Những cách đơn giản để giảm run tay chân hiệu quả mà bạn không ngờ

Ngoài việc dùng thuốc điều trị thì những cách đơn giản dưới đây giúp làm giảm run tay chân rất hiệu quả.

Ngày đăng: 20-10-2019

949 lượt xem

Tập Yoga

Một trong những bài tập hữu hiệu nhất để làm giảm chứng run tay chân là Yoga. Phương pháp này giúp tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt trong hoạt động hằng ngày của bạn, tinh thần luôn được thoải mái, thư giãn.

Yoga là biện pháp hỗ trợ giảm run tay chân hiệu quả bạn nên áp dụng

Tránh các chất kích thích

Các chất kích thích đều không tốt cho hệ thần kinh đặc biệt là với những người đang run tay chân. Run tay chân thực chất là do sự rối loạn dẫn truyền thần kinh, việc sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê khiến cho tình trạng rối loạn càng trở nên trầm trọng. Ví dụ như những trường hợp sảng rượu, người bệnh gần như 100% đối mặt với chứng run chân tay khó hồi phục.

 

Chế độ ăn giảm đường

Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị run tay chân. Nếu đôi tay bạn đang có biểu hiện run rẩy mỗi ngày, một khẩu phần ăn giảm đường sẽ có lợi cho tình trạng của bạn.

Theo các chuyên gia, đường có thể khiến mất cân bằng insulin có thể gây ra tình trạng run tay chân. Ở mức độ nặng hơn, tình trạng run có thể xảy ở những người sốc insulin, gây ra run giật cơ, mệt mỏi, choáng váng, lú lẫn, ảnh hưởng không nhỏ tới hệ thần kinh.

Vì vậy, giảm đường trong khẩu phần ăn hằng ngày là biện pháp vừa mang tính chất phòng ngừa, vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị với những người bị run.

Sử dụng thảo dược giúp làm giảm triệu chứng run chân tay

Trong thiên nhiên, có không ít những loại thảo dược có tác dụng tăng tính thư giãn như hương thơm tự nhiên của các loại hoa Oải hương, hoa Valerian, cây hương thảo, tinh dầu giúp an thần, trấn tĩnh, dễ đi vào giấc ngủ, ổn định hệ thần kinh thực vật, giảm tình trạng run tay chân. Đây đều là những nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm kiếm, không hề gây ra những tác dụng phụ khi sử dụng.

Một số loại hoa giúp ổn định hệ thần kinh làm giảm triệu chứng run tay chân

 Bổ sung thêm Magie và Vitamin B1 trong chế độ ăn hằng ngày

Thiếu Magie và Vitamin B1 là một trong những nguyên nhân gây run tay chân. Trên thực tế, thiếu magiê có thể dẫn đến mất ngủ, co cứng cơ, chuột rút. Vitamin B1 được biết đến là rất cần thiết cho sự trao đổi carbonhydrate và kích thích thần kinh.

Thiếu vitamin B1 cũng dẫn đến run giật tay. Vì vậy, bổ sung magiê và vitamin B1 trong chế độ ăn uống hằng ngày là cách bạn có thể giảm nguy cơ đối mặt với chứng run tay chân.

Trị run tay chân không hề khó nếu bạn biết kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm cả chế độ ăn uống, lối sống, và thư giãn tâm lý. Hãy lần lượt thực hiện những mẹo giảm run đơn giản kể trên để cải thiện chứng run tay chân một cách dễ dàng.

Đông y Trịnh Gia chúng tôi với nhiều năm nghiên cứu và kế thừa tinh hoa của gia tiên và dân tộc đã điều chế ra phương thuốc đặc trị hữu hiệu căn bệnh run tay - chân - miệng trong thời gian ngắn nhất, chỉ sau 10 ngày dùng thuốc bệnh nhân đã chuyển biến rõ rệt.

Lang y Bùi Thị Hạnh (58 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Đường Đồng Tâm - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0378 04 12 62

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai)số nhà 10/1/2A, đường 26 (giao với đường Linh Đông), kp.7, phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. TP.HCM

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha