Bệnh động kinh✅: Động kinh ở trẻ em, Nguyên Nhân, Triệu Chứng✅

Bệnh động kinh ở trẻ em hay người lớn đều có các nguyên nhân biểu hiện bệnh. Và các triệu chứng lâm sàng. Cũng những yếu tố có thể gây ra bệnh co giật động kinh.

Ngày đăng: 14-10-2020

612 lượt xem

Bệnh động kinh ở trẻ em

Động kinh là chứng rối loạn tâm thần ở trẻ em phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Gần 3 triệu người đã được chẩn đoán mắc căn bệnh này, vì 450.000 người trong số họ dưới 17 tuổi. Bệnh động kinh ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi. Đối với trẻ em có một vấn đề khác, nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thơ của một người.

Ở Việt Nam, tỷ lệ trẻ em mắc chứng bệnh động kinh từ 2-7%. Số lượng trẻ em mắc chứng bệnh động kinh có xu hướng tăng. Hàng năm có hàng ngàn trẻ sơ sinh, trẻ em bị chứng co giật động kinh này. Nhiều trẻ em bị động kinh, đã không kịp thời chữa trị, chữa trị đúng phác đồ. Dẫn đến các di chứng để lại là rất lớn. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đến quá trình phát triển của trí não. Và một số bệnh nhân bị di động kinh làm cho bị bại liệt, thiểu năng trí tuệ.

Co giật được định nghĩa là “sự xuất hiện thoáng qua của các dấu hiệu và triệu chứng do hoạt động thần kinh bất thường, quá mức hoặc đồng thời trong não, đặc trưng bởi hoạt động cơ xương đột ngột và không chủ ý.” Bác sĩ thường có thể chẩn đoán trẻ bị động kinh và còn được gọi là “rối loạn co giật” nếu trẻ bị nhiều hơn một cơn động kinh. Nếu bác sĩ chẩn đoán rằng trẻ có thể phải đối mặt với một cơn co giật khác. 

Hoặc, những cơn co giật mà trẻ phải đối mặt là do tình trạng bệnh lý khác gây ra và rối loạn động kinh có thể kết thúc sau thời kỳ thơ ấu. Thì một số loại động kinh chỉ liên quan đến các tình trạng xảy ra trong thời thơ ấu của người đó. Và ngay khi trẻ lớn lên và khoảng 70% trẻ Bị động kinh trong thời thơ ấu của họ cuối cùng sẽ có thể vượt qua nó. Và cũng có những loại động kinh như co giật do sốt. Xuất hiện một lần trong thời thơ ấu và không dẫn đến động kinh vĩnh viễn.

Động kinh ở trẻ em có thể gây ra những thay đổi trong sự phát triển của não. Đó là lý do tại sao động kinh ở trẻ em rất khác với động kinh ở người lớn và cần được nhìn nhận khác ở hầu hết các khía cạnh. Sự chẩn đoan

Nhóm Công tác Điều hành đã đề xuất một định nghĩa về chứng động kinh, nghĩa là một bệnh não thuộc bất kỳ điều kiện nào sau đây:

1- Co giật mà không có nguyên nhân sức khỏe ít nhất hai lần trong vòng 24 giờ.

2- Một cơn co giật không rõ nguyên nhân và ít nhất 60% khả năng có những cơn tiếp theo tương tự như nguy cơ tái phát chung sau hai cơn co giật không rõ nguyên nhân và xảy ra trong mười năm tiếp theo.

3- Chẩn đoán hội chứng động kinh

Một khi một người được chẩn đoán mắc hội chứng động kinh, họ phải được điều trị ngay lập tức, thường bao gồm thuốc. Chẩn đoán hội chứng động kinh có thể được coi là một giải pháp cuối cùng nếu người đó không bị động kinh trong hơn 10 năm và không sử dụng bất kỳ loại thuốc chống động kinh nào trong 5 năm. Các triệu chứng phổ biến nhất của hội chứng động kinh ở trẻ em là sốt và nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương. Các triệu chứng khác có thể là nguyên nhân và rối loạn di truyền. Trong quá trình trao đổi chất, các vấn đề ở hệ thần kinh trung ương, cơ thể hấp thu các chất độc hại và thiếu natri trong máu.

 

Bệnh động kinh ảnh hưởng đến giáo dục

Chứng động kinh có thể ảnh hưởng đến việc học của trẻ. Vì điều đó dẫn đến việc học khó và điểm thấp. Trong khi nhiều trẻ có thể làm việc trong môi trường lớp học tự nhiên, thì nhiều trẻ lại học ở các trường đặc biệt. Và trẻ có thể phải nghỉ nhiều bài do lên cơn, có thể ảnh hưởng đến khả Lưu tài liệu giáo dục.

Co giật do co giật có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến giáo dục do chúng gây ra mất trí nhớ và thời gian cần thiết để phục hồi sau khi lãng phí thời gian ở trường. Động kinh vắng ý thức (là động kinh sarhan và bệnh nhân được giải thoát trong thế giới riêng của mình) có thể ảnh hưởng rất tiêu cực đến việc học hành của trẻ. Vì chúng ít phát âm hơn co giật tăng âm và có thể xảy ra nhiều lần trong ngày. Dẫn đến suy yếu khả năng học tập của trẻ và sau đó giảm điểm học tập. Hỗ trợ giáo dục này thường được sử dụng để nghiên cứu các tình trạng thần kinh và kết quả là chẩn đoán loại co giật phụ này. Có vẻ như trẻ hay mơ mộng vào các mùa trong năm. Nhưng, trên thực tế, chúng bị co giật không kiểm soát được.

Khía cạnh xã hội với người bị bệnh động kinh

Trẻ rất khó chống chọi với cơn động kinh bởi vì trẻ không thể sống một cuộc sống thoải mái như bạn bè có thể xem. Nhưng, điều này không có nghĩa là tình trạng sống của trẻ kém hơn. Hội chứng động kinh không được coi là gây tử vong hoặc kết thúc cuộc sống của trẻ. Nhưng, trẻ bị ảnh hưởng từ cơn co giật động kinh phải luôn cẩn thận hơn với môi trường xung quanh bên cạnh việc chú ý đến sức khỏe thể chất của mình. Sự kỳ thị của xã hội đối với bệnh động kinh có thể cản trở. Bởi vì, đứa trẻ dễ bị bắt nạt hơn. 

Nhưng như người ta có thể tưởng tượng, khi một đứa trẻ học cách hành động với chứng động kinh của mình. Cuộc sống cuối cùng trở nên bình thường hơn đối với anh ta và những người khác. Cha mẹ của nhiều trẻ em bị động kinh quá bảo vệ trẻ, do đó áp đặt các hạn chế đối với trẻ nhân danh sự an toàn. Yêu cầu sự giám sát của người lớn hơn những trẻ khác và không cho phép chúng tham gia vào một số hoạt động bình thường ở lứa tuổi như thể thao.

Động kinh ảnh hưởng đến ngôn ngữ

Trong chứng động kinh mãn tính ở trẻ em, thường có mối liên quan với việc giảm kỹ năng ngôn ngữ. Các vùng ngôn ngữ của não là vùng Broca và vùng Wernicke. Trên thực tế, ngôn ngữ rất phức tạp và bao gồm nhiều lĩnh vực khác, và sự thiếu hụt ngôn ngữ có thể xuất hiện với một loạt các triệu chứng khác nhau. Từ sự xuất hiện của các kiểu nói khác lạ đến mất khả năng nói. Do thiếu hụt ngôn ngữ, không thể phủ nhận rằng có mối quan hệ giữa hoạt động động kinh và các vấn đề về ngôn ngữ nhưng các cơ chế liên quan vẫn chưa được giải quyết.

Động kinh ở não có thể gây ra sự thay đổi cấu trúc của các vùng ngôn ngữ dẫn đến khó phát triển. Mặt khác, đứa trẻ có thể khó đạt được các kỹ năng giao tiếp ở mức bình thường. Ở một số trẻ, tình trạng chậm kinh này có thể được giải quyết bằng cơ chế bù trừ hoặc giảm nhẹ bằng thuốc và liệu pháp. Nhưng, ở một số trẻ mắc chứng động kinh dai dẳng. Tình trạng chậm phát triển có thể vẫn còn hoặc trầm trọng hơn khi chúng già đi.

Trong trường hợp động kinh thùy thái dương, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có sự tổn thương về cấu trúc trong các đường dẫn sợi liên quan đến trí nhớ và ngôn ngữ. Cung cấp lời giải thích cho sự yếu ớt ở bệnh nhân động kinh. Đánh giá khả năng ngôn ngữ trong bệnh động kinh ở trẻ em được thực hiện bằng cách: sử dụng kích thích điện não cho ELP, hụp cộng hưởng từ chức năng, kiểm tra WADA và điện não đồ. 

Chụp cộng hưởng từ chức năng đã trình bày một chiến lược đầy hứa hẹn để xác định các kiểu kích hoạt ngôn ngữ ngoài các kiểu đánh số. Điều quan trọng là xác định các vùng ngôn ngữ liên quan đến bệnh động kinh trước khi phẫu thuật cắt bỏ. Đặc biệt là động kinh thùy thái dương, để giảm nguy cơ thiếu hụt ngôn ngữ sau phẫu thuật. Khu vực trọng tâm của cơn co giật khi chúng xảy ra và lập kế hoạch trước phẫu thuật.

Nhiều trẻ em và người lớn mắc chứng động kinh phát triển ngôn ngữ không điển hình do sự tổ chức lại các dây thần kinh trong não của người bị động kinh. Đã có những trường hợp được ghi nhận về sự sắp xếp lại các vùng ngôn ngữ giữa và trong các lớp của não.

Căn nguyên của rối loạn động kinh có thể bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ. Bởi vị trí của hoạt động động kinh, cường độ và thời gian dẫn truyền thần kinh, khi cơn động kinh bắt đầu, phương pháp điều trị và khu vực phẫu thuật cắt bỏ. Trong một số trường hợp, suy giảm ngôn ngữ có thể là nguyên nhân đầu tiên gây ra hoạt động động kinh trong não trẻ em. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Gothenburg cho thấy rằng tình trạng suy giảm ngôn ngữ phổ biến hơn ở trẻ em bị động kinh trong hoạt động não so với những trẻ không có nghiên cứu về hoạt động của bệnh động kinh. 

Đó là nguyên nhân của sự thiếu hụt ngôn ngữ hoặc liệu có các yếu tố khác. Và họ phát hiện ra nhiều vấn đề nhất trong ngôn ngữ ở trẻ em bị mất cân bằng ở phần não bên trái, bên kiểm soát khả năng ngôn ngữ. Và điều này có thể chỉ ra rằng hoạt động động kinh dẫn đến khó khăn về ngôn ngữ. Ông lưu ý rằng các đánh giá về chứng động kinh nên được xem xét ở những trẻ có vấn đề về ngôn ngữ chưa biết.

Hầu hết trẻ em phát triển chứng động kinh đã được điều trị thông thường bằng thuốc chống động kinh. Thuốc có thể kiểm soát hoàn toàn cơn co giật ở gần 70% trường hợp động kinh ở trẻ em. Nhưng không may là thuốc chứa nhiều tác dụng phụ do khó chịu nhẹ đến suy giảm nhận thức lớn. Và thường các tác dụng phụ về mặt nhận thức sẽ giảm sau khi giảm liều hoặc ngừng thuốc.

Điều trị cho một đứa trẻ không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhiều viên thuốc được làm ra chỉ để trẻ nuốt, điều này rất khó khăn đối với một số loại thuốc, có loại nhai được. Chế độ ăn ketogenic được sử dụng để điều trị cho những trẻ không đáp ứng được với các phương pháp điều trị khác và chế độ ăn này ít carbohydrate và đủ protein. Giàu chất béo, nó đã được chứng minh thành công trong 2/3 trường hợp động kinh. Động kinh nặng được điều trị trong một số trường hợp bằng phương pháp cắt bán cầu đại não. Đây là một thủ thuật phẫu thuật triệt để trong đó một phần hoặc toàn bộ bán cầu đại não bị cắt bỏ.

Bệnh động kinh, nguyên nhân và cách điều trị 

Động kinh là một rối loạn xảy ra ở hệ thần kinh trung ương. Nơi hoạt động của não trong đó lớn hơn bình thường và điều này được phản ánh ở cá nhân với những hành vi kỳ lạ, bất thường. Bao gồm cả cử động, và đôi khi nó phát triển đến mức hoàn toàn không có ý thức. Và điều đáng chú ý là động kinh không chỉ giới hạn ở Một loại cụ thể. Nó ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, giới tính và dân tộc. Và các triệu chứng của bệnh động kinh khác nhau ở người này sang người khác. 

Trong một số trường hợp, cơn động kinh có tính chất động học. Và những lúc khác, bệnh nhân nhìn chằm chằm trong một khoảng thời gian mà không cử động. Hoặc, tương tác với những người xung quanh và cá nhân bị một trong những cơn động kinh này không có nghĩa là anh ta. Nhất thiết, anh ta trở thành một bệnh nhân mắc chứng động kinh. Vì căn bệnh này chỉ có thể được chẩn đoán khi có ít nhất hai cơn co giật không rõ nguyên nhân. 

Nguyên nhân của bệnh động kinh 

Thực tế là không có nguyên nhân cụ thể cho sự xuất hiện của bệnh động kinh và co giật trong gần một nửa số trường hợp bị ảnh hưởng phải được xác nhận. Trong khi sự xuất hiện của các cơn động kinh ở những người khác. 

Có thể được giải thích do sự hiện diện của một số yếu tố và từ các yếu tố mà nếu chúng có, khả năng xuất hiện động kinh như sau: 

Ảnh hưởng di truyền: Đôi khi bệnh động kinh phát sinh trong những gia đình không có người khác và lây lan sang một số cá nhân trong họ. Điều này có thể được giải thích là do sự hiện diện của các tác động di truyền và di truyền được truyền giữa các thành viên trong cùng một gia đình. Và mặc dù khoa học đã liên kết một số trường hợp động kinh với sự hiện diện của yếu tố di truyền. Nhưng hầu hết các trường hợp Không bị chi phối bởi vấn đề này. 

Chấn thương ở đầu: Tiếp xúc với một cú đánh vào đầu do tai nạn xe hơi hoặc có thể gây hại cho não và do đó gây ra chứng động kinh. 

Các bệnh về não: Đột quỵ và các khối u phát sinh trong não đôi khi có vai trò dẫn đến sự xuất hiện của bệnh động kinh. Đặc biệt là ở những người trên 35 tuổi. 

Các bệnh truyền nhiễm: Các bệnh truyền nhiễm có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của bệnh động kinh. Chẳng hạn như viêm màng não, AIDS và viêm não do vi rút. 

Chấn thương trước khi sinh: Bại não và động kinh đôi khi là do thai nhi tiếp xúc với một số chấn thương nhất định như nhiễm trùng hoặc suy dinh dưỡng. 

Rối loạn phát triển: Khi rối loạn xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình phát triển. Đây là dấu hiệu báo trước nguy cơ mắc bệnh động kinh, chẳng hạn như chứng tự kỷ. 

Nguyên nhân của chứng động kinh ở trẻ em khác nhau, nhưng hầu hết các trường hợp đều không rõ nguyên nhân.

1 - Không rõ nguyên nhân, tỷ lệ 67,6%.

2- Nguyên nhân do di truyền 20%

Sốc 3 - 4,7%.

4- Nhiễm trùng hoặc thương tích, 4%

5 - đột quỵ 1,5%

6 - khối u 1,5%

7 - Thần kinh bằng cách điều trị 7%

Các yếu tố nguy cơ động kinh 

Khi những thay đổi trong dây thần kinh và hoạt động của não xảy ra do tác động bất thường xảy ra đối với cá nhân. Điều này có thể dẫn đến động kinh. Động kinh có nhiều nguyên nhân. 

Nhưng, sự hiện diện của một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ động kinh, bao gồm: 

Tuổi tác: Bệnh động kinh thường gặp nhất ở trẻ em và người già, tuy nhiên cơn động kinh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. 

Tiền sử gia đình: Nếu có tiền sử gia đình bị động kinh, cá nhân đó có thể dễ bị động kinh hơn. 

Chấn thương đầu: Chấn thương đầu là nguyên nhân gây ra một số trường hợp động kinh. Và có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách thắt dây an toàn khi ngồi trên xe hơi hoặc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp, trượt tuyết hoặc đi xe máy. 

Đột quỵ và bệnh mạch máu: Nó có thể dẫn đến tổn thương não và có thể dẫn đến chứng động kinh. Và một số bước có thể được thực hiện để giảm nguy cơ mắc các bệnh này. 

Bệnh tâm thần: Một số bệnh như sa sút trí tuệ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh động kinh ở người cao tuổi. 

Nhiễm trùng ảnh hưởng đến não: chẳng hạn như viêm màng não, là hiện tượng não bị viêm. 

Tiếp xúc với co giật khi còn nhỏ: Sốt cao ở thời thơ ấu đôi khi liên quan đến việc hình thành các cơn co giật. Và họ không bắt buộc phải bị động kinh. Nhưng, nguy cơ sẽ tăng lên nếu cơn co giật kéo dài và nếu có yếu tố di truyền. 

Điều trị động kinh 

Trong hầu hết các trường hợp, bệnh động kinh có thể được điều trị và kiểm soát cơn động kinh. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và phản ứng với điều trị. 

Các lựa chọn điều trị bao gồm thuốc chống động kinh, phẫu thuật và thay đổi chế độ ăn uống và chi tiết của từng loại như sau dược phẩm. Việc sử dụng các loại thuốc cho các điều trị của bệnh động kinh là sự lựa chọn hàng đầu. Nó giúp để giảm số lượng các cơn co giật phải chịu đựng bởi các cá nhân. Nhưng, là không phải là một giải pháp cuối cùng cho động kinh. Và sự hấp thu thuốc qua các dạ dày. Và sau đó chuyển máu đến các bộ não và ảnh hưởng đến dẫn truyền thần kinh trong một cách giảm hoạt động điện. 

Hướng dẫn món ăn cho người bệnh động kinh 

Các bác sĩ thường khuyến nghị một chế độ ăn ketogenic cho trẻ em bị động kinh. Và chế độ ăn này dựa trên việc tiêu thụ một lượng nhỏ carbohydrate và một lượng lớn chất béo. Vì nó buộc cơ thể phải sử dụng chất béo để tạo năng lượng thay vì glucose. Và tốt hơn là nên làm việc với chuyên gia dinh dưỡng. Và điều đáng chú ý là chế độ ăn này. Nó không mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Nhưng, khi được tuân thủ đúng cách, nó thường thành công trong việc giảm tần suất các cơn co giật. Và thường được khuyên nên bắt đầu tại bệnh viện.

Động kinh là một bệnh mãn tính gây ra bởi sự gia tăng hoạt động điện của các tế bào não dẫn đến sự mất cân bằng trong ý thức của bệnh nhân. Và hành động của họ trong một thời gian tạm thời trôi qua mà không gây ra bất kỳ thay đổi nào về não. Sau khi họ biến mất và không phải tất cả các trường hợp co giật đều là động kinh. Vì những cơn co giật này có thể xảy ra do các bệnh khác như Lượng đường trong máu thấp.

Động kinh có thể đến với bất cứ ai

Nhiều người không nhận ra rằng bất kỳ ai cũng có thể có nguy cơ bị động kinh. Và điều này không nhất thiết có nghĩa là người đó bị động kinh. Và thông thường các bác sĩ không nghi ngờ rằng một người bị động kinh cho đến khi người đó có hai hoặc nhiều cơn động kinh.

Bệnh động kinh phổ biến hơn mọi người nghĩ

Bệnh động kinh là một căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi. Mọi giới tính, dân tộc, tôn giáo, quốc gia, dân tộc, tộc người. Từ người già đến trẻ em, trẻ sơ sinh. Từ nam đến nữ. Không loại trừ ai. Bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc chứng bệnh động kinh này.

Các loại động kinh

Có hơn 40 loại động kinh, và có khoảng 20 loại động kinh khác nhau. Và những cơn động kinh này khác nhau về mức độ tần suất và loại chấn thương. Rất khác nhau ở mỗi người và với sự tiến bộ trong các phương pháp điều trị. Hầu hết các trường hợp đều có thể kiểm soát được và do sự hiện diện của một số khác biệt rất nhỏ trong các cơn động kinh. Và do sự hiện diện của một số loại động kinh khác nhau. Công việc đã được thực hiện để phát triển một hệ thống phân loại cụ thể bởi Tổ chức Quốc tế về Chống Động kinh.

Cộng đồng y tế đã áp dụng cách phân loại của Tổ chức Quốc tế về Phân loại Động kinh và cách phân loại này dần dần thay thế thuật ngữ cũ về động kinh, bao gồm "động kinh lớn" và "động kinh nhẹ".

Theo cách phân loại mới, động kinh được chia thành hai loại chính: loại

"một phần" và loại "tổng thể", mỗi loại này được chia thành các loại phụ bao gồm loại đơn giản một phần, loại kết hợp, loại gây ra sự vắng mặt, loại trương lực và các loại khác. .

Nhiều yếu tố có thể gây ra cơn động kinh

Có nhiều yếu tố có thể gây ra cơn động kinh, bao gồm bệnh tật (đặc biệt là sốt), căng thẳng, uống rượu, thiếu ngủ, lượng đường hoặc huyết áp cao và nhịp tim không đều và khoảng một trong 20 cơn co giật xảy ra. Do ánh sáng nhấp nháy hoặc nhấp nháy, và đối với phụ nữ, sự dao động nội tiết tố có thể làm tăng số lượng cơn động kinh.

Co giật không phải là dấu hiệu của tổn thương não

Một số người có thể nghĩ rằng một cơn động kinh có thể dẫn đến tổn thương hoặc tổn thương não. Nhưng, điều này không nhất thiết đúng. Nó gây ra một cơn động kinh và chấn thương đầu không gây ra co giật trong hầu hết các trường hợp. Và tổn thương não có thể xảy ra do một cơn động kinh lớn kéo dài hơn mười phút.

Hầu hết các trường hợp động kinh không rõ nguyên nhân 

Các bác sĩ có thể xác định nguyên nhân trong khoảng 30% tổng số trường hợp động kinh. Nhưng trong 70% trường hợp không xác định được nguyên nhân. Những trường hợp này được gọi là động kinh vô căn.

Co giật theo một mô hình nhất định

Các cơn động kinh không xảy ra đột ngột mà theo một mô hình nhất định được biểu thị ở phần đầu, phần giữa và phần cuối. Và giai đoạn đầu đề cập đến các dấu hiệu cảnh báo trước cơn co giật. Có thể là chóng mặt nhẹ hoặc các tín hiệu cảm giác như âm thanh, mùi và vị. Và giai đoạn giữa là sự xuất hiện của cơn co giật, trong Trong khi giai đoạn cuối là sự nhầm lẫn.

Kiểm soát cơn co giật động kinh 

Thuốc có thể kiểm soát hầu hết các trường hợp động kinh, theo cách cho phép một người có một cuộc sống bình thường, hiệu quả mà không phải xấu hổ hoặc xấu hổ.

Hiện nay, với phương pháp điều trị bằng đông y của ĐÔNG Y TRỊNH GIA chúng tôi. Thì bệnh động kinh hoàn toàn được chữa trị khỏi sau thời gian điều trị. 

Bệnh động kinh thuyên giảm từ từ theo từng tháng điều trị. Và khỏi hoàn toàn. Không còn cơn co giật động kinh nữa.

Giúp bệnh nhân động kinh

Bất cứ ai chứng kiến ​​một người bị co giật hoặc co giật nên bảo vệ người đó khỏi bị tổn hại cho đến khi người đó tỉnh lại và kiểm soát được bản thân. Bằng cách nhẹ nhàng xoay người sang một bên, loại bỏ bất cứ thứ gì có thể gây thương tích cho người đó. Đặt vật gì mềm dưới đầu và đảm bảo rằng người đó thở đều đặn.

Hầu hết các cơn co giật kết thúc mà không cần can thiệp trong vòng vài giây hoặc vài phút. Và bạn không nên đưa bất cứ thứ gì vào miệng bệnh nhân trong cơn co giật vì điều này có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha