Bệnh Động Kinh✅: Thông Tin Cần Phải Biết Và Cách Chữa Khỏi Bệnh

Bệnh động kinh, một căn bệnh làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý, của người không may bị bệnh. Nếu không được chữa kịp thời, bệnh có thể diễn ra cả đời. Bệnh động kinh càng lâu năm thì càng nặng hơn. Bởi vậy, việc chữa khỏi bệnh động kinh là điều cấp thiết.

Ngày đăng: 11-08-2020

700 lượt xem

Véo người lên cơn động kinh là sai.

Bệnh co giật động kinh do phóng điện não bất thường

Bệnh co giật động kinh, bởi vì các tế bào não người (tế bào thần kinh) luôn có dòng điện sinh học, các dòng điện sinh học bình thường duy trì hành vi bình thường. Bệnh co giật động kinh (co giật kinh phong) được gây ra khi các tế bào thần kinh não đồng bộ cao và phóng điện bất thường (sự phóng điện này cũng tự giới hạn, tức là mỗi cơn co giật thường không quá 30 phút, có nghĩa là nó dừng lại trong vòng vài phút). Loại phóng điện bất thường đồng bộ cao này có một dòng điện sinh học rất mạnh.

Nếu được biến đổi thành dòng điện xoay chiều, nó có thể thắp sáng một bóng đèn 25 watt. Do đó, “co giật do phóng điện bất thường của não” không thể dừng lại bằng mọi cách. Đôi khi, "hiệu quả" của việc véo là khi việc kích hoạt các tế bào thần kinh não bị chấm dứt, thay vì hiệu quả trong việc chèn ép. Thời tiết nắng nóng của mùa hè dễ gây ra các cơn co giật, người bệnh cần lưu ý.

Trẻ em có tỷ lệ mắc bệnh động kinh cao hơn người lớn

Bệnh động kinh, thường được gọi là giật kinh phong, do nhiều loại bệnh về não gây ra. Hầu hết các bệnh nhân bị động kinh bắt đầu từ thời thơ ấu. Và tỷ lệ mắc bệnh ở trẻ em gấp khoảng 10 lần người lớn. Bệnh động kinh ở trẻ em nếu không được chẩn đoán. Điều trị đúng cách càng sớm càng tốt sẽ ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần và trí tuệ của trẻ.

Các cơn co giật của bệnh động kinh diễn ra đột ngột và lặp đi lặp lại. Trẻ bị động kinh có thể bị phức tạp bởi nhiều chấn thương do tai nạn khác nhau và thậm chí đột tử. Nguy cơ tử vong ở bệnh nhân động kinh cao gấp 2-3 lần so với dân số chung. Động kinh không chỉ khiến trẻ đau đớn về thể chất mà do xã hội hiểu lầm và phân biệt đối xử với bệnh tật, trẻ sẽ mắc chứng tự kỷ, tự ti và trầm cảm. Trong khi chuẩn hóa việc điều trị, xã hội, đặc biệt là các trường học, cũng cần quan tâm. Hỗ trợ nhiều hơn cho trẻ em trong độ tuổi đi học mắc bệnh động kinh. Để trẻ em mắc bệnh động kinh có thể phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần.

Giống như các bệnh mãn tính khác, miễn là chúng được điều trị đúng cách, hầu hết các bệnh động kinh có thể được kiểm soát tốt. Một số lượng đáng kể bệnh nhân sẽ không bị lên cơn sau khi kiểm soát. Điều trị bằng thuốc chống động kinh thường xuyên có thể làm cho tình trạng của khoảng 70% bệnh nhân động kinh được kiểm soát tốt. Trong số những người này, hơn một nửa số bệnh nhân sẽ thuyên giảm hoàn toàn sau 2 đến 5 năm điều trị, không lên cơn nữa, có thể làm việc và sinh hoạt như người bình thường.

Làm gì khi trẻ bị co giật động kinh?

Khi trẻ bị bệnh lên cơn động kinh không được ép cho trẻ uống thuốc hoặc cho trẻ uống hoặc ăn. Tránh ấn mạnh tay chân co giật để tránh gãy xương và các tai nạn khác. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải chú ý đến sự an toàn của trẻ bị bệnh. Không được để trẻ bị bệnh bơi, leo trèo một mình để tránh bị té giường, té ngã.

Khi bệnh nhân lên cơn co giật, nên nghiêng đầu và thân người sang một bên và nâng hàm để tránh ngạt thở do tụt lưỡi, tránh hít phải chất nôn. Nếu cần thiết, có thể cung cấp miếng đệm răng để tránh cắn vào lưỡi và môi.

Các chuyên gia đặc biệt nhắc nhở trong quá trình cấp cứu không được nhét bất cứ thứ gì vào miệng bệnh nhân (miếng dán răng có thể ngăn lưỡi cắn, các dị vật khác có thể gây tắc đường thở). Không được dùng thuốc để tránh ngạt đường hô hấp; không kẹp chặt người bệnh (động kinh). Không thể ngăn chặn dòng điện bất thường của não bằng cách véo một người, điều này sẽ không có lợi cho nó.

Co giật rất nguy hiểm nên ngay khi chẩn đoán xác định bệnh động kinh phải điều trị ngay. Nếu cơn co giật kéo dài hơn năm phút mà không dứt thì phải cấp cứu kịp thời để tránh chậm phát triển trí tuệ, liệt tứ chi do tổn thương não.

Nhắc nhở: Người bệnh nên uống vừa phải

Mùa hè nhiệt độ cao khiến cơ thể mất nước nghiêm trọng. Người bệnh thường xuyên cảm thấy khát nước và muốn uống nước để bù nước. Tuy nhiên, bệnh nhân động kinh lại đặc biệt chú trọng đến việc uống nước. Uống quá nhiều hoặc một lần quá nhiều nước có thể gây căng tức và khó chịu cho dạ dày. Đồng thời gây rối loạn cân bằng nước và điện giải trong cơ thể, có thể gây ra động kinh.

Chế độ ăn mùa hè của bệnh nhân động kinh nên ăn nhạt, mềm, dễ tiêu hóa, ít ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng. Rau quả tươi, chế độ ăn nhẹ có thể thanh nhiệt, chống say nắng, bổ sung chất lỏng, tăng cảm giác thèm ăn.

Hoạt động thể chất thích hợp có thể làm tăng sự ổn định của các tế bào thần kinh. Nhưng, bạn phải chú ý đến môi trường xung quanh, ngay cả khi các cơn động kinh sẽ không gây ra tổn thương thứ cấp. Bệnh nhân động kinh vào mùa hè không nên vận động mạnh, có thể thực hiện các hoạt động thể dục vừa sức, như tập thể dục buổi sáng và chạy bộ vừa phải.

Ngủ đủ giấc và nghỉ trưa hợp lý. Vào mùa hè nắng nóng, đặc biệt là vào buổi trưa, trẻ bị động kinh rất dễ bị ốm do oi bức, bồn chồn, buồn ngủ, cáu gắt. Vì vậy, trẻ bị động kinh cần bình tĩnh để phòng tránh co giật. Có thể cho bệnh nhân động kinh nghỉ trưa một cách hợp lý, ngủ đủ giấc là chìa khóa để điều dưỡng bệnh nhân động kinh trong mùa hè.

Nhắc nhở mọi người rằng quan tâm và chăm sóc bệnh nhân động kinh là biểu hiện cụ thể của bản chất tốt bụng của mọi người. Đó là sự thăng hoa vinh quang của bản chất con người để giúp đỡ những người mắc bệnh về thể chất hoặc tinh thần một cách chân thành.

Phải làm gì với đau đầu sau khi bị động kinh

Bệnh nhân hỏi: Tôi bị bệnh động kinh đã 2 năm nay, tôi bị co giật và đau đầu ở cơn đầu, tôi phải làm sao đây? Tôi bị đau đầu sau khi động kinh thì phải làm sao?

Câu trả lời của chuyên gia: Không có biểu hiện rõ ràng của cơn đau đầu do động kinh, nhưng nó diễn ra theo nhịp đập, đau nhói hoặc âm ỉ. Đau đầu dữ dội và không thể chịu đựng được. Có thể kèm theo buồn nôn, nôn, chóng mặt, đánh trống ngực và rối loạn thị giác. Vị trí của cơn đau đầu được cố định trong mỗi cuộc tấn công. Trong một số ít trường hợp, rối loạn ý thức hoặc co giật có thể xảy ra trong các cơn đau đầu. 10% đến 20% bệnh nhân có tiền sử gia đình mắc bệnh động kinh.

Làm thế nào để điều trị cơn động kinh?

Động kinh là một bệnh mãn tính, có căn nguyên phức tạp và các đợt tái phát thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Bệnh do rối loạn chức năng não tạm thời kịch phát gây ra tác hại nghiêm trọng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Do đó, bệnh động kinh được Việc phát hiện sớm và điều trị sớm sẽ đảm bảo kết quả tốt hơn sau khi chữa bệnh.

Nâng cao khả năng miễn dịch của trẻ bị động kinh không chỉ có thể ngăn ngừa cảm lạnh và sốt mà còn có thể điều trị bệnh động kinh. Một khi trẻ phát triển bệnh động kinh, trước tiên phải kiểm tra việc điều trị động kinh cho trẻ. Chụp CT và MRI đầu để loại trừ các tổn thương nội sọ và kiểm tra điện não đồ. Tốt nhất là kiểm tra điện não đồ video, có thể giúp bác sĩ làm rõ nguyên nhân chẩn đoán.

Thuốc cũng là phương pháp điều trị chính cho bệnh động kinh ở trẻ em. Phần lớn các cơn co giật có thể được kiểm soát bằng thuốc và điều trị bằng phẫu thuật. Tăng cường hiểu biết về căn bệnh này. Khi trẻ lên cơn động kinh, hãy để trẻ nằm trên giường hoặc trên mặt đất bằng phẳng, đặt khăn giữa hai kẽ răng của trẻ. Không dùng bạo lực để ngăn trẻ co giật để tránh gây thương tích cho trẻ.

Nếu thời gian co giật kéo dài hơn thời gian trước đó hoặc số lần co giật tăng lên đáng kể thì cần đi khám ngay để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh động kinh ở trẻ. Cần phải điều trị kịp thời, mỗi khi trẻ lên cơn co giật, thần kinh trung ương sẽ bị ảnh hưởng ở mức độ nhất định. Điều này càng làm trầm trọng thêm tình trạng mất ổn định của các tế bào thần kinh, rất dễ dẫn đến cơn co giật tiếp theo.

Nhắc nhở: Thường xuyên tái khám bệnh động kinh ở trẻ em, nghe theo lời khuyên của bác sĩ để điều chỉnh liều lượng và tần suất dùng thuốc. Trong giai đoạn này, cũng cần theo dõi định kỳ máu và chức năng gan. Nếu trẻ thường xuyên lên cơn co giật trong ngày thì cố gắng tránh cho trẻ ra ngoài một mình để tránh Tai nạn.

Nguyên nhân của bệnh động kinh

1. Chế độ ăn uống: 

Động kinh cũng có một phần do ăn uống không điều độ hoặc sợ hãi khi ăn có thể gây khó chịu cho dạ dày. Sau đó làm thức ăn chuyển hóa thành đờm, đờm tích tụ sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Từ đó thúc đẩy bệnh động kinh, lao động quá sức. Cuộc sống hàng ngày không cân bằng cũng có thể gây ra bệnh động kinh.

2. Ngộ độc: 

Điều này mọi người cần hiểu rõ, sau đó là nguyên nhân của bệnh động kinh như thế nào, nhiễm độc chì, thủy ngân, carbon monoxide,… Cũng như các bệnh toàn thân như hội chứng tăng huyết áp, bệnh gan,… đều có thể gây ra cơn động kinh.

3. Khí hậu: 

Trong cuộc sống ai cũng cần hết sức lưu ý, nhất là các yếu tố gây bệnh của căn bệnh này. Khí hậu có thay đổi gì thì người bệnh động kinh cần luôn chú ý phòng khi thời tiết trở lạnh đột ngột. Hơi nóng xâm nhập vào cơ thể, dễ làm cơ thể bệnh nhân điều chỉnh sai lệch, gây ra các triệu chứng bất lợi và khởi phát bệnh động kinh.

4. Nhiễm trùng: 

Ảnh hưởng của tình trạng sung huyết và phù nề trong giai đoạn cấp tính của các bệnh viêm não, màng não, áp xe não, xuất tiết máu có thể gây co giật.

Những triệu chứng bệnh động kinh này thể hiện ở hầu hết bệnh nhân. Vì vậy trong hầu hết các trường hợp, nó vẫn có thể mang lại cho bạn một số thông tin tham khảo. Các phương pháp điều trị bệnh động kinh rất đa dạng, chúng tôi nhắc nhở mọi người cần thận trọng trong việc lựa chọn phương pháp điều trị. Không bao giờ chạy theo xu hướng và thực hiện các phương pháp điều trị liên quan một cách mù quáng.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh động kinh

Các cơn động kinh mang lại nhiều phiền toái cho cuộc sống của người bệnh, có rất nhiều loại động kinh. Nhiều bệnh nhân không biết cách phân biệt các triệu chứng của mình sau khi bị bệnh. Điều trị mù quáng dẫn đến kết quả không tốt, sau đó là bệnh động kinh. Các triệu chứng chung là gì?

1. Co giật tăng trương lực toàn thân (co giật lớn): đột ngột mất ý thức, sau đó là co giật mạnh. Sau đó co giật vô tính, thường kèm theo la hét, da xanh tái, tiểu không tự chủ, cắn lưỡi, sùi bọt mép hoặc có bọt máu ở miệng, đồng tử. Bệnh tiểu đường, sau vài chục giây hoặc vài phút, cơn co giật tự nhiên dừng lại. Chuyển sang trạng thái hôn mê, sau khi tỉnh dậy thì chóng mặt, bứt rứt, mệt mỏi, không nhớ lại được quá trình khởi phát. Nếu cơn co giật vẫn tiếp diễn thì người bệnh đã hôn mê cho biết. Trạng thái hoành tráng thường nguy hiểm đến tính mạng.

2. Động kinh vắng ý thức (động kinh nhẹ): Hoạt động trí óc bị gián đoạn đột ngột, mất ý thức. Có thể kèm theo rung giật cơ hoặc rối loạn tự động, một cơn co giật kéo dài vài giây đến hơn mười giây. Điện não xuất hiện 3 lần/ giây đột ngột hoặc sóng chậm. Toàn diện.

3. Động kinh từng phần đơn giản: co giật cứng, co giật cục bộ hoặc co giật dị cảm một bộ phận hoặc một chi nhất định. Kéo dài trong thời gian ngắn và không rõ ý thức. Nếu phạm vi co giật kéo dài theo vùng vận động đến các chi khác hoặc toàn thân thì có thể kèm theo mất ý thức. Người ta nói rằng Jackson bị một cuộc tấn công. Chi bị ảnh hưởng có thể bị tê liệt tạm thời sau cuộc tấn công.

4. Động kinh cục bộ phức tạp (động kinh vận động): động kinh tâm thần, vận động tâm thần. Động kinh hỗn hợp, thường có mức độ rối loạn ý thức khác nhau. Rối loạn suy nghĩ, tri giác, cảm xúc và vận động tâm thần rõ ràng, và có thể có rối loạn tâm thần. Các triệu chứng tự động như chứng tiểu đêm, đôi khi dưới sự chi phối của ảo giác và ảo tưởng, các hành vi bạo lực như tự gây thương tích và tự gây thương tích có thể xảy ra.

5. Động kinh tự chủ (diencephalic): kiểu đau đầu, kiểu đau bụng, kiểu đau chân tay, kiểu ngất hoặc co giật tim mạch.

6. Những trường hợp không rõ nguyên nhân là động kinh nguyên phát. Những thứ phát sau khối u nội sọ, chấn thương, nhiễm trùng, bệnh ký sinh trùng, bệnh mạch máu não. Bệnh chuyển hóa toàn thân là bệnh động kinh thứ phát.

Lời nhắc nhở ấm áp: Trên đây là phần giới thiệu ngắn gọn về các triệu chứng thường gặp của bệnh động kinh. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và phòng tránh chúng xảy ra hàng ngày. Sức khỏe tốt!

Các triệu chứng co giật của bệnh động kinh là gì?

Những người mắc bệnh động kinh hay tiếp xúc với bệnh nhân động kinh đều biết rằng động kinh là bệnh dễ tái phát. Nên quá trình điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Tùy từng thời điểm mà bệnh động kinh sẽ phát sinh. Những nguyên nhân bên ngoài gây ra cơn co giật. Một khi bệnh đã xảy ra thì tác hại đối với người bệnh là không thể coi thường. Vì vậy, không chỉ điều trị đúng bệnh động kinh mà còn hiểu rõ về các triệu chứng động kinh của nó thì mới có thể kiểm soát được bệnh động kinh tốt hơn. Vậy triệu chứng của bệnh động kinh là gì, hãy xem phân tích dưới đây.

1. Cơn động kinh vắng ý thức (cơn động kinh nhỏ):

Triệu chứng này biểu hiện là hoạt động trí óc bị gián đoạn đột ngột, mất ý thức, uể oải thoáng qua. Có thể kèm theo rung giật cơ hoặc rối loạn vận động. Nó mất vài giây đến hơn mười giây cùng một lúc. Điện não đồ xuất hiện 3 lần/ giây kèm theo các gai nhọn hoặc sóng chậm. Sau khoảng mười giây trôi qua, nó trở lại bình thường và bệnh nhân không có cảm giác khó chịu rõ ràng.

2. Co giật động kinh tự chủ (diencephalic):

Cảm nhận của bệnh nhân về cơn co giật này kèm theo đau đầu, đau bụng, đau chân tay, ngất, hoặc co giật tim mạch. Lúc này người bệnh sẽ có những cảm giác khó chịu khác nhau. Có thể xuất hiện chóng mặt, không rõ phương hướng, trước mắt có ánh sáng trắng,… tự nhiên có thể xuất hiện trí tưởng tượng. Nhưng nó không nghiêm trọng lắm, một số người cho rằng đó là do say nắng hoặc đo đường huyết và huyết áp thấp.

3. Động kinh từng phần đơn giản:

Thường gặp là co giật động kinh cứng đờ, co giật cục bộ, hoặc co giật dị cảm một phần hoặc một bên chi. Kéo dài trong thời gian ngắn và có ý thức rõ ràng. Nếu phạm vi tấn công kéo dài dọc theo vùng vận động đến các chi khác hoặc toàn bộ cơ thể, nó có thể kèm theo mất ý thức. Chi bị ảnh hưởng có thể bị liệt tạm thời sau cơn. Về vấn đề này, bệnh nhân động kinh nên điều trị bệnh động kinh giống như các bệnh thông thường khác, thừa nhận. Đối mặt với sự tồn tại của nó, nhận ra tác hại của nó và tích cực hợp tác với bác sĩ để điều trị.

4. Động kinh cục bộ phức tạp (động kinh vận động tâm thần):

Động kinh tâm thần, tâm thần vận động. Động kinh hỗn hợp. Hầu hết có các mức độ rối loạn ý thức khác nhau và rối loạn suy nghĩ, nhận thức, cảm xúc và tâm lý rõ ràng. Có thể có các triệu chứng tự động như nghịch thường, tiểu đêm, v.v. Đôi khi dưới sự chi phối của ảo giác và ảo tưởng, các hành vi bạo lực như tự gây thương tích và tự gây thương tích có thể xảy ra. Lúc này tình huống đặc biệt hơn, người nhà có thể áp dụng một số biện pháp dí dỏm hơn để khống chế bệnh nhân.

5. Cơn co giật động kinh toàn thể (cơn co giật lớn):

Cơn co giật động kinh này thường xảy ra ở nhiều bệnh nhân bị bệnh lâu ngày. Hiện tượng là đột ngột mất ý thức, sau đó là cơn co giật mạnh và sau đó là cơn co giật. Nó thường đi kèm với la hét, da xanh, tiểu không tự chủ, cắn vào lưỡi, sùi bọt mép hoặc có bọt máu ở miệng và đồng tử giãn. Sau hàng chục giây hoặc vài phút, cơn co giật tự nhiên dừng lại và chuyển sang trạng thái hôn mê. Sau khi tỉnh dậy, có một thời gian ngắn chóng mặt, bứt rứt, mệt mỏi và không thể nhớ lại quá trình khởi phát. Nếu các cơn co giật vẫn tiếp tục, những người đã ở trong trạng thái hôn mê được gọi là trạng thái co giật lớn, thường nguy hiểm đến tính mạng. Đối với tình huống này, người nhà nên đưa đi cấp cứu khi cần thiết.

Nhận biết các cơn co giật của bệnh động kinh và thực hiện các biện pháp phòng ngừa phù hợp kịp thời, để bạn có thể tránh những rắc rối của bệnh động kinh một cách hiệu quả, để mọi người có thể tránh xa bệnh động kinh. Các chuyên gia nhắc nhở: Động kinh không phải là bệnh nan y, chỉ cần điều trị kịp thời và phù hợp thì bệnh động kinh có thể khỏi.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh động kinh là gì?

Các triệu chứng ban đầu của bệnh động kinh là gì? Các triệu chứng ban đầu của bệnh động kinh không quá rõ ràng. Vì vậy nhiều bệnh nhân rất hoang mang và hụt hẫng khi cuối cùng được chẩn đoán mắc bệnh động kinh. Để người bệnh có thể phát hiện ra những cơn co giật động kinh, sau đây mời các chuyên gia động kinh sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn đọc.

1. Cơn động kinh nhẹ ở trẻ em: 

Cơn động kinh nhẹ không có biểu hiện rối loạn ý thức thoáng qua xảy ra đột ngột và ngừng đột ngột, không co giật. Trong thời gian khởi phát, bệnh nhân trẻ sẽ bất động, sắc mặt tái nhợt, hoạt động nói bị đình trệ, tay không cầm được đồ vật, đôi khi đứng không vững. Khởi phát thường sau 2 đến 10 phút.

2. Các triệu chứng ban đầu của bệnh động kinh ở trẻ em: 

Trong các triệu chứng ban đầu của bệnh động kinh ở trẻ em, trẻ đổ mồ hôi đầu khi bú và khi ngủ, mồ hôi ra nhiều gây kích thích cục bộ nên trẻ thích lắc đầu. Các triệu chứng ban đầu của bệnh động kinh rõ ràng hơn, khi lắc đầu, vùng chẩm bị cọ xát, rụng tóc theo thời gian. Ngoài ra, trẻ hay cáu gắt và dễ bị đánh thức khi ngủ.

3. Trẻ bị động kinh lớn: 

Các dạng động kinh thường gặp, động kinh vắng mặt và rối loạn tâm thần. Tỷ lệ cơn lớn là cao nhất, mất ý thức đột ngột trong cơn, ngừng thở, sùi bọt mép, co giật chân tay, có thể kèm theo cắn lưỡi. Tiểu không tự chủ (tiểu không kiểm soát), kéo dài 1 - 5 miệng, ngủ thiếp đi sau khi hết co giật. Đau đầu và suy nhược sau khi thức dậy. Không nhớ về các cơn co giật là những triệu chứng của bệnh động kinh ở trẻ em. Các triệu chứng ban đầu của bệnh động kinh rõ ràng hơn? Các chuyên gia nhắc nhở cha mẹ rằng trẻ không còn nhớ gì về các cơn động kinh sau khi trẻ lên cơn. Cha mẹ nên chú ý hơn đến các triệu chứng động kinh của trẻ, điều này sẽ giúp bác sĩ hiểu được tình trạng bệnh.

Hàng ngàn dạng động kinh khác nhau, bạn thuộc loại nào?

Có nhiều dạng động kinh, vì các triệu chứng của bệnh động kinh khác nhau nên các dạng cũng khác nhau, điều này gây ra sự khác biệt lớn. Chúng ta nên có một sự hiểu biết tương đối về các triệu chứng. Biểu hiện của các dạng động kinh khác nhau để thuận tiện cho việc chẩn đoán và điều trị đúng mục tiêu.

 

1. Co giật khu trú và co giật tâm thần vận động: Nói chung sẽ không có co giật trong động kinh vận động tâm thần. Mặt khác, cơn động kinh cục bộ kéo theo những cơn co giật như ngón tay, ngón chân. Những cơn co giật này không lớn lắm nhưng nếu không phòng tránh thì có thể xảy ra những cơn co giật lớn.

 

2. Sự khác biệt giữa động kinh nhẹ và động kinh lớn là các triệu chứng tương đối nhẹ, thường là rối loạn hoặc mất ý thức. Loại triệu chứng này xảy ra thường xuyên hơn. Đôi khi có thể có hiện tượng nhìn thẳng vào mắt, co giật Hisashi và các hiện tượng khác. Hiện tượng co giật tương đối nhỏ và thường chỉ giới hạn ở co giật cục bộ và không có hiện tượng co giật chung.

 

3. Những cơn động kinh lớn còn được gọi là cơn động kinh toàn thân. Những bệnh nhân bị những cơn động kinh này có thể bị chóng mặt, lú lẫn. Các triệu chứng khác, sau đó là mất ý thức, cứng cơ toàn thân và ngừng thở trong thời gian ngắn. Co giật do clonic sẽ xuất hiện sau vài phút hoặc vài giây. Khi cơn co giật trở nên trầm trọng hơn, bệnh nhân sùi bọt mép và có thể hôn mê sau cơn co giật.

 

4. Bệnh nhân lên cơn co giật tự chủ trong bệnh động kinh có thể rối loạn ý thức ở nhiều mức độ khác nhau. Sau khi lên cơn, người bệnh sẽ hôn mê, hôn mê, thời gian kéo dài không cố định. Có thể đến một hoặc hai ngày, biểu hiện chủ yếu là đau bụng hoặc nôn, đau đầu. Đây là triệu chứng của một cơn động kinh.

 

Sự xuất hiện của bệnh động kinh có thể gây ra những tác hại lớn cho bệnh nhân mắc bệnh động kinh. Nếu mắc phải bệnh động kinh cần được điều trị càng sớm càng tốt. Mọi người nhất định phải chú ý, nếu không quan tâm thì bệnh nhân động kinh sẽ phải gánh chịu.

 

Những triệu chứng này thường gặp ở bệnh động kinh giai đoạn đầu và cần phải cẩn thận

Ai cũng hiểu rằng điều trị bệnh động kinh càng sớm thì càng tốt và hy vọng chữa khỏi cũng lớn hơn. Bệnh động kinh là bệnh mãn tính, cần phát hiện sớm. Điều trị sớm bệnh động kinh để đảm bảo khắc phục kịp thời các triệu chứng của bệnh động kinh. Sự phục hồi sau đó của bệnh nhân sẽ giúp ích rất nhiều. Khi đó, bạn cần chú ý đến những triệu chứng thường gặp của bệnh động kinh ở giai đoạn đầu, sau đây là phần giới thiệu:

 

Các triệu chứng ban đầu của bệnh động kinh:

Bệnh nhân động kinh chủ yếu có các biểu hiện như cáu gắt, cáu gắt, tâm trạng kém, thường kén chọn hay phàn nàn về người khác. Trước một cơn động kinh lớn, bệnh nhân có thể bị ảo giác, ảo tưởng, rối loạn tự động, rung giật cơ cục bộ hoặc các cảm giác đặc biệt khác.

Một số cơn co giật tâm thần vận động cũng có thể có các triệu chứng tiền triệu tương tự như đột quỵ lớn. Lúc này, đối với bệnh nhân người lớn mắc bệnh động kinh phải được điều trị kịp thời. Nếu không, những triệu chứng sớm của bệnh động kinh người lớn sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Có thể dẫn đến tình trạng người lớn bị động kinh.

Co giật co giật toàn thể của động kinh:

Mất ý thức đột ngột, tiếp theo là co giật tăng trương lực và sau đó là co giật clonic. Nó thường kèm theo la hét, da xanh, tiểu không tự chủ, cắn vào lưỡi, sùi bọt mép hoặc có bọt máu ở miệng và đồng tử giãn. Sau hàng chục giây hoặc vài phút, cơn co giật tự nhiên dừng lại và chuyển sang trạng thái hôn mê. 

Sau khi tỉnh dậy, có một thời gian ngắn chóng mặt, bứt rứt, mệt mỏi và không thể nhớ lại quá trình khởi phát. Nếu các cơn co giật vẫn tiếp tục, những người đã ở trong trạng thái hôn mê được gọi là trạng thái co giật lớn, thường nguy hiểm đến tính mạng.

Động kinh vắng ý thức: 

Hoạt động trí óc bị gián đoạn đột ngột, mất ý thức, có thể kèm theo rung giật cơ hoặc rối loạn tự động. Nó mất vài giây đến hơn mười giây cùng một lúc. Điện não đồ xuất hiện 3 lần/ giây kèm theo các gai nhọn hoặc sóng chậm.

Cơn động kinh từng phần đơn giản: cơn co giật cứng, cơn co giật cục bộ hoặc cơn động kinh dị cảm của một bộ phận nào đó hoặc một bên chi, kéo dài trong thời gian ngắn và rõ ràng. Nếu phạm vi tấn công kéo dài dọc theo vùng vận động đến các chi khác hoặc toàn bộ cơ thể, nó có thể kèm theo mất ý thức, gọi là tấn công Jackson. Chi bị ảnh hưởng có thể bị tê liệt tạm thời sau cuộc tấn công.

Trên đây là những triệu chứng thường gặp của bệnh động kinh giai đoạn đầu mà bạn cần chú ý, tôi tin rằng mọi người đã có những hiểu biết nhất định về bệnh động kinh, mỗi cơn động kinh sẽ gây ra cho người bệnh những cơn đau rất nhiều, nếu không thực hiện đúng các biện pháp điều dưỡng có thể gây ra cho người bệnh. Tử vong nên mọi người phải hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh thì mới có thể chữa bệnh hiệu quả.

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

 

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng 0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha