Bí mật phía sau vị thuốc từ cây lạc tiên giúp dưỡng tâm an thần

Những cây thuốc thảo dược trong thiên nhiên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe được sử dụng rộng rãi. Trong đó có vị thuốc từ cây lạc tiên giúp dưỡng tâm an thần.

Ngày đăng: 17-02-2019

1,795 lượt xem

Lạc tiên là vị thuốc quý giúp an thần

Lạc tiên là dây leo bằng tua cuốn, thân tròn và rỗng. Toàn cây có lông. Lá mọc so le, dài khoảng 7cm, rộng tới 10cm, chia làm 3 thùy nhọn, thùy giữa lớn hơn hai thùy bên. Lá kèm rách ở mép. Tua cuốn mọc từ nách lá. Hoa trắng, có tràng phụ hình sợi, màu tím. Quả tròn, bao bởi lá bắc tồn tại như là một cái bao ở ngoài. Quả chín vàng, ăn được. Thu hái toàn cây, phần trên mặt đất, phơi khô dùng làm thuốc.

Theo nhiều nghiên cứu, các hoạt chất trong cây lạc tiên có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương, giúp trấn tĩnh, chống hồi hộp, lo âu, mất ngủ. Theo y học cổ truyền, lạc tiên có vị ngọt và đắng, tính mát, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, an thần, chữa mất ngủ,…Quả lạc tiên có tác dụng an thần, giảm đau. Thuốc thường dùng dưới dạng rau ăn, thuốc sắc hoặc cao lỏng.

Lạc tiên là vị thuốc an thần quý từ thiên nhiên

Lạc tiên là bài thuốc ngủ cực tốt đến từ thiên nhiên

Các nhà thần kinh học đã nghiên cứu mối liên hệ giữa việc mất ngủ với bệnh tâm thần và đưa ra kết luận, một lối sống thường xuyên thiếu ngủ, ngủ không ngon giấc sẽ dẫn đến sự thiếu đồng bộ các hoạt động của não có thể gây ra một số triệu chứng của bệnh tâm thần.

Qua đó, các nhà khoa học kết luận, đối với nhiều người, thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, mất tập trung và tăng mức độ căng thẳng. Trong trường hợp nặng, mất ngủ kéo dài thường xuyên có thể gây ảo giác, mất trí nhớ, hay nhầm lẫn và nhiều triệu chứng khác có liên quan đến bệnh tâm thần.

Cây lạc tiên chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả

Nhiều người bị mất ngủ có thói quen sử dụng thuốc ngủ, nhưng trên thực tế khi lạm dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ gây rối loạn não bộ bởi bản chất thuốc mang đến những giấc ngủ "cưỡng ép".

Từ đó, những vấn đề về thần kinh, tâm thần xuất hiện ngày một nhiều, cơ thể rất dễ rơi vào trạng thái rối loạn cảm xúc kéo theo đó là tình trạng lo âu, căng thẳng kéo dài, nguy cơ mắc bệnh tâm thần nhanh hơn.

Tuy nhiên, có bài thuốc chữa bệnh mất ngủ cực kì hiệu quả từ cây lạc tiên từ bao đời nay, người dân vẫn hay lấy ngọn non luộc ăn vào buổi chiều hoặc trước khi đi ngủ vài giờ. Vì cây lạc tiên giúp an thần, chữa mất ngủ rất hiệu quả lại không gây ra tác dụng phụ đối với sức khỏe.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

0378 041 262

(Lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, Phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh)

0913 82 60 68

(10/1/2A đường số 26, Khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, tp. HCM)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha