Bệnh Động Kinh Ở Trẻ Em✅: Cách Chữa khỏi Bệnh, Triệu Chứng, Phòng Ngừa

Bệnh động kinh ở trẻ em đang là một căn bệnh cần được chữa trị khỏi bệnh càng sớm càng tốt. Để lâu, các cơn co giật sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não và thể chất của bé. Bởi vậy, việc chữa trị khỏi bệnh là việc cấp bách cần làm sớm.

Ngày đăng: 10-08-2020

768 lượt xem

Cơn co giật động kinh ở trẻ em, cha mẹ nên làm những gì?

Bệnh động kinh ở trẻ em rất nguy hại. Bệnh động kinh sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ và khiến não của trẻ chậm phát triển. Cơn động kinh sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến não của trẻ. Tổn thương này không thể phục hồi. Nếu trẻ bị động kinh, cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện, địa chỉ chuyên điều trị bệnh động kinh để được điều trị. Tránh kích thích tinh thần Bệnh động kinh ở trẻ em có những nguy hiểm gì?

Cảnh giác với sự nguy hiểm của bệnh động kinh ở trẻ em

1. Bệnh động kinh ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ: cơn động kinh có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến não của trẻ. Tổn thương này là không thể phục hồi. Mỗi cơn động kinh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí thông minh của trẻ và còn khiến trẻ. Trí não chậm phát triển, nếu trẻ bị động kinh, bạn cần đưa trẻ đi điều trị càng sớm càng tốt và kiểm soát được cơn động kinh.

 

2. Nó sẽ gây ra những mức độ tổn thương khác nhau cho cơ thể của trẻ: khi lên cơn động kinh sẽ gây ra những tổn thương ở mức độ khác nhau cho cơ thể của trẻ. Nó sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng đến não bộ của trẻ, khi trẻ mắc bệnh động kinh thì cha mẹ hãy làm thật tốt. Công tác điều dưỡng, và chú ý đến các biện pháp sơ cứu trong trường hợp co giật.

 

3. Bệnh động kinh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng: bệnh động kinh khởi phát rất nguy hại, thậm chí đe dọa đến tính mạng của trẻ. Cha mẹ nên thực hiện các biện pháp sơ cứu khi trẻ bị động kinh, trẻ bị nặng cần đi khám càng sớm càng tốt. Để kiểm soát sự khởi phát của bệnh động kinh, nếu bệnh động kinh không được kiểm soát hiệu quả có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng hơn.

 

Cha mẹ nên làm gì khi bị co giật động kinh

1. Nếu trẻ em bị bệnh động kinh lên cơn co giật liên tục, cần đưa trẻ đến bệnh viện để điều trị kịp thời. Tiến hành các biện pháp sơ cứu khi trẻ lên cơn, nếu trẻ lên cơn, cha mẹ nên cho trẻ nằm nghỉ và vệ sinh kịp thời. Dịch tiết ở miệng và mũi, tránh gây ngạt thở nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

 

2. Tốt nhất nên bảo vệ đầu của trẻ động kinh bằng đệm mềm, tránh để vật cứng va đập vào đầu. Nếu không sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, trẻ bị động kinh nên tránh tự cắn mình khi lên cơn lớn. Đối với lưỡi, cha mẹ có thể đưa đèn hoặc thìa vào miệng trẻ để ngăn răng trẻ cắn vào lưỡi.

 

3. Để giữ cho nhịp thở của trẻ được suôn sẻ trong thời gian trẻ khởi phát bệnh. Cách tốt nhất là nghiêng đầu trẻ sang một bên, đặt trẻ trong môi trường thông thoáng càng nhiều càng tốt. Nới lỏng quần áo của trẻ. Cần giữ cho nhịp thở của bệnh nhân được thông suốt, lúc này phải theo dõi sát diễn biến tình trạng của bệnh nhân.

Những nguy hiểm của bệnh động kinh ở trẻ em là gì? Bệnh động kinh rất nguy hại. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ của trẻ và cũng có thể gây ra những tổn thương ở các mức độ khác nhau cho cơ thể. Động kinh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Cha mẹ nên hiểu một số biện pháp sơ cứu khi bệnh động kinh khởi phát. Để kiểm soát sự khởi phát của bệnh động kinh.

 

Tác hại của bệnh động kinh ở trẻ em

Trong số khoảng 10 triệu bệnh nhân động kinh ở Trung Quốc, 2/3 là trẻ em. Bệnh động kinh ở trẻ em là bệnh thường gặp và có thể điều trị được của hệ thần kinh trẻ em. Bệnh này có tỷ lệ mắc cao nhất ở trẻ em, tỷ lệ mắc bệnh động kinh ở trẻ em tương đương với 10-15 lần người lớn, 75% đến 80% bệnh nhân động kinh. Tuổi khởi phát là trước 18 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh cao nhất là lứa tuổi 4 tuổi.

 

Nhưng bệnh động kinh không phải là bệnh nan y, đối với hầu hết trẻ em, việc chữa khỏi bệnh động kinh lành tính ở trẻ là hoàn toàn có thể. Vì vậy, đối với trẻ mắc bệnh động kinh. Mọi người cần quan tâm, chủ động tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh. Từ đó tiến hành điều trị, phòng ngừa và chăm sóc đúng mục tiêu để trẻ được lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc.

 

1. Tác hại của bệnh động kinh ở trẻ em

Bệnh động kinh có đặc điểm là những cơn co giật tái phát, động kinh là một bệnh thần kinh, những cơn co giật của nó chắc chắn sẽ gây ra những tác hại khôn lường cho trẻ.

 

①Đầu tiên, bệnh động kinh là một căn bệnh xảy ra trong não của trẻ. Và nhiều cơn co giật có thể ảnh hưởng rất lớn đến trí thông minh và sự phát triển của trẻ. Nó có thể khiến trẻ chậm phát triển trí tuệ, chậm phát triển, thậm chí sau khi các triệu chứng của bệnh động kinh biến mất. Sẽ dẫn đến các vấn đề như biểu hiện chậm chạp, khờ khạo, trường hợp nặng còn ảnh hưởng đến hành vi của trẻ.

 

② Thứ hai, cơn động kinh khởi phát đột ngột nên dễ gây ra những tổn thương cho cơ thể trẻ trong quá trình khởi phát. Như té ngã gây chấn thương sọ não và các chấn thương khác.

 

③Một lần nữa, bệnh động kinh lại xuất hiện ở trẻ, do trẻ cảm thấy mình là bệnh nhân. Cảm thấy mình kém cỏi hơn những người khác, điều này dễ sinh ra mặc cảm, cứ tiếp tục như vậy trẻ sẽ mất tự tin. Ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển sau này. .

 

2. Điều dưỡng chăm sóc trẻ em bị động kinh

(1) Chăm sóc tấn công

① Khi trẻ bị động kinh, cha mẹ nên bỏ vật cứng bên cạnh trẻ. Giúp trẻ nằm nghiêng để nước bọt của trẻ chảy ra dễ dàng và giữ cho đường thở của trẻ không bị cản trở. Sau đó nhanh chóng đặt khăn tắm, quần áo, khăn tay và những thứ mềm khác dưới đầu trẻ và cởi cúc cổ áo.

 

Nếu đã quá muộn để thực hiện các thao tác trên và phát hiện trẻ sắp ngã, cha mẹ hãy nhanh chóng đỡ trẻ và cho trẻ ngã xuống để tránh trẻ bị rơi xuống đất và bị các vật sắc nhọn làm tổn thương.

 

② Nếu miệng trẻ bị hở trong cơn động kinh, cha mẹ nên nhanh chóng đặt dụng cụ hạ lưỡi hoặc đũa quấn trong gạc giữa răng trên. Dưới ở một bên miệng của trẻ để trẻ không cắn vào lưỡi. Nếu trẻ ngậm chặt răng thì không nên cạy miệng bằng bạo lực, vật cứng để tránh răng trẻ rơi ra ngoài gây tắc đường hô hấp.

 

③Sau khi hết co giật, trẻ sẽ mất vài phút, vài chục phút hoặc thậm chí vài giờ để trở lại bình thường. Trong khoảng thời gian này, cha mẹ có thể thay quần lót thấm mồ hôi. Nước tiểu, tạo môi trường thoải mái cho trẻ ngủ yên. Một số trẻ sẽ rơi vào trạng thái mơ hồ trong khoảng thời gian này, thậm chí một số hành vi hưng cảm như bốc đồng không mục đích. Tự làm tổn thương bản thân, làm tổn thương và phá hoại mọi thứ sẽ xảy ra. Cha mẹ nên chăm sóc những trẻ này thật nghiêm khắc.

 

④ Quan sát kỹ tình trạng của trẻ và ghi lại chi tiết tình trạng khởi phát của trẻ. Khi trẻ bị động kinh nhiều lần liên tiếp, không phục hồi được trí lực thì cần đưa trẻ đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời. Tránh để tình trạng bệnh bị chậm lại dẫn đến tai biến.

 

(2) Chăm sóc cuộc sống

① Trong cuộc sống hàng ngày, các thành viên trong gia đình nên bố trí hợp lý cuộc sống. Học tập của trẻ, giúp trẻ hình thành thói quen sinh hoạt tốt, tạo cho trẻ ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh.

 

②Động kinh là một bệnh mãn tính, trẻ bị động kinh rất dễ gặp các vấn đề về tâm lý. Các thành viên trong gia đình phải luôn quan tâm đến tâm tư, tình cảm của trẻ, giảm bớt lo lắng. Để trẻ trút bỏ áp lực tinh thần, có tâm lý điều trị tốt, ổn định.

 

③ Phụ huynh không nên đưa trẻ đến những nơi nguy hiểm, để không làm tinh thần trẻ bị kích động, gây co giật.

Trẻ em mắc bệnh động kinh có những nguy hiểm gì?

Động kinh là căn bệnh xảy ra ở não bộ và hệ thần kinh rất khó chữa, những căn bệnh về não không dễ giải quyết như Nanli với sức mạnh khoa học. Lúc này người bệnh bắt buộc phải theo bác sĩ điều trị bệnh động kinh khi đang điều trị. . Bệnh động kinh có nhiều mối nguy hại, đặc biệt là bệnh động kinh ở trẻ em. Bệnh động kinh ở trẻ em đặc biệt nghiêm trọng đối với những tổn thương não của trẻ, theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ. Vậy, bệnh động kinh có những tác hại gì đối với trẻ em?

 

Bệnh động kinh gây ảnh hưởng lớn đến trẻ em, đặc biệt là trẻ em. Thời thơ ấu, sự phát triển trí não của trẻ chưa hoàn thiện, trẻ trong giai đoạn này cũng tương đối hiếu động. Bị kích động bởi tính tò mò và tính cách hiếu động, trẻ rất dễ kích hoạt một số yếu tố trong cuộc sống gây ra bệnh động kinh. Bệnh động kinh gây ảnh hưởng lớn đến trẻ em, đặc biệt là não bộ.

 

1. Bệnh động kinh sẽ khiến trẻ không tiếp xúc với thế giới bên ngoài, lâu dần sẽ trở thành tính cách tương đối hướng nội. Khi đói đến tuổi vị thành niên sẽ gây ra trầm cảm và các triệu chứng khác. Khó chữa hơn.

 

2. Những cơn động kinh tái phát thường xuyên còn đe dọa đến tính mạng của trẻ, bệnh động kinh tái phát thường xuyên sẽ khiến trí tuệ của trẻ thấp dần dần sinh ra cảm giác mơ màng tỉnh táo.

 

3. Co giật gây tổn thương não, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, thay đổi nhân cách, có thể làm tăng số lần co giật ở người bệnh.

 

Bệnh động kinh rất nguy hại, nhất là đối với trẻ em đang trong giai đoạn đầu đời. Nếu phát hiện bị động kinh thì phải điều trị càng sớm càng tốt, không nên trì hoãn bệnh để tránh những tổn thương lớn hơn cho trẻ. .

 

Có sự khác biệt nào giữa động kinh ở trẻ em và động kinh ở người lớn không? Có gì khác biệt?

 

Động kinh ở trẻ em là một hội chứng thần kinh phổ biến với căn nguyên phức tạp và tái phát nhiều lần trong thời thơ ấu. Gây ra bởi rối loạn chức năng não tạm thời từng đợt. Bệnh động kinh là một bệnh thần kinh có tỷ lệ mắc cao, bệnh động kinh có tỷ lệ mắc bệnh cao ở trẻ em và người lớn. Vậy sự khác biệt giữa bệnh động kinh ở trẻ em và bệnh động kinh ở người lớn, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua nhé.

Sự khác biệt giữa bệnh động kinh ở trẻ em và bệnh động kinh ở người lớn trước hết thể hiện ở căn nguyên của bệnh động kinh. Nguyên nhân của bệnh động kinh ở trẻ em thường là do sốt cao. Trong cơn co giật, hầu hết trẻ bất tỉnh, mắt nhắm hoặc nửa mở, đảo mắt và nhắm răng. Miệng co giật, đầu ngửa ra sau, chân tay co duỗi liên tục. Đồng thời cơ ngực và bụng co cứng, ngừng thở, do đó toàn thân thiếu oxy, môi bầm tím, cơ thể cứng đờ. 

 

Tuy nhiên, có một số trẻ biểu hiện nhẹ, ý thức rõ. Căn nguyên của bệnh động kinh ở người lớn khác với bệnh động kinh ở trẻ em là bệnh trong đó các chức năng vận động kịch phát, cảm giác, ý thức, tâm thần. Tự chủ bị bất thường do sự phóng điện bất thường kịch phát của tế bào thần kinh não do nhiều nguyên nhân khác nhau.

 

1. Các triệu chứng động kinh ở trẻ em sẽ tiến triển dần dần theo sự lớn lên của não bộ. Các mô thần kinh giống như sự phân hóa của rễ cây, nhờ đó mà các liên kết giữa các tế bào thần kinh dần hình thành mạng lưới. Sự gia tăng và hạn chế về điện sinh lý của bệnh động kinh ở trẻ em cũng sẽ làm cho các triệu chứng tiến triển vì sự trưởng thành của các cấu trúc này. Nhưng các triệu chứng của bệnh động kinh ở người lớn lại rập khuôn hơn trẻ em.

 

2. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh động kinh ở trẻ em hơn người lớn. Do tuổi tác, bao gồm dị dạng não bẩm sinh, nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương bẩm sinh, bệnh não thiếu máu do thiếu oxy, bất thường chuyển hóa di truyền, chấn thương đầu. Thể chất (di truyền) Giới tính) Bệnh mạch máu não, u não, v.v.

 

3. Loại động kinh ở trẻ em có mối quan hệ đặc biệt với tuổi. Các độ tuổi khác nhau có các loại động kinh khác nhau. Và một loại động kinh có thể tiến triển thành một loại động kinh khác do sự phát triển và biệt hóa của não. Ví dụ, động kinh dạng không chỉ xảy ra với trẻ em và người lớn sẽ không bị động kinh dạng không và động kinh dạng không. Trẻ sơ sinh thường bị co giật trước 3 tuổi. Nếu không có biện pháp điều trị hiệu quả, hầu hết trẻ sẽ chuyển sang dạng động kinh khác sau 3 tuổi.

 

4. Một số bệnh động kinh ở trẻ em là lành tính, từ trẻ sơ sinh đến thanh thiếu niên đều có biểu hiện động kinh lành tính khác nhau ở các nhóm tuổi khác nhau.

Theo tuổi tác, các triệu chứng động kinh lành tính này sẽ tự động biến mất. Lúc này, cha mẹ có thể để trẻ không sử dụng ma túy hoặc giảm bớt sự phụ thuộc vào thuốc. Tuy nhiên, cha mẹ không nên từ chối việc điều trị hay dùng thuốc dựa vào đó mà nên nhờ sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

 

5. Mô não của trẻ em không ngừng phát triển, trong khi người lớn đã phát triển.

Trong quá trình này, sự phát triển học tập và nhận thức là đặc biệt quan trọng đối với trẻ em. Mặc dù một số trẻ bị động kinh không chỉ có các triệu chứng co giật mà còn gặp khó khăn trong học tập do chức năng thần kinh não bất thường; và một số loại thuốc chống động kinh được sử dụng trong một số loại thuốc. Khi số lượng nhiều hơn sẽ gây ra tình trạng không chú ý, ảnh hưởng gián tiếp đến việc học. 

 

Vì vậy, nguyên tắc điều trị bệnh động kinh ở trẻ em, ngoài việc kiểm soát và cải thiện các triệu chứng của cơn động kinh. Mà còn phải duy trì khả năng học tập của trẻ, cố gắng bảo vệ sự phát triển bình thường của não bộ.

 

6. Bệnh viện động kinh; cùng một bệnh nhân động kinh nhi có thể biểu hiện nhiều dạng co giật khác nhau. Ví dụ, một số bệnh nhân có thể có biểu hiện không điển hình, mất trương lực và co giật cơ ngoài cơn co giật toàn thể và co giật.

 

7. Khi chẩn đoán bệnh động kinh, bác sĩ lâm sàng sử dụng điện não đồ để hỗ trợ phân loại. Đối với bệnh động kinh, chụp cắt lớp vi tính (CT) và cộng hưởng từ (MRI) được sử dụng để xác định nguyên nhân. Tiền sử gia đình được sử dụng để giúp xác định khả năng lành bệnh. Nhưng tất cả đều dựa trên các triệu chứng lâm sàng và đặc điểm của chúng. Vì vậy điều đặc biệt quan trọng là phải cung cấp mô tả về các triệu chứng. Ở bệnh nhân người lớn, mô tả chi tiết của chính bệnh nhân. Mô tả nhân chứng có thể cung cấp cơ sở chẩn đoán, trong khi quá trình chẩn đoán của trẻ sơ sinh và trẻ em khó khăn hơn so với người lớn.

Các triệu chứng của bệnh động kinh ở người lớn rập khuôn hơn so với trẻ em. Các triệu chứng của bệnh động kinh ở trẻ em sẽ tiến triển dần dần theo sự lớn lên của não. Các mô thần kinh giống như sự phân hóa của rễ cây nên các tế bào thần kinh dần dần hình thành mạng lưới. Sự gia tăng và hạn chế về điện sinh lý của bệnh động kinh ở trẻ em cũng sẽ làm cho các triệu chứng tiến triển vì sự trưởng thành của các cấu trúc này. Nhưng các triệu chứng của bệnh động kinh ở người lớn lại rập khuôn hơn trẻ em. 

 

Trong quá trình chẩn đoán, bệnh nhân người lớn có thể cung cấp cơ sở chẩn đoán bằng mô tả chi tiết của chính bệnh nhân và mô tả nhân chứng. Trong quá trình chẩn đoán, trẻ sơ sinh và trẻ em rất khó nắm bắt được mô tả về đặc điểm khởi phát và các điểm chính, đặc biệt là các triệu chứng tiền căn.

 

Đừng bỏ qua bệnh động kinh ở trẻ em, hãy đề phòng những nguy hại này

 

Mọi người đều biết rằng động kinh là một bệnh về não, các cơn co giật thường bao gồm co giật chân tay, mất ý nghĩa và sùi bọt mép. Và hầu hết các bệnh nhân động kinh đều ở độ tuổi trẻ em, vậy các mẹ đã hiểu rõ sự nguy hiểm của bệnh động kinh ở trẻ chưa? Nếu bạn phát hiện con mình mắc bệnh động kinh, xin đừng bỏ qua, vì bệnh động kinh sẽ mang lại những tác hại sau cho con bạn:

 

Phát triển ngôn ngữ

Các chức năng có được trước khi khởi phát bệnh động kinh ở trẻ em biến mất sau khi khởi phát. Các triệu chứng của bệnh động kinh ở trẻ em là uể oải, thờ ơ, không cười được, không biết gì và không thể nhìn chằm chằm. Về sau các chức năng như dựng đầu, ngồi, đứng, đi, v.v. Tất cả đều bị ảnh hưởng, và sự phát triển ngôn ngữ còn lạc hậu. Vì vậy, một khi đã xác định chẩn đoán, cần hết sức lưu ý để điều trị tích cực, không để chậm trễ.

IQ thấp

Trẻ bị động kinh đang trong giai đoạn phát triển thần kinh não quan trọng, sẽ gây thiếu oxy lên não trầm trọng và làm tổn thương chức năng não. Nếu trẻ bị động kinh không được điều trị kịp thời. Một số trẻ bị động kinh sẽ tụt hậu đáng kể trong quá trình phát triển trí tuệ. Điều tra và nghiên cứu cho thấy, Hơn 90% trí thông minh của trẻ em thấp hơn bình thường, và mức độ của nó liên quan nhiều đến nguyên nhân.

Tai nạn

Động kinh ở trẻ em có các đợt tái phát. Động kinh ở trẻ em là một hội chứng thần kinh có căn nguyên phức tạp và các đợt tái phát nhiều lần. Gây ra bởi rối loạn chức năng não tạm thời từng đợt. Chia làm hai loại nguyên phát và thứ phát, biểu hiện lâm sàng là co giật cơ tái phát và rối loạn ý thức. Nguyên nhân chủ yếu là do hệ thần kinh của trẻ kém phát triển. Vỏ não bị sốt cao hoặc tinh thần bị kích thích mạnh dẫn đến hưng phấn quá độ.

Ngay khi phát hiện trẻ bị động kinh, các bà mẹ phải đưa trẻ đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được điều trị và phục hồi càng sớm càng tốt. Nhìn chung, sự phát triển về trí tuệ, ngôn ngữ, vận động. Các chức năng khác đang ở giai đoạn trẻ sơ sinh, nếu phát hiện thấy bất thường thì nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt để tránh tình trạng bệnh kéo dài.


Kiểm kê 4 nguy cơ lớn của bệnh động kinh ở trẻ em

Việc phân loại bệnh động kinh ở trẻ em thường dựa trên mức độ nghiêm trọng của tổn thương do co giật của bệnh nhân và căn nguyên. Trong số đó, co giật toàn thân được gọi là động kinh lớn. Bệnh nhân sẽ đột ngột mất ý thức, khó thở và một số tạm ngừng, co giật tương đối nặng và thời gian co giật là trung bình Một phút đến năm phút. Nhưng cũng có thể có trạng thái nguy kịch, nói một cách tương đối, các triệu chứng của giai đoạn nhỏ ít nghiêm trọng hơn. Nó có đặc điểm là mất ý thức thoáng qua đột ngột và không có biểu hiện hôn mê sau khởi phát. Tuy triệu chứng này ít gây hại cho cơ thể người nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì có thể trở nên nghiêm trọng.

Ngoài ra còn có phân loại bệnh động kinh ở trẻ em. Các triệu chứng tương tự như cơn động kinh lớn ở một số khía cạnh. Đây là cơn động kinh cục bộ. Biểu hiện chính là co giật ở một bộ phận nhất định của cơ thể và không mất ý thức. Co giật: Đây là loại co giật thường xảy ra ở trẻ sơ sinh, tiên lượng của bệnh nhân loại này không tốt lắm nhưng phải kiểm soát kịp thời để tránh ảnh hưởng đến tính mạng sau này của trẻ. Hãy xem xét bốn điểm cụ thể:

1. Bệnh động kinh dễ gây tàn phế

Mỗi cơn động kinh co giật đều làm tăng tỷ lệ tàn tật của trẻ. Dù là cơn lớn hay nhỏ thì cũng sẽ gây ra những tổn thương cho cơ thể trẻ, mức độ tổn thương khác nhau. Chấn thương mô mềm chỉ là một chấn thương tương đối nhỏ, có thể dẫn đến gãy xương sau khi bắt đầu các triệu chứng nghiêm trọng hơn ở trẻ em. Một số bệnh nhân sau khi khởi phát sẽ ở trạng thái bất tỉnh, điều này sẽ khiến bệnh nhân rơi vào trạng thái bất tỉnh. Gây chấn thương sọ não và gây ra bệnh động kinh thứ phát. Vì vậy, khi trẻ lên cơn động kinh, cha mẹ phải chú ý bảo vệ kịp thời, tránh để trẻ bị chấn thương nặng do té ngã.

2. Mất trí thông minh

Mắc bệnh động kinh có thể khiến tinh thần của trẻ bị sa sút. Các cơn động kinh tái phát nhiều lần có thể gây tổn hại cực kỳ đến não bộ và trí thông minh của trẻ, đồng thời mang lại tác động tiêu cực lớn hơn, đây cũng là chủ đề đáng được nhiều bậc cha mẹ quan tâm.

3. Tác dụng phụ của thuốc

Tác dụng phụ của thuốc động kinh đối với trẻ em rất nghiêm trọng. Trẻ uống nhiều thuốc tân dược trong thời gian dài rất có hại cho sức khỏe của trẻ. Nếu dùng thuốc tân dược chống động kinh trong thời gian dài sẽ gây hại cho chức năng gan thận của trẻ. Vì vậy, khi lựa chọn phương pháp điều trị bệnh động kinh cho trẻ phải đặc biệt lưu ý lựa chọn một số phương pháp điều trị ít tác dụng phụ, ít gây hại cho trẻ.

 

4. Nguy hiểm đến tính mạng

Vì sự khởi phát của bệnh động kinh có phần liên quan đến môi trường, ngay cả khi số lượng cơn động kinh không thường xuyên. Cần phải có những biện pháp phòng ngừa liên quan, chú ý đến nơi sinh hoạt của trẻ có an toàn không để tính mạng của trẻ không bị đe dọa bởi những cơn động kinh đột ngột.


Động kinh làm tổn thương các nhóm người khác nhau như thế nào

Ai cũng biết bệnh động kinh có thể gây ra những tác hại lớn cho người bệnh. Tuy nhiên có một điều mà có lẽ ai cũng chưa biết, trên thực tế tác hại của bệnh động kinh đối với các đối tượng bệnh nhân khác nhau là khác nhau. Vì vậy, bạn có thể hỏi, bệnh động kinh làm tổn thương các nhóm người khác nhau như thế nào?

Có hại cho trẻ nhỏ

Do sự phát triển thể chất của trẻ em và thanh thiếu niên chưa đủ trưởng thành. Nên khi khởi phát bệnh động kinh có thể gây ra những tổn thương lớn cho các cơ quan trong cơ thể của trẻ em. Thanh thiếu niên, đặc biệt là não bộ của trẻ em và thanh thiếu niên. Biểu hiện rõ nhất là sự thoái hóa trí tuệ của trẻ, suy giảm trí nhớ,… và động kinh. Bệnh xảy ra ở trẻ em và thanh thiếu niên, có thể gây tổn thương cơ thể người bệnh khi lên cơn động kinh. Thậm chí có thể gây tử vong cho trẻ em và thanh thiếu niên.

 

Có hại cho người lớn

1. Về thể chất: động kinh xảy ra đột ngột và lâu dài nên khi bệnh nhân lên cơn sẽ dễ gây nguy hại đến an toàn tính mạng của bệnh nhân như bị cắn, ngạt thở, tai nạn xe cộ….

 

2. Từ khía cạnh tâm lý: bệnh nhân động kinh đã phải chịu đựng những cơn đau không thể tưởng tượng được trong một thời gian dài. Cộng với việc xã hội hiểu lầm. Kỳ thị bệnh động kinh, tâm lý và tinh thần của người bệnh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Thể hiện ở việc bệnh nhân tự hủy hoại bản thân, nổi loạn, nổi loạn. Trầm cảm và lo lắng và các bệnh tâm thần khác.

 

3. Từ góc độ gia đình: tâm lý hoang mang, chối bỏ, thậm chí kỳ thị của bệnh nhân động kinh trong gia đình không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống. Tâm lý của bệnh nhân động kinh mà trên thực tế. Sự tồn tại của những tình trạng đó cũng sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng và cân bằng xã hội. Bình yên.

 

Có hại cho người già

 

1. Ảnh hưởng đến hành vi: Một số bệnh nhân cao tuổi mắc bệnh động kinh có tiền sử bệnh lâu năm thường có những hành vi kỳ quặc như ít nói, thu mình, bốc đồng, tức giận và nghi ngờ.

 

2. Ảnh hưởng đến trí nhớ: Bệnh động kinh có thể làm tổn thương não người bệnh, gây suy giảm trí nhớ, sa sút tinh thần, thay đổi tính cách. Đồng thời có thể làm tăng số lần co giật. Tất nhiên, có rất nhiều người có trí thông minh vượt trội trong số những người cao tuổi mắc bệnh động kinh. Nhưng theo quan điểm của toàn bộ nhóm bệnh nhân động kinh, trí thông minh vẫn không tốt bằng người bình thường.

 

3. Ảnh hưởng đến sức khỏe: Bệnh động kinh xảy ra ở người cao tuổi sẽ mang đến một số bệnh lý về não cho bệnh nhân cao tuổi như một số bệnh mạch máu não. Cũng có thể gây ra hoặc làm nặng thêm bệnh đột quỵ, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu não và suy giảm chức năng bệnh tim nặng.

 

4. Ảnh hưởng đến tuổi thọ: Một số người cao tuổi lên cơn động kinh đôi khi đột ngột, dễ gây ra những chấn thương do tai nạn. Một số người cao tuổi có thể có tình trạng động kinh kèm theo nguy hiểm đến tính mạng.

 

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha