Động Kinh: Các Triệu Chứng Co Giật, Động Kinh Khi Ngủ, Cách Chẩn Đoán

Động kinh chứng bệnh có triệu chứng co giật giật lúc thức, co giật lúc ngủ. Cách chẩn đoán bệnh dựa trên các triệu chứng lâm sàng này. Thuận lợi cho việc chữa trị khỏi bệnh.

Ngày đăng: 17-12-2020

712 lượt xem

Co giật động kinh là gì

Động kinh xảy ra do mất cân bằng tín hiệu điện trong não. Hãy tìm hiểu trong bài viết này các triệu chứng quan trọng nhất liên quan đến động kinh và cách sống chung với chúng.

Co giật động kinh là gì?

Động kinh là sự mất cân bằng đột ngột trong các tín hiệu điện trong não người. Những cơn co giật này cũng gây ra những thay đổi trong hành vi, chuyển động, cảm giác và nhận thức của một người. Một người thường được chẩn đoán mắc chứng động kinh khi đối mặt với hai hoặc nhiều cơn co giật.

Có nhiều loại động kinh khác nhau, mức độ nghiêm trọng và nghiêm trọng của cơn động kinh khác nhau. Tùy theo bộ phận chịu trách nhiệm khởi phát chúng trong não người và chúng bắt nguồn từ bộ phận nào.

Trong hầu hết các trường hợp, cơn động kinh kéo dài từ ba mươi giây đến hai phút. Và cơn động kinh rất nguy hiểm nếu kéo dài hơn năm phút vì đây là dấu hiệu cần can thiệp y tế trong trường hợp này. 

Động kinh phổ biến ở mọi người ở mọi lứa tuổi và có thể xảy ra do một cú đánh mạnh vào đầu, vết thương sâu ở đầu hoặc nhiễm trùng não như viêm màng não.

Điều đáng chú ý là các cơn co giật động kinh hầu hết xảy ra mà không rõ nguyên nhân. 

Các loại co giật động kinh

Các loại động kinh khác nhau tùy theo vị trí hoặc bộ phận gây ra các cơn động kinh này, sau đây là các loại động kinh phổ biến nhất:

Động kinh khởi phát khu trú: Loại co giật này có thể được gọi là nguồn gốc một phần, có nghĩa là nó chỉ bắt nguồn từ một vị trí trong não người.

Co giật toàn thể khởi phát: Trong loại này, động kinh phát sinh bao gồm tất cả các bộ phận của não. Các loại động kinh phổ biến nhất là:

Co giật do co giật: Loại co giật này kèm theo cứng cơ, cử động và run ở tứ chi. Nó cũng gây bất tỉnh trong vài phút. 

Co giật bất tỉnh: Loại co giật này chỉ kéo dài trong vài giây. Loại này khiến người bị co giật chớp mắt liên tục hoặc nhìn chằm chằm vào không gian mà không có cảm giác.

Co giật không do căng thẳng: Người bệnh cảm thấy cơ bắp bị yếu đột ngột, đầu bị uốn cong khiến người đó ngã xuống đất. Những cơn co giật này kéo dài trong mười lăm giây hầu hết thời gian.

Các cơn co giật không rõ nguyên nhân: Những cơn co giật này thường không rõ nguyên nhân. Chúng có thể xảy ra đột ngột vào ban đêm hoặc khi đang ngủ. Loại này không có phân loại vì không có đủ thông tin về vị trí và nguyên nhân của các cơn co giật. 

Các triệu chứng của co giật động kinh

Đôi khi bạn không cảm thấy người bên cạnh đang lên cơn động kinh, bạn có thể cảm thấy họ chỉ nhìn chằm chằm một cách kỳ lạ. 

Mặt khác, có thể có một số triệu chứng liên quan đến chứng động kinh xảy ra đột ngột, đây là những triệu chứng quan trọng nhất:

Ngất ngắn hạn (người bệnh không nhớ giai đoạn này sau khi cơn động kinh kết thúc). 

Thay đổi hành vi, chẳng hạn như một người đang nhặt quần áo của mình. 

Bọt ra khỏi miệng. 

Chuyển động trong mắt. 

Ngáy. 

Mất kiểm soát bàng quang và chuyển động ruột. 

Thay đổi tâm trạng chẳng hạn như tức giận đột ngột, sợ hãi, kinh hoàng hoặc cười. 

Rùng mình khắp người.

Rơi xuống đất. 

Cảm giác có vị đắng hoặc kim loại trong miệng.

Răng hàm.

Khó thở trong vài giây. 

Chuột rút và run tay chân. 

Một số triệu chứng có thể cảm nhận được ngay trước khi lên cơn

Có một số triệu chứng có thể cảm nhận được trước khi lên cơn động kinh và là dấu hiệu cho thấy cơn động kinh sắp xảy ra, chẳng hạn như:

Một cảm giác sợ hãi và lo lắng.

Buồn nôn.

Các triệu chứng thị giác như: nhìn thấy các tia sáng lóe lên, các đốm hoặc chấm hoặc các đường lượn sóng.

Điều trị động kinh

Điều trị động kinh phụ thuộc vào việc điều trị nguyên nhân gây ra những cơn co giật này. Tuân theo chỉ định của bác sĩ và trải qua quá trình điều trị để giảm những cơn co giật này và các triệu chứng liên quan đến chúng.

Với ĐÔNG Y TRỊNH GIA DÙNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN. BỆNH ĐỘNG KINH THUYÊN GIẢM THEO TỪNG THÁNG ĐIỀU TRỊ.

Lời khuyên quan trọng cho bệnh nhân động kinh

Mặc dù bệnh động kinh không phải là phương pháp chữa khỏi dứt điểm. Nhưng một người có thể sống chung với bệnh động kinh, sau đây là một số lời khuyên về vấn đề này:

Cho gia đình và bạn bè biết rằng bạn có những cuộc tấn công này, đồng thời dạy họ cách đối phó với nó 

Thực hiện một số thay đổi đơn giản trong cuộc sống. Chẳng hạn như sử dụng phương tiện giao thông công cộng và đi bộ thay vì lái ô tô.

Đến các lớp thiền và yoga. 

Có một số nhóm người cũng bị động kinh. Vì vậy, tham gia các nhóm này có thể giúp bạn suy nghĩ tích cực và giảm bớt lo lắng. 

Cách ngăn ngừa co giật bằng những cách đơn giản

Để tránh co giật, có thể thực hiện các bước sau:

Ngủ đủ giờ. 

Thực hiện theo một chế độ ăn uống lành mạnh , và đừng quên uống nước.

Làm bài tập. 

Giảm các yếu tố căng thẳng và lo lắng càng nhiều càng tốt. 

Ngừng uống rượu hoặc dùng bất kỳ loại thuốc nào mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Cách đối phó với cơn co giật động kinh

Bệnh động kinh là một bệnh về hệ thần kinh của con người, là một bệnh mãn tính. Bệnh này thường kéo dài vài chục năm sau khi xuất hiện. Tình trạng này có thể gây ra rất nghiêm trọng về thể chất, tinh thần và hôn nhân, v.v. Sự lúng túng, không dung nạp của người bệnh lớn khi mới phát bệnh thường dẫn đến tâm lý bi quan. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất và tinh thần của người bệnh. Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, làm thế nào để bạn đối phó với bệnh động kinh?

1. Khi cơn động kinh xảy ra, người nhà hoặc bạn bè có thể châm cứu vào các huyệt đạo của bệnh nhân, chẳng hạn như Yongquan, v.v. Tất nhiên, nếu không tìm thấy kim tại chỗ, bạn có thể kiểm soát cơn động kinh bằng cách véo. Tiêm hoặc tiêm bắp thuốc chống động kinh, hoặc thuốc uống chống động kinh cho bệnh nhân để giúp bệnh nhân giảm các triệu chứng co giật càng sớm càng tốt.

2. Khi cơn động kinh lên cơn cấp tính nên giữ nguyên bệnh nhân, lúc này không cử động mạnh, đặt dụng cụ đè lưỡi hoặc vật cứng có gạc vào giữa răng trên và dưới của bệnh nhân để đề phòng. Bệnh nhân tự cắn vào lưỡi.

3. Lúc này, người nhà nên giúp bệnh nhân thông khí càng sớm càng tốt, nới lỏng cổ áo và quần của bệnh nhân để giúp bệnh nhân thở. Đồng thời tách các chi của bệnh nhân ra khỏi một số vật cứng để tránh cho bệnh nhân bị bầm tím, đồng thời nâng đỡ cơ thể bệnh nhân. Đề phòng bệnh nhân đập đất đột ngột làm tổn thương đầu bệnh nhân.

4. Trong cơn động kinh, nếu bệnh nhân sốt cao ta có thể dùng các biện pháp hạ nhiệt vật lý để hạ nhiệt cho bệnh nhân để tránh nhiễm trùng phổi. Đối với bệnh nhân bất tỉnh do động kinh cần cho thở oxy kịp thời để đề phòng tai biến do thiếu oxy.

5. Sau khi hết triệu chứng động kinh, người nhà cần lập tức giữ bệnh nhân nằm nghiêng, để bệnh nhân không bị tắc nghẽn đường thở, để bệnh nhân thuận lợi trong việc hồi phục.

Trên đây là phần giới thiệu cụ thể các biện pháp sơ cứu cụ thể cần thực hiện khi lên cơn động kinh, các phương pháp này chỉ mang tính chất tham khảo. Tóm lại, một khi người bệnh động kinh phải cấp cứu thì phải chú ý lựa chọn phương pháp sơ cứu phù hợp nhất. Bệnh nhân động kinh được điều trị tích cực, qua các biện pháp cấp cứu kịp thời nêu trên. Tôi tin rằng việc cải thiện tình trạng bệnh của bệnh nhân động kinh sẽ rất hữu ích.

http://www.benhhoangtuong.com/cac-benh-khac/benh-dong-kinh-benh-kinh-phong/

Những thứ bệnh nhân động kinh không được ăn

Chúng ta biết rằng đặc điểm của bệnh nhân động kinh là dễ lên cơn. Trên thực tế có rất nhiều tác nhân gây ra cơn động kinh. Chỉ cần cố gắng không tiếp xúc với nguồn bệnh là có thể kiểm soát tốt cơn động kinh. Chế độ ăn uống là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Người bệnh động kinh cần chú ý một số thứ không được ăn, nếu không sẽ dễ lên cơn co giật. Vậy người bệnh động kinh không được ăn gì?

1. Lưu ý rằng nồng độ của đồ uống kích thích nhẹ hơn và phù hợp. Các chuyên gia nhắc nhở bệnh nhân động kinh rằng sau khi ăn nhiều đồ ngọt một lúc sẽ có một lượng lớn đường đi vào máu sẽ kích thích tuyến tụy tiết ra quá nhiều insulin. Điều này sẽ làm cho lượng đường trong máu giảm xuống nhanh chóng. Đường huyết quá thấp dẫn đến não không đủ năng lượng và thúc đẩy các cơn co giật. Tương tự, đói có thể khiến người bệnh dễ bị động kinh. Tóm lại, bệnh nhân động kinh nên uống ít đồ uống gây kích thích.

2. Uống trà, cà phê, cola và các đồ uống khác một cách hợp lý thì không có nguy cơ bị co giật. Nhưng uống nhiều hoặc uống trà, cà phê quá đậm cũng có thể gây ra động kinh. Vì những đồ uống này ít nhiều đều chứa đựng tính kích thích trung ương. Các chất làm giảm khả năng chống lại cơn co giật và gây co giật.

3. Ăn nhiều thức ăn chua và thức ăn mặn và ăn ít: Thức ăn có tính axit cung cấp cho cơ thể con người giàu vitamin C, vitamin B_6,… có lợi cho quá trình tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh, từ đó bù đắp một số chất dẫn truyền thần kinh ở bệnh nhân động kinh, đặc biệt là những bệnh động kinh nguyên phát. Sự thiếu hụt chất lượng làm giảm các cơn động kinh.

Thực phẩm có tính axit trong thực phẩm truyền thống bao gồm: đậu phộng, quả óc chó, thịt lợn, thịt bò, gà, vịt, ngỗng, cá, tôm, trứng, v.v. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cơn co giật của bệnh động kinh là do thần kinh bị phóng điện quá mức. Và khi cơ thể con người tiêu thụ quá nhiều muối trong thời gian ngắn. Nồng độ natri cao có thể gây phóng điện quá mức cho các tế bào thần kinh. Dẫn đến chế độ “ít muối và nhiều dấm”. Cách vẫn có thể áp dụng cho bệnh nhân mắc bệnh động kinh.

Qua việc giới thiệu những món không được ăn đối với bệnh nhân động kinh. Chắc hẳn tôi cũng đã hiểu được phần nào. Đối với căn bệnh khó chữa là bệnh động kinh hiện nay chưa có phương pháp chữa trị hiệu quả nên chúng ta chỉ có thể tìm hiểu thêm về khía cạnh thông thường này dựa vào tình trạng bệnh mà phòng tránh, tránh để bệnh thường xuyên tấn công. 

Động kinh khi ngủ là loại động kinh nào?

Trong cơn động kinh khi ngủ, người bệnh thường ngủ mê man, sau đó tỉnh giấc như ác mộng, tinh thần hoảng loạn. Nếu là giấc ngủ không ai để ý, phát hiện kịp thời sẽ làm chậm thời gian điều trị; Để điều trị kịp thời bệnh động kinh khi ngủ là điều cần thiết, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Động kinh khi ngủ, như tên gọi của nó, động kinh khi ngủ; động kinh khi ngủ là một yếu tố kích hoạt quan trọng đối với chứng động kinh lâm sàng và tiết dịch bất thường. Và bất kỳ cơn động kinh lâm sàng nào cũng có thể xảy ra trong khi ngủ. Sự hiểu biết chính của bệnh động kinh khi ngủ nằm ở việc chẩn đoán phân biệt với các rối loạn giấc ngủ thông thường khác để tránh điều trị sai. Điểm cơ bản của chẩn đoán phân biệt trước hết là phải nắm rõ các đặc điểm lâm sàng tương ứng của các bệnh trên. Phương pháp chẩn đoán chủ yếu là khám điện não đồ. Đặc biệt là điện não đồ giấc ngủ tự nhiên hoặc theo dõi điện não đồ lâu dài.

Động kinh khi ngủ thuộc loại động kinh lâm sàng. Nếu chúng ta muốn tìm nguyên nhân của chứng động kinh khi ngủ. Chúng ta phải bắt đầu từ các triệu chứng của nó. Các triệu chứng chung là kịch phát, kèm theo suy nhược tinh thần hoặc hành vi bất thường. Các triệu chứng động kinh dạng ngủ phổ biến bao gồm mở mắt đột ngột. Thức giấc hoặc hoảng sợ trong khi ngủ, loạn trương lực cơ hoặc các rối loạn vận động khác và hành vi hung hăng liên quan đến giấc ngủ trong một số trường hợp.

Đối với bệnh nhân động kinh dạng ngủ cần phải chẩn đoán bệnh tiên quyết trong quá trình điều trị, đừng nghĩ những việc này không liên quan, sợ tốn tiền. Trên thực tế, sau khi bệnh được chẩn đoán theo cách này, bệnh nhân động kinh khi ngủ được điều trị triệu chứng, lựa chọn phương án điều trị hợp lý, có thể chữa khỏi bệnh càng sớm càng tốt.

Cơn động kinh tái phát nhiều lần gây tổn hại lớn đến chức năng thần kinh và não bộ của con người. Bệnh động kinh khi ngủ rất dễ bị hiểu nhầm hoặc bị bỏ qua vì cơn co giật khi ngủ của nó nên mọi người cần lưu ý. Đồng thời phải tuân thủ điều trị, chú ý điều chỉnh tâm lý, điều dưỡng hàng ngày. Trên đây là giới thiệu chung về bệnh động kinh khi ngủ. Nếu bạn còn chưa biết gì thì có thể liên hệ với mình để hiểu thêm về bệnh động kinh nhé! Hoặc bấm vào câu cuối của bài viết để đọc các bài viết khác về bệnh động kinh.

Động kinh: Sau khi chẩn đoán

Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh động kinh. Bạn phải đưa ra các quyết định điều trị cần thiết cho tình trạng của mình để có thể đối phó với những ảnh hưởng tâm lý.

Khi có kết quả sau chẩn đoán y tế rằng bạn là người mắc bệnh động kinh. Bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa sẽ thảo luận với bạn về các lựa chọn điều trị và chẩn đoán đó ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Chúng tôi đã thảo luận rất lâu với bệnh nhân, bởi vì chúng tôi cần hiểu tình trạng cụ thể của họ, để có thể biết họ sẽ như thế nào.

Một số nghiên cứu nói rằng bệnh động kinh không thể chữa khỏi. Và họ khẳng định như vậy. Nhưng, thực tế chữa trị bệnh động kinh bằng phác đồ điều trị của ĐÔNG Y TRỊNH GIA qua những năm qua. CHÚNG TÔI KHẲNG ĐỊNH RẰNG: BỆNH ĐỘNG KINH CHỮA KHỎI ĐƯỢC. Thực tế các bệnh nhân chứng tôi đã chữa trị. Khỏi bệnh, và không tái phát. Có điều thời gian khỏi bệnh của các bệnh nhân khác nhau. Có người thì chỉ 4 tháng. Có người đến 1 năm. Có người phải đến 2 năm. Tùy vào tình hình thực tế (bệnh nặng nhẹ khác nhau, mức độ hấp thụ thuốc khác nhau, mức độ tuân thủ phác đồ điều trị - kiêng cữ khác nhau, sự kiên trì của người bệnh và gia đình khác nhau). 

Hoàn toàn bằng thảo dược Đông y. Đông y TRỊNH GIA ĐÃ BẰNG THỰC TẾ CHỮA TRỊ VÀ TỶ LỆ KHỎI BỆNH ĐỘNG KINH NGÀY CÀNG CAO. 

Xử lý chẩn đoán động kinh

Bệnh động kinh ảnh hưởng đến mọi người theo nhiều cách. Đó không chỉ là những cơn co giật, mà còn có thể gây ra những hậu quả về mặt xã hội, bao gồm bắt nạt hoặc xấu hổ xã hội mà bệnh nhân mắc phải, lòng tự trọng thấp, sợ những cơn co giật bất ngờ hoặc tự lừa dối bản thân. Những lo ngại về hệ lụy là thuốc. 

Và đối với điều này có thể có rất nhiều thứ để giải quyết. Đừng ngại nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia động kinh về bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải. Nếu họ không thể giúp bạn, họ có thể giới thiệu bạn với người có thể giúp bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu xem có đội động kinh làm việc tại địa phương trong khu vực của bạn hay không.

Trẻ em và thanh niên mắc chứng động kinh có thể gặp khó khăn ở trường nếu họ bị co giật. Hoặc có thể do thuốc làm họ cảm thấy mệt mỏi hoặc nó có thể ảnh hưởng đến sự tập trung của họ.

Tránh kích hoạt

Một số người bị co giật có thể được kích hoạt bởi một cái gì đó. Chẳng hạn như mệt mỏi, căng thẳng hoặc rượu. Việc điều trị thường bao gồm việc thay đổi lối sống để tránh bị kích động - ví dụ, bằng cách đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc.

Đôi khi điều này là đủ để ngừng hoàn toàn các cơn co giật. Nhưng bạn cũng có thể cần dùng thuốc chống động kinh.

Khả năng lãnh đạo

Nếu bạn gặp bất kỳ hình thức thu giữ nào, bạn phải thông báo cho (người điều khiển phương tiện và cơ quan cấp phép). Bạn sẽ không được phép lái xe trở lại cho đến khi bạn đã khỏi chứng co giật trong một thời gian nhất định, tùy thuộc vào loại phương tiện bạn đang lái (ví dụ: ô tô hoặc xe chở hàng nặng).

Thông tin thêm về bệnh động kinh 

Công việc

Bạn có thể đi làm nếu bị động kinh. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể thực hiện một số công việc, chẳng hạn như lái xe, phi công hoặc nhân viên y tế.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không cần phải nói với chủ lao động hoặc chủ lao động tiềm năng rằng bạn bị động kinh, trừ khi bạn không hoàn thành trách nhiệm của mình theo Đạo luật Sức khỏe và An toàn tại Nơi làm việc.

Tuy nhiên, có thể có lợi ích khi thông báo cho người sử dụng lao động về điều này. Nếu bạn đã nói với chủ nhân của mình, họ nên điều chỉnh hợp lý để phù hợp với bạn trong doanh nghiệp. 

 

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha