[CẢNH BÁO] Bệnh Động kinh✅ Ở Trẻ Em Và Cách Điều Trị

Bệnh động kinh ở trẻ em là căn bệnh nếu không được chữa trị kịp thời, đúng phương pháp, bệnh sẽ không khỏi mà còn để lại di chứng khó lường. Như, bại liệt tay chân, trí não không phát triển, chậm nói, chậm biết đi, gần như không có tương lai

Ngày đăng: 10-08-2018

214,526 lượt xem

Hiện nay, tỉ lệ trẻ em bị chứng bệnh co giật động kinh ngày càng tăng.

Theo con số chúng tôi thống kê được. Chiếm khoảng 2% tỉ lệ các bé được sinh ra.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh co giật động kinh ở trẻ nhỏ?

1. Do người mẹ bị cạn nước ối, phải sinh mổ

Đây cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng co giật động kinh ở trẻ nhỏ.

Khi người mẹ bị cạn nước ối. Nếu không được kịp thời có sự can thiệp của bác sĩ. Thì sẽ có tỉ lệ cao bị co giật động kinh.

Có lẽ, khi cạn nước ối, sẽ dẫn đến hiện tượng làm cho bé bị ngạt.

Khi bị ngạt tạm thời thì khí huyết của bé lưu thông bị hạn chế. 

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến động kinh

2. Sinh non

Khi các bé bị sinh non sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh học của các chức năng của lục phủ ngũ tạng và hệ tuần hoàn. Khi chưa đủ tuổi tháng để thích hợp với các chức năng sinh học. Cơ thể phải cố gắng thích nghi. Dẫn đến hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa phải chịu một áp lực lớn.

Có thể trong số ấy có tạng "Can" (gan) đã làm việc quá sức của nó. Dẫn đến không hoàn thành trách nhiệm "tàng khí huyết" mà "TÂM" (TIM) vận hành lọc máu để đi nuôi cơ thể. Và dẫn đến bị tắc nghẽn rồi dẫn đến co giật động kinh.

3. Mẹ bị tổn thương trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai mẹ vô tình hoặc hữu ý bị tổn thương, va chạm vào vùng bụng, làm ảnh hưởng đến thai nhi. Đây cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến co giật động kinh ở trẻ sơ sinh. Hoặc sau một thời gian ngắn.

4. Chế độ dinh dưỡng không đủ 

Có hai dạng:

Một là khi mẹ mang thai không được cung cấp đủ các dưỡng chất cho mẹ và thai nhi

Hai là khi bé chào đời, mẹ không cung cấp đủ dưỡng chất (trường hợp bé bú sữa mẹ) và trong chế độ dinh dưỡng của bé

Khi thiếu một chất dinh dưỡng nào đó cũng có thể làm ảnh hưởng đến chức năng của "CAN" (GAN) làm cho nó không hoạt động tốt như chức năng của nó. Và cũng dẫn đến hiện tượng không "Can không tàng được khí huyết" để lưu thông khi huyết trong cơ thể. và dẫn đến bị tắc nghẽn mạch. Và co giật động kinh diễn ra.

5. Hút thai

Phương pháp này có tỉ lệ dẫn đến bị co giật động kinh rất cao. Bởi khi hút thai nhi như vậy sẽ bị tổn thưởng ở vùng đầu. 

Trong khi với một em bé sơ sinh thì vùng đầu là vùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất.

6. Bác sĩ đỡ đẻ mạnh tay

Trường hợp này tương đối hiếm khi xảy ra. Bởi các bác sĩ đã phần đều có chuyên môn và tay nghề cùng kinh nghiệm.

Nhưng, cũng khó tránh khỏi sai sót

7. Bé bị té ngã gây chấn thương

Khi các bé chưa biết đi, đôi khi người lớn yêu bé quá, hay có động tác tung bé lên và đỡ, hãy vừa bế vừa lắc, vừa xoay. Điều này rất nguy hiểm cho bé.

Bởi bé mới sinh thì lục phủ ngũ tặng và não còn chưa ổn định. Người lớn làm các động tác như trên, đã vô tình làm tổn thương đến não bộ của bé cũng như lục phủ ngũ tạng.

Có trường hợp nặng sẽ bị lộn ruột bé.

Đây cũng là một trong số các nguyên nhân bị động kinh

8. Bé bị té ngã khi chơi

Con trẻ mới tập bò, tập đi thì khó tránh khỏi bị té, ngã.

Bởi vậy, người lớn cần lưu ý, tránh và hạn chế tối đa việc bé bị té ngã.

Bởi vô tình nào đó khi bị té ngã đã ảnh hưởng đến kinh mạch nào đó. Làm cho kinh mạch ấy khó hồi phục lại.

Bị tổn thương. 

Dẫn đến bị co giật động kinh

9. Di truyền

Trường hợp này thường có tỉ lệ rất thất.

Bởi động kinh để bị di truyền thì gia đinh phải có vài người bị động kinh theo trực hệ và bàng hệ. Mới có tỉ lệ di truyền.

....

Còn nhiều nguyên nhân khác nữa

 

Trên đây là 9 nguyên nhân dẫn đến bị co giật động kinh mà các bậc làm cha làm mẹ cần lưu ý.

Bệnh động kinh ở trẻ em khi được phát hiện thì cần phải được chữa trị kịp thời, đúng cách thì bệnh sẽ khỏi bình thường.

Nếu không thì bệnh sẽ ngày càng nặng thêm

Làm cho bé sẽ bị tổn thương não bộ dẫn đến các hiện tượng sau:

Chân tay co quắp, yếu, miệng bị méo

Khó khăn trong việc cầm lắm và đi lại

Chậm và không biết nói

Trí não không phát triển, mà ngày càng lâu thì chứng bại não sẽ càng nhiều

Bé sẽ có thể bị liệt nửa người hoặc toàn thân. Sống đời thực vật vậy

Không có tương lai

...

Bởi vậy, khi phát hiện con bị chứng bệnh động kinh thì cha mẹ phải thật sự bình tĩnh. Không được làm theo kiểu ai chỉ đâu đi đó.

Cần bình tĩnh.

Bởi chỉ có bình tĩnh mới giúp bé chữa trị khỏi bệnh động kinh được.

 

Sẽ có nhiều cách chữa:

Bằng  Tây y:

Phương pháp này chữa ngọn. Tức là bệnh có thể tạm thời cắt cơn. Nhưng về lâu dài bé sẽ bị nhờn thuốc và bị nặng hơn. Lại phải tăng liều. Và thực sự không thể khỏi tận gốc căn bệnh. Thời gian chữa không có thời hạn. Chữa trị cả đời.

Bằng Đông y: 

Phương pháp này tuy cảm giác chậm nhưng lại chắc. Vì chữa tận gốc (nguyên nhân sinh ra bệnh động kinh). Thời gian chữa có thời hạn. Bệnh nhi sẽ khổi từ từ.

Phát hiện càng sớm thì bệnh càng nhanh khỏ

TRƯỜNG HỢP BÉ LÊ MINH HƯNG Khi gia đình cho quay video lúc đã điều trị được 17 tháng

Video được quay sau 5 năm gặp lại

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN BỆNH ĐỘNG KINH TẠI ĐÂY

0378 041 262 (Miền Bắc)

0913 82 60 68 (Miền Nam)

Bình luận (147)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Nguyễn thị thanh vân. (27-06-2023) Trả lời
  Con e bị sốt cao co giật.giờ ngủ bé hay bị rung giật tay chân.xin hỏi bác như con e có điều trị được ko ạ.bé 6 tuồi.đang điều trị đông y nhưng chưa tiến triển mấy.
  • Đông y Trịnh Gia (29-06-2023)
   Chào Nguyễn Thị Thanh Vân! Với biểu hiện triệu chứng của cháu bé vẫn điều trị bình thường nhé! Em liên khệ để được tư vấn cụ thể nhé!
 • Lê Thị Lý (13-06-2023) Trả lời
  Con mình đẻ ngạt. Được chẩn đoán bại não kèm cả động kinh. Giờ bé được 16 tháng mà chưa nuốt được. Chân tay yếu, chưa cứng cổ chưa lật lẫy được. Có cách nào cải thiện bệnh không ạ
  • Đông y Trịnh Gia (14-06-2023)
   Chào Lê Thị Lý! Trường hợ cháu bé LÊ MINH HƯNG như video ở trên là minh chứng nhé! Vẫn có cơ hội điều trị khỏi. Liên hệ số đt để được tư vấn cụ thể hơn nhé!
 • Hoàng Thuỳ Anh (11-06-2023) Trả lời
  Con em 2 tháng tuổi, triệu chứng mắt đảo liên tục và nhanh, tay chân cử động thì run rẩy, lâu lâu con cảm giác rất sợ thứ gì đó rồi 2 tay giơ lên rung rung có khi rất nhanh có lúc lại lâu thì 2 chân co quắp lên, nhưng chỉ cần mình cầm tay vô tay em là lại hết. Những triệu chứng trên có phải bệnh động kinh không bác
  • Đông y Trịnh Gia (12-06-2023)
   Chào Hoàng Thùy Anh! Với biểu hiện của con em thì rất giống với chứng bệnh động kinh ở trẻ sơ sinh nhé! Bởi, với trẻ sơ sinh bị động kinh thường sẽ sợ tiếng động mạnh, sấm sét, nói to. Khi có triệu chứng này, thì người lớn hãy ôm con vào lòng để bé cảm nhận được sự an toàn. Có thể, do thần kinh của bé bị yếu, nên sợ tiếng nói to, tiếng động mạnh, sớm chớp. Bên cạnh đó, hãy theo dõi hàng ngày và ghi lại các triệu chứng về số lần, biểu hiện càng chi tiết càng tốt. Để lấy đó làm căn cứ lâm sàng để chuẩn đoán bệnh cho con!
 • Phan Thảo Linh (04-06-2023) Trả lời
  Mình cần tư vấn
  • Đông y Trịnh Gia (04-06-2023)
   Chào Phan Thảo Linh! Liên hệ số 0378 041 262, 0913 82 60 68 để được hỗ trợ tư vấn nhé!
 • Nguyễn Thị Trúc Ly (02-06-2023) Trả lời
  Bé em được 4 tháng tuổi .bé đang ti sữa bình .đang ti thì bé bị giậc giậc giống như co giậc thì có sao không ạ
  • Đông y Trịnh Gia (03-06-2023)
   Chào Nguyễn Thị Trúc Ly! Nếu bé mới bị một lần thì chưa thể khẳng định là bị động kinh, nếu bị từ 2 lần trở lên (cộng với các biểu hiện như tím tái, mắt lờ đờ, người có biểu hiện co cứng - vì không phải bé nào bị động kinh cũng có thêm phần này) thì phần nhiều đã bị co giật động kinh rồi nhé!
 • Nguyễn Thị Khánh Ly (01-06-2023) Trả lời
  Bé em bị động kinh từ 6 tháng tuổi, đến giờ bé được 4 tuổi đang điều trị thuốc tây y. Cho em hỏi bé đã uống thuốc tây nhiều như vậy có ảnh hưởng tới sức khoẻ nhiều không ạ. Bé em thấy bình thường rồi, mỗi tội chậm nói, dạy không chịu nói ạ. Em có nên kiên trì cho bé uống thuốc tây y nữa ko ạ.
  • Đông y Trịnh Gia (01-06-2023)
   Chào Nguyễn Thị Khánh Ly! Về bản chất không phải cháu đã khỏi đâu. Mà thuốc vào ức chế thần kinh. Có nghĩa là bệnh vẫn còn, nhưng nó không biểu hiện co giật ra bên ngoài. Nếu không được điều trị khỏi sẽ dẫn đến tình trạng chậm hoặc không biết nói. Chân tay sẽ yếu dần theo thời gian, trí não chậm phát triển. Bởi vậy, vẫn ưu tiên chữa khỏi bệnh cho cháu bé nhé!
 • Đoàn Thị Quỳnh Hoa (26-05-2023) Trả lời
  Bé e từ lúc sinh tới giờ khi ngủ bé uống sữa lâu lâu em thấy bé tay nắm chặt với đầu bé rung khi đang bu vạy có phải động kinh ko ạ bt bé ko có vay chỉ khi ngủ bu bé mới có biểu hiện như vay thôi ạ
  • Đông y Trịnh Gia (28-05-2023)
   Chào Đoàn Thị Quỳnh Hoa! Nếu mỗi lần bị rung rung bé có biểu hiện tím tái, hoặc mắt trận trợn, hoặc có dấu hiệu bị chậm phát triển trí não, chậm biết nói, chậm biết đi thì rõ ràng hơn. Còn mới chỉ rung rung tay thì cũng chưa thể kết luận được. Cần theo dõi thêm, nếu có xu hương rung nhiều hơn thì tỷ lệ bị bệnh cao hơn.
 • Nguyễn thị nga (03-05-2023) Trả lời
  Em 30 t gần đây e bị ngất có giật sùi bọt mép cắn lưỡi .song đi cấp cứu tỉnh dậy không nhớ gì hết.chỉ thấy người mệt không còn sức.em còn hay thiếu canxi với hay hạ đường huyết nữa.thế em có bị động kinh ko ạ,em mới bị ngất 3 lần
  • Đông y Trịnh Gia (07-05-2023)
   Chào Nguyễn Thị Nga!Co giật, sùi bọt mép, ngất từ 2 lần trở lên là bị chứng bệnh Động kinh rồi nhé em! Liên hệ 0378 041 262, 0913 82 60 68 để được tư vấn chữa bệnh nhé em!
 • Vũ Thị Bằng (03-05-2023) Trả lời
  Con em nay đã 10t, cháu bị sốt cao co giật chuyển thành động kinh từ lúc 3t, từ năm 2018 đến nay bị 2 lần năm 2020 và 2022. Uống thuốc tây 7 năm rồi sợ ảnh hưởng gan thận và nhất là bị mất trí nhớ, cháu giờ thành trẻ chậm phát triển không học hành gì được. Xin hỏi giờ cháu chuyển sang uống thuốc đông y để giảm tác dụng phụ của thuốc tây được không ạ? Và chuyển thuốc có bị co giật trở lại không vì cháu giờ cũng đang ổn ? Xin cảm ơn Lương y.
  • Đông y Trịnh Gia (07-05-2023)
   Chào Vũ Thị Bằng! Tình trạng của cháu bé như miêu tat thì bệnh nặng hơn đấy! Vì bệnh động kinh thuyên giảm thì cháu phải phát triển trí não bình thường. Còn như mô tả thì cháu bé bị động kinh năng hơn rồi đấy. COnf việc mới lên cơn 2 lần, không phải là không nên cơn. Mà cháu uống thuốc vào có tác dụng cắt cơn tạm thời, ức chế thần kinh. Có nghĩa bản chất vẫn co giật động kinh, nhưng không biểu hiện rta bên ngoài. Minh chứng cho điều này chính là trí não cháu chậm phát triển, mất trí nhớ, không đi học được. Với tình trạng bệnh như này vẫn điều trị khỏi bình thường nhé! Có thể thời gian điều trị sẽ lâu, từ 1 đến 2 năm thì bệnh khỏi. Bệnh động kinh thuyên giảm đến đâu thì trí não của cháu sẽ hồi phục đến đó. Trong quá trình điều trị nên ghi lại nhất ký để tiện cho việc theo dõi. Vì bệnh động kinh thời gian điều trị lâu từ 1 đến 2 năm vói tình trạng bệnh nặng như này. Liên hệ 0378 041 262, 0913 82 60 68 để được tư vấn chữa bệnh cho cháu nhé!
 • Xem thêm các bình luận khác