Bệnh Động Kinh✅: Triệu Chứng Lâm Sàng, Cách Chữa Khỏi Bệnh

Bệnh động kinh có nhiều biểu hiện, triệu chứng lâm sàng khác nhau. Trong đó có một vài triệu chứng đặc thù chung. Bệnh động kinh được chữa khỏi hoàn toàn bằng phác đồ điều trị của động y TRỊNH GIA.

Ngày đăng: 10-08-2020

608 lượt xem

Mối nguy hiểm của bệnh động kinh ở lứa tuổi trung niên và cao tuổi là gì?

Bệnh động kinh còn được gọi là giật kinh phong. Là sự phóng điện bất thường đột ngột của các tế bào thần kinh trong não. Khiến não bộ bị tắc nghẽn tạm thời. Ngày nay, ngày càng có nhiều người có các triệu chứng của bệnh động kinh. Những người này thường giống như những người bình thường. Tức là họ sẽ có rất nhiều triệu chứng khi mới lên cơn co giật. 

 

Nói chung, kiểm tra điện não đồ có thể xác định được họ có bị 

động kinh hay không. Vì vậy, những nguy hiểm của bệnh động kinh trung niên và cao tuổi là gì, sau đây xin giới thiệu:

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh động kinh là do não bị tổn thương. Một số trẻ sơ sinh bị rối loạn phân ly khi mới sinh, dùng kẹp bấm làm chấn thương đầu, một số trẻ sinh ra bị thiếu oxy nên có thể bị động kinh. Một số người lớn cũng bị động kinh khi não bị thương.

Bệnh động kinh có nhiều tác hại. Trước hết bệnh nhân động kinh thường ốm đau ở bất cứ nơi đâu, nước trái cây rất dễ bị tai nạn té ngã. Động kinh có thể làm tổn thương tế bào não, thường xuyên co giật có thể ảnh hưởng đến trí tuệ của một số bệnh nhân. Gây suy giảm trí nhớ và sa sút tinh thần.

Trước hết, chúng ta có thể sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh động kinh. Việc lựa chọn các loại thuốc này phụ thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân và nguyên nhân gây bệnh. Vẫn còn rất nhiều bệnh nhân sau một thời gian điều trị bằng thuốc mà các triệu chứng không được cải thiện thì lúc này có thể tiến hành phẫu thuật.

Khi bệnh nhân lên cơn thì người khác phải sơ cứu cho bệnh nhân, lúc này đề phòng bệnh nhân cắn vào lưỡi. Bệnh nhân động kinh không nên làm một số công việc trên cao, và thường có chế độ ăn nhẹ.

Trên đây là để mọi người giới thiệu về những nguy hại của bệnh động kinh ở lứa tuổi trung niên và cao tuổi. Tôi tin rằng mọi người đã có một số hiểu biết về bệnh động kinh. Có rất nhiều yếu tố gây ra bệnh động kinh, bệnh động kinh là một loại bệnh khó chữa. Việc điều trị bệnh động kinh không phải một sớm một chiều. 

Để thành công, nó cần một quá trình dần dần. Việc điều trị bệnh động kinh phức tạp hơn. Chu kỳ bệnh tương đối dài nên các chuyên gia khuyến cáo người bệnh nên giữ thái độ điều trị tốt.

 

Động kinh tái phát có làm tổn thương não không?

Ngày nay, người bình thường đã có hiểu biết nhất định về bệnh động kinh. Cũng có thể không biết về bệnh động kinh như ngày xưa, dường như ngày xưa người ta chỉ biết động kinh là bệnh. Co giật mà không biết động kinh. Tác hại đối với cơ thể con người là rất lớn, đôi khi một số bệnh nhân dù biết rằng bệnh động kinh rất có hại cho cơ thể chúng ta. Nhưng họ vẫn có thể hiểu và điều trị kịp thời, tránh gây ra những tổn thương nhất định cho não bộ của người bệnh. Hãy cùng xem liệu chứng động kinh tái phát có thể làm tổn thương não hay không?

Căn bệnh động kinh không còn xa lạ với chúng ta. Căn bệnh này khởi phát rất đột ngột nên mọi người đều không đặc biệt lưu ý về căn bệnh này. Trên thực tế, các cơn co giật động kinh rất có hại cho não, người bệnh phải chú ý đến căn bệnh này và điều trị càng sớm càng tốt.

Tác hại của bệnh động kinh đối với cơ thể sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vui như tuổi mắc bệnh, loại bệnh, thời điểm khởi phát, triệu chứng khởi phát,… Do đó, tổn thương khi lên cơn của mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau. Nhưng chứng động kinh làm tổn thương chúng ta rất nghiêm trọng. Để nhắc nhở bạn về cách điều trị kịp thời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thiệt hại mà cơn động kinh có thể gây ra.

Do các cơn động kinh diễn ra không thường xuyên nên khi bệnh nhân phát bệnh động kinh. Hầu hết những người xung quanh sẽ sợ hãi, không biết phải làm gì,… Do đó sẽ gặp nhiều trở ngại trong công việc. Đồng thời, do não bị động kinh bị tổn thương nên khả năng học tập và trí tuệ sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định.

Các cơn co giật tiêu hao nhiều năng lượng, gây thiếu oxy não và không đủ. Thường bị chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn và nôn. Trường hợp kinh hoàng nhất của cơn động kinh là tử vong. Đây có thể là nguy cơ nghiêm trọng nhất trong số những nguy hiểm của cơn động kinh. Tình trạng động kinh có thể xảy ra do cơn động kinh, tính mạng sẽ nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh động kinh rất nguy hại, nếu mắc phải căn bệnh này người bệnh phải hết sức lưu ý. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc bệnh động kinh cũng không nên quá lo lắng. Chỉ cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt thì hiệu quả điều trị sẽ tốt. Vì vậy đừng vội thất vọng mà bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất.

 

Những hậu quả nghiêm trọng của bệnh động kinh là gì?

Bệnh động kinh là một căn bệnh phổ biến. Do mức độ phổ biến ngày càng tăng cao nên số lượng bệnh nhân ngày càng gia tăng theo từng năm. Tôi tin rằng mọi người không còn xa lạ gì với căn bệnh này. Tuy nhiên nhiều người chưa thực sự biết tác hại của bệnh động kinh là bao nhiêu. Khi lên cơn trông không khác gì người bình thường. 

Một khi lên cơn thì rất khó kiểm soát, mỗi cơn động kinh là một tổn thương rất lớn đối với cơ thể người bệnh. Bệnh nếu không được điều trị không chỉ gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Mà còn gây ra những bóng đen nhất định đến tâm lý người bệnh.

Bệnh động kinh nếu không được điều trị sớm sẽ gây chậm phát triển trí tuệ, tâm thần và tâm lý, liệt nửa người. Bệnh dộng kinh, dù là gia đình hay bạn bè thì cũng nên sớm Phát hiện đã sớm đến bệnh viện điều trị.

 

Những nguy cơ chính của bệnh động kinh là

1. Thiếu oxy não: 

Mỗi cơn động kinh sẽ mang lại cho người bệnh những tổn thương nhất định. Nguyên nhân là do não phóng điện lớn bất thường sẽ làm tiêu hao năng lượng của người bệnh dẫn đến tương đối thiếu hụt năng lượng và thiếu oxy não.

2. Tổn thương não không hồi phục: 

Tổn thương não là nguy cơ không thể tránh khỏi của bệnh động kinh. Nếu số lượng cơn co giật quá lớn và thời gian mỗi cơn kéo dài hơn. Thậm chí co giật cục bộ có thể gây tổn thương não không hồi phục và gây tổn thương mô não. Cấu trúc bị phá hủy và hình thành ổ động kinh mới. Tổn thương này thường không thể phục hồi.

3. Tai nạn chấn thương: 

Mức độ nguy hiểm của bệnh động kinh là sẽ xảy ra tai nạn, vì khi bị động kinh người bệnh thường bất tỉnh nên người bệnh không làm chủ được bản thân, do đó tỷ lệ chấn thương do tai nạn cũng sẽ tăng lên rất nhiều, điều này thường gặp trên lâm sàng. Gãy xương, chết đuối, v.v.

 

Tác động của bệnh động kinh đối với bệnh nhân

1. Tác động đến hành vi. Một số bệnh nhân có tiền sử bệnh lâu năm thường có những hành vi kỳ lạ. Bệnh động kinh gây ra tác hại nghiêm trọng gì? Biểu hiện là ít nói, thu mình, bốc đồng, bạo lực và đa nghi.

2. Ảnh hưởng đến cuộc sống. Một số cơn động kinh đôi khi rất đột ngột và dễ gây chấn thương do tai nạn. Cá nhân động kinh có thể có trạng thái động kinh, đe dọa đến tính mạng.

3. Tác động đến các khía cạnh khác. Một số cơn co giật thường ảnh hưởng đến hô hấp, huyết áp, mạch,… và gây tổn thương các mô và cơ quan khác.

Trong trường hợp nghiêm trọng, nó cũng có thể gây ra khuyết tật trí tuệ:

Mặc dù bệnh động kinh chỉ gây hại cho người bệnh trong giai đoạn khởi phát. Nhưng nếu tần suất động kinh quá cao cũng sẽ ảnh hưởng đến não bộ của người bệnh. 

Theo quan điểm của toàn bộ nhóm bệnh nhân động kinh thì trí tuệ vẫn không tốt bằng người bình thường. Bệnh động kinh có tác hại như thế nào? Khởi phát một số triệu chứng động kinh có thể khiến người bệnh chậm phát triển trí tuệ, trường hợp nặng còn có thể dẫn đến chậm phát triển trí tuệ.

"Bệnh động kinh có thể làm tổn thương não, gây suy giảm trí nhớ, sa sút tinh thần, thay đổi tính cách và tăng số lần co giật. Một số người cho rằng động kinh nhẹ, rối loạn tâm thần vận động Co giật và động kinh cục bộ không gây hại cho cơ thể con người, cách hiểu này là sai. 

Mặc dù có rất nhiều người có trí thông minh vượt trội. Người nổi trội trong nhóm bệnh nhân động kinh nhưng trí tuệ của cả nhóm bệnh nhân động kinh vẫn không bằng dân số bình thường. 

Một số triệu chứng động kinh thường gặp. Đi kèm với chậm phát triển trí tuệ, thậm chí có người bị thiểu năng trí tuệ. Bệnh động kinh rất nguy hại cho chúng tôi, vì sức khỏe của bản thân. Chúng tôi mong bệnh nhân đến bệnh viện điều trị càng sớm càng tốt khi phát hiện ra bệnh ”.

 

Tác hại của bệnh động kinh đối với phụ nữ

Đối với con người, bệnh động kinh cũng là một căn bệnh thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều số liệu y học cho thấy phụ nữ dễ mắc phải căn bệnh này. Điều này cũng khiến các bạn nữ rất coi trọng căn bệnh này. Vậy những tác hại của bệnh động kinh đối với phụ nữ, sau đây xin giới thiệu:

1. Căng thẳng về tinh thần: 

Sự xuất hiện của bệnh động kinh chắc chắn sẽ gây ra những căng thẳng nhất định về tinh thần cho phụ nữ. Vì bệnh nhân mắc bệnh động kinh thường bị bệnh tật tấn công. Không xin được việc làm, thậm chí ảnh hưởng đến hôn nhân nên người bệnh động kinh sẽ hoạt động trí óc. Suy nhược hơn, sức khỏe thể chất và tinh thần bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Một số chấn thương có thể gây ra những tác hại lớn cho phụ nữ mắc bệnh động kinh. Thậm chí một số còn ảnh hưởng đến phụ nữ suốt đời.

2. Tổn thương não và tai nạn thương tích: 

Động kinh là một bệnh lý về thần kinh, mỗi cơn động kinh sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho não bộ của phụ nữ. 

Với những cơn co giật lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Bệnh nhân nữ sẽ mất đi trí tuệ và cuối cùng là mất khả năng lao động. Kỹ năng sinh tồn. Hơn nữa, bệnh động kinh ở nữ là tình trạng đột ngột ngã xuống đất không tự chủ được bất kể thời gian, địa điểm, môi trường. Dễ xảy ra tai nạn như té ngã, bỏng, đuối nước, tai nạn giao thông khiến người nhà luôn lo lắng.

3. Gây nguy hiểm đến sức khỏe của thế hệ sau: 

Bệnh động kinh là tác hại lớn nhất đối với phụ nữ. Vác hại không thể chấp nhận được đối với phụ nữ là bệnh có tính chất di truyền. Nếu không chữa được bệnh động kinh có thể sẽ di truyền sang con cái khiến nhiều bệnh nhân nữ mắc phải. Mất quyền làm mẹ.

Trên đây là giới thiệu đến các bạn những tác hại của bệnh động kinh đối với phụ nữ. Tôi tin rằng mọi người đã hiểu phần nào về bệnh động kinh. Đối với bệnh nhân động kinh thì có rất nhiều điều trong quá trình điều trị căn bệnh này. Cần nắm rõ các biện pháp phòng ngừa. 

Bệnh nhân cần tránh thay băng ngẫu nhiên trong thời gian điều trị. Điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày, tránh xa các thực phẩm dễ gây bệnh, tránh đi lại dưới nước, hạn chế uống nước, để bệnh nhân. Chỉ có điều trị bổ trợ căn bệnh này, chúng ta mới có thể phục hồi sức khỏe trong thời gian sớm nhất.

 

Bệnh nhân động kinh phải vượt qua mặc cảm

Động kinh là một căn bệnh rất đáng sợ. Những cơn động kinh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến trí tuệ và trí nhớ của người bệnh. Cùng với định kiến ​​của mọi người về bệnh động kinh, bệnh nhân mắc bệnh động kinh dễ nảy sinh tâm lý tự ti trong cuộc sống, điều này rất bất lợi cho sức khỏe. Bệnh nhân động kinh nên học cách vượt qua mặc cảm.

Bệnh nhân động kinh không nên mặc cảm, tự ti sẽ ảnh hưởng nhất định đến việc điều trị bệnh. Vậy, người bệnh động kinh làm cách nào để vượt qua mặc cảm? Nếu bệnh nhân phát triển mặc cảm, bạn nên điều chỉnh nó theo những cách sau:

Tình trạng chậm phát triển trí tuệ do bệnh động kinh gây ra là tạm thời. Có thể hồi phục, không có cơ sở khoa học nào đánh đồng bệnh động kinh với chậm phát triển trí tuệ. Mặc dù có các triệu chứng tương tự như loạn thần trong cơn động kinh nhưng đó chỉ là hiện tượng riêng lẻ trong cơn động kinh. Là cơn động kinh, có thể trở lại bình thường sau cơn động kinh. Còn cơn loạn thần kéo dài rất lâu nên động kinh không phải là loạn thần, còn bệnh nhân động kinh thì không. 

Bệnh nhân động kinh phải thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội bình thường. Thể hiện đầy đủ tài năng của mình trong các hoạt động xã hội. Điều này không chỉ giúp bệnh nhân nâng cao khả năng thích ứng với xã hội mà còn giúp trau dồi sự tự tin của họ.

Để hiểu những kiến ​​thức cơ bản về bệnh động kinh, xóa bỏ những hiểu lầm về bệnh động kinh. Động kinh là bệnh động kinh mãn tính. Các cơn co giật diễn ra trong thời gian ngắn, sau khi lên cơn thì giống như người bình thường. Không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc bình thường. 

Hiện nay, tỷ lệ hồi phục của bệnh nhân động kinh tương đối cao. Phát triển của công nghệ y học hiện đại đã tạo ra những tiến bộ đáng kể trong chẩn đoán. Điều trị bệnh động kinh, với việc sử dụng các loại thuốc chống động kinh mới. Hệ thần kinh trung ương sau khi kiểm soát động kinh sẽ ít bị tổn thương không hồi phục.

Bệnh nhân phải thiết lập một niềm tin mạnh mẽ để vượt qua bệnh tật. Với sự ủng hộ của niềm tin này, bạn có thể phải nói cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, bạn học biết về bệnh tình của mình. Nói với họ rằng bệnh động kinh chỉ là một bệnh co giật, khi hết co giật lại trở lại bình thường. Bệnh không có tính lây nhiễm. Sau cơn động kinh, nó không khác gì những người bình thường. 

Bằng cách này, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ và hiểu biết của họ khi bạn lên cơn động kinh. Để loại bỏ những hiểu lầm của họ về bệnh động kinh.

Tóm lại, tôi hy vọng rằng tất cả các bệnh nhân động kinh có thể đối mặt với thực tế bằng một thái độ lạc quan, tích cực điều trị và tận hưởng cuộc sống trước mắt.

 

Nguyên nhân của bệnh động kinh là gì và nó nghiêm trọng như thế nào 

Để chữa khỏi bệnh động kinh mọi người nên hiểu rõ tác hại của nó. Mọi người ngày càng chú ý hơn đến hiểu biết về bệnh động kinh, khi mắc bệnh động kinh cần chú ý nghỉ ngơi và điều trị tích cực. Thường chú ý tăng cường luyện tập thể dục thể thao. Để điều trị bệnh động kinh, chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh động kinh là gì. Sau đó mới có mục tiêu điều trị.

Nhiễm trùng nội sọ: 

Hầu hết mọi người đều bị nhiễm trùng trong não. Các chứng viêm như viêm não và viêm màng não khác nhau có thể gây ra co giật.

Bệnh ký sinh trùng não: 

Mặc dù điều kiện vệ sinh hiện nay đã được cải thiện nhưng đôi khi chúng ta không chú ý. Trong thực phẩm ăn vào có thể có thức ăn, nước uống bị nhiễm trứng giun khiến trứng giun xâm nhập vào cơ thể. Tuần hoàn máu ký sinh trong vỏ não người, gây ra các cơn co giật.

Chấn thương sọ não: 

Hầu hết các chấn thương đề cập đến tai nạn giao thông gây chấn thương đầu và gây động kinh. 

Nguyên nhân của bệnh động kinh là gì? 

Loại động kinh này do chấn thương, nếu người bệnh bất tỉnh quá lâu thì tổn thương não sẽ càng lớn.

Nghiện rượu: 

Uống nhiều rượu bia lâu ngày có thể gây viêm dạ dày, rối loạn nhịp tim, bất thường chức năng tạo máu. Miễn dịch, nhưng quan trọng nhất là gây nhiễm độc thần kinh cho người bệnh. Dẫn đến rối loạn chuyển hóa mô não, từ đó hình thành bệnh động kinh.

Nguyên nhân của bệnh động kinh là gì? Nhiễm trùng nội sọ, bệnh ký sinh trùng, chấn thương đầu và nghiện rượu đều là những nguyên nhân gây ra bệnh động kinh. Vì vậy, chúng ta phải chú ý hơn trong cuộc sống của mình để tránh những yếu tố đó xâm nhập gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chúng ta đều biết rằng bệnh động kinh là một bệnh co giật mãn tính thuộc loại động kinh. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta gặp rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh động kinh. Những bệnh nhân này khi lên cơn đều tỏ ra rất đau đớn. Chính vì vậy bệnh động kinh là cả người bệnh và gia đình họ. Có ảnh hưởng lớn. Vậy những nguy hại của bệnh động kinh là gì, hãy cùng xem bệnh viện nào ở Côn Minh điều trị bệnh động kinh nhé.

Những cơn co giật lặp đi lặp lại và dùng thuốc không hợp lý trong quá trình điều trị có thể làm tổn thương tế bào thần kinh não. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí tuệ và ngoại hình của bệnh nhân.

Khi người bệnh động kinh nhận được nhiều sự kỳ thị và thiếu hiểu biết của xã hội. Họ bị căng thẳng tinh thần trầm trọng hơn, lòng tự trọng thấp, lo lắng và thậm chí có ý định tự tử.

Bệnh động kinh cũng có những dấu hiệu di truyền nhất định, rất dễ để thế hệ sau mắc phải bệnh động kinh.

Bệnh động kinh do khối u nội sọ đe dọa rất lớn đến tính mạng người bệnh. Thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh.

Nếu bệnh động kinh có những cơn co giật thường xuyên sẽ dễ gây tăng huyết áp, thiếu oxy lên não và còn có thể gây liệt tứ chi.

Bệnh mạch máu não cũng có thể gây co giật, có thể làm nặng thêm các cơn đau thắt ngực, bệnh mạch vành, nhồi máu não,… Gây tổn thương đến chức năng tim của người bệnh.

Trong cơn, người bệnh mất trí, không rõ tình trạng của mình, rất dễ dẫn đến tai nạn.

Sự xuất hiện của bệnh động kinh đã gây áp lực lớn về tinh thần và gánh nặng tâm lý cho nhiều gia đình.

Chúng ta biết rằng bệnh động kinh rất nguy hại cho con người. Vì vậy chúng ta phải chú ý phòng tránh bệnh động kinh trong cuộc sống hàng ngày. Nếu không may mắc phải căn bệnh này thì chúng ta nên điều trị kịp thời. Để tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng thêm gây thiệt hại.

 

Bạn không chú ý đến bệnh động kinh?

Động kinh là một căn bệnh rất nghiêm trọng, nhiều người có thể không coi trọng nó. Trên thực tế, căn bệnh này gây ra nhiều tác hại cho người bệnh nên khuyến cáo mọi người cần lưu ý. Tác hại do bệnh động kinh gây ra cho người bệnh không chỉ về thể chất mà còn rất lớn đối với cuộc sống. Học tập của người bệnh. Dưới đây là một số nguy hại do bệnh động kinh gây ra. Bạn không để ý đến bệnh động kinh sao?

1. Đe dọa tính mạng: 

Môi trường mà bệnh động kinh xảy ra khi mới khởi phát là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong do bệnh động kinh. Nói cách khác, nhiều bệnh nhân động kinh không chết vì bản thân bệnh động kinh mà do môi trường nguy hiểm lúc mới khởi phát. Trong khi bệnh nhân động kinh bất tỉnh do co giật và do tai nạn gây ra.

2. Tác dụng phụ của thuốc: 

Vì vậy, đối với những bệnh nhân dùng thuốc tây chống động kinh trong thời gian dài hoặc với số lượng nhiều. Tác dụng phụ độc hại của thuốc có khả năng gây tổn hại lớn đến chức năng gan thận và cơ thể của họ. Cơ thể trẻ em vốn đã yếu, nếu uống một lượng lớn thuốc chống động kinh trong thời gian dài. Sẽ khiến chức năng gan thận của trẻ bị tổn thương rất lớn, một khi đã tổn thương thì rất khó phục hồi.

3. Sự nguy hại của bệnh động kinh chủ yếu thể hiện ở việc ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ: 

Bệnh khởi phát sẽ gây tổn thương tại nhà cho não bộ của trẻ. Sẽ khiến người bệnh bị suy giảm trí nhớ hoặc sa sút trí tuệ, thay đổi nhân cách… và cũng có thể dẫn đến động kinh. Sự gia tăng số lượng lớn các cuộc tấn công dễ dẫn đến khó khăn trong học tập của trẻ. 

Bệnh động kinh chủ yếu gây ra bởi sự phóng điện bất thường của các tế bào thần kinh não. Đây là một bệnh lý nghiêm trọng về não. Vì vậy, vị trí tổn thương và tính chất của bệnh động kinh sẽ có ảnh hưởng lớn đến não bộ của người bệnh. Từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ, cũng sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ mắc bệnh động kinh.

Động kinh là một căn bệnh rất nguy hiểm, và mọi người dần nhận ra sau khi đọc những điều trên. Bạn thực sự không chú ý đến chứng động kinh của mình? Bệnh động kinh rất nguy hại và nên điều trị càng sớm càng tốt.

Di chứng của bệnh động kinh là gì?

Động kinh là một bệnh thần kinh mãn tính hay tái phát. Nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách, lâu ngày không có hiệu quả sẽ gây nên bệnh động kinh. Đồng thời có thể gây ra nhiều di chứng. Vậy những di chứng thường gặp của bệnh động kinh. Hãy cùng nghe các chuyên gia của bệnh viện Hồng Kiều Thượng Hải nói gì nhé.

 

IQ thấp: 

Nhiều bệnh nhân động kinh do căn bệnh này ảnh hưởng đến não bộ. Trí thông minh của trẻ thường thấp hơn so với trẻ bình thường. Chẳng hạn như cơn động kinh vắng mặt có thể xảy ra hàng chục đến hàng trăm lần một ngày. Cha mẹ phải chú ý để tránh triệu chứng này.

 

Chậm phát triển: 

So với trẻ bình thường, trẻ bị động kinh có xu hướng phát triển muộn hơn, và đôi khi trẻ cũng có thể bị chậm lớn. Di chứng này chủ yếu gặp ở trẻ bị động kinh và não bộ phát triển không bình thường. Vì vậy, các bậc cha mẹ khi gặp phải vấn đề này phải bảo vệ chế độ dinh dưỡng cho con mình, đồng thời cố gắng tránh để trẻ bị co giật.

 

Bệnh não do động kinh: 

Việc điều trị bệnh động kinh không được ngắt quãng, không được lặp lại các cơn co giật. Cơn co giật dữ dội ở người bệnh có thể khiến cơ thể tiêu hao quá nhiều năng lượng. Gây thiếu máu cục bộ mô não, phù nề, thiếu oxy, các chất độc hại trong cơ thể. Cuối cùng dẫn đến tổn thương mô não không hồi phục. Sau khi ngủ dậy, người bệnh có thể có triệu chứng hay quên dai dẳng.

 

Khiếm khuyết về tinh thần và tâm lý: 

Nhiều bệnh nhân động kinh có thể dễ bị ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm lý như trầm cảm, tự ti. Nhiều bệnh nhân động kinh còn bị áp lực tâm lý. Hầu hết những áp lực này đến từ xã hội, gia đình, những người xung quanh, ... Nên hầu hết bệnh nhân động kinh đều có tâm lý tự ti. , Trầm cảm, v.v.

Liệt nửa người cùng với việc các bán cầu đại não bị teo dần và xuất hiện tình trạng động kinh. Lâu dần sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể, tay chân và ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Trên đây là các loại di chứng của các bệnh động kinh, hy vọng sẽ hữu ích với mọi người. Bệnh gây ảnh hưởng lớn đến người bệnh. Vì vậy người bệnh nên đến bệnh viện chính quy để điều trị càng sớm càng tốt. Nếu có những biểu hiện của bệnh trong cuộc sống hàng ngày, không để tình trạng bệnh kéo dài khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

 

Bệnh động kinh xảy ra ở độ tuổi nào?

Ở lứa tuổi nào thì bệnh động kinh thường xảy ra nhất? Động kinh là một bệnh lý về thần kinh, do trẻ em và người già có khả năng miễn dịch cơ thể yếu hơn. Nên rất dễ bị bệnh tấn công và gây ra bệnh động kinh. Nói một cách tương đối thì tỷ lệ mắc bệnh động kinh cao hơn các nhóm tuổi khác. Vậy trẻ em và người già ở độ tuổi nào có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất. Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu cụ thể với các bạn, hi vọng sẽ giúp các bạn phòng tránh bệnh động kinh sớm nhất.

Nhóm tuổi nào dễ bị động kinh nhất

1. Thời điểm trẻ dễ mắc bệnh động kinh: 

Đối với bệnh nhi, cơn động kinh khởi phát sẽ tập trung ở một lứa tuổi, tức là trước 10 tuổi là đỉnh điểm. Tuy triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em không rõ ràng. Nhưng, không thể không kể đến tác hại đối với cơ thể. Vì các cơn động kinh đe dọa đến sức khỏe não bộ của trẻ nên cần phải được chú ý đầy đủ. 

Các chuyên gia điều trị bệnh động kinh chỉ ra: Điều trị sớm bệnh động kinh ở trẻ em trước khi trẻ 7 tuổi, sẽ có nhiều hy vọng chữa khỏi và bệnh cũng sẽ tái phát Một môi trường phát triển lành mạnh cho trẻ em.

2. Thời điểm người cao tuổi dễ mắc bệnh động kinh: 

Nếu người trung niên đột nhiên phát bệnh động kinh. Rất có thể đã mắc một bệnh hữu cơ rõ ràng, như u thần kinh đệm và u màng não. Sau 60 tuổi, não bộ con người dần phát sinh các bệnh thoái hóa, tổn thương do u máu. Đột quỵ dễ gây ra hiện tượng phóng điện bất thường ở não. Đối với những bệnh nhân bị động kinh trong tình huống này, dùng thuốc là phương pháp phổ biến nhất.

Trẻ em và người cao tuổi đều là nhóm có tỷ lệ mắc bệnh động kinh cao. Vì vậy, ở lứa tuổi trẻ em và người già dễ mắc bệnh động kinh. Cần quan sát nhiều hơn và hiểu rõ các triệu chứng ban đầu của bệnh động kinh để có thể nhận biết sớm và có biện pháp xử lý. Các biện pháp điều trị.

 

Các triệu chứng của co giật là gì

1. Động kinh cục bộ phức tạp: 

Động kinh thần kinh, tâm thần vận động và động kinh hỗn hợp. Hầu hết có các mức độ rối loạn ý thức khác nhau và rối loạn rõ ràng về nhận thức, suy nghĩ, cảm xúc và tâm lý. Có thể có các triệu chứng tự động như nghịch thường, tiểu đêm, v.v. Đôi khi dưới sự chi phối của ảo giác và ảo tưởng, các hành vi bạo lực như tự gây thương tích và tự gây thương tích có thể xảy ra.

2. Co giật vô tính: 

Người bệnh sẽ mất ý thức đột ngột, sau đó xuất hiện cơn co giật trước rồi đến cơn co thắt cơ thể co thắt. Nó thường đi kèm với la hét, da xanh, tiểu không tự chủ, cắn vào lưỡi, sùi bọt mép hoặc có bọt máu ở miệng và đồng tử giãn. Sau hàng chục giây, cơn co thắt tự nhiên dừng lại. Chuyển sang trạng thái hôn mê. Sau khi tỉnh dậy, có một thời gian ngắn cáu kỉnh, chóng mặt, mệt mỏi và người bệnh không thể nhớ lại quá trình lên cơn co giật động kinh. Nếu cơn vẫn tiếp tục, nó thường nguy hiểm đến tính mạng.

3. Cơn vắng ý thức: 

Hoạt động trí óc bị gián đoạn đột ngột, mất ý thức, có thể kèm theo rung giật cơ hoặc rối loạn tự động. Nó mất vài giây đến hơn mười giây cùng một lúc.

4. Co giật một phần đơn giản: 

Co giật cứng nhắc, co giật hoặc co giật dị cảm của một bộ phận nào đó hoặc một chi, kéo dài trong thời gian ngắn và rõ ràng. Nếu phạm vi tấn công kéo dài đến các chi khác hoặc mất ý thức, nó được gọi là cuộc tấn công Jackson (Jack). Sau khi lên cơn, bệnh nhân có thể bị tê liệt tạm thời, gọi là bệnh liệt của Todd.

Đặc biệt nhắc nhở: 

Động kinh là một bệnh mãn tính, nếu trẻ em và người già có các triệu chứng tương tự như bệnh động kinh thì nên đến bệnh viện chính quy để được chẩn đoán càng sớm càng tốt. Tránh để bệnh động kinh gây tổn hại thêm đến trí tuệ, sức khỏe của người bệnh. Gây đau đớn cho người bệnh nhiều hơn.

 

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha