7 cách giảm stress hiệu quả để hạn chế suy nghĩ hoang tưởng

Stress hay căng thẳng là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh hoang tưởng. Chính vì vậy, hạn chế stress là điều vô cùng cần thiết để giữ cho tinh thần bạn luôn lạc quan và sống có ý nghĩa, tránh xa hệ lụy không đáng có.

Ngày đăng: 25-09-2017

2,083 lượt xem

Suy nghĩ đơn giản

Đơn giản vấn đề suy nghĩ một cách đơn giản hơn chính là cách hạn chế căng thẳng hiệu quả nhất, giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Hơn thế nữa, biết đâu chừng bạn sẽ nhìn thấy “lối thoát” cho những vấn đề hiện tại từ cách thức này, bởi lẽ, sự tồn tại của stress đôi khi được tiếp sức bởi chính những suy nghĩ “phức tạp hóa” vấn đề của bạn.

Học cách đơn giản hóa mọi suy nghĩ sẽ giúp bạn hạn chế hoang tưởng

Hòa nhập với thế giới bên ngoài

Nhiều người mắc chứng hoang tưởng hay lo sợ không ai thích họ hoặc không muốn đi chơi với họ, từ đó dẫn tới khuynh hướng thích ở một mình thay vì ra ngoài xã giao.

Nếu bạn không bao giờ tham gia vào các buổi giao tiếp, bạn chỉ thấy được điều tồi tệ nhất vì chẳng bao giờ trải qua mặt tốt của xã giao, dẫn đến suy nghĩ hạn hẹp. Càng dành nhiều thời gian xã giao bạn càng cảm thấy thoải mái với những người xung quanh, bớt tưởng tượng ra cảnh họ ghét bạn.

Thay đổi thói quen

Thay đổi bất kì điều gì, từ cách ăn mặc hằng ngày, món ăn yêu thích đến cả cách nhìn, mục tiêu của bạn, miễn là bạn nghĩ nó sẽ đem lại điều tích cực cho cuộc sống hiện tại của mình cũng là một trong những cách xả stress hiệu quả. Một điều gì đó mới mẻ hơn sẽ như một làn gió mới cho cuộc sống đang dần trở nên quá ngột ngạt của bạn. Cảm nhận sự thay đổi ấy cũng sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác căng thẳng hiện tại.

Không than vãn

Ngừng than vãn cũng là cách hạn chế căng thẳng đơn giản và cực hiệu quả bạn nên biết. Than vãn sẽ không mang lại điều gì tốt hơn cho những vấn đề hiện tại của bạn, tiêu hao năng lượng và thời gian cho việc này quả là lãng phí. Ngừng than vãn cũng là cách để bạn bớt suy nghĩ, từ đây có thể giúp bạn vui vẻ và lạc quan hơn.

Tâm sự với bạn thân

Một người bạn thân có thể giúp bạn thổ lộ những suy nghĩ hoang tưởng của mình, họ cũng là người đưa ra một khía cạnh khác của vấn đề theo hướng tích cực hơn cho bạn, phân tích những sai lầm của bạn. Bạn chỉ cần chọn ra một người có quan điểm kiên định và biết lý lẽ, chắc chắn bạn không muốn ai đó làm thói hoang tưởng của mình thêm nặng hoặc khiến vấn đề trở nên tệ hơn.

Tập sống vui vẻ hơn

Tập hít thở, tập cười: nghe qua có vẻ hơi vô lí, nhưng trên thực tế việc hít thở sâu, đều đặn, cuời nhiều hơn mỗi ngày là điều không phải ai cũng làm được. Hơn thế nữa, những “bài tập” đơn giản này lại cực kì hữu ích để giảm stress trong công việc.

Tập sống vui vẻ sẽ giúp bạn hạn chế mọi suy nghĩ tiêu cực dẫn đến hoang tưởng

Thư giãn

Hãy dành cho bản thân khoảng 5 phút chuyển màn hình máy tính từ những con số loằng ngoằng, vô số những email cần giải quyết gấp sang 1 clip hài hoặc 1 bài hát yêu thích nào đó. 5 phút thư giãn tinh thần thật sự không tốn quá nhiều thời gian của bạn, mà ngược lại, nó có thể giúp bạn thật sự thoải mái.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha