Những công việc người bệnh động kinh nên làm, làm tốt

Người bệnh động kinh nên làm những công việc nào? Công việc nào giúp họ có thêm động lực và dễ dàng khỏi bệnh. Đọc bài viết đê có những định hướng thích hợp!

Ngày đăng: 18-05-2016

3,793 lượt xem

Khuyến khích bệnh nhân động kinh đi làm, làm những công việc yêu thích luôn là cách tốt nhất giúp họ thuyên giảm bệnh tật. Nhưng trong hàng triệu công việc ngoài kia không phải việc nào họ cũng làm được.

Vậy đâu mới là công việc cần thiết, giúp người bệnh động kinh thêm vui vẻ mà không chịu áp lực?

Một số công việc người bệnh động kinh nên làm:

  1. Giáo viên

http://m.f29.img.vnecdn.net/2013/08/29/KOR-5173-JPG-1377774769.jpg

Giáo viên là công việc không đòi hỏi quá nhiều áp lực cũng như tư duy. Làm công việc này, những người động kinh nhạy cảm có thể dễ dàng hòa nhập với công việc, môi trường mà không chịu áp lực. Hơn thế việc tiếp xúc với nhiều người, thường xuyên sẽ giúp người bệnh động kinh thoát ra khỏi vỏ bọc tự ti và yêu cuộc sống hơn.

  1. Thiết kế

http://k14.vcmedia.vn/k:P5ztNeWnPgTuRvNfEChtKHpOhiE1F/Image/2013/07/3-f1887/tro-thanh-nha-thiet-ke-tuong-lai-tai-ads.JPG

Thiết kế giúp người bệnh động kinh có thêm cảm hứng, niềm tin

Ngành thiết kế với những ký hiệu, màu sắc vô cùng thú vị là công việc tương đối phù hợp với người bệnh động kinh. Khi làm công việc này, bộ não nhạy cảm cùng với tư duy sáng tạo của họ sẽ được sử dụng triệt để mà không quá nhiều áp lực.

Hơn thế, những thích thú trong việc sáng tạo sẽ giúp người bệnh động kinh nhanh chóng ổn định tinh thần và dễ khỏi bệnh hơn.

  1. Sáng tác nhạc

http://flypro.vn/file/system/1442933764.jpg

Sáng tác nhạc tăng nguồn cảm hứng cho người bệnh động kinh

Giống như thiết kế đồ họa, sáng tác nhạc là công việc vô cùng lý tưởng với người động kinh. Loại công việc cần cảm hứng, đi nhiều nơi và trải nghiệm nhiều thứ thú vị này sẽ giúp người bệnh có thêm động lực, sống trong sở thích mà quên đi mặc cảm bệnh tật.

  1. Nhân viên cộng đồng

http://static.thanhnien.com.vn/uploaded/hoangnam/2015_11_27/1_CQSP.jpg?w=665&encoder=wic&subsampling=444

Nhân viên cộng đồng, giúp người bệnh động kinh có thêm tư duy tích cực

Nhân viên cộng động cũng vô cùng thích hợp với những người bệnh động kinh. Làm việc công ích, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn khiến người bệnh có thêm nghị lực, sống tốt hơn.

Thêm vào đó, việc gặp gỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình cũng là động lực lớn khiến người bệnh nhận ra vấn đề mình gặp phải không hề đáng sợ. Họ sẽ có thêm niềm tin và sức sống mãnh liệt. Đó là lý do khiến người bệnh động kinh không cần thuốc mà cũng hết bệnh.

  1. Nhà văn, nhà thơ

http://3.bp.blogspot.com/-yYl__fZ1FIA/VJOJYPH_epI/AAAAAAAAdNc/sxtprlQnuNY/s1600/@image%2B(3).jpg

Nhà văn, nghề truyền cảm hứng cho người động kinh

Vấn là một công việc sáng tác, cần đến bộ não nhạy cảm, có nhiều sáng tạo. Những bài văn, câu thơ sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn cho người bệnh động kinh. Giúp họ thay đổi, có nhiều suy nghĩ tích cực và yêu cuộc sống. Công việc nhẹ nhàng không phải sử dụng sức mạnh này cũng sẽ khiến người bệnh động kinh tránh được những mệt mỏi, áp lực. Tránh những tai nạn không đáng có khi lên cơn động kinh bất ngờ.

Trên đây là 5 công việc mà người bệnh động kinh nên làm. Ngoài ra, còn một vài công việc nhẹ nhàng khác. Hãy hướng chính mình, người bị động kinh trong nhà của mình làm những công việc này, để căn bệnh mau hết và họ trở về trạng thái bình thường.

LIÊN HỆ: 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha