Nguyên Nhân Nào Gây Ra Bệnh Động Kinh Ở Trẻ Em? 8 Nguyên Nhân Đáng Tránh

Bệnh động kinh ở trẻ em xuất hiện khiến nhiều gia đình đặc biệt đau lòng. Tuy là bệnh trẻ nhỏ thường gặp nhưng chúng ta cũng phải hết sức lưu ý. Không chỉ nhận thức được tác hại của nó mà còn phải biết cách phòng tránh.

Ngày đăng: 17-12-2020

765 lượt xem

Nguyên nhân của bệnh động kinh ở trẻ em

1. Chấn thương khi sinh:

Đây là nguyên nhân phổ biến của chứng động kinh có triệu chứng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các nguyên nhân gây ra chấn thương khi sinh bao gồm kẹp gắp để hỗ trợ sinh nở, hút đầu thai nhi, không cân đối đầu-khung chậu, vị trí thai nhi bất thường, thai nhi quá khổ, chuyển dạ lâu và tuổi thai nhi Ống sinh quá lớn, căng thẳng, v.v.

2. Yếu tố bẩm sinh:

Dị tật não, não úng thủy, bất thường nhiễm sắc thể và các bệnh bẩm sinh khác. Cũng như những tổn thương trong cơ thể người mẹ trước khi sinh thai. Có thể gây ra sự phát triển bất thường của não và co giật sau khi sinh. Như chấn thương bụng và chảy máu tử cung ở phụ nữ mang thai. Bức xạ tia cực tím, dùng thuốc có hại cho thai nhi, các vi sinh vật khác nhau. Đặc biệt là nhiễm rubella, virus sởi và nhiễm toxoplasma.

3. Các bệnh về não:

Thiểu sản não, chậm phát triển não, teo não, các bệnh viêm não, màng não, bệnh nhân áp xe não, một số người có thể bị di chứng động kinh; bệnh sán máng ở não, bệnh nang não có thể gây động kinh.

4. Ngạt nước ối:

Gây ngạt thai, dây rốn quấn cổ, nhau bong non, nhau tiền đạo, sa dây rốn, sinh mổ,… tỷ lệ mắc bệnh sẽ tăng lên đáng kể trong thời gian tới.

5. Ngộ độc:

Chì, gas, thuốc trừ sâu, và các bệnh toàn thân như bệnh não gan, viêm thận tiến triển nhanh, nhiễm độc niệu,… có thể gây co giật.6. Các bệnh chuyển hóa dinh dưỡng: hạ đường huyết, hôn mê do đái tháo đường, thiếu vitamin B6, cường giáp,… có thể gây co giật.

7. Chấn thương và khả năng miễn dịch thấp:

Chấn thương và một số trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường bị cảm lạnh và sốt, đôi khi nó cũng có thể gây ra chứng động kinh.

8. Yếu tố di truyền:

5% trẻ bị động kinh mắc chứng động kinh.

Tác hại của bệnh động kinh ở trẻ em

1. Tác hại của thuốc:

Thuốc chống động kinh không thể thiếu để chữa bệnh động kinh. Động kinh là bệnh có quá trình điều trị lâu dài, trong quá trình điều trị chỉ được uống thuốc chống động kinh để ổn định tình trạng bệnh. Nhưng thuốc là độc ba kích, dùng thuốc lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe.

2. Ảnh hưởng đến trí thông minh:

Một trong những ảnh hưởng phổ biến nhất của bệnh động kinh ở trẻ em là ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ. Động kinh là một bệnh mãn tính của não gây ra do sự phát điện bất thường của các dây thần kinh của não. Bệnh có thể gây tổn hại đến sự phát triển của trẻ trong thời kỳ phát triển và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trí thông minh của trẻ. Trong trường hợp nặng có thể dẫn đến khó khăn trong học tập, chậm phát triển trí tuệ và đần độn.

3. Thay đổi chất dẫn truyền thần kinh:

Động kinh cũng làm thay đổi chất dẫn truyền thần kinh: cơ chế sinh lý bệnh của bệnh động kinh bao gồm sự ức chế chất dẫn truyền thần kinh không đủ và chất dẫn truyền thần kinh quá kích thích. Những chất dẫn truyền thần kinh như vậy có thể ảnh hưởng đến nhận thức hành vi của bệnh nhân. Các chất dẫn truyền thần kinh kích thích có thể duy trì hành vi của con người và kích hoạt điện não đồ, ảnh hưởng đến cảm xúc, thúc đẩy học tập và trí nhớ.

4. Ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần:

Bệnh động kinh cũng ảnh hưởng nhất định đến tâm lý của trẻ, có thể gây ra tâm lý không tốt. Vị trí, tính chất của bệnh và thời gian, xác suất tái phát của các đợt bệnh của bệnh nhân dẫn đến các rối loạn tâm lý với mức độ và tính chất khác nhau. Sau khi các triệu chứng khởi phát thường xuyên, bệnh nhân xuất hiện trầm cảm hoặc hưng phấn, biểu hiện là không chấp nhận kỷ luật, học hành lạc hậu, v.v.

Phòng ngừa bệnh động kinh ở trẻ em

1. Tránh các yếu tố khuynh hướng không đặc hiệu:

Loại bỏ các yếu tố dễ gây động kinh là một trong những mắt xích quan trọng để ngăn ngừa tái phát động kinh. Chẳng hạn như thiếu ngủ, mệt mỏi, đói, mất nước hoặc uống quá nhiều, uống rượu, cảm, sốt, kích thích tinh thần, các rối loạn chuyển hóa khác nhau, v.v. . Tăng cường chăm sóc sức khỏe bà bầu: Trong thời kỳ mang thai, bà bầu nên tránh nhiễm khuẩn, nghiện rượu, hút thuốc lá để thai nhi phát triển tốt.

(1) Yếu tố di truyền: Đối với bệnh động kinh do di truyền cần chẩn đoán trước khi sinh, phát hiện thai mắc một số bệnh di truyền và bệnh động kinh thì có thể bỏ thai, từ đó giảm thiểu sự xuất hiện của loại động kinh này.

(2) Kiểm tra tiền hôn nhân: Những người đã hoặc đang mắc chứng động kinh nên tránh kết hôn với những người có tiền sử gia đình mắc bệnh động kinh khi lựa chọn đối tượng kết hôn và những người có tiền sử gia đình bị động kinh nên tránh kết hôn.

2. Phòng ngừa các bệnh do nguyên nhân gây ra:

Theo quan điểm căn nguyên, một số bệnh như chăm sóc thai sản không đúng cách, nhiễm trùng nội sọ, bệnh truyền nhiễm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mất nước ở trẻ sơ sinh, sốt co giật không kiểm soát và chấn thương đầu, v.v. Có thể phòng ngừa bệnh động kinh bằng các biện pháp tương ứng.

(1) Phòng ngừa chấn thương sọ não: tất cả các loại tai nạn và chấn thương đều có thể gây ra bệnh động kinh. Do đó, cần phòng tránh các loại tai nạn và giảm chấn thương sọ não. Bệnh nhân chấn thương sọ não có thể dùng thuốc chống động kinh thường xuyên để ngăn ngừa động kinh.

(2) Phòng chống nhiễm khuẩn nội sọ: Các loại nhiễm khuẩn nội sọ cũng là căn nguyên của cơn động kinh. Do đó, cần chú ý phòng ngừa viêm não, màng não; điều trị tích cực trong giai đoạn cấp để tránh di chứng; bệnh nhân lên cơn co giật cần sử dụng thuốc kháng viêm kịp thời. Thuốc động kinh.

(3) Tránh các chấn thương khi sinh cho trẻ sơ sinh: Các trường hợp tắc ruột trong quá trình đỡ đẻ phải được xử lý kịp thời để tránh cho trẻ sơ sinh bị ngạt và tránh động kinh do thiếu oxy, ngạt và chấn thương khi sinh.

(4) Phòng chống co giật do sốt ở trẻ em: Đối với sốt cao dễ xảy ra ở trẻ em, cần kiểm soát kịp thời để ngăn ngừa co giật; dùng thuốc chống động kinh thích hợp có thể ngăn ngừa tái phát co giật do sốt ở trẻ em và ngăn chặn chuyển biến co giật do sốt thành động kinh.

3. Tránh các yếu tố khuynh hướng đặc biệt:

Cơn động kinh của một số bệnh nhân đặc biệt bị động kinh có thể do môi trường hoặc các yếu tố bên trong gây ra. Và yếu tố khuynh hướng này về bản chất không liên quan trực tiếp đến động kinh. Và sẽ không gây ra cơn động kinh ở người bình thường. Chẳng hạn như một bản nhạc, phép tính nhẩm, v.v. Nếu yếu tố khuynh hướng là cảm giác hoặc tri giác, thì loại động kinh này được gọi là động kinh phản xạ. Các yếu tố khuynh hướng đặc biệt có liên quan mật thiết đến cơn động kinh về thời gian, và cơn động kinh xuất hiện ngay sau khi có kích thích.

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha