Động Kinh✅ : Triệu Chứng Và Cách Chữa Khỏi Bệnh Bằng Đông Y Gia Truyền

Động kinh, căn bệnh đã làm tông thương về tinh thần, thể chất, mối quan hệ xã hội của bệnh nhân. Có người bị động kinh đã ảnh hưởng đến cả một tương lai của đời người. Bởi vậy, chữa khỏi bệnh là điều cần thiết và ưu tiên hàng đầu.

Ngày đăng: 14-08-2020

660 lượt xem

Tổng quan về bệnh động kinh

Bệnh động kinh là một bệnh gồm các cơn “động kinh” lặp đi lặp lại như co giật. Và rối loạn ý thức, và là do sự hưng phấn quá mức của tế bào thần kinh. Co giật tương tự có thể được phân biệt với co giật do nhiệt kết hợp với sốt. Nghe nói cứ 100 bệnh nhân thì có một người mắc bệnh, đây là một căn bệnh rất quen thuộc. 

Có nhiều nguyên nhân, triệu chứng và mức độ phục hồi dễ dàng của bệnh động kinh. Cần có phương pháp điều trị thích hợp và lâu dài cho từng bệnh nhân. Điều trị động kinh chủ yếu được thực hiện bằng cách dùng thuốc. Nhưng khoảng 5% bệnh nhân không thể ức chế cơn động kinh với điều trị bằng thuốc này. Đối với chứng động kinh khó chữa như vậy, chẩn đoán đúng và điều trị thích hợp là điều quan trọng hàng đầu.

Chẩn đoán và điều trị bệnh động kinh

Bệnh động kinh là gì

"Động kinh" là một bệnh não gây ra các cơn động kinh lặp đi lặp lại, có thể xảy ra bất kể tuổi tác, giới tính hay chủng tộc. Các tế bào tạo nên cơ thể chúng ta có dòng điện. Và các tế bào thần kinh (tế bào thần kinh) trong não cũng hoạt động điện theo nhịp điệu đều đặn. Trong cơn "co giật động kinh", nguyên nhân là do kích thích điện của đại não, rối loạn nhịp và rối loạn điện dữ dội. Khởi phát có nhiều triệu chứng khác nhau tùy cơ địa. 

Ví dụ, một cái gọi là "co giật" là một cuộc tấn công clonic mà bẻ cong và trải dài các chi với một nhịp điệu nhất định. Một cuộc tấn công loại thuốc bổ mà làm cho chân tay cứng lại cơ thể. Hoặc một cơn động kinh vắng mặt trong đó đột ngột bất tỉnh đột ngột xảy ra, toàn bộ cơ thể. Các triệu chứng như co giật cơ mà tứ chi chỉ là nhất thời. Co giật từng phần phức tạp với các triệu chứng khác nhau. 

Như thay đổi giác quan và cảm xúc, hành vi đặc biệt là vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, các triệu chứng của cơn động kinh hầu như không đổi đối với mỗi bệnh nhân, và bệnh động kinh được đặc trưng bởi sự xuất hiện lặp đi lặp lại của các cơn động kinh giống nhau. Ngoài ra, dòng điện trong não bị rối loạn trong cơn động kinh, do đó, nó có thể được phát hiện như một sóng động kinh bất thường bằng điện não đồ, được sử dụng để chẩn đoán bệnh động kinh. Người ta nói rằng cứ 100 người thì có một người bị động kinh.

Tuổi phát bệnh

Nó ảnh hưởng đến tất cả các nhóm tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người già, trong đó phổ biến nhất là dưới 3 tuổi. Nhưng xu hướng gần đây là những người lớn tuổi dễ bị ảnh hưởng hơn những người trẻ tuổi.

Nguyên nhân của bệnh động kinh

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh động kinh. hưng chúng được chia thành động kinh vô căn và động kinh có triệu chứng. Động kinh vô căn là bệnh động kinh không rõ nguyên nhân. Do không phát hiện ra bất thường kể cả khi đi khám và được coi là có khuynh hướng động kinh từ khi mới sinh ra. Người ta cho rằng hầu hết bệnh động kinh không phải do di truyền. Nhưng người ta đã chỉ ra rằng một phần của bệnh động kinh vô căn. Có thể được di truyền với biểu hiện "dễ bị động kinh".

Động kinh có triệu chứng là chứng động kinh gây ra bởi một số loại tổn thương não. Hoặc tổn thương một phần của não. Ví dụ, chứng động kinh xảy ra khi não bị tổn thương lúc mới sinh, hoặc khi thiếu oxy, viêm não, viêm màng não, xuất huyết não, nhồi máu não hoặc chấn thương sọ não.

Điều trị bệnh động kinh

70-80% những người bị bệnh động kinh có thể kiểm soát cơn co giật của họ bằng điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. 20-30% số người còn lại mắc chứng động kinh khó chữa. Mà cơn động kinh không dừng lại với bất kỳ loại thuốc và phương pháp điều trị nào hiện nay. Động kinh từng được cho là một “căn bệnh nan y” không bao giờ chữa khỏi. Nhưng động kinh lại là một căn bệnh có thể chữa khỏi. 

Động kinh một phần vô căn được chữa khỏi nhiều nhất. Với 100% bệnh nhân hết co giật trong vòng 2 năm kể từ khi bắt đầu điều trị. Trong khi động kinh có triệu chứng chỉ dừng lại ở 20% số người. có. Như vậy, việc chẩn đoán chính xác bệnh động kinh là rất quan trọng để dự đoán kết quả điều trị.

Về bệnh động kinh người già

Tỷ lệ mắc bệnh của người cao tuổi ngày càng tăng. Động kinh thường được cho là bệnh của trẻ em. Nhưng động kinh ở người già là bệnh rối loạn thần kinh thường gặp nhất ở người già, sau rối loạn mạch máu não và sa sút trí tuệ.

Nguyên nhân của bệnh động kinh ở người già

Bệnh động kinh ở người cao tuổi thường xảy ra do đột quỵ, nhồi máu não, chấn thương vùng đầu, não bất thường theo tuổi tác, sa sút trí tuệ… và người ta cho rằng nguyên nhân do bệnh động kinh là 1/2 đến 2/3.

Các triệu chứng động kinh ở người già

Đa số bệnh động kinh của người cao tuổi là động kinh từng phần. Nhiều cơn co giật từng phần phức tạp và được đặc trưng bởi những cơn co giật không phô trương mà không co giật. Có rất ít linh khí, và buồn ngủ, bất cẩn, điếc, không phản ứng và hành vi kỳ quái có thể dẫn đến ý thức sau những cuộc tấn công này hàng giờ đến hàng ngày. Người cao tuổi thường mắc các bệnh mãn tính,… và tai biến thường gặp nhất là các bệnh về mạch máu não như nhồi máu não. Người ta nói rằng những người cao tuổi có các triệu chứng động kinh thường dễ mắc bệnh mạch máu não muộn hơn so với những người cao tuổi không mắc phải.

Bạn có những triệu chứng này trong cuộc sống hàng ngày của bạn?

Danh sách kiểm tra các triệu chứng động kinh ở người cao tuổi: 

Bỏ lỡ những kỷ niệm nhất định trong quá khứ như các chuyến đi và sự kiện

Đột nhiên, chuyển động dừng lại và tôi nhìn vào một điểm trong thời gian ngắn

Tôi bị thương hoặc bị tai nạn mà không nhận ra

Miệng hoặc dùng lưỡi tát

Chạm vào quần áo và các đồ vật khác nhiều lần mà không có ý nghĩa

Đột ngột buồn nôn như buồn nôn

Đột nhiên trở nên hung dữ và có vẻ tức giận

Mắt tôi mở khi ngủ, nhưng không có phản ứng khi tôi nói

 

Phòng ngừa

Người ta nói rằng rất khó để ngăn chặn hoàn toàn sự khởi phát của các cơn động kinh không rõ nguyên nhân. Do đó, thuốc chống động kinh được sử dụng để kiểm soát số lần co giật, thời gian kéo dài và mức độ của cơn động kinh. Mèo đã bắt đầu dùng thuốc không nên tự ý ngừng thuốc ngay cả khi chúng không có bất kỳ cơn co giật nào. Điều quan trọng là bạn phải tuân thủ cẩn thận thời gian dùng thuốc, thời gian dùng thuốc, liều lượng thuốc, nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tiên lượng tốt nếu bạn kiểm soát được, nhưng tiên lượng có thể xấu nếu bạn có tình trạng động kinh.

Nếu cơn động kinh xảy ra, việc ghi lại thông tin chi tiết như triệu chứng là gì và cơn động kinh kéo dài bao lâu sẽ hữu ích cho việc điều trị tiếp theo. Ngoài ra, khi xảy ra hung khí, chủ nuôi cần lưu ý không hoảng sợ để mèo đập đầu hoặc rơi từ trên cao xuống, không để xảy ra tai nạn phụ.

Hội chứng Wes

1. Hội chứng West là gì?

Bệnh động kinh ác tính xảy ra ở trẻ sơ sinh. Còn được gọi là "động kinh dạng chấm". Thường phát triển 3-11 tháng sau khi sinh do tổn thương não nghiêm trọng . Co giật do động kinh là cơn co thắt do động kinh, một cơn động kinh độc nhất được gọi là "cơn động kinh từng chấm". Điện não đồ cho thấy một làn sóng động kinh bất thường đặc trưng gọi là Hypus alismia. Và nhiều bệnh nhân bị chậm phát triển tâm thần vận động. Nó được cho là chứng động kinh phổ biến nhất được biết đến ở thời thơ ấu

2. Có bao nhiêu bệnh nhân mắc bệnh động kinh thể chứng wes này?

Hội chứng West chiếm 4,93% tổng số trường hợp động kinh ở trẻ em dưới 13 tuổi.

3. Những loại người mắc bệnh động kinh thể chứng wes này?

Khoảng 80% hội chứng thắt lưng xảy ra như một biến chứng của rối loạn não xảy ra trước khi sinh hoặc ngay sau khi sinh. Nhưng ở khoảng 20% ​​bệnh nhân, sự phát triển trước khi khởi phát là bình thường. Và không có bất thường nào được quan sát bằng các xét nghiệm khác nhau. Hội chứng đầu tiên được gọi là hội chứng thắt lưng có triệu chứng và hội chứng sau được gọi là hội chứng thắt lưng tiềm ẩn.

 

4. Bạn có biết nguyên nhân của căn bệnh động kinh thể chứng wes này

Người ta cho rằng nguyên nhân là do dị dạng não hoặc tổn thương não do ngạt khi sinh.

5. Bệnh động kinh thể chứng wes này có di truyền không?

Bản thân hội chứng thắt lưng không di truyền. Nhưng nó có thể di truyền nếu bệnh biến chứng thành bệnh não di truyền. Ngoài ra, số lượng các báo cáo về hội chứng West, liên quan đến các bất thường về gen, ngày càng tăng. Và người ta coi các bất thường về gen là gen gây bệnh đồng thời gây tổn thương não.

6. Các triệu chứng của bệnh động kinh thể chứng wes này là gì?

3-11 tháng sau khi sinh, một cơn co giật (co thắt động kinh) đột ngột rủ xuống đầu. Hoặc co cứng các chi trong giây lát ngay sau khi thức dậy hoặc trong cơn buồn ngủ lặp lại sau mỗi 5-40 giây. Sự lặp lại này được gọi là sự hình thành chuỗi. Nhưng một chuỗi xuất hiện nhiều lần trong ngày. Có đặc điểm là trẻ không biết cười, không biết khóc, không biết ngồi hay ngửa cổ mà trước và sau khi lên cơn.

7. Các phương pháp chữa trị bệnh động kinh thể chứng wes này là gì?

Khoảng 20-40% bệnh nhân dùng thuốc chống động kinh và 50-80% bệnh nhân dùng hormone vỏ thượng thận (ACTH) có thể ức chế cơn co giật. Chế độ ăn ketone và phẫu thuật động kinh có thể có hiệu quả ở một số bệnh nhân mà điều trị ACTH hoặc điều trị bằng thuốc chống động kinh không hiệu quả.

8. Diễn biến của bệnh động kinh thể chứng wes này là gì?

Các cơn co giật kéo dài ở khoảng 50% bệnh nhân trong thời gian dài. Khoảng 80-90% bệnh nhân cũng bị chậm phát triển ở các mức độ khác nhau.

9. Bệnh  động kinh thể chứng wes này cần có những biện pháp phòng ngừa nào trong cuộc sống hàng ngày?

Trong hội chứng thắt lưng, mục đích là để ngăn chặn hoàn toàn cơn co thắt động kinh. Và loại bỏ chứng giảm alismia trên điện não đồ như một hướng dẫn điều trị. Phương pháp thứ hai yêu cầu ghi điện não, trong khi phương pháp thứ nhất yêu cầu quan sát các cơn động kinh tại nhà. Đặc biệt chú ý đến chuyển động nhẹ của mắt và cử động chân tay xảy ra sau mỗi 5-40 giây. Đừng quên dùng thuốc của bạn một cách kịp thời.

Hai loại động kinh: vô căn và có triệu chứng

Một số lượng lớn các tế bào thần kinh được kết nối với não để tạo thành một hệ thống truyền thông tin. Động kinh là một trạng thái của bệnh thần kinh mãn tính. Trong đó một bộ phận của hệ thống truyền thông tin này bị kích thích quá mức và trở nên hưng phấn, dẫn đến sóng não bất thường. Tùy theo nguyên nhân mà có động kinh vô căn và động kinh có triệu chứng.

Động kinh vô căn là chứng động kinh không kèm theo các bệnh lý tế bào thần kinh não hoặc dị dạng não. Và được cho là có liên quan đến yếu tố di truyền. Hầu hết phát triển ở trẻ em và có thể được chữa khỏi hoặc kiểm soát bằng thuốc.

Mặt khác, động kinh có triệu chứng là do dị dạng não và các bất thường về phát triển, rối loạn não chu sinh, u não, chấn thương đầu, rối loạn mạch máu não và nhiễm trùng. Động kinh ở tuổi lớn thường do rối loạn mạch máu não (65% động kinh ở tuổi lớn). Động kinh có triệu chứng nói chung không chữa lành tốt hơn động kinh vô căn.

Có nhiều cuộc lên cơn động kinh khác nhau

Khi nhắc đến cơn co giật động kinh, nhiều người sẽ tưởng tượng mình bị chuột rút và run rẩy. Nhưng đó không phải là cơn động kinh duy nhất. Nó được chia đại khái thành co giật toàn thể và động kinh từng phần.

Co giật toàn thể là các cuộc tấn công trong đó các sóng não bất thường xuất hiện trong toàn bộ não ở bên trái và bên phải ngay từ khi bắt đầu cơn. Điển hình là một cơn co giật toàn thân (co giật), khiến toàn bộ cơ thể cứng đờ và mất ý thức.

Ngoài ra, co giật vắng mặt thường xảy ra trong các năm học (không có chuột rút mà không có ý thức trong vài chục giây) và co giật myoclonic khi các cơ bị giật trong một giây cũng là co giật toàn thể.

Ngược lại, co giật một phần là sóng não bất thường bắt nguồn từ một phần của não. Tùy thuộc vào việc bạn có mất ý thức hay không, bạn có thể chia nó thành các cuộc tấn công từng phần đơn giản và các cuộc tấn công từng phần phức tạp.

Động kinh một phần đơn giản là động kinh có ý thức, và các triệu chứng phản ánh khả năng của não để bắt đầu cơn động kinh. Có các cuộc tấn công vận động (co giật các bộ phận của cơ thể như tay chân), tấn công cảm giác và tấn công thần kinh tự chủ.

Một cơn co giật một phần phức tạp là một cơn co giật vô thức, kéo dài vài chục giây. Một ánh mắt bất động liên tục di chuyển trong vài giây, nhìn chằm chằm vào một nơi nào đó. Một cái lưỡi liếm hoặc một cử động chân tay tự động không chủ ý, chẳng hạn như thùy thái dương não. Thường thấy khi co giật có nguyên nhân.

Những cơn co giật một phần này có thể lan đến toàn bộ não, dẫn đến co giật tăng trương lực cơ.

Các cơn động kinh chính của bệnh động kinh là gì?

Triệu chứng chính của bệnh động kinh là co giật. Có một số kiểu và loại co giật. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các dạng co giật.

Mất ý thức và suy sụp. 

Từng cơn lớn với mắt mở, mắt nghiến lại, nghiến răng, ngừng thở tạm thời và chuột rút. Co giật toàn thân bao gồm co giật tăng trương lực, co giật xảy ra toàn bộ cơ thể bao gồm co giật clonic và co giật tăng trương lực trong đó co giật xảy ra do cứng.

Đột quỵ khi các bộ phận của cơ thể cử động tự do. Khi lên cơn co giật, có một cơn co giật cơ trong đó cả tay và chân cử động trong giây lát, và một cơn co giật trong đó cổ và mắt cử động tự do. Khi lên cơn co giật cũng có những điểm yếu là bạn mất sức, không thể đứng vững và ngã.

Cơn co giật động kinh đột ngột mờ khi đang trò chuyện. Bạn đột nhiên bất tỉnh trong khi trò chuyện và mọi cử động của cơ thể bạn dừng lại. Có những cơn co giật từng phần phức tạp và không có cơn động kinh. Nói chung, nó hồi phục nhanh chóng. Nhưng tôi không nhớ thời gian tôi bất tỉnh. Cũng có những chứng mất ngôn ngữ mà bạn có thể nói những từ không liên quan hoặc không thể nói rõ ràng.

Co giật một phần với các triệu chứng chủ quan không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tê cứng cơ thể, co giật thần kinh cảm giác gây mất cảm giác, co giật thần kinh tự chủ gây bệnh và co giật cảm giác gây bất thường về thị giác, khứu giác và thính giác. Cũng có những cuộc tấn công tinh thần có thể gây ra lo lắng và sợ hãi. Thoạt nghe, đây có vẻ là một bệnh tâm thần, nhưng nếu bạn kiểm tra sóng điện não và phát hiện ra rằng đó là do các tế bào thần kinh trong não bị kích thích quá mức, bạn sẽ được chẩn đoán là bị động kinh.

Phân loại bệnh động kinh là gì? Bạn có loại nào?

Bệnh động kinh được chẩn đoán theo bốn loại và các phương pháp điều trị được áp dụng tùy theo từng loại. Phần này giới thiệu phân loại "động kinh, hội chứng động kinh và các rối loạn co giật liên quan" được xuất bản năm 1989 bởi Liên đoàn Chống động kinh Quốc tế (ILAE), hiện được biết đến rộng rãi như là phân loại hội chứng động kinh. Vào tháng 3 năm 2017, ILAE đã công bố các khuyến nghị mới về cơn động kinh và phân loại động kinh. Vì vậy, dự kiến ​​phân loại năm 2017 sẽ dần trở thành tiêu chuẩn quốc tế trong tương lai.

Đầu tiên, "động kinh" được chia thành "động kinh từng phần" bắt đầu từ một phần não và "động kinh toàn thể" trong đó não phải và não trái bị kích thích đồng thời .

Co giật một phần Co giật

Một phần là kiểu trong đó một phần tế bào thần kinh trong não gây ra sự hưng phấn bất thường và bắt đầu co giật. Nếu không có rối loạn ý thức tại thời điểm lên cơn thì gọi là "động kinh từng phần đơn giản", còn nếu có rối loạn ý thức thì gọi là "động kinh từng phần phức tạp".

Co giật toàn thể 

Co giật toàn thân là một loại co giật gây ra bởi sự kích thích bất thường của các tế bào thần kinh trên toàn bộ não. Ngoài ra, khác với các cuộc tấn công myoclonic đi kèm với mất ý thức. Có nhiều triệu chứng co giật, từ những cơn gây mất ý thức trong thời gian ngắn đến những cơn co cứng hoặc cứng các cơ trên cơ thể.

Một số cơn co giật có thể giảm dần, trong khi những cơn khác bắt đầu với cơn co giật một phần và chuyển thành cơn co giật toàn thân.

Ngoài “động kinh một phần” và “động kinh toàn thể”, nguyên nhân của động kinh là “ vô căn (không có tổn thương và cơ địa dễ bị động kinh)” và “ có triệu chứng (não bộ bị kích thích bất thường do tổn thương, v.v.) Sự xuất hiện) ”được phân loại thành bốn loại, và chúng được phân loại như thể hiện trong hình sau.

Động kinh một phần vô căn 

Mặc dù không có tổn thương rõ ràng ở não. Nhưng các cơn động kinh một phần xảy ra do quá mẫn cảm ở một phần não do cấu tạo và kích thích bất thường của các tế bào thần kinh. Nó thường xảy ra ở trẻ sơ sinh và tuổi đi học, nhưng hầu hết các trường hợp đều lành tự nhiên khi nó phát triển. Người ta cho rằng quá mẫn do cấu tạo có thể trở nên mềm khi tăng trưởng.

Động kinh toàn thể vô căn

Cũng như trên, không có tổn thương rõ ràng ở não, nhưng động kinh toàn thể xảy ra do toàn bộ não quá mẫn cảm và hưng phấn bất thường. Hầu hết thường phát triển từ thời thơ ấu đến tuổi thiếu niên, hiếm khi sau 25 tuổi. Co giật ít có khả năng xảy ra miễn là điều trị bằng thuốc có hiệu quả và được điều trị đầy đủ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì bạn có thể tái nghiện sau khi bỏ thuốc.

Động kinh một phần có triệu chứng 

Người ta cho rằng có một tổn thương gây ra cơn động kinh, và chính chứng động kinh gây ra cơn động kinh một phần. Do nhiều nguyên nhân khác nhau nên có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Người ta nói rằng điều trị bằng thuốc không hiệu quả và có thể khó kiểm soát các cơn co giật. Việc cắt bỏ tổn thương cũng có thể ngăn ngừa động kinh.

Bệnh động kinh có triệu chứng chung 

Bệnh động kinh gây ra các cơn co giật toàn thân được cho là có một tổn thương gây ra các cơn co giật như đã mô tả ở trên.

Hầu hết thường phát triển trong thời thơ ấu đến thanh thiếu niên. Người ta cũng nói rằng các cơn động kinh diễn ra thường xuyên và thường có cơn động kinh cục bộ và cơn động kinh toàn thể. Động kinh tái phát nhiều lần dễ làm chậm phát triển trí tuệ.

Làm thế nào để chẩn đoán bệnh động kinh?

Chẩn đoán bệnh động kinh chủ yếu dựa vào kết quả phỏng vấn và xét nghiệm.

Khám bệnh là quan trọng, nhưng quan trọng nhất là hỏi bệnh. Phân loại động kinh phụ thuộc vào cơn động kinh như thế nào. Để điều trị bệnh động kinh, chúng ta nắm được nguyên nhân gây ra bệnh động kinh và loại cơn động kinh nào, và thực hiện điều trị theo từng triệu chứng động kinh. Khi cơn động kinh xảy ra, điều quan trọng là phải quan sát kỹ, chẳng hạn như giữ bình tĩnh và quay video mà không nghĩ rằng đó là hành vi vô đạo đức.

Chẩn đoán bằng

Phỏng vấn Trong cuộc phỏng vấn, bạn sẽ chủ yếu hỏi những câu hỏi sau về bản thân hoặc người giám hộ của bạn.

Tình trạng chi tiết của cơn động kinh

Có bất kỳ vấn đề phát triển nào không thể có thành viên trong gia đình bị động kinh không Có chấn thương nặng ở đầu của tôi không Có sốt co giật không

Các cuộc phỏng vấn sẽ hỏi bạn về bệnh não, chẳng hạn như nhồi máu não, và các bệnh khác đang được điều trị.

Khám nghiệm

Chủ yếu kết quả đo điện não đồ và kiểm tra hình ảnh não là cơ sở để chẩn đoán. Có một "bài kiểm tra theo dõi điện não đồ video dài hạn" chuyên về bệnh động kinh. Tiếp tục đo điện não đồ trong khoảng thời gian từ một đến vài ngày, đồng thời ghi lại tình hình lúc đó trên video. Điện não đồ và hình ảnh được phân tích để xác định các triệu chứng và nguyên nhân. Chẩn đoán bệnh động kinh được thực hiện theo quy trình sau.

 

Có thể là động kinh ...? Nếu bạn nghĩ

Tôi nghĩ rằng nhiều người ngạc nhiên khi gọi xe cấp cứu khi cơn động kinh đầu tiên xảy ra. Mặt khác, nếu bạn có các triệu chứng như co giật một phần nhỏ hoặc cảm giác mơ hồ khi đang trò chuyện, ngay cả khi bạn nghĩ "có thể bị động kinh?" Bạn có thể.

Tuy nhiên, việc bỏ qua những cơn co giật động kinh có thể dẫn đến những tai biến lớn đã đề cập ở phần đầu. Để tránh những rủi ro này càng sớm càng tốt, hãy đi khám.

Từ trẻ sơ sinh đến học sinh trung học cơ sở và nhi khoa

Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở , xin vào Khoa Ngoại thần kinh 

Ngoại thần kinh

Tâm thần

 

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha