Người bị động kinh✅ nên được quan tâm

Rất nhiều người đã có cái nhìn không thiện cảm về người bệnh động kinh. Họ coi thường, ghê sợ và tránh xa những người bệnh này. Bạn thì sao, bạn có suy nghĩ như thế nào?

Ngày đăng: 15-05-2016

1,979 lượt xem

Nghiên cứu và làm việc với rất nhiều người bệnh động kinh chúng tôi đã chứng kiến vô số vấn đề xảy ra. Nhưng điều đau lòng nhất ở đây chính là việc người động kinh bị đối xử bất công, bị xa lánh và làm mất thể diện.

Bệnh động kinh không phải là bệnh lây nhiễm, người bệnh động kinh không hại bất kì ai. Liệu họ có xứng đáng bị đối xử như vậy?

Chị An – một bệnh nhân động kinh: Tôi đã rất buồn khi biết mình mắc bệnh động kinh. Nhưng tôi còn đau khổi, suy sụp hơn vì khi lên cơn bất ngờ và có nhiều người biết được căn bệnh của tôi. Họ nhìn tôi với ánh mắt ghê sợ. Họ bới móc và chê trách tôi. Tệ hơn họ xa lánh tôi và nói với những người khác làm như thế. Tôi đã phải trải qua quãng thời gian thật dài tổn thương vì điều này.

Anh Nhân – người bệnh động kinh 3 năm: “Đồ động kinh, tránh xa tao ra”, “Thằng đó bị động kinh đấy, đừng chơi với nó”… đó là những điều đáng buồn mà tôi luôn phải nghe thấy mỗi khi ra ngoài. Tổn thương ghê gớm. Nhưng biết làm sao, tại mình bị như thế mà. Chỉ mong bệnh qua đi nhanh chóng để mọi người thay đổi và không còn nói mình như thế.

Và rất nhiều những tâm sự tiêu cực khác.

Bệnh động kinh bản chất không phải là căn bệnh đáng sợ, nguy hiểm và gây hại. Hơn thế, căn bệnh này hoàn toàn không lây lan, không khiến cộng đồng khó chịu. Trên hết người bệnh động kinh cũng không hề làm hại bất kì ai. Vì thế xã hội, hãy nên quan tâm và đối xử với họ một cách nhân đạo. Hoặc chí ít cũng là đối xử như những người bình thường. Bởi vì chỉ có thế mới có thể:

  • Giúp những người bệnh động kinh thêm yêu cuộc sống và muốn sống tiếp.

  • Có thêm niềm tin động lực chữa khỏi bệnh.

  • Có thêm cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời trong cuộc sống.

  • Có thêm cơ hội làm người có ích, giúp ích cho những người khác.

Và khi người bệnh động kinh có được những điều này thì xã hội cũng sẽ có thêm rất nhiều giá trị khác. Đó là:

  • Dẹp bỏ nguy cơ phát triển bệnh động kinh.

  • Loại bỏ những phiền toái, bất công do người bệnh động kinh mang lại.

  • Loại bỏ những e sợ, sợ sệt khi đối mặt với người bệnh động kinh.

Vô số giá trị tuyệt vời phải không?

Lời khuyên chân thành nhất!

Đừng nhìn những người bệnh động kinh bằng ánh mắt tiêu cực mà hãy nhìn họ với ánh mắt tích cực. Chỉ có như thế bạn mới thay đổi, xã hội mới thay đổi. Và bệnh nhân động kinh sẽ không còn đáng sợ nữa.

 

LIÊN HỆ: 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha