Bệnh Động Kinh✅ Và Cách Chữa Khỏi Bệnh Ở Việt Nam Của Đông Y Trịnh Gia

Các dấu hiệu, triệu chứng Bệnh động kinh/ giật kinh phong để biết, phòng tránh và biết cách chữa trị khỏi bệnh để có cuộc sống tinh thần, thể xác trở lại khỏe mạnh, sống cuộc đời ý nghĩa.

Ngày đăng: 21-07-2020

892 lượt xem

Bệnh Động Kinh

Có một nhóm người như vậy, những người có thể đã nói chuyện với bạn trong giây cuối cùng, và đột nhiên ngã xuống đất, co giật, mất ý thức, sùi bọt mép, và thậm chí không tự chủ ...

Triệu chứng bệnh tật không báo trước, thường xuyên và đáng sợ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ, hành hạ tâm hồn họ, khiến họ cảm thấy đau đớn và thậm chí tuyệt vọng, và cũng khiến gia đình họ lo lắng suốt ngày và rất lo lắng!

Họ là những bệnh nhân động kinh!

Bạn có thể không quen thuộc với bệnh động kinh, nhưng trên thực tế, động kinh là một trong những bệnh phổ biến nhất trong thần kinh học, với tỷ lệ mắc bệnh cao tới 1%, nghĩa là, một bệnh nhân động kinh ở 100 người. 

Tế bào thần kinh não ở bệnh nhân động kinh xuất hiện bất thường.

Bộ não, với tư cách là tổng chỉ huy của cơ thể con người chúng ta, ra lệnh cho cơ thể chúng ta. Mọi bộ phận của cơ thể chúng ta đều được điều phối và quản lý bởi nó. Mặc dù bộ não ở vị trí cao, nó cũng có "con người" để giám sát và quản lý, nếu không, nó có thể "lạm dụng sức mạnh của nó" vì quá phấn khích.

Trong trường hợp bình thường, tính dễ bị kích thích và ức chế của các tế bào thần kinh não được cân bằng. Nếu hai người có thể sống hòa thuận, cơ thể chúng ta có thể hoạt động bình thường. Nhưng vì một lý do nào đó, não quá phấn khích và cả hai ở trạng thái không cân bằng. Não ngẫu nhiên đưa ra các mệnh lệnh và tế bào thần kinh thải ra bất thường, điều này sẽ gây ra chứng động kinh.


Động kinh tạo ra một hội chứng. Nó không phải là một triệu chứng duy nhất. Các triệu chứng của bệnh động kinh là phức tạp hơn. Khu vực nào trong não thải ra, và chức năng tương ứng của khu vực sẽ tạo ra hiệu suất tương ứng.


Xuất hiện trong khi chơi thể thao, bệnh nhân động kinh sẽ biểu hiện co giật! Cảm cảm thấy tê liệt! Ngoài ra còn có một số khu vực chức năng thần kinh phức tạp hơn, có thể tạo ra các triệu chứng phức tạp hơn, một số sẽ vô nghĩa, một số sẽ tạo ra ảo giác!

Các triệu chứng dễ nhận biết nhất của bệnh động kinh là co giật tonic-clonic nói chung, co giật chân tay, sùi bọt mép, nhìn chằm chằm vào một bên mắt, nghiến răng, không tự chủ, v.v., đó là những gì mọi người gọi là "động kinh - giật kinh phong". .

Tại sao động kinh xảy ra theo thời gian? Chính xác thì sự phóng điện bất thường của tế bào thần kinh là gì? Chúng ta có thể nghĩ về nó như một vụ phun trào núi lửa! Núi lửa phun trào ngay lập tức, động kinh xảy ra và các triệu chứng tương ứng xảy ra.


Khi một ngọn núi lửa phun trào, năng lượng dư thừa được giải phóng và núi lửa bắt đầu bước vào giai đoạn ngủ đông. Tương ứng, hiệu suất của bệnh nhân động kinh vào thời điểm này không khác gì người bình thường. Nhưng trong quá trình ngủ đông, những nơi có vấn đề này bắt đầu tích lũy năng lượng dần dần, một khi năng lượng vượt quá giới hạn nhất định, nó sẽ lại phát nổ. Do đó, động kinh là một bệnh không liên tục, liệt, và nguyên nhân không nhìn thấy được từ bề mặt.

Bệnh động kinh có thể được chữa khỏi hoàn toàn?

Bây giờ hầu hết các bệnh động kinh có thể được chữa khỏi hoàn toàn! Bạn có thể làm việc và sống như những người bình thường.

Mặc dù không có số liệu thống kê cụ thể, nhưng nói chung, 90% bệnh động kinh có thể có hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị này thực sự không theo "biên giới" mà công chúng gọi. Từ góc độ của bác sĩ, hiệu quả điều trị là quan trọng hơn. Nhiều phương pháp điều trị 100 năm trước vẫn rất hiệu quả. , Là tốt nhất.

Việc điều trị bệnh động kinh chủ yếu được chia thành ba loại, y học, phẫu thuật và các phương pháp điều trị khác (như chế độ ăn uống, phản hồi sinh học, v.v.), trong đó quan trọng nhất là thuốc và phẫu thuật.

70% bệnh nhân có thể được kiểm soát hiệu quả bằng thuốc, và sau đó thuốc giảm dần. Sau vài năm, thuốc cuối cùng đã dừng lại. 

Hiện tại, với phương pháp điều trị bằng đông y gia truyền Trịnh Gia chúng tôi, thì tỷ lệ bệnh nhân bị động kinh được chữa khỏi chiếm tỷ lệ tương đối cao, đến trên 95%. Bệnh nhân thuyên giảm các cơn co giật từ từ theo thời gian điều trị. Không phải cắt giảm cơn đột ngột. Mà giảm từ từ. Như, giảm số tần suất lên cơn, giảm thời gian lên cơn. Tốt nhất là ghi nhật ký hàng ngày thì sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ nhất. Bởi, bệnh thuyên giảm theo hình parabol đi xuống. Và khi thời tiết thay đổi thì cơn co giật lại lên. Lúc này, người bệnh và gia đình bị cuốn vào sự hoảng loạn tâm lý mà không biết được rằng bệnh đang thuyên giảm rất tốt. 

Chính vì vậy, khi có nhật ký, bỏ ra so sánh trước khi điều trị và sau khi điều trị mới thấy được bệnh thuyên giảm như thế nào. Vì trí nhớ đã bị ảnh hưởng bởi cảm xúc rồi.

Có rất nhiều bệnh nhân bị động kinh đã chữa trị rất nhiều nơi, nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng, bệnh không khỏi. Có người đã mất niềm tin vào thuốc, vào cách chữa trị. Với đông y TRỊNH GIA chúng tôi, không quan trọng người bệnh bị bao nhiêu năm, ngày lên bao nhiêu cơn co giật. Quan trọng là bệnh nhân chịu hợp tác trong phác đồ điều trị. Bệnh thuyên giảm theo từng tháng điều trị.

Bệnh động kinh được điều trị theo cách:

Cắt bỏ tập trung động kinh 

Phương pháp điều trị tiên tiến hiện nay đối với bệnh động kinh dựa trên phẫu thuật ban đầu, sử dụng phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, thay đổi phẫu thuật lớn ban đầu sang phẫu thuật nhỏ để giảm chấn thương. Mặc dù rủi ro bây giờ rất nhỏ, nhưng từ góc độ hiệu quả, không phải là không cải thiện so với điều trị truyền thống. Mọi thứ đều là con dao hai lưỡi. Trong khi giảm chấn thương, hiệu quả điều trị cũng có thể giảm. Nếu nó chiếm tất cả các lợi thế, thì nó có ý nghĩa tạo ra kỷ nguyên, thì cái gọi là điều trị truyền thống sẽ chết, và điều trị xâm lấn tối thiểu hiện tại đã không đạt được kết quả tạo ra kỷ nguyên.


Cái gọi là phẫu thuật điều trị động kinh hỗ trợ robot cũng đã xuất hiện. Cái gọi là hỗ trợ robot đề cập đến việc tích hợp kế hoạch vận hành điều hướng và cánh tay robot, là công nghệ điều hướng lập thể dễ dàng hơn cho các bác sĩ sử dụng. Dữ liệu hình ảnh của hệ thống thần kinh của trẻ được hợp nhất rõ ràng trước khi phẫu thuật, do đó có thể thấy rõ cấu trúc nội tiết não và mạch máu. Bác sĩ có thể tùy chỉnh kế hoạch cấy điện cực theo tình huống cụ thể của trẻ, đơn giản hóa phương pháp hoạt động và không cần cài đặt khung đầu định vị. Có thể làm giảm bớt nỗi khổ của trẻ em.


Liệu pháp hỗ trợ robot 

Nhưng phẫu thuật hỗ trợ robot không hoàn toàn tự động và nó không thực hiện trí tuệ nhân tạo. Các thủ tục phụ trợ và kế hoạch phẫu thuật đòi hỏi bác sĩ phải thiết kế và nhập liệu, và bác sĩ cần phải vận hành bán thủ công trong khi phẫu thuật, vì vậy theo nghĩa chặt chẽ, nó không thể được gọi là "robot". Nó thực sự là một hệ thống phụ trợ.

Điều trị truyền thống và điều trị xâm lấn tối thiểu có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào sự lựa chọn của cha mẹ. Một số cha mẹ muốn chọn phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu, nhưng chúng tôi sẽ nói chuyện với họ. Hiệu quả của điều trị xâm lấn tối thiểu có thể tồi tệ hơn một chút. Ngoài ra, chi phí phẫu thuật tương đối cao, nhưng nó có lợi thế lớn. Có thể xuất viện, nguy cơ rất nhỏ.

Cách hiệu quả nhất mà Đông Y TRỊNH GIA đã áp dụng cho nhiều bệnh nhân: hoàn toàn dùng thao dược tại Việt Nam (1 phác đồ điều trị của gia truyền kết hợp với thực tiễn điều trị bệnh nhân trong những năm qua). Trong những năm qua đã cho thấy tỷ lệ được điều trị khỏi trên 95%. Một tỷ lệ rất cao trong y học. Bệnh nhân động kinh thuyên giảm theo từng tháng điều trị.

Tôi nên làm gì nếu bị co giật?

Cấp cứu động kinh không giống như sơ cứu tim mạch

Đối với bệnh động kinh, hầu hết các chỉ số cuộc sống như nhịp thở và nhịp tim đều ổn định khi bị động kinh. Do đó, chúng tôi hy vọng rằng cha mẹ sẽ không tự mình phẫu thuật. Cách tốt nhất là đưa trẻ đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau tại nhà:

1. Giữ cho bệnh nhân đường hô hấp mở và đặt bệnh nhân nằm nghiêng, và không chặn mũi và miệng bằng đờm. Cẩn thận đừng véo người, đừng đưa tay vào miệng bệnh nhân, nếu không bạn sẽ dễ dàng cắn ngón tay của mình. Nếu bạn lo lắng rằng bệnh nhân sẽ cắn lưỡi, bạn có thể dùng một vật cứng nhỏ để cạy mở răng. Dễ bị tắc đường hô hấp.

2. Cố gắng giữ bệnh nhân ở tư thế nằm bên, đặt nó lên bảng điều khiển cửa và nâng nó lên để điều trị y tế, và cẩn thận không giữ hoặc mang nó trên lưng, và di chuyển bệnh nhân nhiều lần.

Nếu một bệnh nhân nghi ngờ co giật động kinh được tìm thấy trên đường, nên quay số khẩn cấp 120, sau đó đặt người nằm nghiêng và giữ cho đường thở. Bởi vì người bình thường không thể nhận ra bệnh động kinh trong các trường hợp bình thường, để xác nhận xem đó có phải là bệnh động kinh hay không, bác sĩ cần chẩn đoán bệnh thông qua điện não đồ.

Tại sao trẻ bị động kinh?

Nguyên nhân của bệnh động kinh là rất phức tạp. Nguyên nhân chính gây ra bệnh động kinh ở trẻ em là những loại chính:

Vấn đề di truyền: Một số trẻ có vấn đề di truyền từ cha mẹ và chúng mang gen động kinh, nhưng tỷ lệ này tương đối thấp. Nhiều vấn đề di truyền hơn là do đột biến gen. Hàng trăm gen được biết là có liên quan đến bệnh động kinh.

Các vấn đề trong quá trình phát triển của thai nhi: như dị tật bẩm sinh não, khối u lành tính của sự phát triển phôi thai, các bệnh chuyển hóa di truyền, v.v.

Các vấn đề trong khi sinh: như thiếu oxy, sinh non, chấn thương khi sinh kết hợp với xuất huyết não hoặc tổn thương thiếu oxy não khi sinh.

Tỷ lệ mắc bệnh động kinh có liên quan đến tuổi. Tỷ lệ mắc bệnh động kinh ở trẻ sơ sinh là khoảng 1%. Người ta thường tin rằng tỷ lệ mắc bệnh cao nhất trong vòng 1 tuổi và giảm dần sau 1 đến 10 tuổi.

Nhiều bố mẹ sẽ hỏi, con tôi trước đây vẫn ổn, tại sao bé đột nhiên bị động kinh? Giống như thời kỳ núi lửa phun trào và thời kỳ ngủ đông được đề cập trước đó, sự tích lũy năng lượng là một quá trình. Có thể não của đứa trẻ bị tổn thương từ rất sớm, nhưng sự hưng phấn và ức chế của não không hoàn toàn mất cân bằng, vì vậy anh ta sẽ không bị động kinh ngay lập tức. Sẽ mất vài tháng hoặc thậm chí vài năm để sự cân bằng này tạo ra sự mất cân bằng. Nhưng trên thực tế, căn bệnh này có thể đã tồn tại từ lâu, chẳng hạn như trẻ sinh non và vàng da bệnh lý. Những đứa trẻ này có thể bắt đầu phát triển bệnh động kinh sau một vài năm, nhưng nếu nguyên nhân của bệnh động kinh cần được truy nguyên, thì nó có thể liên quan đến những vấn đề này.

Một số bệnh động kinh ở trẻ em là do khối u não gây ra. Khi khối u phát triển lần đầu tiên, có thể không có triệu chứng động kinh. Khi khối u phát triển và phát triển, một số sẽ dần phát triển các triệu chứng động kinh.

Co giật do sốt ở trẻ nhỏ Và động kinh

Nhiều bậc cha mẹ có thể nhầm lẫn chứng động kinh với co giật do sốt, nhưng trên thực tế, co giật do sốt và động kinh là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Sốt co giật không phải là một bệnh, nhưng là một phần trong phản ứng sinh lý của trẻ em đối với sốt. Mặc dù nguyên nhân là do sự phóng thích quá mức của các tế bào thần kinh, nó có những khuyến khích rõ ràng. Co giật Paroxysmal sẽ chỉ xảy ra trong trường hợp sốt. Nói chung, trẻ em ít nhạy cảm với nhiệt độ ở tuổi năm hoặc sáu, và co giật do sốt cao sẽ tự nhiên tốt hơn. Tuy nhiên, động kinh là một cơn co giật đột ngột mà không có kích hoạt, và không thể tìm thấy sự khởi phát thường xuyên.

Một số bệnh động kinh là động kinh liên quan đến nhiệt, ban đầu liên quan đến sốt. Miễn là họ bị sốt, họ hút thuốc, nhưng đặc điểm thường là khởi phát rất sớm, thường trong vòng một năm, sau đó dần dần phát triển thành sốt mà không sốt. Co giật thường xuyên, không ngừng nghỉ sau đó là sự suy giảm trí thông minh. Nhưng đây là chứng động kinh liên quan đến nhiệt, không giống như co giật do sốt.

Tại sao phụ nữ lớn tuổi có nhiều khả năng sinh con bị động kinh?

Khi một phụ nữ trứng trứng lớn lên và bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường, chất lượng tổng thể giảm dần. Do đó, các bà mẹ lớn tuổi có xu hướng giải phóng trứng đột biến và trứng đột biến dễ bị các vấn đề di truyền.

Một khi trứng có vấn đề di truyền được kết hợp với tinh trùng để tạo thành trứng được thụ tinh, nhiều vấn đề khác nhau có thể xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi, bao gồm cả động kinh. Do đó, phụ nữ lớn tuổi không chỉ dễ sinh con bị động kinh mà còn có khả năng sinh con cao với các vấn đề khác.

Để ngăn ngừa việc sinh em bé bị động kinh, điều quan trọng là phải đạt được kiểm tra trước khi sinh và sau khi sinh. Đặc biệt đối với phụ nữ trong độ tuổi tiên tiến có tiền sử gia đình mắc bệnh động kinh, họ phải làm kiểm tra trước khi sinh chi tiết để phát hiện sớm các vấn đề liên quan. Mặc dù nhiều bệnh động kinh không thể được sàng lọc trước khi sinh, kiểm tra sinh có thể sàng lọc trẻ bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng, và tỷ lệ mắc bệnh động kinh cũng sẽ giảm.

Tin nhắn cho trẻ bị động kinh và cha mẹ

Mặc dù sự bất hạnh của cuộc sống đã đến với bạn, nhưng đừng mất tự tin vì điều này. Hầu hết bệnh động kinh có thể được chữa khỏi hoàn toàn, và trẻ em cuối cùng có thể có một cuộc sống bình thường. Về vấn đề này, tôi hy vọng bạn phải có sự tự tin.

Ngoài việc tích cực hợp tác với điều trị, điều quan trọng là phải chú ý trong cuộc sống. Bệnh nhân bị động kinh, dù là người lớn hay trẻ em, cần sống một cuộc sống lành mạnh, phát triển thói quen làm việc và nghỉ ngơi tốt, thói quen ăn uống và thói quen tập thể dục, hữu ích hơn cho bệnh nhân bị động kinh.

Một số cha mẹ hỏi tôi rằng "chất béo" như thịt cừu và cá có thể gây ra bệnh động kinh? Bạn có thể đưa nó cho đứa trẻ? Trên thực tế, cái gọi là tóc được giải thích theo quan điểm của y học Trung Quốc. Từ góc độ của y học phương Tây, không có nguyên nhân rõ ràng nào dẫn đến chứng động kinh. Chỉ là một số bệnh nhân động kinh có thể làm nặng thêm chứng động kinh khi họ ăn một số loại thực phẩm. Nhưng điều này thay đổi từ người này sang người khác. Nếu cha mẹ thấy rằng trẻ ăn một loại thực phẩm nào đó, rất dễ khiến trẻ có các triệu chứng bất lợi, và cố gắng không ăn thực phẩm này trong tương lai. Tuy nhiên, trẻ em bị động kinh nên ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Đối với thịt cừu, cá và các thực phẩm khác, miễn là trẻ không có triệu chứng phản ứng rõ ràng, chúng có thể ăn uống điều độ.

Cũng có những phụ huynh lo lắng về những cơn co giật của con cái họ gây ra bởi sự mệt mỏi và hạn chế tập thể dục của con cái họ. Điều này cũng không chính xác. Mặc dù làm việc quá sức là không tốt, nhưng đối với hầu hết bệnh nhân bị động kinh, tập thể dục bình thường là hoàn toàn tốt. Đừng có tâm lý không dám làm điều này và không dám chạm vào.

Tuy nhiên, giấc ngủ của trẻ con phải được đảm bảo. Khi mọi người ngủ đủ giấc, tình trạng sức khỏe tương ứng cũng tương đối kém, và tần suất bệnh sẽ tăng theo.

Về mặt khái niệm, bản thân chứng động kinh không có động lực. Chúng ta đang nói nhiều hơn về các yếu tố làm nặng thêm bệnh động kinh. Lối sống không lành mạnh có khả năng làm nặng thêm chứng động kinh. Tất nhiên, một số bệnh nhân có vóc dáng đặc biệt và nhạy cảm với những điều nhất định, sẽ gây ra cho cơ thể. Khi tình trạng giảm, chứng động kinh sẽ trầm trọng hơn vào thời điểm này, đây là một yếu tố thay đổi từ người này sang người khác. Nhưng nhìn chung, chúng tôi tin rằng đối với bệnh nhân mắc bệnh động kinh, thái độ tích cực và lối sống lành mạnh là quan trọng nhất.

Ngoài ra, tôi muốn nói vài lời với những người bạn nữ mắc chứng động kinh. Hầu hết các bà mẹ bị động kinh có thể sinh em bé bình thường, vì vậy đừng tạo áp lực tâm lý quá lớn cho bản thân về khả năng sinh sản. Nhưng hãy chắc chắn làm xét nghiệm di truyền chi tiết trước khi mang thai, bởi vì xét nghiệm di truyền có thể xác định liệu sẽ có em bé bị động kinh trong tương lai.


Đối với các bà mẹ bị động kinh trong thời kỳ đầu mang thai, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và bác sĩ sản khoa khi sử dụng thuốc điều trị động kinh. Đồng thời, nên thực hiện kiểm tra trước khi sinh, vì nhiều loại thuốc động kinh là gây quái thai, chẳng hạn như phenobarbital. Thuốc có tác dụng gây quái thai nghiêm trọng, nhưng các loại thuốc như Levetiracetam có tác dụng phụ tương đối thấp và có thể được sử dụng trong thai kỳ, nhưng phải được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

BỆNH ĐỘNG KINH/ GIẬT KINH PHONG HOÀN TOÀN CHỮA TRỊ KHỎI ĐƯỢC BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA.

Kế thừa bài thuốc gia truyền, cùng với thực tiễn điều trị cho nhiều bệnh nhân mỗi tháng, năm. Và bài thuốc ngày càng hoàn thiện và tối ưu để có tỷ lệ bệnh nhân khỏi ngày càng cao tới trên 95%.

Bởi vậy, BỆNH ĐỘNG KINH HOÀN TOÀN CHỮA ĐƯỢC khi bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị của ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Liên hệ để được tư vấn cụ thể:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Kơ Să K' Jíp (25-10-2020) Trả lời
    Dạ. cho e hỏi làm cách nào để giúp bé giảm được tần xuất lên cơn co giật ah.
    • Đông Y Trịnh Gia (05-11-2020)
      Chào Kơ Să K'Jip! Không có cách nào để giảm cơn co giật động kinh của bé. Chỉ có cách chữa bệnh. Bệnh thuyên giảm theo thời gian điều trị và khỏi hoàn toàn nhé. Liên hệ Hotline để được tư vấn cụ thể nhé.