5 bài tập thể thao tốt nhất dành cho người mắc bệnh run tay chân

Tập thể thao là cách giúp cơ thể dẻo dai, đặc biệt tăng cường lưu thông máu lên não, giảm stress, căng thẳng… từ đó giúp làm giảm run tay chân hiệu quả.

Ngày đăng: 17-11-2019

978 lượt xem

1. Đi bộ giúp giảm run tay chân, đồng thời giúp xương chắc khỏe

Mỗi ngày, bạn có thể dành 30 - 40 phút để đi bộ, tốt nhất là đi vào buổi chiều tối. Với người bị parkinson, đây là hình thức tập luyện nhẹ nhàng, giúp tăng khả năng phối hợp động tác, tư thế và dáng đi. Với các bạn trẻ, vừa đi bộ và nghe nhạc giúp giảm stress cực hiệu quả, từ đó cũng giúp làm giảm run, cải thiện giấc ngủ.

Đi bộ nhẹ nhàng giúp giảm run tay chân hiệu quả

2. Các bài tập tạ nhẹ nhàng, đơn giản

Bài tập nhẹ nhàng đơn giản tại nhà sẽ giúp giảm chứng run tay chân dần dần theo thời gian. Các động tác nâng tạ có tác dụng chống lại kháng lực của cơ bắp do sự cứng cơ gây ra.

Ngoài ra khi tập tạ, lượng osteocalcin mà xương sản xuất ra có thể tăng lên tới 19%. Osteocalcin chính là một loại protein giữ nhiệm vụ gắn canxi vào xương, giúp phòng ngừa và làm giảm nguy cơ loãng xương. Người bệnh không nên tập quá gắng sức, bởi nếu chịu áp lực quá cao tay chân có thể sẽ run nhiều hơn.

3. Yoga là bài tập thư giãn tuyệt vời cho người run tay chân

Cốt lõi của những bài tập yoga là tập trung duy trì nhịp thở đều đặn, giúp người bệnh giảm bớt sự xáo trộn tinh thần, tăng sự lạc quan và giải tỏa căng thẳng cho cơ bắp.

Yoga sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu tập luyện vào lúc sáng sớm để đánh thức các giác quan hay tối muộn giúp người bệnh ngủ sâu hơn. Lúc mới bắt đầu, bạn nên tập dưới sự hướng dẫn của huấn luận viên để học cách thở và tư thế đúng.

Yoga giúp làm giảm run tay chân hiệu quả

4. Khiêu vũ

Khiêu vũ là một môn thể thao có tác dụng tăng cường sự dẻo dai và uyển chuyển cho người bệnh run chân tay.

Âm nhạc trong khiêu vũ còn giúp người bệnh cảm thấy phấn chấn, vui vẻ hơn nhờ điều hòa lượng hormone endorphin, serotonin và dopamin trong não, từ đó giúp giảm run tay chân và giảm nguy cơ trầm cảm cho người bệnh

5. Bơi lội rất tốt cho người bệnh run tay chân

Bơi lội thường xuyên giúp sử dụng lực tác động của nước để massage, điều hòa hệ thống mạch máu và hỗ trợ hệ thần kinh. Thế nên, môn thể thao này rất thích hợp điều trị cho người bệnh bị rối loạn tuần hoàn não, viêm khớp và các bệnh lý thần kinh, trong đó có run chân tay.

Ngoài những bài tập thể thao giúp giảm run tay chân thì nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, việc bổ sung các tiền chất dinh dưỡng cho tế bào thần kinh có trong các loại thảo dược sẽ giúp nuôi dưỡng, phục hồi tế bào bị tổn thương. 

Hỗ trợ giúp làm giảm run chân tay, run khi cầm, nắm, đi đứng run rẩy, nói run run... ở người cao tuổi, trong bệnh và hội chứng parkinson, do tai biến mạch máu não, rối loạn thần kinh thực vật…

- Hỗ trợ phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể.

Đông y Trịnh Gia chúng tôi với nhiều năm nghiên cứu và kế thừa tinh hoa của gia tiên và dân tộc đã điều chế ra phương thuốc đặc trị hữu hiệu căn bệnh run tay - chân - miệng trong thời gian ngắn nhất, chỉ sau 10 ngày dùng thuốc bệnh nhân đã chuyển biến rõ rệt.

Lang y Bùi Thị Hạnh (58 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Đường Đồng Tâm - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0378 04 12 62

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai)số nhà 10/1/2A, đường 26 (giao với đường Linh Đông), kp.7, phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. TP.HCM

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha