Chữa bệnh động kinh bằng phương pháp thay thế

Hiện tại đã có những nghiên cứu về cách chữa bệnh động kinh bằng phương pháp thay thế. Cách này khá hay và mang lại hiệu quả tích cực hơn cho người bệnh bị động kinh.

Ngày đăng: 03-06-2016

2,069 lượt xem

Đã có một vài nhà khoa học nghiên cứu về thuốc chữa bệnh động kinh và họ nhận ra rằng: cách chữa bệnh động kinh thay thế bao gồm phản hồi sinh học, melatonin, hoặc liều lượng lớn các vitamin cho hiệu quả khá tốt.

  1. Phản hồi sinh học

Phản hồi sinh học là một phương pháp giúp người bệnh thư giãn, thả lỏng để thay đổi chức năng cơ thể như: hô hấp, nhịp tim và huyết áp. Sử dụng cách này, bệnh nhân có thể nhìn thấy trên màn hình sự khác biệt giữa các tình huống căng thẳng và thư giãn. Sau đó họ sử dụng cả kỹ thuật thư giãn đã được dạy để cảm thấy thoải mái hơn, tự kiểm soát chức năng cơ thể tốt hơn.

Phản hồi sinh học đã được chứng minh để giúp đỡ những người có huyết áp cao, đau nửa đầu….

Cách chữa bệnh động kinh bằng phản hồi sinh học vẫn chưa được khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, những bệnh nhân động kinh có vấn đề với sự lo lắng hoặc thường xuyên phải đối phó với tình huống căng thẳng có thể sử dụng phương pháp này, thay vì dùng thuốc.

  1. Melatonin

Melatonin là một hormone được sản xuất bởi tuyến tùng trong não. Melatonin được coi như một chất chống lão hóa, chống oxy hóa, kích thích não bộ đi sâu vào giấc ngủ.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, một số nghiên cứu cho rằng: melatonin có thể làm giảm tỷ lệ mắc các cơn động kinh ở trẻ em, trong khi một nghiên cứu khác cho thấy melatonin tăng nguy cơ co giật. Vì thế, bệnh nhà động kinh chỉ nên coi đây là phương pháp chữa bệnh động kinh tham khảo mà đừng vội áp dụng.

  1. Vitamin

Những người bị chứng động kinh co giật thường sử dụng thuốc để giảm thiểu những lần co giật. Nhưng ngoài ra họ có thể dùng thêm canxi, vitamin D và các loại vitamin khác giúp cân bằng dưỡng chất trong cơ thể, duy trì lượng máu lên não.

Tuy nhiên, cũng có một số điều cần lưu ý khi sử dụng vitamin đó là: Một số loại vitamin có tác động đối nghịch với thành phần của thuốc, chúng sẽ làm trôi đi các thành phần trong thuốc. Vì thế, những người bệnh động kinh hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi tăng cường lượng vitamin vào trong cơ thể.

Trên đây là những cách chữa bệnh động kinh thay thế, chúng vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm. Tuy nhiên nếu thành công và có thể đưa vào ứng dụng thì chắc chắn sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho những người bệnh động kinh. Và người bệnh cũng không cần phải lo lắng về thuốc chữa bệnh động kinh nữa.

 

LIÊN HỆ: 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha