Động kinh✅: Tổng Quan, Cách Chữa Khỏi Bệnh Động Kinh

Tổng quan bệnh động kinh và cách chữa trị khỏi bệnh bằng Phác đồ điều trị của Đông Y Trịnh Gia

Ngày đăng: 21-07-2020

1,168 lượt xem

Động kinh: tổng quan

Bệnh động kinh: Tổng quan

Tổng quan về co giật và động kinh, bao gồm thông tin về phương pháp điều trị.

Động kinh là gì?

Động kinh, hay giật động kinh, giật kinh phong, là một thuật ngữ tập thể cho nhiều triệu chứng khác nhau. Nếu đứa trẻ có hai hoặc nhiều cơn co giật không được chứng minh, nó được chẩn đoán mắc chứng động kinh. "Không được cung cấp" có nghĩa là cơn động kinh không được gây ra (gây ra) bởi bệnh cấp tính, sốt hoặc chấn thương đầu.

Động kinh là gì?

Động kinh được gây ra bởi sự phóng thích đột ngột của não. Bởi vì não kiểm soát cơ thể, sự bất thường này ảnh hưởng đến cơ thể. Tùy thuộc vào vị trí của cơn động kinh trong não, những người khác nhau có các loại động kinh khác nhau:

Trẻ em bị co giật vắng mặt dường như mơ mộng hoặc "trong cơn mê" trong vài giây

Trẻ bị co giật một phần đơn giản có thể nghe thấy âm thanh không tồn tại hoặc co giật chỉ trong một cánh tay

Tonic-trẻ em với co giật clonic rơi xuống sàn và co giật

Trẻ em bị tấn công có thể mất ý thức, hoặc có thể không nhận thức được sự tồn tại của những thứ xung quanh, nhưng có thể nói

Chấn thương não, khối u não, sẹo hoặc nút thắt mạch máu đều có thể gây co giật. Tuy nhiên, co giật thường không có nguyên nhân thực thể rõ ràng. Chụp cộng hưởng từ (MRI) hoặc chụp cắt lớp vi tính não (CT) cho thấy não của bệnh nhân nhìn hoàn toàn bình thường. Tình trạng này rất phổ biến ở trẻ em.

Co giật ở trẻ không có nghĩa là nó bị động kinh. Một nửa số trẻ bị co giật và không bao giờ xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, nếu đứa trẻ bị co giật lần thứ hai, nó có khả năng xảy ra nhiều hơn hoặc nhiều hơn. Do đó, trong trường hợp bình thường, điều trị nên được xem xét tại thời điểm này.

Một số dạng động kinh có thể được điều trị bằng thuốc, một số có thể cần điều trị chế độ ăn uống đặc biệt, và một số cần phẫu thuật. Một số loại thuốc có thể hoạt động tốt cho một đứa trẻ, nhưng có thể không hoạt động cho một loại khác. Động kinh là một căn bệnh phức tạp. Do đó, rất khó khăn cho trẻ em, cha mẹ và bác sĩ để tìm ra tình trạng và tìm ra kế hoạch điều trị tốt nhất, và nó sẽ rất đáng thất vọng.

Điều trị động kinh

Điều trị đầu tiên thường là thuốc. Đối với hầu hết trẻ em bị động kinh, thử nghiệm đầu tiên về điều trị bằng thuốc có thể kiểm soát co giật. Tuy nhiên, nếu thuốc không thể kiểm soát co giật sau một thời gian dùng thử hợp lý, bác sĩ có thể khuyên bạn nên thay đổi chế độ dùng thuốc hoặc thêm chế độ dùng thuốc khác.

Một số trẻ vẫn bị co giật sau khi thử hai hoặc nhiều chế độ dùng thuốc khác nhau hoặc kết hợp các chế độ này. Trong trường hợp này, bác sĩ có thể đề nghị một hoạt động (phẫu thuật) trên đứa trẻ. Bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ hoặc tách phần não gây ra co giật thông qua phẫu thuật động kinh. Tất cả trẻ em bị động kinh nên xem xét phẫu thuật nếu chúng không thể được kiểm soát bằng thuốc.

Nếu điều trị nội khoa không hiệu quả và phẫu thuật không được chọn, các bác sĩ sẽ xem xét các loại điều trị khác, chẳng hạn như chế độ ăn uống đặc biệt hoặc kích thích dây thần kinh phế vị.

Trong các phương pháp điều trị hiệu quả hiện nay chính là Đông y. Với Đông Y Trịnh Gia chúng tôi đã điều trị cho nhiều bệnh nhân bị co giật động kinh khỏi bệnh. Trên thực tiễn điều trị này đã đúc kết ra kinh nghiệm để ngày càng hoàn thiện bài thuốc chữa trị khỏi bệnh động kinh với tỷ lệ ngày càng cao hơn.

Mục tiêu điều trị

Mục tiêu của điều trị chỉ là do:

Triệu chứng động kinh

Tần suất và mức độ nghiêm trọng của co giật ở trẻ

Lựa chọn điều trị thay thế

Tuổi con

Mục tiêu chính của điều trị là:

Loại trừ hoàn toàn co giật

Co giật ít hơn và ít co giật hơn

Giảm co giật với tác dụng phụ tối thiểu

Các mục tiêu điều trị khác bao gồm:

Phát triển bình thường

Cải thiện khả năng học tập và khả năng hành vi

Có thể sống độc lập trong tương lai

Thời gian trôi qua, các bác sĩ sẽ hiểu rõ hơn về đứa trẻ và đứa trẻ bị bệnh, hiệu quả lâm sàng của đứa trẻ sẽ tiếp tục được cải thiện và tiến bộ công nghệ sẽ mang đến những lựa chọn điều trị mới, vì vậy mục tiêu điều trị cũng sẽ thay đổi.

Khi quyết định kế hoạch điều trị, bạn nên thảo luận với con bạn, bác sĩ của con bạn hoặc nhóm điều trị. Giải thích phương pháp điều trị được lựa chọn cho trẻ bằng những từ mà trẻ có thể hiểu. Điều này có thể làm giảm sự lo lắng của trẻ, để trẻ có thể hợp tác tốt hơn với việc điều trị, để hiệu quả điều trị tốt hơn.

Động kinh có thể gây ra rối loạn học tập và hành vi

Thuốc và phẫu thuật chỉ là một phần của điều trị động kinh. Kiểm soát co giật chỉ là bước đầu tiên trong điều trị, không phải là bước duy nhất. Ngay cả sau khi các cơn động kinh được kiểm soát tốt, trẻ em bị động kinh vẫn có thể gặp nhiều vấn đề, bao gồm không đủ lòng tự trọng, khuyết tật học tập, rối loạn hành vi và khó thích nghi với xã hội. Làm việc với nhóm điều trị để giải quyết những vấn đề này từ nguyên nhân gốc rễ.

Tác động đến cuộc sống tương lai

Một số trẻ sẽ không bị ảnh hưởng bởi động kinh khi chúng đang lớn lên, trong khi một số trẻ cần dùng thuốc để ngăn ngừa co giật. Hỏi nhóm điều trị của con bạn xem tình trạng này có ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của con bạn không.

Điểm

Động kinh là do chảy máu não bất thường, và các bệnh nhân khác nhau có kiểu động kinh khác nhau

Nếu đứa trẻ có hai hoặc nhiều cơn động kinh không được chứng minh, anh ta được chẩn đoán bị động kinh

Hầu hết trẻ em bị động kinh có thể kiểm soát cơn động kinh của mình bằng thuốc

Các phương pháp điều trị khác bao gồm: phẫu thuật, chế độ ăn uống đặc biệt và liệu pháp kích thích thần kinh phế vị

Động kinh có thể gây ra rối loạn học tập và hành vi

 

BỆNH ĐỘNG KINH/ GIẬT KINH PHONG HOÀN TOÀN CHỮA TRỊ KHỎI ĐƯỢC BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA.

Kế thừa bài thuốc gia truyền, cùng với thực tiễn điều trị cho nhiều bệnh nhân mỗi tháng, năm. Và bài thuốc ngày càng hoàn thiện và tối ưu để có tỷ lệ bệnh nhân khỏi ngày càng cao tới trên 95%.

Bởi vậy, BỆNH ĐỘNG KINH HOÀN TOÀN CHỮA ĐƯỢC khi bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị của ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Liên hệ để được tư vấn cụ thể:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha