnh nhân động kinh. Khi tôi tốt nghiệp trung học cơ sở, tôi kể cho những bệnh nhân ngoại viện câu chuyện cơ bản mà tôi đề cập về hôn nhân và mang thai ở bệnh nhân động kinh. Hãy tự hỏi bác sĩ về các đặc điểm của bệnh động kinh và cuộc sống hôn nhân, mang thai và sinh con trong tương lai. Chúng tôi không mong đợi nó được hiểu trong một lần. Hãy nghe nhiều lần. Tôi cho rằng điều rất quan trọng là bệnh nhân phải hiểu rõ các đặc điểm của bệnh động kinh và thuốc chống động kinh khi cân nhắc kết hôn, mang thai và sinh con.

Chăm sóc điều dưỡng cho trẻ sơ sinh bị động kinh

Giới thiệu

Động kinh ở trẻ sơ sinh là giai đoạn đầu của bệnh và các cơn động kinh thường xuất hiện. Vì vậy việc điều trị ban đầu nhằm mục đích ức chế cơn động kinh được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, thời điểm này rất quan trọng về mặt phát triển thể chất và tinh thần. Trẻ sơ sinh và trẻ em bị động kinh có thể gặp nhiều vấn đề (khó khăn) trong việc hướng dẫn phát triển tại nhà, nhà trẻ và cơ sở giữ trẻ do bệnh động kinh. Do đó, thường xảy ra trường hợp trẻ tại nhà hoặc các cơ sở hướng dẫn còn lúng túng hoặc chưa hiểu rõ về cách hiểu và phương pháp hỗ trợ cho trẻ bị động kinh. Nên khó nhận được sự hỗ trợ y tế phù hợp. Ở đây, tôi muốn nói về những vấn đề nảy sinh trong việc hỗ trợ điều dưỡng trẻ bị động kinh. Và các phương pháp đối phó, dựa trên hướng dẫn điều dưỡng (hướng dẫn giáo dục tâm lý) được cung cấp tại bệnh viện này.

Các vấn đề khi cung cấp hỗ trợ điều dưỡng

Chậm phát triển tâm thần vận động và tính xã hội

Khoảng 10 đến 20% trẻ sơ sinh bị động kinh bị chậm phát triển. Tùy thuộc vào từng đứa trẻ, chậm phát triển có thể là tập thể dục hoặc trí óc, hoặc cả hai. Cách nó xuất hiện khác nhau tùy thuộc vào bệnh cơ bản, khu vực bị tổn thương và phạm vi của não. Diễn biến của tình trạng bệnh. Trong bối cảnh của một bệnh cơ bản nghiêm trọng, có một sự chậm phát triển nghiêm trọng về cả vận động và tinh thần. 

 

Mặt khác, trong trường hợp trẻ không có bệnh lý cơ bản và trẻ bị ức chế cơn động kinh, nhiều trẻ phát triển tốt về vận động và trí não. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng bình thường về trí tuệ. Có thể có sự chậm trễ trong các khía cạnh xã hội như chơi với bạn bè và tương tác với bạn bè. Các yếu tố liên quan bao gồm đi ngoài do các triệu chứng co giật và ảnh hưởng của việc điều trị bằng thuốc. Các vấn đề do quá trình phát triển của chính trẻ mong manh, thái độ không phù hợp của cha mẹ đối với con mình. Quan tâm quá mức đến các cơn co giật và sợ phát hiện bệnh. Các hạn chế được xem xét.

 

Về các vấn đề được thấy trong hướng dẫn giáo dục y tế (tư vấn y tế)

Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích những vấn đề xảy ra trong các tình huống hướng dẫn điều trị. Và tư vấn chăm sóc y tế đang được tiến hành song song với việc điều trị bằng thuốc tại bệnh viện hoặc khoa ngoại trú.

 

a) Các vấn đề liên quan đến ảnh hưởng của cơn co giật động kinh đến cảnh hướng dẫn

Co giật: Nếu cơn động kinh xảy ra trong cảnh hướng dẫn. Nội dung hướng dẫn và hành vi của trẻ tại thời điểm đó có thể bị gián đoạn. Và không thể tiếp tục hướng dẫn giáo dục.

Hậu co giật động kinh: Sau cơn động kinh, bạn có thể đột nhiên không thể hiểu nội dung của hướng dẫn, hoặc bạn có thể buồn ngủ hoặc giảm động lực. Do đó, bạn sẽ không thể tiếp tục được hướng dẫn chăm sóc trước khi sinh.

 

b) Các vấn đề liên quan đến ảnh hưởng của thuốc chống động kinh đến hiện trường giảng dạy

Ở trẻ em được điều trị động kinh. Các tác dụng phụ như buồn ngủ, choáng váng, mất điều hòa và thay đổi tâm trạng có thể xảy ra thoáng qua. Do đó, bạn có thể đột nhiên không thể hiểu những gì bạn đang dạy. Hoặc bạn có thể buồn ngủ, choáng váng hoặc tăng tâm trạng. Việc thay đổi thuốc chống động kinh đột ngột. Hoặc dùng một loại thuốc chống động kinh cụ thể cũng có thể làm thay đổi hành vi trong cảnh hướng dẫn, gây khó khăn cho việc hiểu hành vi của trẻ.

 

c) Các vấn đề liên quan đến kiến ​​thức của người hướng dẫn và đối phó với các triệu chứng động kinh

Kiến thức về cơn động kinh: Nếu người hướng dẫn thiếu kiến ​​thức về cơn động kinh. Dù chỉ một cơn động kinh có thể khiến bệnh nhân cảm thấy không khỏe và ngừng giảng dạy. Đôi khi, bệnh nhân sẽ tiếp tục hướng dẫn trong khi bỏ qua các cơn động kinh đã thấy trong quá trình hướng dẫn.

 

Vấn đề kiến ​​thức về thuốc chống động kinh: Khi giáo viên không có đủ kiến ​​thức về thuốc chống động kinh, khi hành vi của trẻ trở nên không ổn định trong quá trình giảng dạy. Nguyên nhân được chuyển sang tác dụng phụ của thuốc. Nó có thể xảy ra. Ngoài ra, nếu biết rằng thuốc chống động kinh đã bị thay đổi. Có thể khiến trẻ quá mẫn cảm với hành vi của trẻ, tạo ra căng thẳng quá mức giữa giáo viên và trẻ, và không thể duy trì mối quan hệ tin cậy đúng đắn.

 

Vấn đề hiểu quá trình điều trị: Nếu người hướng dẫn không hiểu gì về tiến trình điều trị động kinh. Họ đã hiểu nhầm tác dụng của điều trị bằng thuốc là hiệu quả hướng dẫn và đánh giá quá cao hoặc đánh giá thấp sự phát triển của trẻ. Nó có thể xảy ra.

 

d) Các vấn đề liên quan đến môi trường phát triển

Hạn chế tham gia các bài tập và sự kiện ở nhà trẻ (mầm non) và các cơ sở chăm sóc ban ngày: Phòng ngừa quá mức nguy cơ co giật động kinh và nhận định sai về các triệu chứng của bệnh động kinh. Có thể dẫn đến các hoạt động như đi bộ ngoài công viên, bể bơi và trông trẻ qua đêm. Sự tham gia vào sự kiện có thể bị hạn chế quá mức.

 

Thái độ nuôi dạy con cái không phù hợp của cha mẹ (đặc biệt là mẹ): Khi cha mẹ (đặc biệt là mẹ) bị lung lay bởi sự quan sát động kinh, khó hình thành nền tảng tình cảm đúng đắn với con cái và sự tự ý thức cần thiết cho sự hình thành nhân cách. Có thể khó thiết lập một bản ngã. Ngoài ra, cha mẹ có nhiều khả năng bị co giật động kinh ở con cái của họ. Và do đó có xu hướng được bảo vệ quá mức. Những cơn co giật có thể khiến cha mẹ sợ hãi và lo lắng về những cơn co giật của trẻ. Điều này có thể gây khó khăn cho việc tiếp nhận bệnh tật hoặc khuyết tật thích hợp.

 

Hiểu biết tâm lý/ xã hội về bệnh động kinh: Nếu thiếu hiểu biết hoặc định kiến ​​về bệnh động kinh trong môi trường sống ở gia đình. Hoặc cộng đồng, các hoạt động ngoài trời sẽ bị hạn chế và cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Có thể khó phát triển năng lực thể thao và khả năng sống xã hội.

 

Làm thế nào để đối phó với hỗ trợ điều dưỡng

Đảm bảo một môi trường hồi phục sinh động

Trẻ sơ sinh bị động kinh có thể bị ngất xỉu hoặc buồn ngủ do các cơn động kinh và tác dụng phụ của thuốc chống động kinh. Khi tham gia vào các tình huống cuộc sống hàng ngày và cung cấp hướng dẫn phát triển. Cần tạo ra một môi trường chăm sóc y tế và điều dưỡng sôi động. Để mọi người có thể tích cực tham gia với môi trường xung quanh. Điều quan trọng là cần lưu ý tình trạng bệnh động kinh. Đồng thời tập thể dục ngoài trời thích hợp, sinh hoạt điều độ và có thái độ chăm sóc trẻ tích cực.

 

Hướng dẫn điều dưỡng dựa trên sự hiểu biết chính xác về bệnh động kinh (điều trị)

Trẻ sơ sinh bị động kinh có các tác dụng phụ khác với thuốc chống động kinh xảy ra trong các triệu chứng động kinh và quá trình điều trị. Vì vậy, việc tìm hiểu chính xác thông tin bệnh án của mỗi người là điều cần thiết. Người hướng dẫn nên làm việc với bác sĩ càng nhiều càng tốt để hiểu các triệu chứng của cơn động kinh. Tình trạng sau cơn động kinh và tác dụng phụ của thuốc chống động kinh có thể xuất hiện trong quá trình điều trị động kinh. Điều quan trọng là phải đưa ra nội dung của hướng dẫn trong khi cân nhắc các vấn đề được mô tả trong.

 

Hỗ trợ gia đình

Một gia đình có người bị động kinh ở giai đoạn sơ sinh đang có một thời gian ngắn sau khi khởi phát bệnh động kinh. Do đó, khó có thể chấp nhận chính xác căn bệnh. Hoặc rối loạn, hoặc quá chú trọng vào khía cạnh y tế của khía cạnh phát triển của trẻ. Không hiếm trường hợp trẻ em trở nên quá bảo vệ và can thiệp quá mức vào thái độ nuôi dạy trẻ của họ. 

 

Những người tham gia vào việc hướng dẫn điều dưỡng cần có thái độ luôn lắng nghe những lo lắng và lo lắng của gia đình họ. Chẳng hạn như bệnh tật và chăm sóc trẻ em. Đồng thời thúc đẩy sự hiểu biết về bệnh tật và khuyết tật, các khía cạnh phát triển và thái độ nuôi dạy con cái phù hợp. Nó là cần thiết để đi. Trong trường hợp đó, điều quan trọng là người lãnh đạo phải thảo luận một cách nghiêm túc. Xem xét quá trình từ khi phát bệnh và các giá trị, nhân văn của gia đình.

 

Như đã mô tả ở trên, bằng cách sử dụng ba chức năng trợ giúp cần thiết cho trẻ bị động kinh một cách kịp thời và hiệu quả. Có thể nâng cao hiểu biết của những người trợ giúp khác nhau liên quan đến trẻ sơ sinh bị động kinh. Và kết quả là có được sự chăm sóc y tế thích hợp. Tôi nghĩ rằng nó sẽ có thể cung cấp hỗ trợ.

 

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha