Tác dụng tuyệt vời của Câu đằng trong điều trị run tay chân

Từ những lời đồn truyền tai nhau đến nghiên cứu khoa học đã chứng minh thảo dược Câu đằng đã trở thành vị thuốc quý cho người bị run chân tay.

Ngày đăng: 20-11-2019

950 lượt xem

Tác dụng hỗ trợ điều trị run tay chân của Câu đằng

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng của Câu đằng giúp điều chỉnh các rối loạn chức năng của hệ thần kinh, làm chậm lại quá trình thoái hóa, lão hóa não bộ, nhờ đó hỗ trợ điều trị run tay chân.

Theo một nghiên cứu tại Nhật Bản (1997), các hoạt chất sinh học có trong Câu đằng đóng vai trò như tiền chất dinh dưỡng của các tế bào thần kinh, giúp giảm sự phóng điện bất thường của các tế bào. Nhờ đó, loại thảo dược này có tác dụng làm giảm tần suất xuất hiện và mức độ của các triệu chứng run, rung giật.

Câu đằng có tác dụng rất tốt trong điều trị run tay chân

Một nghiên cứu khác của Đại học Y Đài Bắc – Đài Loan (2005) cho thấy Câu đằng có khả năng ức chế monoamine oxidase B (MAO-B). Đây là enzyme phân hủy chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ, chính sự thiếu hụt chất này là nguyên nhân gây bệnh Parkinson. Vì thế, Câu đằng có thể ngăn chặn sự mất đi của chất này trong bệnh Parkinson và giúp cải thiện triệu chứng run, co cứng cơ ở người bệnh.

Phân tích tác dụng chống rung giật của Câu đằng còn nhận thấy loại thảo dược này còn có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh khỏi quá trình thoái hóa. Đặc biệt, sau 6 tuần uống Câu đằng, các cơn co giật đã bị suy yếu đáng kể.

Mặc dù có nhiều lợi ích trị bệnh như vậy, song rất ít người biết cách sử dụng Câu đằng để giảm chứng run tay chân vì loại thảo dược này chỉ phổ biến ở vùng đồi núi phía Bắc.

Cách sử dụng Câu đằng giảm run tay chân

Người dân thu hái Câu đằng quanh năm trên các sườn đồi, thời vụ rộ nhất thường là vào tháng 7 và tháng 8. Thời điểm này, các bộ phận gai móc câu đã già và chuyển sang màu nâu, đủ tiêu chuẩn để làm thuốc. Người dân sẽ chặt các cành có gai, cắt lấy phần đốt có gai móc câu rồi đem phơi khô làm thuốc.  

Sắc thuốc theo dân gian

Theo cách sử dụng của dân gian, người bị run tay chân có thể dùng 6 – 15g Câu đằng dạng thuốc sắc uống hàng ngày. Lưu ý khi sắc thuốc, bạn không nên để lâu quá 15 phút vì sẽ giảm tính chất dược của vị thuốc.

Sử dụng Câu đằng dạng thuốc sắc chứa đựng nhiều rủi ro nếu thiếu hiểu biết về Đông y

Chưa kể, một số người còn tin theo một số lời khuyên kết hợp với nhiều vị thuốc khác hoặc uống quá liều lượng để mong sớm hết bệnh. Điều này không những có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn mà còn khiến tình trạng trầm trọng hơn hoặc nguy hiểm đến tính mạng. Để phòng tránh những rủi ro khi sử dụng thuốc Đông y, bạn nên đến các cơ sở khám chữa bệnh Đông y uy tín.

Đông y Trịnh Gia chúng tôi với nhiều năm nghiên cứu và kế thừa tinh hoa của gia tiên và dân tộc đã điều chế ra phương thuốc đặc trị hữu hiệu căn bệnh run tay - chân - miệng trong thời gian ngắn nhất, chỉ sau 10 ngày dùng thuốc bệnh nhân đã chuyển biến rõ rệt.

Lang y Bùi Thị Hạnh (58 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Đường Đồng Tâm - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0378 04 12 62

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai)số nhà 10/1/2A, đường 26 (giao với đường Linh Đông), kp.7, phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. TP.HCM

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha