7 cách thư giãn giúp giảm run tay chân rất hiệu quả

Việc giữ cho tinh thần thoải mái bằng cách thư giãn có vai trò quan trọng trong quá trình điều trị chứng run tay chân.

Ngày đăng: 01-12-2019

981 lượt xem

1. Thiền là biện pháp giảm run tay chân rất tốt

Thiền là biện pháp rất hiệu quả giúp tinh thần của con người được ổn định, thời điểm tốt nhất để thiền là vào sáng sớm lúc mặt trời mọc và trước khi đi ngủ.

Tùy theo mức độ cũng như đặc điểm của mỗi người mà thời gian thiền có thể dài hay ngắn. Sau khi thiền, cả cơ thể của bạn được thư giãn, trong đó có hệ thần kinh, nhờ đó chứng run tay chân sẽ dần được cải thiện.

Ngồi thiền giúp giảm run tay chân hiệu quả

2. Thả lỏng cơ để giảm run tay chân

Sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, các cơ bắp trên toàn cơ thể đã cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, thả lỏng cơ mang lại cảm giác thư giãn thoải mái cho không chỉ cơ bắp mà còn cả hệ thống dẫn truyền từ thần kinh tới cơ quan vận động, giúp giảm run hiệu quả chỉ sau một thời gian ngắn.

3. Yoga

Tập yoga giúp cho thân thể và trí não khỏe mạnh, bởi nó đem lại sự hài hòa giữa thân, tâm và trí. Qua hàng ngàn năm, yoga vẫn giữ nguyên được giá trị của nó cho tới ngày nay. Đây là biện pháp mà tất cả mọi người, đặc biệt là người đang gặp phải chứng run chân tay nên áp dụng mỗi ngày.

4. Thái cực quyền giảm nguy cơ mắc chứng run

Thái cực quyền giúp điều hòa mọi sự rối loạn trong cơ thể, hướng con người tới cái thiện, giúp tinh thần luôn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Nghiên cứu cho thấy, những người luyện tập Thái cực quyền thường ít gặp phải các bệnh lý về tim mạch, thần kinh và đặc biệt là bệnh run tay chân.

5. Nghe nhạc giúp thư giãn và giảm run tay chân

Có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh của âm nhạc, các nhà khoa học cho rằng: “Âm nhạc giúp cải thiện tính dẫn truyền của thần kinh một cách tự nhiên, giúp tinh thần của con người thoái mái.”

Âm nhạc còn giúp chúng ta dễ đi sâu vào giấc ngủ, khiến trí não hoạt động tốt hơn. Mỗi khi có dấu hiệu run tay chân, bạn hãy tới một nơi yên tĩnh, mở bản nhạc yêu thích lên nghe kết hợp thả lỏng toàn bộ cơ thể thì bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ.

6. Hít sâu thở chậm giảm được run do mọi nguyên nhân

Đây là biện pháp khá dễ thực hiện, có tác dụng trấn tĩnh hệ thần kinh thực vật thông qua dây thần kinh phế vị, giúp giảm tình trạng run. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hít sâu thở chậm có hiệu quả tốt ở những người bị run do mọi nguyên nhân như run do rối loạn thần kinh thực vật, run vô căn, bệnh cường giáp, kể cả run do Parkinson...

Hít thật sâu và thở chậm giúp làm giảm run tay chân do nhiều nguyên nhân

Bạn có thể áp dung nghiệm pháp này bằng cách nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu và thở ra từ từ, cứ như vậy tới khi tâm trạng cảm thấy thoái mái, tình trạng run sẽ được cải thiện đáng kể.

7. Sử dụng thảo dược trị run chân tay

Các loại thảo dược Đông y với tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định tính dẫn truyền thần kinh, tránh những kích thích quá mức, ngăn ngừa tình trạng thoái hóa tại tế bào não giúp bạn cảm thấy luôn sảng khoái. Khi đó, chứng run tay chân sẽ được cải thiện đáng kể.

Đông y Trịnh Gia chúng tôi với nhiều năm nghiên cứu và kế thừa tinh hoa của gia tiên và dân tộc đã điều chế ra phương thuốc đặc trị hữu hiệu căn bệnh run tay - chân - miệng trong thời gian ngắn nhất, chỉ sau 10 ngày dùng thuốc bệnh nhân đã chuyển biến rõ rệt.

Lang y Bùi Thị Hạnh (58 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Đường Đồng Tâm - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0378 04 12 62

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai)số nhà 10/1/2A, đường 26 (giao với đường Linh Đông), kp.7, phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. TP.HCM

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha